Đi học quy chế thi cần mang những gì để học được hiệu quả nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học quy chế thi là điều rất cần thiết trước khi bước vào một kỳ thi bất kỳ. Tuy nhiên nhiều các bạn học sinh lần đầu tham gia lớp học này sẽ rất thắc mắc về việc mình nên mang gì, không mang gì và chuẩn bị ra sao. Trong các nội dung dưới đây hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về việc đi học quy chế thi cần mang những gì và các quy định liên quan.

Thế nào là lớp học quy chế thi?

Lớp học quy chế thi thường được tốt chức bởi nhà trường để hướng dẫn các bạn học sinh về quy định thi cử trong một cuộc thi nhất định. Đến với lớp học này mọi người sẽ được phổ biến kỹ hơn các quy định, được thầy cô giải đáp những thắc mắc nếu có. Các lớp học quy chế thi thường chỉ kéo dài trong một buổi sẽ kết thúc. Mặc dù ngắn nhưng tham gia lớp này mang đến cho mọi người rất nhiều những lợi ích, giúp cho kỳ thi sắp tới đảm bảo không bị kỷ luật vì những vi phạm.

Lớp học quy chế thi hướng dẫn về những quy định thi cử
Lớp học quy chế thi hướng dẫn về những quy định thi cử

Đi học quy chế thi cần mang những gì?

Thường với một cuộc thi mọi người sẽ chỉ phải tham gia một lớp quy chế thi. Do đó rất nhiều các học sinh chưa hiểu về những quy định hay việc đi học quy thế thi cần mang những gì. Dưới đây là các vật dụng cần thiết mà mọi người nên chuẩn bị trước khi đến các lớp học quy chế thi:

Vở và bút ghi chép

Vở và bút ghi chép là các vật dụng không thể thiếu khi tham gia lớp học quy chế thi. Sẽ có rất nhiều các thông tin quy định về thời gian thi, những điều được làm và không được làm mà các giáo viên chia sẻ. Ghi chép sẽ giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ các thông tin, thuận tiện về nhà xem lại.

Nên mang theo sách vở để ghi lại các ý chính
Nên mang theo sách vở để ghi lại các ý chính

Laptop dùng tra cứu và lưu thông tin

Ngoài vở và bút ghi chép nếu ở các lớp hiện đại hơn mọi người có thể thay thế bằng laptop. Chúng cũng có công dụng giúp ghi lại các thông tin từ vấn từ giáo viên. Laptop còn có nhiều các công dụng bổ ích trong quá trình học về quy chế thi như tra cứu thông tin, tìm ra các vấn đề thường gặp trong các đợt thi để được giáo viên giải đáp…

Có thể dùng laptop lưu giữ thông tin 
Có thể dùng laptop lưu giữ thông tin

Điện thoại di động

Đi học quy chế thi cần mang những gì phải kể đến điện thoại di động. Nếu so với lớp học thông thường các lớp dạy về quy chế có phần thông thoáng hơn. Và mọi người hoàn toàn có thể mang điện thoại theo với mục đích học tập. Nếu ghi chép quá chậm hãy dùng chế độ ghi âm của điện thoại để ghi lại bài giảng. Sau đó về nhà nghe lại và ghi nhớ các ý chính, quan trọng. 

Khi đi học hãy mang theo điện thoại ngừa việc cần ghi âm lại thông tin
Khi đi học hãy mang theo điện thoại ngừa việc cần ghi âm lại thông tin

Bộ câu hỏi cần hỏi

Trước khi đến lớp học quy chế thi mọi người nên tìm hiểu qua về thông tin kỳ thi sắp đến. Những thông tin này có thể có trên internet hay thông báo từ trường. Hãy liệt kê ra những điều mình chưa hiểu cũng như các thắc mắc muốn hỏi. Mang theo các câu hỏi đến lớp học quy chế và nhờ các giáo viên giải đáp là điều rất cần thiết.

Thẻ học sinh, sinh viên

Các lớp học có thể quy định người tham gia phải mang theo thẻ học sinh, sinh viên hoặc không. Tuy nhiên để chắc chắn nhất tốt nhất mọi người vẫn nên mang theo chúng để tránh các rủi ro hay vấn đề nảy sinh không thể vào lớp học.

Xem thêm: Cập nhật cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 mới chuẩn Bộ Giáo dục

Một vài quy định khi tham gia lớp học quy chế thi

Ngoài vấn đề đi học quy chế thi cần mang những gì thì có khá nhiều các thắc mắc khác. Dưới đây là các giải đáp giúp người học hiểu hơn về các lớp này.

Lớp quy chế thi có bắt buộc không?

Các lớp phổ biến quy chế thi thường là không bắt buộc. Tuy nhiên cũng có một vài trường bắt buộc học sinh tham gia như là một biện pháp để giúp mọi người nắm vững hơn về các quy định trước kỳ thi, hạn chế các vấn đề nảy sinh. Việc tham gia các lớp này có nhiều lợi ích. Không chỉ cập nhật thông tin quy định thi mà thầy cô còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mẹo thi cử không có trong sách vở. Do đó nếu có cơ hội mọi người nên tham gia các lớp này dù bắt buộc hay không.

Lớp học quy chế thi thường không bắt buộc
Lớp học quy chế thi thường không bắt buộc

Lớp học quy chế thi dành cho ai?

Lớp học quy chế thi sẽ dành cho học sinh mà trường phụ trách tổ chức. Tùy theo tính chất cuộc thi, thi tuyển sinh lớp 10 hay tốt nghiệp THPT mà đối tượng cũng sẽ khác nhau. Thông thường học sinh từng lớp sẽ được giáo viên thông báo về thời gian học cũng như các thông tin tương ứng với khóa thi mình sắp tham gia.

Không tham gia lớp quy chế thi thì nên làm gì?

Như đã nói, hầu như các lớp học quy chế thi là không bắt buộc. Do đó cũng có nhiều trường hợp các bạn không tham gia hoặc vì bận không thể đến lớp. Nếu không trực tiếp học lớp quy chế thi vẫn còn nhiều các sự lựa chọn khác. Nếu là những cuộc thi mang tính chất toàn quốc như tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, mọi người có thể tìm hiểu thông qua các website tư vấn tuyển sinh, thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có thể tìm hiểu quy chế thi qua mạng xã hội
Có thể tìm hiểu quy chế thi qua mạng xã hội

Hoặc dễ hiểu hơn chính là xem các video, clip hướng dẫn về quy chế thi được chia sẻ bởi chuyên viên qua mạng xã hội. Các thông tin này cũng rất bổ ích nhưng nếu có thắc mắc mọi người sẽ không thể hỏi trực tiếp như khi tham giác các lớp ở trường.

Với các cuộc thi cấp tỉnh hay cấp trường, mọi người có thể tìm hiểu qua website trường hoặc gặp trực tiếp giáo viên phụ trách để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Lưu ý khi tham gia lớp học quy chế thi

Từ những phân tích trên có thể thấy, lớp học về quy chế thi khá giống với các lớp tư vấn tuyển sinh Đại học. Tuy nhiên những lớp này sẽ tập trung hướng dẫn quy định, quy trình thi cử cũng như các lưu ý để tránh bị kỷ luật trong quá trình thi. Để học về quy chế hiệu quả mọi người cần chú ý một vài các vấn đề sau:

  • Ăn mặc đúng quy định, đảm bảo lịch sự khi tham gia các lớp học quy chế thi. Dù nhiều lớp tổ chức cuối tuần và không quy định nghiêm ngặt nhưng mọi người vẫn nên chú ý cách ăn mặc sao cho phù hợp.
  • Chú ý đến đúng giờ vì nếu bỏ qua những thông tin ban đầu có thể gây khó hiểu về những quy định thi cử.
  • Trong quá trình tham gia học nếu có thắc mắc hãy trực tiếp đặt câu hỏi để giáo viên giải đáp.
  • Nên đọc trước các quy định về kỳ thi để có thể dễ dàng tiếp nhận các thông tin từ giáo viên trong lớp học.
Đến đúng giờ và tập trung khi tham gia lớp học quy chế
Đến đúng giờ và tập trung khi tham gia lớp học quy chế

Với những thông tin trên, hẳn mọi người đã không còn thắc mắc về việc đi học quy chế thi cần mang những gì. Nói là đi học nhưng trên thực tế các lớp này giống với các khóa hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thi hơn. Do đó mọi người chỉ cần chủ bị những vật dụng để phục vụ việc ghi chép thông tin. Ngoài ra cũng nên giữ một tinh thần thoải mái, không nên quá gò bó khi đến với lớp học này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN