Đàn ông và phụ nữ ăn gì để sinh con trai?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày được chứng minh là ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và quyết định đến giới tính của con. Vậy nên nếu muốn có con trai, bố mẹ phải lưu ý đến chế độ ăn uống nhiều hơn. Nhưng phụ nữ ăn gì để sinh con trai theo đúng kế hoạch? Đàn ông và phụ nữ ăn gì để sinh con trai? Cùng chúng tôi phân tích ở bài viết bên dưới đây!

Chế độ ăn uống có giúp mang thai con trai không?

Đầu tiên, mọi người phải hiểu rằng trong quá trình đang mang thai, chế độ ăn uống của người mẹ chỉ giúp con khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Lúc này, chế độ ăn uống không giúp mẹ bầu quyết định giới tính của con. 

Thực tế là giới tính của con ảnh hưởng trong quá trình thụ thai. Tinh trùng của người đàn ông bao gồm tinh trùng X và tinh trùng Y. Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng của người phụ nữ thì mẹ bầu sẽ sinh con gái. Ngược lại, trong trường hợp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng thì mẹ bầu sẽ sinh con trai.

Chế độ ăn uống giúp em bé phát triển khỏe mạnh chứ không ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính
Chế độ ăn uống giúp em bé phát triển khỏe mạnh chứ không ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính

Vậy nên, ăn uống ở thời điểm chuẩn bị và đang trong quá trình thụ thai mới ảnh hưởng đến giới tính của con. Theo đó, tinh trùng Y chịu môi trường âm đạo giàu tính kiềm. Khi người phụ nữ bổ sung vào chế độ ăn uống những thực phẩm giàu kiềm thì tinh trùng Y sẽ có khả năng sống sót và thụ tinh thành công trong môi trường âm đạo. 

Do đó, khi bạn muốn có con, bạn không chỉ quan tâm đến chế độ ăn uống trong giai đoạn thai kỳ mà còn thói quen ăn uống trước đó, cụ thể là giai đoạn thụ thai. Ngoài ra, bố mẹ không nên quá đặt nặng về vấn đề giới tính của con cái. Bởi ăn uống chỉ quyết định một phần, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc phụ nữ sinh con trai hay con gái. Muốn biết ăn gì để sinh con trai, bạn có thể tham khảo phần tiếp theo của bài viết!

Đàn ông và phụ nữ ăn gì để sinh con trai?

Về mặt sinh học, cản chế độ ăn uống của phụ nữ và đàn ông đều ảnh hưởng một phần đến giới tính của con. Vậy ở giai đoạn này, muốn sinh con trai nên ăn gì? Dưới đây là danh sách gợi ý những loại thực phẩm tốt nhất:

Rau củ

Theo các chuyên gia, rau củ là thực phẩm hàng đầu mà các bạn cần ưu tiên khi muốn sinh con trai. Bổ sung rau xanh vào thực đơn hằng ngày như rau diếp cá và rau nabi (rau chân vịt), măng tây, cải xoăn… Ngoài ra, ớt chuông, rau bắp cải hay cà chua cũng rất tốt để tăng khả năng tinh trùng Y sống sót trong môi trường âm đạo của phụ nữ.

Nhóm thực phẩm này chứa các thành phần dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ,… Đặc biệt, các loại rau củ cung cấp nhiều vitamin E, axit folic mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho quá trình thụ thai đối với phụ nữ và cả đàn ông.

Phụ nữ nên bổ sung nhiều rau xanh trong quá trình thụ tinh 
Phụ nữ nên bổ sung nhiều rau xanh trong quá trình thụ tinh

Hàu

Phụ nữ ăn gì để sinh con trai? Một trong những thực phẩm sinh con trai của các cặp vợ chồng chính là hàu. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với phụ nữ muốn mang thai con trai.

Hàu chứa lượng kẽm cao cùng glycogen cũng như taurine. Khi phái mạnh bổ sung hàu trong quá trình thụ thai, chất lượng tinh trùng sẽ tốt hơn, gia tăng mang thai cũng như mang thai con trai. Đối với phái nữ, bổ sung hàu giúp tạo môi trường kiềm trong âm đạo và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể sống sót và kết hợp với trứng để mang thai con trai.

Phụ nữ ăn gì để sinh con trai? Câu trả lời là hàu
Phụ nữ ăn gì để sinh con trai? Câu trả lời là hàu

Các loại thịt đỏ

Gợi ý tiếp theo cho thắc mắc phụ nữ ăn gì để sinh con trai chính là các loại thịt đỏ. Bởi vì các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt bê,… chứa nhiều axit folic và selen. Những chất này giúp tăng chất lượng của tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công.

Đặc biệt, thịt bò là loại thịt cần bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhất trong các loại thịt đỏ. Ngay cả phụ nữ và đàn ông đều cần ăn nhiều thịt bò hơn trong quá trình thụ thai khi muốn sinh con trai.

Nên bổ sung thịt đỏ khi phụ nữ muốn sinh con trai
Nên bổ sung thịt đỏ khi phụ nữ muốn sinh con trai

Chuối

Chuối không chỉ là một trong những thực phẩm ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chuối chứa nhiều kali, có lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, giúp tinh trùng Y khoẻ và mạnh hơn trong môi trường âm đạo của người phụ nữ. 

Trước giai đoạn thụ tinh, người chồng nên bổ sung nhiều chuối hơn. Mỗi ngày bạn có thể ăn từ 5-7 quả chuối. 

Đàn ông nên ăn chuối khi thụ thai 
Đàn ông nên ăn chuối khi thụ thai

Nấm

Thực phẩm thứ hai mà đàn ông ăn gì để bầu con trai chính là nấm. Thực phẩm này nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhiều hơn, vừa ngon vừa dễ tìm kiếm. Đặc biệt, vitamin B và D cũng như kali, selen có trong nấm giúp tinh trùng Y phát triển và tồn tại bền bỉ hơn. Từ đó, vợ chồng tăng khả năng sinh con trai. 

Đàn ông ăn nấm giúp tăng khả năng sinh con trai
Đàn ông ăn nấm giúp tăng khả năng sinh con trai

Tinh bột, ngũ cốc

Ngũ cốc và tinh bột có trong cơm gạo, gạo lứt, khoai lang, khoai tây, bánh mì, ngô,… Nhóm thực phẩm này chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp năng lượng cho cơ thể hằng ngày. Bổ sung ngũ cốc và tinh bột giúp duy trì ổn định hóc môn sinh sản và tăng cường sức mạnh cho phái nam.

Tỏi

Vitamin B6 và selen là 2 chất cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh, nhanh nhẹn của tinh trùng. Hai chất này có nhiều trong tỏi. Ngoài ra, tỏi cũng giúp tăng cường sinh lý cho đàn ông. Vậy nên, nếu muốn sinh con trai thì đàn ông nên bổ sung thêm tỏi vào thực đơn ăn uống trước và trong quá trình thụ tinh. 

Tỏi là thực phẩm giúp nam giới tăng khả năng thụ tinh con trai
Tỏi là thực phẩm giúp nam giới tăng khả năng thụ tinh con trai

Phụ nữ và đàn ông muốn sinh con trai không nên ăn gì?

Bổ sung những thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn sinh con trai cho vợ và chồng là điều quan trọng. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên một số lưu ý dưới đây để quá trình thụ thai con trai có tỷ lệ thành công nhiều hơn nhé!

  • Các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá,… không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ của người sử dụng mà còn khiến khả năng thụ thai giảm đi. Khi sử dụng những chất kích thích này, số lượng tinh trùng còn bị suy giảm đáng kể. Ngay cả đàn ông và phụ nữ đều nên tránh.
  • Nước ngọt: Thành phần của nước ngọt chứa nhiều chất hoá học. Khi phụ nữ uống nhiều nước ngọt, bạn sẽ có nguy cơ rối loạn kinh nguyệt. Đối với đàn ông, chất lượng tinh trùng bị suy giảm khi sử dụng nước ngọt nhiều trong quá trình thụ tinh.
  • Thực phẩm cay nóng và thực phẩm ăn liền là những thực phẩm không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như khiến chất lượng tinh trùng giảm đi.
Nước ngọt và thức ăn nhanh là thực phẩm và đồ uống nên tránh nếu muốn sinh con trai
Nước ngọt và thức ăn nhanh là thực phẩm và đồ uống nên tránh nếu muốn sinh con trai

Như vậy, Seoul Academy đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi Đàn ông và phụ nữ ăn gì để sinh con trai. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các món không nên ăn mà các cặp vợ chồng nên lưu ý. Các bạn có thể dựa vào những thông tin trên để tham khảo và áp dụng nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN