Còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc khánh 2/9 Việt Nam?

()

Quốc khánh là ngày lễ lớn luôn được người dân Việt Nam mong đợi vì đây là ngày đánh dấu cột mốc lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Vào ngày này học sinh sinh viên và người đi làm sẽ được nghỉ để kỷ niệm ngày lễ lớn. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc khánh Việt Nam và người lao động sẽ được nghỉ mấy ngày?

ĐẾM NGƯỢC ĐẾN NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9 VIỆT NAM

  • Ngày
  • Giờ
  • Phút
  • Giây

SẮP ĐẾN NGÀY LỄ QUỐC KHÁNH 2/9

Quốc khánh là ngày lễ trọng đại đối với người dân Việt Nam
Quốc khánh là ngày lễ trọng đại đối với người dân Việt Nam

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc khánh Việt Nam?

Lễ Quốc khánh Việt Nam rơi vào ngày 2-9 hằng năm. Năm 2023, Quốc khánh Việt Nam sẽ rơi vào thứ Bảy, ngày 2/9/2023. Hôm nay là ngày 22/05/2023, vì vậy chỉ còn 101 ngày nữa sẽ đến lễ Quốc khánh.

Đây là đại lễ đặc biệt quan trọng, vì thế người dân trên cả nước bao gồm học sinh sinh viên, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ để ăn mừng. Cũng như lễ 30/4 và ngày 1/5, lễ Quốc khánh sẽ là dịp để bạn quây quần tận hưởng ngày nghỉ bên gia đình.

Quốc khánh 2/9 nghỉ mấy ngày?

Ngày nghỉ lễ Quốc khánh đã được nhà nước quy định rõ trong Luật Lao động ban hành năm 2019. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ lễ 2 ngày (Ngày 2/9 dương lịch và một ngày liền kề trước hoặc sau). Tuy nhiên, lịch nghỉ lễ của người lao động sẽ khác nhau tùy vào công việc.

Người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần

Lễ 2/9 vào năm 2023 sẽ rơi vào ngày thứ Bảy. Vì thế nếu người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (Nghỉ vào Chủ Nhật) thì lịch nghỉ lễ Quốc khánh sẽ là 3 ngày liên tiếp tính từ ngày 1/9/2023 đến ngày 3/9/2023.

Lưu ý, lịch nghỉ 3 ngày trên cũng áp dụng cho cả người lao động làm việc nửa ngày thứ Bảy hoặc cả ngày thứ Bảy trong tuần.

Người lao động có chế độ nghỉ khác nhau sẽ nghỉ lễ Quốc khánh khác nhau
Người lao động có chế độ nghỉ khác nhau sẽ nghỉ lễ Quốc khánh khác nhau

Người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần

Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần thì vào lễ Quốc khánh 2/9/2023 sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp bắt đầu từ ngày 1/9/2023 đến hết ngày 4/9/2023. Nguyên nhân chính là do 2 ngày nghỉ lễ đã trùng vào chế độ nghỉ nên bạn sẽ được nghỉ bù qua 2 ngày tiếp theo.

Lịch nghỉ lễ 4 ngày chỉ áp dụng cho người lao động có chế độ nghỉ vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật trong tuần.

Lịch nghỉ lễ của học sinh, sinh viên

Không ít học sinh, sinh viên thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc khánh Việt Nam và lễ 2/9 được nghỉ mấy ngày. Đối với học sinh, sinh viên, chế độ nghỉ cũng là 4 ngày giống như người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần.

Lịch nghỉ này được áp dụng cho các bạn học sinh, sinh viên được nghỉ nửa ngày thứ Bảy hoặc nghỉ cả ngày thứ Bảy vẫn không thay đổi.

Học sinh và sinh viên sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh liên tiếp 4 ngày
Học sinh và sinh viên sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh liên tiếp 4 ngày

Nhân viên bưu điện, hành chính

Đối với nhân viên làm trong ngành bưu điện hành chính, lịch nghỉ lễ sẽ có phần khác với người lao động. Theo quy định, nhân viên bưu điện sẽ nghỉ lễ Quốc khánh 3 ngày bắt đầu từ ngày 2/9/2023 đến hết ngày 3/9/2023. Lịch nghỉ của nhân viên bưu điện được tính tương tự với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần.

Nhân viên ngân hàng

Vào ngày lễ Quốc khánh 2023, nhân viên ngân hàng sẽ được nghỉ lễ trong 4 ngày bắt đầu từ ngày 1/9/2023 đến hết ngày 4/9/2023. Các ngân hàng cũng sẽ tạm ngưng các giao dịch trực tiếp cho đến ngày 5/9/2023. Bạn nên tranh thủ hoàn thành các giao dịch cá nhân cần thiết trước ngày lễ Quốc khánh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến.

Nghỉ lễ Quốc khánh có tính lương không?

Theo quy định trong Luật Lao động ban hành vào năm 2019, người lao động khi nghỉ lễ Quốc khánh đúng theo lịch Nhà nước vẫn sẽ được hưởng nguyên lương không có gì thay đổi. 

Bên cạnh đó, nếu người lao động đi làm vào ngày 2/9/2023 sẽ được lương ít nhất là 300% theo Nghị định 05/2015/ NĐ-CP điều 25 khoản 2. Việc làm thêm giờ vào ngày Quốc khánh đã được quy định rõ ràng nên bạn có thể cân nhắc về việc đi làm trong ngày Quốc khánh để tăng thêm thu nhập.

Người lao động sẽ được trả nguyên số lương khi nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Người lao động sẽ được trả nguyên số lương khi nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Seoul Academy hy vọng thông tin còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc khánh Việt Nam sẽ giúp bạn nắm được chính xác thời gian nghỉ lễ. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh chính là thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng và nghỉ ngơi bên gia đình. Lựa chọn nghỉ lễ hay đi làm là tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ