Cách viết bản kiểm điểm đi học muộn chuẩn quy định cấp 1,2,3

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Bản kiểm điểm được dùng cho nhiều các trường hợp khác nhau, tùy lỗi phạm phải mà sẽ có cách viết phù hợp. Một trong những bản kiểm điểm thường thấy nhất hiện nay chính là bản kiểm điểm đi học muộn. Trong bài viết sau hãy cùng điểm qua những cách viết bản kiểm điểm đi học muộn giúp các bạn học sinh trình bày rõ ràng và đúng mẫu chuẩn.

Bản kiểm điểm đi học muộn là gì?

Bản kiểm điểm đi học muộn là một văn bản do các bạn học sinh viết hoặc điền theo mẫu. Văn bản này mọi người sẽ gửi cho thầy cô, ban giám hiệu trình bày rõ nguyên nhân cũng như các cam kết trong tương lai về việc đi muộn. Thông thường, khi thầy cô phát hiện học sinh đi muộn quá nhiều lần mới cần phải viết bản kiểm điểm.

Bản kiểm điểm đi học muộn được viết khi vi phạm nội quy nhà trường
Bản kiểm điểm đi học muộn được viết khi vi phạm nội quy nhà trường

Bên cạnh bản cách viết kiểm điểm đi học muộn còn có bản kiểm điểm không thuộc bài, không làm bài, bản kiểm điểm nói chuyện trong giờ học, bản kiểm điểm chửi thề nói tục… Tuỳ theo những lỗi vi phạm khác nhau mà học sinh sẽ được yêu cầu viết các bản kiểm điểm khác nhau.

Bản kiểm điểm đi học muộn gồm những gì?

Một bản kiểm điểm nhìn chung có hình thức và nội dung khá giống nhau. Điểm khác biệt là nội dung về phần lý do và cam kết của học sinh, sinh viên. Theo đó một bản kiểm điểm đi học muộn cơ bản sẽ gồm các nội dung sau:

 • Quốc hiệu và Biểu ngữ: Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc không thể thiếu trong các văn bản kiểm điểm.
 • Ngày tháng năm cụ thể mọi người viết bản kiểm điểm.
 • Tên văn bản: Bản kiểm điểm cá nhân hoặc bản kiểm điểm đi học muộn. Thông thường sẽ viết in hoa và in đậm, lớn hơn so với các chữ khác.
 • Kính gửi: Thường là kính gửi giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm và ban giám hiệu nhà trường.
 • Họ và tên: Nêu rõ họ và tên học sinh vi phạm, lớp đang theo học.
 • Lý do đi muộn: Trình bày rõ lý do đi học muộn. Nên nêu ngắn gọn và đủ ý chính không cần quá dài dòng.
 • Cam kết: Trình bày rõ cam kết với thầy cô, hứa không tái phạm, ngoài ra đừng quên gửi lời cảm ơn đến thầy cô.
 • Ký tên: Ngày tháng năm viết biên bản và kèm theo chữ ký học sinh.

Cách viết bản kiểm điểm đi học muộn bên cạnh những nội dung chính trên còn có thể kèm theo thông tin liên hệ phụ huynh, tên giáo viên chủ nhiệm… Các mẫu bản kiểm điểm dành cho người đi làm, công nhân, viên chức… cũng thường có các nội dung trên nhưng người nhận, người gửi và nội dung, xưng hô sẽ khác nhau.

Một bản kiểm điểm đi học muộn không quá nhiều nội dung
Một bản kiểm điểm đi học muộn không quá nhiều nội dung

Các mẫu bản kiểm điểm đi học muộn đạt chuẩn 2024

Nhìn chung mẫu bản kiểm điểm đi học muộn không quá khó viết và cũng không cần quá nhiều nội dung chỉ cần đầy đủ ý là được. Mọi người có thể tham khảo một vài mẫu dưới đây để áp dụng khi cần thiết.

Cách viết bản kiểm điểm đi học muộn ngắn gọn

Mẫu đầu tiên là một mẫu bản kiểm điểm đi học muộn vô cùng tối giản, chỉ với những nội dung chính. Mẫu này được rất nhiều các bạn học sinh áp dụng vì ngắn gọn và dễ viết mà vẫn đảm bảo đủ ý.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… , ngày … tháng…năm …

BẢN KIỂM ĐIỂM ĐI HỌC MUỘN

Kính gửi: Ban giám hiệu trường … , giáo viên chủ nhiệm lớp …

Em tên:

Học sinh lớp: 

Lý do viết bản kiểm điểm: (Trình bày lý do cụ thể).

Em xin hứa … (trình bày cam kết với nhà trường không đi học muộn và không vi phạm các quy định khác).

Em xin trân trọng cảm ơn!

Người viết bản kiểm điểm

(Ký và ghi rõ họ tên)

Cách viết bản kiểm điểm đi học muộn đầy đủ

Bên cạnh bản tối giản cũng có các bản kiểm điểm đi muộn với nhiều thông tin hơn. Nếu muốn thể hiện sự chân thành và biết lỗi với thầy cô, thật sự đặt tâm vào để viết bản kiểm điểm thì có thể tham khảo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… , ngày … tháng…năm …

BẢN KIỂM ĐIỂM ĐI HỌC MUỘN

Kính gửi:

 • Ban giám hiệu trường … 
 • Giáo viên chủ nhiệm lớp …

Em tên:

Học sinh lớp:

Họ tên cha:… Số điện thoại:…

Họ tên mẹ:… Số điện thoại:…

Vi phạm nội quy đi trễ lần thứ… vào ngày…

Lý do đi trễ: (Trình bày lý do cụ thể).

Em xin hứa … (trình bày cam kết với nhà trường không đi học muộn và không vi phạm các quy định khác).

Em kính mong … (Trình bày mong muốn được thầy cô tha lỗi và lời cảm ơn)

Em xin trân trọng cảm ơn!

Người viết bản kiểm điểm

(Ký và ghi rõ họ tên)

Lưu ý cách viết bản kiểm điểm đi học muộn

Mặc dù cách viết bản kiểm điểm đi học muộn khá đơn giản nhưng nhiều bạn học sinh vẫn mắc các lỗi nhất định. Hãy lưu ý các điều sau để giúp bản kiểm được tốt nhất, không khiến lỗi chồng thêm lỗi sẽ tạo ấn tượng xấu với thầy cô.

Viết bản kiểm điểm bằng tay được không?

Bản kiểm điểm đi học muộn các bạn học sinh hoàn toàn có thể viết bằng tay. Trên thực tế chữ đẹp viết bản kiểm điểm tay cũng là một cách giúp tạo ấn tượng với thầy cô.Tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi chữ viết mọi người ưa nhìn, nếu chữ quá xấu thì nên dùng các mẫu in sẵn và điền thông tin như vậy sẽ chỉnh chu hơn. 

Bản kiểm điểm viết tay khá phổ biến
Bản kiểm điểm viết tay khá phổ biến

Bản kiểm điểm đi học muộn cần chữ ký phụ huynh không?

Cách viết bản kiểm điểm đi học muộn có thể có chữ ký của phụ huynh hoặc không đều được. Vấn đề này mọi người nên nghe theo yêu cầu từ phía giáo viên. Nếu giáo viên chỉ yêu cầu viết bản kiểm điểm thì chỉ cần chữ ký cá nhân. Nhưng nếu có thêm bắt buộc có chữ ký phụ huynh hãy thêm vào cho đầy đủ.

Đảm bảo đúng chính tả

Dù là mẫu bản kiểm điểm đi làm muộn, đi học muộn hay bất kỳ văn bản nào cũng cần đảm bảo đúng chính tả. Chính tả là rất quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu. Đặc biệt khi là một học sinh mọi người càng phải chú ý hơn về vấn đề này.

Mẫu bản kiểm điểm phải đúng chính tả
Mẫu bản kiểm điểm phải đúng chính tả

Chỉ nên viết trên một mặt giấy

Có thể thấy cách viết bản kiểm điểm đi học muộn không cần quá nhiều thông tin. Và mọi người chỉ nên viết ngắn gọn đảm bảo trên một mặt giấy. Dù là viết tay hay dùng bản in sẵn cũng chỉ nên hoàn thành trên một mặt giấy. Không nên quá rườm rà, dài dòng khiến nội dung kéo dài sang mặt thứ hai sẽ không đẹp.

Đảm bảo nội dung trên một mặt giấy
Đảm bảo nội dung trên một mặt giấy

Không viết hoa lung tung

Có một lỗi mà nhiều học sinh mắc phải khi viết bản kiểm điểm nói chung đó là viết hoa lung tung. Cần đặc biệt lưu ý chỉ viết hoa ở những chỗ cần thiết. Chỉ in hoa ở Quốc hiệu và tên loại văn bản. Ngoài ra tiêu ngữ và các nội dung khác trong văn bản hãy cứ viết hoa theo đúng quy định.

Trên đây Seoul Academy vừa hướng dẫn mọi người cách viết bản kiểm điểm đi học muộn. Để thuận tiện mọi người có thể lưu mẫu về và in ra dùng khi cần thiết. Các trường hợp bản kiểm kiểm khác hay mẫu bản kiểm điểm đi làm muộn cho nhân viên cũng có hình thức là tương tự.

Xem thêm: Cách hết buồn ngủ khi đi học bạn nhất định nên thử

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay