Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng 10 phút tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trân châu đường đen là loại topping phổ biến, có thể dùng cùng trà sữa, các loại chè hay bất kỳ thức uống nào. Cách làm trân châu đường đen không khó và không mất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn không có đường đen sẵn tại nhà, bạn có thể làm trân châu đường đen bằng đường trắng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết và những lưu ý khi làm trân châu.

Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng thành công

Chỉ mất khoảng 10-15 phút, các bạn có thể hoàn thành món trân châu đường đen tại nhà mà không cần đến đường đen. Thay vào đó, các bạn có thể thay thế nguyên liệu chính là đường trắng. Nếu đang muốn làm món này, hướng dẫn chi tiết cách làm sữa tươi trân châu đường đen bằng đường trắng là dành cho bạn:

Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng khá đơn giản
Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng khá đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng, các bạn cần chuẩn bị:

 • Bột năng (80g)
 • Bột gạo nếp (20g)
 • Bột cacao hoặc milo (200g)
 • Đường cát trắng (10g)
 • Muối tinh (¼ muỗng)
 • Nước (60ml)
Dùng bột cacao hoặc bột milo để tạo màu cho trân châu
Dùng bột cacao hoặc bột milo để tạo màu cho trân châu

Bước 2: Chuẩn bị bột chân trâu

Đầu tiên, các bạn trộn đều phần bột milo (hoặc bột cacao) cùng với bột năng. Nếu muốn trân châu đậm màu, bạn nên dùng bột cacao hoặc cho lượng bột milo nhiều hơn 20g. 

Các bạn cho vào chảo khoảng 60ml nước đã chuẩn bị, cho thêm vào khoảng 1 muỗng bột đã trộn đều vừa rồi và khuấy đều. Khi bột đã tan ra thì bật bếp lên đun ở lửa nhỏ. Trong quá đều bạn nên khuấy liên tục. Khi bột đã đặc lại thì cho phần bột còn lại đã trộn vào chảo. Tiếp tục trộn đều phần bột trân châu.

Bước 3: Nhào bột trân châu

Sau khi trộn đều, các bạn cho phần bột ra ngoài và tiến hành nhào bột. Nếu sử dụng bột milo, phần bột đã trộn đều dễ bị nhão hơn. Lúc này, các bạn có thể thêm một ít bột năng để dễ nhào hơn. Các bạn sẽ nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, không còn bị dính tay nữa là được. 

Trân châu đen được vo theo viền tròn, nhỏ
Trân châu đen được vo theo viền tròn, nhỏ

Tiếp đến, các bạn chia bột thành các phần nhỏ. Lấy 1 phần bột và lăn dài ra, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó bạn vo tròn giống viên trân châu với kích thước to hay nhỏ tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể tạo hình trân châu theo sở thích cá nhân. Các phần chưa làm, làm sau nên đậy lại để tránh bị khô.

Bước 4: Luộc trân châu

Cho nước lọc vào nồi và bắt lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn cho phần trân châu đã nhào vào luộc. Thời gian luộc để chân trâu chín là khoảng 15-20 phút. Nếu thấy chân trâu nổi lên mặt nước hết, tức là trân châu đã chín.

Các bạn đừng vội vớt trân châu ra mà nên tiến hành ủ khoảng 15 phút. Rất đơn giản, bạn chỉ cần để nguyên chân trâu trong nồi luộc khoảng 15 phút, tính từ thời gian tắt bếp khi trân châu nổi lên.

Bước tiếp theo, bạn mang trân châu đi rửa sạch và ngâm. Nếu muốn ăn trâu châu dai và giòn, bạn nên ngâm chân trâu với nước lạnh khoảng 10 phút.

Bước 5: Làm trân châu đường đen bằng đường trắng

Cho khoảng 250ml nước vào nồi và bắt lên bếp. Sau đó, bạn cho thêm 10g đường trắng cùng 150g bột cacao hoặc bột milo đun nóng ở lửa vừa. Bạn phải khuấy đều hỗn hợp trong quá trình đun, thời gian nấu khoảng 5 phút.

Trân châu đen sau khi nấu cùng bột milo và đường trắng
Trân châu đen sau khi nấu cùng bột milo và đường trắng

Để màu trân châu đậm đà cũng như giống với trân châu đường đen hơn, bạn ngâm hỗn hợp sốt đường vừa nấu cùng trân châu. Sau đó ngâm trân châu để màu sắc ngấm đều hơn khoảng 30 phút. Sau cùng, bạn cho hỗn hợp vừa rồi lên bếp và nấu cho hỗn hợp keo lại là được. Không nên nấu quá lâu tránh trân châu mềm quá.

Bước 6: Thưởng thức trân châu

Các bạn có thể dùng trân châu kèm sữa tươi không đường, trà sữa, chè, milo dầm,… Như vậy, bạn đã hoàn thành topping trân châu với cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, món này có thể thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Trân châu đen thưởng thức cùng trà sữa
Trân châu đen thưởng thức cùng trà sữa

Một số cách làm trân đường đen bằng cách khác đơn giản

Hướng dẫn làm trân châu đường đen bằng đường trắng theo công thức đơn giản nhất đã được chia sẻ ở trên. Nếu như các bạn vừa có bột ca cao, vừa có bột milo cùng với bột năng. Bạn có thể làm trân châu đen bằng cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bột ca cao
 • Bột milo
 • Bột năng
 • Đường trắng (trường hợp không có đường đen)

Bước 2: Các bước thực hiện

 • Dùng 3 thìa bột năng và 1 thìa bột cacao, trộn đều. 
 • Đun sôi nước để lấy nước sôi chế vào bột. Nước phải được đổ từ từ để điều chỉnh độ dẻo của bột. Nếu bột khô, hãy cho thêm một ít nước, tráng để bột bị nhão.
 • Sau khi nhão bột đạt đến độ mịn và dẻo, tiến hành vo viên bột thành hình tròn. Các kích thước phải ngang nhau để nấu trân châu chín đều.
 • Đun nồi nước sôi, sau đó thả trân châu vào luộc khoảng 15 phút.
 • Trong thời gian đợi trân châu chín, bạn chuẩn bị 2 tô nước. Trong đó có một tô nước đường.
 • Trân châu chín thì vớt ra cho vào tô nước lọc trước trong 2 phút. Sau đó vớt ra và cho vào tô nước đường. Đây là bước để trân châu bóng đẹp hơn.
 • Bạn cho trân châu và đường cát trắng vào tô trộn đều. Nếu muốn màu đẹp hơn, có thể trộn thêm bột milo hoặc cacao vào để màu lên đẹp hơn.
Cách làm trân châu để uống cùng sữa tươi
Cách làm trân châu để uống cùng sữa tươi

Bước 3: Thưởng thức trân châu

 • Các bạn có thể dùng trân châu kèm sữa tươi không đường, trà sữa, chè, milo dầm,… 
 • Như vậy, bạn đã hoàn thành topping trân châu với cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng đơn giản, không mất nhiều thời gian và thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Xem thêm: Gợi ý 7 khóa học pha chế trà sữa online uy tín, học phí rẻ

Một số lưu ý khi làm trân châu đường đen

Đối với cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng, các bạn phải chú ý vào cách nào cũng như cách sử dụng, bảo quản để tăng tỷ lệ thành công, trân châu ngon và dai giòn hơn. Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

 • Nếu làm trân châu với phần bột quá nhiều, bạn có thể bảo quản trân châu ở ngăn đá tủ lạnh sau khi nhào. Khi cần dùng, bạn chỉ cần mang đi luộc như bình thường, thời gian luộc khoảng 30 phút và ủ 30 phút.
 • Các bạn nên nấu nước sôi thiệt là sôi khi dùng nước để nhào bột trân châu.
 • Bạn chỉ cần sử dụng duy nhất bột năng để làm trân châu. Nếu có sẵn bột mì và bột nếp, bạn có thể dùng trộn cùng với bột năng để tạo được độ dai giòn khi làm tại nhà.
 • Ở bước trộn bột trân châu, bạn có thể thêm đường. Nhưng nếu thêm quá tay, bột sẽ bị nhào và không thể xử lý được nữa.
 • Đối với trân châu đã nấu nhưng sử dụng không hết, bạn nên cho vào hộp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nhưng trân châu bảo quản ở tủ lạnh tối đa 4 ngày thôi nhé!
Trân châu đen chưa nấu có thể bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh
Trân châu đen chưa nấu có thể bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho các bạn bí quyết làm trân châu đường đen bằng đường trắng đơn giản tại nhà, đảm bảo thành công. Hơn nữa, những công thức này có thời gian thực hiện chỉ khoảng 10-15 phút. Bạn hoàn toàn có thể làm để thưởng thức cùng gia đình, người thân và bạn bè. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập các công thức nấu ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN