Mách bạn cách làm tóc đẹp đi học cho nữ đơn giản, trẻ trung

Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ có rất nhiều và dễ thực hiện. Chỉ cần vài phút mỗi ngày, bạn gái đã có một mái tóc xinh xắn để đến trường. Seoul Academy chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm đẹp cho tóc dài lẫn tóc ngắn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ có mái tóc dài qua vai

Tóc dài qua vai là mái tóc phổ biến nhất ở các bạn nữ. Có những cô nàng truyền thống, nuôi tóc dài quá lưng. Cũng có những bạn gái sở hữu mái tóc vừa phải, từ nửa lưng trở lên. Dù là độ dài nào thì đều rất dễ dàng để tạo kiểu tóc khi đến trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho những kiểu tóc đó ngay sau đây.

Tóc đuôi ngựa – kiểu tóc năng động cho bạn gái

Đây là kiểu tóc truyền thống nhất của các cô nàng. Kiểu tóc này rất trẻ trung, năng động và tạo cảm giác thoải mái. Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ này rất đơn giản, chỉ cần 2 phút là đã hoàn thành.

Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ với kiểu tóc đuôi ngựa rất đơn giản

Cách buộc tóc đuôi ngựa cao đẹp:

 • Bước 1: Chải mái tóc, gỡ rối sao cho vào nếp ngay ngắn.
 • Bước 2: Lấy một lọn tóc nhỏ trên đỉnh đầu rồi dùng dây thun cố định lại. Kéo lỏng thun và cho phần đuôi lọn tóc vào giữa.
 • Bước 3: Giữ nguyên phần lọn tóc nhỏ ở bước 2. Sau đó túm gọn phần tóc phía sau và dùng thun cố định lại. Nên buộc tóc cao, trên phần tai.
 • Bước 4: Luồn phần tóc đuôi vào giữa lọn tóc nhỏ ở đỉnh đầu. Điều này sẽ giúp tóc đuôi ngựa của bạn giữ cao được cả ngày.
 • Bước 5: Đánh rối nhẹ và kéo một vài lọn tóc ở phần đỉnh đầu để tạo cảm giác phồng tự nhiên.
 • Bước 6: Quấn lọn tóc nhỏ ban đầu xung quanh đường thun buộc tóc để che lại phần thun này. Và dùng kẹp tăm cố định lọn tóc đó lại là được.

Bạn có thể dùng máy uốn tóc để làm xoăn nhẹ phần đuôi. Như thế mái tóc buộc đuôi ngựa của bạn sẽ trông sinh động và đẹp hơn.

Tóc búi – cách làm tóc đẹp đi học cho nữ

Tóc búi là kiểu tóc vô cùng năng động, dễ thương, cực kỳ thích hợp với các bạn nữ sinh. Tóc búi rất gọn gàng nên đặc biệt thích hợp sử dụng trong mùa hè. Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ này giúp khuôn mặt của các cô nàng bừng sáng.

Tóc búi là kiểu tóc giúp các cô nàng trông xinh xắn, đáng yêu hơn

Tóc búi có hai kiểu là tóc búi củ tỏi và tóc búi xoắn. Tóc búi củ tỏi sẽ thích hợp với những cô nàng có mái tóc dài vừa phải. Còn tóc búi xoắn lại phù hợp với mái tóc dài hơn.

Cách búi tóc củ tỏi

Có rất nhiều cách búi tóc củ tỏi. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách búi tóc củ tỏi đơn giản, chỉ cần 2 sợi dây thun. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Buộc gọn toàn bộ tóc thành một đuôi ngựa cao trên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Đánh phồng phần tóc đuôi ngựa đã buộc để giúp búi tóc trông to hơn. Chia tóc thành những lọn nhỏ, kéo thẳng ra, sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng theo hướng ngược lên.
 • Bước 3: Quấn tóc đã được chải phồng xung quanh nút buộc tóc.
 • Bước 4: Cố định chặt búi tóc củ tỏi bằng dây thun.
 • Bước 5: Sử dụng kẹp tăm cho những sợi tóc bị rơi ra, không vào nếp. Có thể dùng thêm keo để giữ form cho mái tóc của bạn.

Cách làm kiểu tóc búi xoắn

Như đã nói, tóc búi củ tỏi thích hợp hơn với các bạn nữ có mái tóc dài vừa phải. Đối với những bạn có mái tóc quá dài, búi tóc củ tỏi sẽ trông phồng rất to. Nhìn rất nặng nề và già dặn. Tham khảo cách làm tóc đẹp đi học cho nữ theo kiểu búi xoắn ngay sau đây.

Tóc búi xoắn là cách làm tóc đẹp cho các cô gái có mái tóc dài và dày
 • Bước 1: Chải mái tóc cho ngay ngắn và vào nếp.
 • Bước 2: Chia tóc thành hai phần đều nhau.
 • Bước 3: Buộc hai phần tóc đã chia vào nhau thành nút thắt.
 • Bước 4: Lấy nhánh tóc ở bên phải và cuốn xung quanh búi tóc trung tâm (nút thắt hai nhánh tóc). Dùng kẹp tăm để cố định lại.
 • Bước 5: Thực hiện tương tự với nhánh tóc bên trái. Cũng dùng kẹp tăm để cố định tóc đã xoắn.
 • Bước 6: Xịt keo lên tóc để giúp búi tóc giữ chắc và lâu hơn.

Bạn có thể kết hợp thêm với những chiếc nơ hoặc băng đô với kiểu tóc này. Như thế sẽ trông xinh xắn và điệu đà hơn.

Cách buộc tóc đẹp đơn giả – kiểu tóc thắt nút nửa đầu

Kiểu tóc này có điểm nhấn ở phần nút thắt lạ mắt và sáng tạo ở giữa “suối tóc” dài. Vừa gọn gàng lại giúp khoe mái tóc óng ả, mượt mà. Cực kỳ phù hợp với các bạn nữ sinh trong trang phục áo dài truyền thống.

Kiểu tóc thắt nút nửa đầu giúp bạn gái có nét đẹp dịu dàng và nữ tính

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng máy uốn tóc làm xoăn phần đuôi tóc.
 • Bước 2: Lấy mỗi bên một lọn tóc ở sau tai. Chỉ lấy chọn tóc nhỏ, vừa đủ, bởi lọn tóc dày thì khó thực hiện hơn.
 • Bước 3: Đan chéo hai lọn tóc vừa lấy lại. Sau đó thắt nút hai lọn tóc này vào nhau.
 • Bước 4: Sử dụng kẹp ghim để cố định nút thắt sao cho thật chắc chắn.

Như vậy là đã hoàn thành cách làm tóc đẹp cho nữ đi học theo kiểu thắt nút nửa đầu rồi. Với kiểu tóc này, bạn phải nhớ uốn xoăn đuôi tóc kỹ lưỡng trước. Để tạo nên suối tóc như thác nước và giúp bạn trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

Cách làm tóc đẹp đi học cho nữ có mái tóc ngắn

Đừng nghĩ chỉ tóc dài mới có thể làm đẹp điệu đà, còn những mái tóc ngắn, trên vai thì không thể. Những cô nàng tóc ngắn vẫn có thể biến tấu mái tóc của mình mỗi ngày để đến lớp. Hãy xem một số cách làm đẹp đi học cho nữ có mái tóc ngắn ngay sau đây nhé!

Tóc ngắn buộc nửa đầu – đơn giản và gọn gàng

Cách buộc tóc đẹp đơn giản kiểu nửa đầu có thể dùng cả cho các bạn nữ tóc dài lẫn tóc ngắn. Nếu ở các bạn tóc dài, kiểu tóc này mang lại sự nữ tính và dịu dàng. Thì ở các bạn tóc ngắn, kiểu tóc nửa đầu lại giúp bạn trông trẻ trung và năng động hơn.

Cách làm tóc đẹp cho các bạn gái tóc ngắn là buộc nửa đầu

Hơn nữa, kiểu tóc này còn giúp nâng cao phần da mặt hai bên một cách tự nhiên. Nhờ thế, khuôn mặt bạn gái sẽ bừng sáng và thon gọn hơn rất nhiều.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chải mái tóc suôn mượt và vào nếp.
 • Bước 2: Chia mái tóc thành hai nửa trên và dưới.
 • Bước 3: Buộc phần tóc bên trên lại là xong.

Bạn có thể nhấn nhá thêm một vài phụ kiện để mái tóc thêm xinh xắn. Chỉ một chiếc kẹp tóc nhỏ, xinh xắn trên tóc là đã giúp bạn trông dễ thương hơn rất nhiều.

Tóc củ tỏi nửa đầu – cách làm tóc đẹp đi học cho nữ tóc ngắn

Kiểu tóc này là phiên bản “nâng cấp” của kiểu tóc buộc nửa đầu. Mang đến vẻ đẹp trẻ trung, năng động, xinh xắn và độc đáo hơn.

Cách thực hiện:

Cũng khá giống kiểu tóc buộc nửa đầu đã được hướng dẫn bên trên. Bạn thực hiện tuần tự như sau:

 • Bước 1: Chải mái tóc suôn mượt và vào nếp.
 • Bước 2: Chia mái tóc thành hai nửa trên và dưới. Cố định phần tóc nửa trên bằng dây thun.
 • Bước 3: Lấy tay xoắn phần tóc đã buộc lại và cuộn thành búi tròn như củ tỏi.
 • Bước 4: Cố định búi tóc lại bằng dây thun hoặc kẹp tăm nhỏ.
 • Bước 5: Dùng tay kéo nhẹ một vài lọn tóc xung quanh đỉnh đầu và phần búi tóc. Để tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc.
Kiểu tóc búi củ tỏi nửa đầu là phiên bản nâng cấp của kiểu tóc buộc nửa đầu

Đây cũng là cách làm tóc đẹp đi học cho bạn gái thích hợp nhất với những bạn có mái tóc ngang vai hoặc trên vai. Nếu bạn sở hữu mái tóc dài vừa phải cũng có thể thử kiểu này.

Cách buộc tóc đẹp cho học sinh cấp 1

Học sinh cấp 1 đang ở độ tuổi ngây thơ và đáng yêu, nên khi lựa chọn kiểu buộc cho bé, phụ huynh nên ưu tiên những loại buộc tóc dễ thương như:

Kiểu buộc tóc củ tỏi

Tóc củ tỏi là kiểu tóc búi 1 chùm trên đỉnh đầu được cố định bằng dây thun hoặc dây buộc tóc có phụ kiện. Tô điểm thêm cho mái tóc, phụ huynh có thể cài thêm nơ hoặc bông hoa lên củ tỏi. 

Kiểu búi tóc củ tỏi rất đáng yêu và thích hợp với mọi độ tuổi
Kiểu búi tóc củ tỏi rất đáng yêu và thích hợp với mọi độ tuổi

Kiểu búi tóc hoa hồng

Để thực hiện được kiểu tóc này, phụ huynh hãy thắt bím phần tóc cần búi, cố định. Sau đó xoắn tròn phần tóc đó lại để tạo ra hình hoa hồng là được. 

Kiểu búi tóc hoa hồng cho bé
Kiểu búi tóc hoa hồng cho bé

Kiểu buộc tóc hai bên 

Một kiểu đơn giản nhưng rất đáng yêu mẹ có thể thử ngay cho bé chính là tóc buộc hai bên. Phần tóc nhiều hay ít tùy thuộc vào tóc của bé. Kiểu tóc này vừa gọn gàng, vừa nhanh chóng mà vẫn toát lên được vẻ xinh xắn của bé. 

Tóc buộc 2 bên cách điệu với những phụ kiện đáng yêu
Tóc buộc 2 bên cách điệu với những phụ kiện đáng yêu

Kiểu tóc búi Natra 

Kiểu tóc búi Natra được rất nhiều trẻ yêu thích với 2 phần tóc búi trên cao, ở hai bên đầu. Kiểu tóc này thể hiện được sự năng động và  ngây thơ của trẻ. Tuy nhiên, kiểu tóc này nên được búi lỏng. Vì nếu quá chặt, bé sẽ bị đau. 

Tóc búi Na tra
Tóc búi Na tra

Có thể bạn quan tâm: Cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương ai cũng nên thử

Cách búi tóc đơn giản cho học sinh cấp 2

Học sinh cấp 2 đã bắt đầu chín chắn và có phong cách riêng cho mình. Bên cạnh buộc đuôi gà đơn giản, các bạn học sinh nữ có thể thử sức với các kiểu tóc như: búi củ tỏi, búi hoa hồng, búi cao phần tóc mái, búi nửa đầu, … Những kiểu tóc này vừa đơn giản, dễ thực hiện, lại rất hợp với thời tiết nóng nực ở nước ta. 

Cách làm đẹp tóc cho học sinh nữ cấp 3

Một trong những cách làm đẹp tóc cho học sinh nữ cấp 3 thịnh hành nhất hiện nay chính là uốn tóc xoăn. Không cần ra tiệm, chỉ cần dành chút thời gian, học sinh đã có thể tạo ra một kiểu tóc đơn giản. Lưu ý, kiểu tóc này chỉ nên thực hiện để đi chơi cùng bạn bè, gia đình, không nên thực hiện để đi học. 

Cách thực hiện: 

 • Tóc cần được làm sạch và sấy khô. 
 • Chia tóc thành những phần nhỏ (có thể chia trước hoặc làm đến đâu chia đến đó).
 • Dùng kẹp tóc hoặc máy uốn tóc chuyên dụng uốn nhẹ nhàng từng phần tóc nhỏ, đối với tóc ngắn, hãy lưu ý nên dùng máy kẹp tóc thay vì máy uốn tóc chuyên dụng. 
 • Uốn tóc hết 1 bên. Dùng tay quấn tóc 2- 3 vòng để giữ nếp. 
 • Tiếp tục thực hiện với phần tóc bên còn lại. Lưu ý, khi uốn phải đảo chiều để tóc hai bên có độ uốn tương xứng với nhau. 
 • Thực hiện đến hết phần tóc. 
 • Nếu có tóc mái, bạn có thể uốn nhẹ phần tóc mái để tạo điểm nhấn, hoặc có thể giữ nguyên phần tóc mái của mình. 
 • Bung toàn bộ mái tóc ra và xõa nhẹ để tạo độ uốn tự nhiên. 
Tóc xoăn nhẹ Hàn Quốc rất thích hợp với các bạn nữ cấp 3
Tóc xoăn nhẹ Hàn Quốc rất thích hợp với các bạn nữ cấp 3

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một kiểu tóc thịnh hành, hiện đại và không bao giờ lỗi thời. Với kiểu tóc uốn này, các bạn học sinh nữ có thể điểm xuyết cho mái tóc với kiểu tóc  búi củ tỏi, hay buộc tóc nửa đầu cùng phụ kiện đơn giản.

Lời kết

Dù độ dài tóc của bạn như thế nào thì cũng có cách để làm đẹp. Chọn một trong những cách làm tóc đẹp đi học cho nữ bạn yêu thích ở trên. Và thực hiện ngay để trở nên xinh xắn hơn trong mắt bạn bè và thầy cô nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ