Cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Kimbap chiên là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món này trên thực tế không hề phức tạp nên mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đặc biệt nếu có nồi chiên không dầu thì các bước thực hiện lại còn đơn giản hơn. Những ai chưa biết cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu như thế nào có thể tham khảo các bước sau.

Đôi nét về món kimbap chiên

Kimbap hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là cơm cuộn. Một món ăn đến từ Hàn Quốc rất được lòng thực khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Món này cũng được biến tấu đa dạng, đáng chú ý chính là kimbap chiên. Giống như tên gọi, kimbap chiên được chiên vàng phần vỏ ngoài nên khá khác biệt với loại truyền thống.

Món kimbap chiên được nhiều người yêu thích
Món kimbap chiên được nhiều người yêu thích

Ăn kimbap chiên mọi người sẽ cảm nhận được độ giòn thơm của vỏ gói kimbap. Cùng với đó là sự hòa quyện của phần cơm trắng, rau củ, trứng, xúc xích… bên trong. Kimbap chiên có thể dùng như một món trong bữa cơm, dùng ăn sáng hay thậm chí ăn như bữa chính đều được.

Cách làm kimbap chiên đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Món kimbap truyền thống với các nguyên liệu quen thuộc là gợi ý đầu tiên cho mọi người. Giống như kimbap bình thường nhưng sẽ được chiên lên tạo lớp vỏ giòn, thơm, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần có làm món kimbap chiên

Làm kimbap chiên có rất nhiều cách khác nhau. Đặc biệt được nhiều người quan tâm đó là cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu. Cách này được đánh giá khá đơn giản, dễ làm. Nếu nhà đang có nồi chiên không dầu hãy bắt tay ngay và thực hiện món ăn hấp dẫn này. Mọi người trước tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Cơm trắng: Nên sử dụng loại cơm dẻo, vừa nấu chín, tránh dùng cơm qua đêm hay hạt bị khô.
  • Rong biển: Mọi người nên chọn rong biển loại to chuyên dùng để cuộn kimbap thay vì loại nhỏ ăn hàng ngày.
  • Các loại bột cần có là bột chiên xù, bột mì đa dụng.
  • Rau củ đi kèm: cà rốt, dưa leo, dưa cải muối.
  • Nguyên liệu chính bên trong: Trứng gà ta, xúc xích, thanh cua.

Tùy theo lượng kimbap chiên mà mọi người có thể chuẩn bị nguyên liệu nhiều hoặc ít. 

Rong biển không thể thiếu khi làm kimbap chiên
Rong biển không thể thiếu khi làm kimbap chiên

Các bước làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu mọi người có thể thực hiện cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

Một vài nguyên liệu đã được chuẩn bị cần phải sơ chế trước khi chế biến món ăn. Cách sơ chế cũng rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Với trứng đã chuẩn bị hãy đập trứng, đánh cho đều, thêm một ít muối sau đó chiên lên cho chín như bình thường. Sau đó tiến hành thái sợi mỏng phần trứng chiên này.
  • Bước 2: Cà rốt mọi người gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó thái thành sợi vừa phải dài khoảng 5cm.
  • Bước 3: Dưa leo cũng rửa sạch, gọt bớt vỏ ngoài và cắt tương tự như cà rốt.
  • Bước 4: Dưa cải muối rửa sạch với nước, sau đó thái sợi như dưa leo và cà rốt.
  • Bước 5: Xúc xích hãy mang đi chiên sơ qua và cũng thái sợi nhỏ.
  • Bước 6: Thanh cua mọi người mang đi luộc sơ với nước sôi để giúp chúng mềm hơn. Sau đó cũng cắt thành sợi tương tự như các nguyên liệu ở trên.
Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ và phù hợp để cuộn cơm
Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ và phù hợp để cuộn cơm

Tiến hành cuộn cơm

Sau khi đã sơ chế tốt các nguyên liệu bước tiếp theo trong cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu chính là cuộn kimbap. Các bước cuộn kimbap rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy đặt mành tre chuyên dụng lên mặt bàn hay mặt bếp sạch để sẵn sàng cuộn kimbap.
  • Bước 2: Trải một miếng rong biển lên trên mành tre.
  • Bước 3: Tiếp tục cho một phần cơm vừa đủ lên rong biển và trải mỏng ra.
  • Bước 4: Cho lần lượt các nguyên liệu từ cà rốt, dưa leo, dưa cải muối, trứng chiên, thanh cua, xúc xích vào sắp xếp cho gọn gàng.
  • Bước 5: Dùng tay bắt đầu cuộn kimbap. Cần lưu ý lúc cuộn phải sử dụng các ngón tay ấn chặt vào mành tre để giúp các nguyên liệu bên trong dính chặt vào nhau. Thực hiện tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị là được.
Tiến hành cuộn kimbap đảm bảo nguyên liệu không bị rơi ra
Tiến hành cuộn kimbap đảm bảo nguyên liệu không bị rơi ra

Chiên kimbap bằng nồi chiên không dầu

Với món kimbap thông thường sau bước cuộn là mọi người đã có thể thưởng thức. Tuy nhiên cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn còn một bước nữa chính là chiên chúng lên.

  • Bước 1: Cho bột mì đa dụng và bột chiên xù ra hai đĩa riêng biệt. Hãy đảm bảo đĩa có chiều dài dài hơn kimbap đã cuộn.
  • Bước 2: Đập 1 hoặc 2 quả trứng và đánh cho tan lòng đỏ cùng lòng trắng trứng.
  • Bước 3: Kimbap đã cuộn xong mọi người không cắt khoanh nhỏ mà giữ nguyên viên. Lăn cuộn kimbap qua một lớp bột mì đa dụng, sau đó lăn qua một lớp trứng đã chuẩn bị. Lại tiếp tục lăn cuộn kimbap qua đĩa bột chiên xù. Chú ý là đảm bảo các lớp bột mỏng không nên quá dày.
  • Bước 4: Với nồi chiên không dầu đầu tiên mọi người chỉnh nhiệt độ 180 độ và để trong 10 phút cho nồi nóng lên.
  • Bước 5: Cho kimbap đã phủ bột vào nồi chiên, giữ nhiệt độ 180 độ và chiên trong 20 phút như vậy là kimbap đã chín hoàn toàn.

Sau khi kimbap đã chiên xong mọi người hãy lấy ra, đợi nguội bớt. Tiến hành cắt chúng thành các cuộn kimbap nhỏ với độ dày khoảng 2cm và bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức.

Kimbap sau khi chiên được cắt khoanh nhỏ và bày ra đĩa
Kimbap sau khi chiên được cắt khoanh nhỏ và bày ra đĩa

Xem thêm: Cách làm tóp mỡ cháy tỏi giòn rụm

Hướng dẫn làm nước chấm nồi chiên không dầu

Ăn kimbap chiên thông thường người ta sẽ thích kết hợp thêm với nước chấm. Có rất nhiều công thức nước chấm ngon cho món ăn này. Dưới đây là hướng dẫn một vài loại cơ bản, đơn giản, rất dễ làm mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

Nước chấm Mayonnaise tương ớt

Nước chấm Mayonnaise tương ớt có bị béo nhẹ, mằn mặn và cay rất thích hợp để ăn cùng kimbap chiên. Cách làm cũng rất đơn giản: Các nguyên liệu cần có là Mayonnaise, tương ớt, tương cà. Tiến hành trộn đều toàn bộ sau đó thêm một ít sữa đặc vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn là đã có nước chấm vô cùng thơm ngon cho món kimbap chiên.

Nước chấm Mayonnaise tương ớt
Nước chấm Mayonnaise tương ớt

Nước chấm từ nước tương

Nhiều người Việt thích ăn kimbap chiên với nước tương. Loại nước chấm này sẽ giúp món ăn được đậm đà và tròn vị hơn. Nước tương mọi người cho thêm giấm, đường vào trộn cho tan đều. Sau đó tiếp tục thêm một ít mù tạt là đã có thể thưởng thức cùng kimbap chiên.

Yêu cầu thành phẩm với món kimbap chiên

Cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu nhìn chung không quá phức tạp. Tuy nhiên với người làm lần đầu sẽ khá khó khăn trong bước cuộn cơm. Nhiều trường hợp chị em dù nắm rõ các bước nhưng vẫn không thành công. Với món kimbap chiên thành phẩm đạt chuẩn sẽ có các yêu cầu như sau:

  • Về hình thức: Cuộn cơm đảm bảo đều nhau vừa vặn với đường kính khoảng 3cm. Những cuộn được cắt ra phải đều nhau và đặc biệt là nguyên liệu bên trong không được rơi ra ngoài.
  • Về mùi vị: Kimbap chiên vỏ ngoài phải vàng nhẹ, có độ giòn nhất định. Phần nhân bên trong vẫn giữ được độ tươi, mềm và mọng nước. Vị từng cuộn kimbap sẽ mặn nhẹ, không quá mặn.
Cuộn kimbap chiên đạt chuẩn
Cuộn kimbap chiên đạt chuẩn

Bài viết vừa hướng dẫn mọi người chi tiết cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu. Món này có thể thấy không hề phức tạp mà trái lại còn rất dễ làm. Chị em hãy tham khảo thực hiện để giúp thực đơn gia đình hàng ngày thêm đa dạng hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN