Tóc con mọc nhiều ở trán thì xử lý như thế nào?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tóc con nhiều là một trong những dấu hiệu tốt nếu như bạn đang trong quá trình chăm sóc tóc. Thế nhưng nhiều người cảm thấy phiền phức mỹ khi tóc con mọc nhiều ở trán. Hơn nữa, tình trạng tóc con mọc lởm chởm cũng khiến mọi người mất đi sự thẩm mỹ và thanh lịch. Vậy, tóc con mọc nhiều ở vùng trán phải xử lý như thế nào? Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây!

Tìm hiểu nguyên nhân tóc con mọc nhiều 

Tóc con mọc nhiều ở trán là hiện tượng những sợi tóc mỏng và nhạt mỏng ở phần trước trán. Thông thường, tóc con mọc nhiều sẽ dựng đứng lên, mọc theo nhiều hướng khác nhau, khó kiểm soát. Vậy nên, nhiều người cảm thấy tóc con mọc nhiều là sự phiền phức lớn khi muốn sở hữu vẻ ngoài trông gọn gàng, thanh lịch. 

Tóc con mọc nhiều ở trán là tình trạng khó xử của nhiều chị em
Tóc con mọc nhiều ở trán là tình trạng khó xử của nhiều chị em

Thế nhưng, phần lớn nguyên nhân tóc con mọc nhiều bao gồm yếu tố bên trong và bên ngoài. Vậy có những nguyên nhân nào?

Tóc bị gãy rụng thường xuyên

Tóc bị gãy rụng thường xuyên với số lượng nhiều sẽ khiến tóc con dần mọc lên để thay thế. Và có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc ở phần trán gãy rụng. Một trong những lý do lớn nhất phải kể đến chính là tình trạng chăm sóc tóc, ăn uống, môi trường, nắng nóng, tia cực tím, tác động nhiệt độ cao lên tóc như uốn, sấy, nhuộm,… 

Có thể thấy, nguyên nhân của việc gãy rụng tóc xuất phát từ cả yếu tố bên trong và tác động từ bên ngoài. Tóc gãy sẽ khiến tóc bị lởm chởm và biến thành tóc con. Ngoài ra, khu vực rụng tóc cũng sẽ mọc thêm tóc và trở thành tóc con, khó kiểm soát và khiến nhiều người khó chịu.

Do cắt tóc 

Nhiều bạn tự cắt tóc tại nhà dễ gặp tình trạng tóc con mọc nhiều ở trán. Bởi khi thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ không phân biệt được đâu là phần tóc đang phát triển hoặc cắt quá ngắn tóc mái. Lúc này, các phần tóc sẽ mọc lộn xộn và lởm chởm. Phần tóc con này khó kiểm soát và tạo kiểu khi cần.

Cắt tóc sai cách là nguyên nhân khiến tóc mọc lởm chởm, dựng đứng
Cắt tóc sai cách là nguyên nhân khiến tóc mọc lởm chởm, dựng đứng

Ảnh hưởng bởi quá trình tạo kiểu tóc

Một trong những nguyên nhân mà nhiều người gặp phải chính là ảnh hưởng từ quá trình tạo kiểu tóc. Điều này khiến tóc con mọc nhiều hơn ở trán. Nếu bạn là người thường xuyên búi tóc cao, cột tóc đuôi ngựa cao, cột tóc mái phía trước thì tóc dễ bị gãy và đứt. Thói quen này vô tình tạo nên các sợi tóc con.

Các cách xử lý tóc con mọc nhiều ở trán 

Nếu không biết cách thích ứng với mái tóc con mọc nhiều, bạn sẽ cảm thấy phiền phức và cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo mà chị em truyền tai nhau để xử lý phần tóc con trở nên “ngoan ngoãn” hơn. Dưới đây là một số cách mà bạn nên tham khảo:

Sử dụng keo xịt tóc 

Keo xịt tóc hay gel vuốt tóc là sản phẩm tạo kiểu tóc quen thuộc đối với cả nam và nữ. Các bạn có thể tận dụng keo xịt tóc để xử lý đống tóc con mọc lởm chởm ngoài việc tạo nếp tóc, cố định tóc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng kẹo xịt tóc và xịt thẳng lên lược chải tóc. Sau đó, bạn mới dùng lược để chải lại phần tóc con. Như vậy, các bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng keo xịt tóc vừa đủ để tóc không bị bết dính hay khô cứng.

Keo xịt tóc giúp cố định phần tóc con mọc nhiều
Keo xịt tóc giúp cố định phần tóc con mọc nhiều

Tìm hiểu thêm: Nên xịt dưỡng tóc lúc nào? lúc tóc khô hay ướt

Chải mascara cho tóc 

Với trường hợp tóc con mọc nhiều ở trán, các bạn có thể sử dụng mascara để chải tóc. Hiện nay, trên thị trường có một số loại mascara chuyên dùng để chải tóc con, cố định tóc con không bị lởm chởm hay xù xì. Những sản phẩm này thường có tone màu đen và nâu đen. Vậy nên, chỉ phù hợp với những ai sở hữu mái tóc tối màu.

Giá thành của các loại mascara chải tóc khoảng 80.000 – 200.000đ. Ngoài ra, các bạn có thể tận dụng mascara chuốt mi để chải tóc con. Tuy nhiên, không nên lấy quá nhiều mascara vì tóc rất dễ bết.

Tóc con mọc ở trán có thể xử lý bằng cách chải mascara chuyên dụng cho tóc
Tóc con mọc ở trán có thể xử lý bằng cách chải mascara chuyên dụng cho tóc

Hạn chế sấy tóc 

Nếu sử dụng máy sấy để sấy tóc, mái tóc mới gội sẽ trở nên bồng bềnh hơn. Thế nhưng, điều này lại khiến các sợi tóc con khó kiểm soát hơn, mọc nhiều hướng khác nhau và lởm chởm trông rất khó chịu. Do đó, các bạn mọc nhiều tóc con ở trán nên hạn chế sấy tóc hoặc bỏ luôn thói quen làm khô tóc, tạo kiểu bằng máy sấy. 

Ngoài ra, sử dụng máy sấy nhiều khiến da đầu bị khô, tóc dễ hư tổn và gãy rụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc con ngày càng mọc nhiều hơn. Nếu như đã biết được nguyên nhân tóc con mọc lởm chởm do sấy tóc nhiều, bạn phải dừng lại ngay thói quen này!

Thay đổi ngôi tóc 

Đôi khi, bạn có cảm giác tóc con mọc nhiều ở trán theo thời gian. Một trong những nguyên nhân tạo nên cảm giác này chính là việc bạn duy trì ngôi tóc nhất định. Lâu dài, tóc sẽ có hiện tượng xẹp xuống và phần tóc con mọc lởm chởm hiện rõ hơn, dễ nhận thấy hơn. Để khắc phục, các bạn nên đổi ngôi tóc. Ví dụ từ 3-7 đổi thành 6-4 hoặc 5-5 hoặc 7-3,…

Việc đổi ngôi tóc cũng giúp mái tóc bạn trở nên bồng bềnh. Bên cạnh đó, bạn có thể thử nhiều kiểu mái khác nhau và chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt nhất.

Thay đổi ngôi tóc giúp che phần tóc con mọc nhiều
Thay đổi ngôi tóc giúp che phần tóc con mọc nhiều

Hạn chế uống thuốc mọc tóc 

Thuốc mọc tóc được nhiều chị em sử dụng trong quá trình chăm sóc và phục hồi tóc. Công dụng chính của các loại thuốc mọc tóc là kích thích quá trình phát triển của tóc, giúp tóc mọc ra nhanh và chắc khỏe hơn bình thường. Chính điều này cũng khiến tóc của bạn xuất hiện nhiều tóc con hơn.

Một số trường hợp, thuốc kích thích mọc tóc chỉ giúp tóc mọc ra một khoảng nhất định và dừng lại. Lúc này, tóc sẽ mọc theo nhiều hướng khác nhau, lởm chởm và dựng đứng lên. Vậy trong trường hợp này, cách để tóc con mọc nhiều ở trán là dừng ngay loại thuốc đang uống và tìm hiểu phương pháp khác phù hợp hơn.

Uống nhiều nước

Để khắc phục tình trạng tóc mọc nhiều ở trán, tìm cách để tóc nhanh mọc dài ra chính là phương pháp hợp lý trong trường hợp này. Và cách đơn giản nhất chính là uống nhiều nước. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất là 8 cốc nước. Không chỉ giúp tóc con mọc nhanh và chắc khỏe hơn mà còn tốt cho làn da và giúp thân hình cân đối hơn.

Uống nhiều nước giúp tóc con nhanh mọc dài hơn
Uống nhiều nước giúp tóc con nhanh mọc dài hơn

Massage da đầu để kích thích tóc mọc nhanh

Trong quá trình gội đầu, các bạn có thể tích hợp các sản phẩm chăm sóc, kích thích tóc mọc nhanh dài và dày thì bạn nên massage da đầu. Thói quen này giúp kích thích tốc độ mọc tóc. Hợp lý nhất là bạn nên tiến hành massage trong thời gian chờ dầu xả ngấm vào tóc. 

Massage đầu là thói quen giúp kích thích tốc độ mọc tóc
Massage đầu là thói quen giúp kích thích tốc độ mọc tóc

Tóc con mọc nhiều ở trán sẽ không còn là vấn đề rắc rối khi bạn biết tìm cách khắc phục phù hợp. Lời khuyên của bạn là nên xác định nguyên nhân mọc tóc con trước khi tìm cách xử lý nhé. Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Seoul Academy để cập nhập những thông tin mới nhất nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN