Phun xăm nghệ thuật có xóa được không? Có đau và để lại sẹo không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phun xăm hình là một trong những loại hình nghệ thuật, nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ ngày nay. Hình xăm có tính chất vĩnh viễn nhờ kỹ thuật xăm tốt và màu mực chất lượng. Nhưng nếu muốn xóa thì phun xăm có xóa được không? Có đau hay để lại sẹo không? Bài viết của Seoul Academy sẽ giải đáp tất cả!

Phun xăm nghệ thuật là kỹ thuật gì?

Phun xăm hay còn gọi là tattoo nghệ thuật. Đây là quá trình sử dụng máy phun xăm có đầu kim siêu nhỏ để đưa mực xăm vào lớp da tạo thành các hình vẽ, dòng chữ,… trên cơ thể. Kỹ thuật phun xăm hình đòi hỏi người thợ phải khéo léo và cần sự chính xác. Những hình xăm này có thể để được vĩnh viễn. 

Phun xăm là loại hình nghệ thuật phổ biến
Phun xăm là loại hình nghệ thuật phổ biến

Phun xăm nghệ thuật với đa dạng các kỹ thuật khác nhau có ở lâu đời. Giờ đây, phun xăm trở thành nét văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, xăm nghệ thuật dần được đón nhận nhiều hơn trước và phổ biến đối với giới trẻ. 

Nhưng nhiều người vì một số lý do cá nhân nên muốn xóa hoặc thay đổi hình xăm. Vậy phun xăm có xóa được không, đặc biệt là những hình xăm chất lượng? Hãy theo dõi phần tiếp theo!

Phun xăm có xóa được không? 

Phun xăm hình là kỹ thuật được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vì nhiều nhu cầu riêng mà một số muốn thực hiện phương pháp xóa xăm. Nhưng không biết liệu phun xăm có xóa được không

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật hiện đại có thể xoá được hình phun xăm. Nếu bạn lựa chọn kỹ thuật phun xăm vĩnh viễn trước đó, bạn cần tìm kiếm các phương pháp xoá xăm laser. Đây là phương pháp xóa xăm vượt bậc, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Nếu bạn xăm hình tạm thời hoặc giả, bạn có thể đợi hình phai sau một thời gian hoặc áp dụng một số biện pháp xoá tại nhà bằng chanh, muối, mật ong,…

Ngày nay có thể áp dụng phương pháp tân tiến để xóa phun xăm
Ngày nay có thể áp dụng phương pháp tân tiến để xóa phun xăm

Với công nghệ xóa hình phun xăm laser, người thợ sẽ dùng máy có ánh sáng laser chiếu trực tiếp lên vùng da và tầng biểu bì có chứa mực xăm. Cách này không chỉ xóa xăm nhanh mà còn xoá triệt để dù là hình lớn hay nhỏ. Một số hình xăm khó, kích thước to và đậm màu phải thực hiện xoá nhiều lần nên cần sự kiên trì. Sau quá trình xoá, các bạn phải chăm sóc để vùng da xóa xăm phục hồi tổn thương.

Trên thực tế, phun xăm có xóa được không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như cơ địa của mỗi người, kỹ thuật phun xăm và chất lượng của cơ sở xóa xăm. Cụ thể:

  • Yếu tố cơ địa: Thông thường, xăm hình chỉ đi kim với độ sâu khoảng 0.2mm vào da. Nhưng một số người có cấu tạo da mỏng thì mực dễ ăn sâu vào các tế bào bên trong. Điều này khiến phương pháp xoá xăm trở nên khó khăn hơn. Nếu xoá xăm được, quá trình xoá bị đau và dễ để lại sẹo nếu không chăm sóc kỹ.
  • Kỹ thuật xăm: Có rất nhiều kỹ thuật phun xăm ngày nay là xăm vĩnh viễn, xăm tạm thời. Thời gian để giữ hình xăm tạm thời là 3-6 tháng hoặc 1-2 năm. Nhưng hình xăm vĩnh viễn dường như không bị mất đi hoặc có mờ sau 10-20 hay 30 năm,… Vậy nên, hình xăm vĩnh viễn sẽ khó xóa hơn.
Xóa phun xăm triệt để hay không phụ thuộc vào đặc điểm của hình xăm
Xóa phun xăm triệt để hay không phụ thuộc vào đặc điểm của hình xăm

Mới xăm hình có xóa được không? Bao lâu thì xoá được?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mới xăm thì không nên xóa xăm. Điều này ảnh hưởng nghiệm trọng đến vùng da xăm hình. Bởi xăm hình là kỹ thuật ít xâm lấn nên dù cơ địa tốt hay xấu, vùng da xăm vẫn cần thời gian để hồi phục tác động. Khi vừa xăm xong lại xoá đi, tức là vùng da chưa lành lại bị tổn thương thêm một lần nữa. Do đó, bạn không nên xóa xăm sau khi xăm hình.

Vì một số lý do cá nhân, không thích hình xăm hoặc muốn thay đổi mà nhiều người có nhu cầu xoá xăm. Vậy nên thường đặt ra câu hỏi phun xăm nghệ thuật bao lâu thì mới được. Chính xác là sau khi xăm mình ít nhất từ 3-4 tuần mới nên đi xóa xăm. Lúc này, bạn sẽ vừa đảm bảo an toàn cho vùng da cũng như hạn chế tình trạng để lại sẹo.

Với những người phun xăm hình với kích thước lớn, bạn mất nhiều thời gian để chăm sóc và hồi phục vết thương sau xăm. Chính vì vậy, bạn nên đợi sau 1 tháng mới nên đi xóa xăm nhé!

Mới xăm hình thì không nên xóa hình xăm
Mới xăm hình thì không nên xóa hình xăm

Xóa xăm có mất nhiều thời gian không?

Câu trả lời chính xác cho thắc mắc phun xăm có xóa được không là “CÓ”. Và xoá phun xăm cũng không mất quá nhiều thời gian nếu bạn áp dụng phương pháp tân tiến, chẳng hạn như xoá xăm laser. Thời gian xóa một buổi chỉ khoảng 15 phút. Nhưng đây là thời gian trung bình, tùy vào kích thước hình xăm hay độ khó mà thời gian này cũng thay đổi.

Xoá xăm không thể hoàn thành chỉ trong 1 buổi hay 1 ngày. Các bạn phải thường xuyên ghé đến các cơ sở xóa xăm để theo đuổi xoá xăm theo quá trình. Và quá trình này đòi hỏi nhiều buổi điều trị thành nhiều buổi cách nhau để loại bỏ hoàn toàn mực xăm. Vậy nên, nếu muốn xoá phun xăm thì mọi người phải kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng để mang lại kết quả tốt nhất.

Xóa hình phun xăm mất nhiều buổi điều trị
Xóa hình phun xăm mất nhiều buổi điều trị

Xem thêm: Khoá học Xoá Xăm Không Sẹo uy tín chuyên nghiệp

Xoá xăm nghệ thuật có đau không?

Xóa phun xăm là kỹ thuật có thể gây đau. Mức độ đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ nhạy cảm của cơ thể, ngưỡng cửa chịu đau, quy mô và màu sắc của hình xăm, cường độ của quá trình xoá xăm hay vị trí xoá xăm,… Đó là lý do vì sao một số chỉ cảm thấy châm chích nhưng một vài người đau rát khi thực hiện xoá xăm.

Để hạn chế cơn đau, khó chịu cũng như sự lo lắng của khách hàng khi thực hiện xóa xăm, một số địa chỉ sẽ bôi thêm kem gây tê, ủ tê trước khi xoá hình. Vậy nên, nếu sợ đau thì các bạn nên hỏi kỹ ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia hoặc tìm kiếm địa chỉ xóa xăm chất lượng nhé!

Xóa phun xăm chỉ bị châm chích hoặc đau rát tuỳ ngưỡng chịu đau của mỗi người
Xóa phun xăm chỉ bị châm chích hoặc đau rát tuỳ ngưỡng chịu đau của mỗi người

Phương pháp xóa xăm có để lại sẹo không?

Bên cạnh câu hỏi phun xăm có xóa được không, nhiều người thắc mắc xoá xăm có để lại sẹo không. Trên thực tế, có rất nhiều hình thức xóa phun xăm có khả năng để lại sẹo rất cao. Nếu bạn chọn phương pháp không phù hợp, cơ sở xóa xăm không uy tín hay công nghệ xoá xăm đời cũ thì cơ thể dễ để lại sẹo. 

Trong đó một số người chọn phương pháp xóa xăm tại nhà thường để lại sẹo. Bởi các thao tác xoá sẹo phải chà xát và hình xăm, không phù hợp. Ngoài ra, cách chăm sóc sau phun xăm không đúng khiến vết thương bị ảnh hưởng và để lại sẹo hoặc viêm, nhiễm.

Ngày nay, các phương pháp xóa sẹo tân tiến ra đời. Điều này là dấu hiệu tốt dành cho đối tượng muốn xoá sẹo. Một phần vì công nghệ cao, không ảnh hưởng nhiều đến vùng da, một phần vì tay nghề và kiến thức của thợ xoá xăm dần được nâng cấp, một phần là thiết bị xoá xăm hiện đại, sạch sẽ. Ngoài ra, nếu chọn đúng địa chỉ xóa phun xăm uy tín, khả năng bị sẹo là bằng 0.

Xoá hình xăm có thể để lại sẹo
Xoá hình xăm có thể để lại sẹo

Lưu ý quan trọng khi xóa phun xăm

Ngày nay, xoá xăm không còn là phương pháp khó và có độ phức tạp như trước. Nhưng để đảm bảo an toàn, các bạn lưu ý những điều sau đây:

  • Tìm kiếm thợ xoá xăm đáng tin cậy: Xóa xăm có thành công hay không, có gây đau rát và để lại sẹo hay không, một phần nhờ vào tay nghề của thợ xoá xăm. Vậy nên, các bạn phải tìm kiếm người có trình độ chuyên môn đầy đủ và đưa ra các phương pháp xoá phù hợp với bạn nhất.
  • Tìm hiểu kỹ về phương pháp xóa xăm trước khi thực hiện: Đây là yếu tố không thể thiếu sót trước khi xóa xăm. Mọi người nên tham khảo các phương pháp xóa xăm an toàn cũng như ưu nhược điểm, thời gian điều trị, khả năng xoá xăm,…
  • Chăm sóc da sau quá trình xoá xăm rất quan trọng: Một số phương pháp xóa xăm gây đau, dễ để lại sẹo hoặc bị viêm, nhiễm,… Cách tốt nhất là tìm ra bí quyết chăm sóc da sau quá trình xoá xăm như tránh xà phòng, dưỡng tắm, dưỡng ẩm hay không mặc đồ bó sát,…
Tìm tay nghề kỹ thuật viên giỏi ảnh hưởng đến quá trình xoá xăm
Tìm tay nghề kỹ thuật viên giỏi ảnh hưởng đến quá trình xoá xăm

Chọn xoá xăm là quyết định đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu cụ thể trước đó. Bài viết trên đây của Seoul Academy đã giải đáp phun xăm có xóa được không cũng như xoá xăm có để lại sẹo, gây đau. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhập thông tin mới nhất về làm đẹp và cuộc sống nhé!

Tham khảo thêm khóa học phun xăm cơ bản tại Seoul Academy với chương trình đào tạo chuyên sâu, thời gian thực hành chiếm trên 80% giáo trình giảng dạy.

Ưu đãi học phí chỉ còn 3 ngày, đừng bỏ lỡ

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN