Phun chân mày kiêng ăn gì? Top 10 thực phẩm cần tránh xa

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phun chân mày kiêng ăn gì tưởng như đơn giản nhưng lại và điều rất quan trọng. Sau quá trình làm đẹp chị em cần đặc biệt chú trọng việc ăn uống để đảm bảo chân mày lành lại nhanh hơn, hạn chế các kích ứng. Dưới đây hãy cùng Seoul Academy điểm qua một vài loại thực phẩm mà người phun xăm cần phải kiêng cữ.

Vì sao cần kiêng ăn sau khi phun chân mày?

Phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là vùng chân mày là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một trong các lưu ý mà khách hàng thường rất được nhân viên nhắc nhở đó là phải kiêng ăn. Phun chân mày kiêng ăn gì rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến vùng chân mày, quá trình phục hồi và cả sự lên màu.

Phun xăm chân mày tạo nên các vết thương hở dù nhỏ
Phun xăm chân mày tạo nên các vết thương hở dù nhỏ

Hoạt động phun xăm dù tác động không sâu nhưng vẫn có sự châm chích vào lớp biểu bì da. Sau khi phun, vùng này sẽ có những vết thương dạng hở dù nhỏ. Trong thời gian đầu, nếu ăn phải các loại thực phẩm không phù hợp có thể gây nên hiện tượng sưng, viêm. Đặc biệt những người không chú ý ăn uống thì vùng phun xăm sẽ lâu bong hơn và quy trình làm đẹp ít nhiều bị ảnh hưởng. 

Nhiều những trường hợp phun chân mày không kiêng ăn kết hợp việc chăm sóc sai cách để lại sẹo, thậm chí là nhiễm trùng. Chị em không những mất tiền mà còn rước về các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhan sắc.

Sau khi phun chân mày kiêng ăn gì?

Như vậy có thể thấy việc kiêng ăn sau khi phun chân mày là điều rất quan trọng. Vậy thì xăm mày kiêng gì? Nằm trong nhóm thực phẩm này bao gồm khá nhiều món như:

  • Kiêng thịt bò.
  • Kiêng thịt gà.
  • Các loại gạo nếp.
  • Rau muống.
  • Hải sản.
  • Đồ cay nóng.
  • Kiêng rượu bia.
  • Cà phê sữa.

Phun chân mày kiêng thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến hàng đầu và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sau khi phun chân mày hay phun môi nói chung chị em nên tránh xa thịt bò. Các thành phần trong loại thịt này dễ gây ngứa, khó chịu, khiến vết phun xăm bị lồi, lâu bong và lành lại hơn.

Người mới phun xăm nên kiêng thịt bò
Người mới phun xăm nên kiêng thịt bò

Kiêng thịt gà

Phun chân mày kiêng ăn gì không thể bỏ qua thịt gà. giống như thịt bò, mặc dù giá trị dinh dưỡng cao nhưng thịt gà lại rất dễ gây ngứa. Và chúng cũng hoàn toàn không tốt cho người có vết thương hở. Thịt gà sẽ khiến vết phun xăm thay đổi, vùng da nơi lông mày dễ bị lồi, khó coi.

Thịt gà không tốt cho người vừa phun chân mày hay phun môi
Thịt gà không tốt cho người vừa phun chân mày hay phun môi

Các loại gạo nếp

Gạo nếp được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là chế biến nên các món xôi, chè hấp dẫn. Tuy nhiên nếu chị em nào vừa mới tiến hành phun xăm thẩm mỹ nói chung và phun chân mày nói riêng hãy nên kiêng. Ăn gạo nếp được cho là không hề tốt cho quá trình bông và lành lại của lông mày.

Xôi nếp tuyệt đối không nên ăn
Xôi nếp tuyệt đối không nên ăn

Rau muống

Trong vòng 3 tuần đầu phun xăm chị em tuyệt đối không nên ăn rau muống. Mặc dù rau xanh là rất tốt nhưng rau muống lại không hề tốt cho vết thương hở. Nhiều thành phần trong loại rau này có thể khiến chị em cảm thấy ngứa, vị trí phun xăm bị sưng, đỏ và lâu lành lại hơn. Do đó hãy loại bỏ rau muống ra khỏi thực đơn dành cho người mới phun xăm.

Rau muống không tốt cho người phun chân mày
Rau muống không tốt cho người phun chân mày

Hải sản

Phun chân mày kiêng ăn gì phải kể đến hải sản. Các loại cá biển, tôm, cua, ghẹ… dù rất tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng rất dễ khiến vết thương hở để lại sẹo, lâu lành. Do đó những người mới phun xăm tốt nhất không nên ăn hải sản trong khoảng ít nhất 3 tuần đầu sau khi tiến hành.

Phun chân mày phải kiêng hải sản các loại
Phun chân mày phải kiêng hải sản các loại

Kiêng rượu bia

Rượu, bia cũng nằm trong nhóm các loại thực phẩm cần kiêng sau khi phun chân mày. Những chất kích thích này vốn đã không tốt cho cơ thể và làn da. Nhiều thành phần lên men có trong rượu bia sẽ khiến vết phun xăm lâu lành, bị sưng và ngứa. Do đó chị em tốt nhất hãy tránh xa các loại rượu bia và đồ uống lên men.

Rượu bia cần kiêng uống
Rượu bia cần kiêng uống

Cà phê sữa

Cà phê sữa cũng thuộc top các món mà chị em nên kiêng sau khi tiến hành phun chân mày. Cà phê sữa có tính nóng, đặc biệt khi kết hợp với sữa bò, sữa tươi sẽ không quá tốt cho quá trình phục hồi của chân mày. Việc không uống cà phê sữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vết phun xăm được phục hồi.

Chị em mới phun chân mày nên tránh uống cà phê sữa
Chị em mới phun chân mày nên tránh uống cà phê sữa

Đồ cay nóng

Phun chân mày kiêng ăn gì còn phải kể đến các món cay nóng. Mặc dù những món chế biến kiểu này luôn có sức hấp dẫn riêng nhưng trên thực tế lại không quá tốt cho sức khỏe. Ăn đồ cay nóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến làn da, đặc biệt là vị trí chân mày vừa mới phun xăm. Chính vì vậy chị em hãy ưu tiên các món nhạt, thanh đạm thay vì đồ cay nóng.

Đồ cay nóng không tốt cho sức khỏe
Đồ cay nóng không tốt cho sức khỏe

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh, các món snack, đồ chiên… cũng nằm trong nhóm thực phẩm cần kiêng sau khi phun xăm. Đồ ăn nhanh đặc trưng với nhiều dầu mỡ và các thành phần không quá tốt cho sức khỏe. Chúng còn ảnh hưởng làn da, trực tiếp khiến quá trình phục hồi sau phun xăm bị ảnh hưởng. Do vậy tốt nhất chị em nên tránh đồ ăn nhanh.

Thức ăn nhanh chứa nhiều chất ảnh hưởng sự phục hồi sau phun xăm
Thức ăn nhanh chứa nhiều chất ảnh hưởng sự phục hồi sau phun xăm

Các loại trà, trà sữa

Trà sữa là thức uống được nhiều các chị em yêu thích hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên đây lại là loại thức uống nằm trong danh sách phun chân mày kiêng ăn gì, nếu đã phun chân mày hãy tạm thời rời xa chúng. Trà sữa có tính nóng và chứa nhiều nhưng chế phẩm từ trứng, sữa… nên sẽ không quá tốt cho quá trình phục hồi của chân mày.

Sau phun chân mày nên kiêng trà sữa
Sau phun chân mày nên kiêng trà sữa

Phun xăm chân mày kiêng ăn bao lâu?

Có thể thấy, sau khi tiến hành phun xăm sẽ có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà chị em cần kiêng ăn. Việc này thường sẽ được các chuyên gia khuyến cáo kéo dài trong ít nhất 3 tuần đầu tiên. Ngoài ra, việc nên kiêng ăn bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình phục hồi của từng người. Những ai chân mày nhanh bong, nhanh lành hơn thì không cần phải kiêng quá lâu và ngược lại.

Phun xăm chân mày kiêng thịt bò bao lâu?

Việc hấp thu các dưỡng chất từ thịt bò nhiều đạm có thể kích thích sự tăng sinh tế bào trong vùng da lông mày sau khi xăm, dẫn đến nguy cơ xuất hiện sẹo lồi và sẹo thâm. Do đó, để tránh tình trạng này, các bạn nên hạn chế ăn thịt bò trong vòng 2 tuần đến 3 tuần sau khi phun xăm chân mày.

Hạn chế ăn thịt bò trong vòng 2 tuần đến 3 tuần
Hạn chế ăn thịt bò trong vòng 2 tuần đến 3 tuần

Phun xăm chân mày kiêng thịt gà bao lâu?

Để đạt được kết quả phục hồi và hiệu quả phun chân mày như mong muốn thì các bạn cần kiêng thịt gà. Theo các chuyên gia phun xăm, để đảm bảo màu mày lên tự nhiên và đều màu thì cần nên kiêng từ 7 đến 15 ngày sau khi xăm, hoặc thậm chí là 1 tháng. 

Đặc biệt, các bạn nên tránh hoàn toàn việc ăn thịt gà trong tuần đầu tiên sau phun xăm để tránh sưng tấy, thâm và để vết thương lành nhanh hơn. Thịt gà có thể gây sưng và kéo dài thời gian hồi phục, vì vậy kiêng thịt gà rất quan trọng.

Phun xăm chân mày kiêng đồ nếp bao lâu?

Trong vòng 20 ngày đầu sau khi phun xăm chân mày, các bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm chế biến từ nếp như xôi, bánh chưng, các món tương tự,… Điều này giúp đảm bảo sự hồi phục nhanh chóng của chân mày sau quá trình phun xăm.

Phun xăm chân mày kiêng trứng trong bao lâu?

Để đảm bảo màu sắc đẹp và tự nhiên cho lông mày sau phun xăm thì thời gian kiêng ăn trứng nên kéo dài từ 10 ngày đến 15 ngày. Tuy nhiên, với một số người có cơ địa khó hồi phục, các bạn nên kiêng trứng từ 14 đến 30 ngày để đảm bảo quá trình phục hồi hơn. Nếu bạn có một làn da nhạy cảm và không chắc chắn về thời gian kiêng thì đã xin ý kiến từ các cơ sở phun xăm uy tín.

Phun xăm chân mày kiêng hải sản, đồ tanh trong bao lâu?

Trong 2 tuần đầu sau khi phun xăm chân mày thì các bạn cần hạn chế việc ăn hải sản, các loại đồ tanh. Điều này sẽ giúp các bạn tránh tình trạng kích ứng da, đặc biệt khi da vùng lông mày vẫn đang trong giai đoạn phục hồi. Khi lông mày đã hồi phục và ổn định thì các bạn có thể trở lại các khẩu phần ăn như bình thường.

Kiêng ăn hải sản trong 2 tuần đầu
Kiêng ăn hải sản trong 2 tuần đầu

Những điều cần tránh sau khi phun chân mày

Bên cạnh các món ăn nên kiêng ăn kể trên còn rất nhiều cách chăm sóc chân mày sau phun xăm cần lưu ý khác. Dưới đây là một vài những điều nên tránh để vùng chân mày nhanh bong và lành lại sớm hơn.

Tránh đụng vào nước

Sau khi phun xăm mọi người vẫn phải đảm bảo vệ sinh vùng da sạch sẽ nhưng hãy hạn chế chạm vào nước. Khi tắm gội hay rửa mặt tốt nhất tránh chạm vào chân mày. Nếu để vị trí phun xăm đụng nước sẽ ảnh hưởng đến màu mực và cả sự an toàn.

Tránh để chân mày tiếp xúc với nước
Tránh để chân mày tiếp xúc với nước

Phun chân mày có kiêng ăn gì không và kiêng trong bao lâu là điều mà nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải biết được rằng chúng ta còn phải “kiêng nước”. Mực xăm sẽ tự bong trong độ khoảng từ 3 ngày đến 7 ngày tùy vào cơ địa của từng người. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng nên kiêng nước trong 2 ngày đầu và không dùng sữa rửa mặt trong 7 ngày khi mới xăm xong.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Phun môi hay phun chân mày sẽ tác động nhất định đến lớp biểu bì. Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ dẫn đến thâm, nám, bị tổn thương, khô rát. Do vậy khi ra ngoài hãy che chắn thật tốt, hạn chế để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Không trang điểm chân mày

Sau khi phun xăm một trong những điều mọi người cần kiêng chính là trang điểm. Có thể thực hiện làm đẹp cho các vùng khác trên khuôn mặt tuy nhiên với chân mày tuyệt đối không. Hãy tránh xa chì, bột kẻ mày, mascara hay các loại dầu tẩy trang cho vùng mày. Tốt nhất hãy để tự nhiên và đợi cho đến khi hoàn thành toàn bộ quy trình phun chân mày.

Tuyệt đối không kẻ chân mày sau phun xăm
Tuyệt đối không kẻ chân mày sau phun xăm

Các thực phẩm tốt cho người phun chân mày

Bên cạnh vấn đề phun chân mày kiêng ăn gì nhiều người cũng tìm hiểu về thực phẩm nên ăn. Việc bổ sung nhiều các chất này sẽ giúp chân mày phục hồi nhanh hơn, mang đến cho nàng vẻ đẹp hoàn hảo. Dưới đây là một vài gợi ý về các loại thực phẩm tốt cho người vừa phun xăm.

Rau xanh

Trừ rau muống còn lại hầu như các rau xanh khác đều rất tốt cho chị em vừa mới phun xăm. Trong rau xanh có hàm lượng chất xơ, vitamin dồi dào giúp làm đẹp da, thúc đẩy quá trình lành lại của vết thương. Do vậy việc ăn nhiều rau xanh là rất có lợi cho người vừa phun xăm chân mày hoặc phun môi.

Rau xanh chứa nhiều chất tốt cho chân mày phun xăm
Rau xanh chứa nhiều chất tốt cho chân mày phun xăm

Trái cây họ cam

Trái cây họ cam bao gồm cam, bưởi, quýt… cũng được đánh giá là rất tốt cho chân mày phun xăm. Chúng có lượng chất xơ, vitamin, mà đặc biệt là vitamin C dồi dào. Ăn nhiều các loại quả này chắc chắn sẽ giúp vùng chân mày dễ chịu hơn, nhanh bóng và lên màu đẹp.

Nước cam chứa nhiều vitamin có lợi
Nước cam chứa nhiều vitamin có lợi

Người phun chân mày nên ăn ngũ cốc

Ngũ cốc các loại hiện nay rất được ưa chuộng bởi nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Những chị em nào vừa mới phun chân mày chắc chắn nên bổ sung thêm loại thực phẩm này. Ngũ cốc dễ ăn, đẹp da giữ dáng và còn giúp vết thương nhanh lành hơn.

Thịt heo

Khi các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt gà, hải sản phải kiêng thì thịt heo là sự lựa chọn hàng đầu. Bổ sung thịt heo trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp cơ thể đủ chất và còn tốt cho vết thương vị trí phun xăm. Do đó chị em không nên bỏ qua loại thịt này trong thực đơn của mình.

Bổ sung thịt heo trong bữa ăn hàng ngày
Bổ sung thịt heo trong bữa ăn hàng ngày

Trên đây là một vài các đáp án lý tưởng cho những ai đang thắc mắc phun chân mày kiêng ăn gì. Vấn đề này là vô cùng quan trọng mà các nàng cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu có lỡ ăn hãy tìm các cách thanh lọc cơ thể để giảm bớt các ảnh hưởng đến vùng phun xăm. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật phun xăm chân mày hãy liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 (miễn phí) để được tư vấn rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Dặm lại lông mày có cần kiêng nước không? Bao lâu thì bong?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN