10 mẹo học lý thuyết lái xe b1 600 câu cực dễ nhớ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học lý thuyết thi lái xe B1 với nhiều người thật sự khó khăn bởi quá nhiều câu hỏi, khó để ghi nhớ. Do đó phần thi này cũng là một trong những phần khiến nhiều thí sinh bị rớt. Hãy cùng điểm qua các mẹo học lý thuyết lái xe B1 dưới đây để có thể giúp quá trình học tập cũng như thi được tốt nhất, đạt kết quả cao.

Nhớ mẹo học thi lý thuyết lái xe B1 600 câu

Có thể thấy lượng câu hỏi học lý thuyết lên đến 600 sẽ khiến nhiều người ngao ngán. Và không phải người trưởng thành nào cũng có thời gian cũng như khả năng ghi nhớ tốt để học hết những câu này. Để dễ dàng hơn mọi người có thể tham khảo các mẹo thi lý thuyết lái xe B1 mới nhất dưới đây.

Chọn đáp án “Bị nghiêm cấm”

Một mẹo nhỏ khi học cũng như thi lý thuyết B1 và B2 đó là chọn các đáp án có cụm từ “Bị nghiêm cấm”. Không cần quan tâm câu hỏi đó hỏi gì, nếu trong đáp án có cụm từ từ “bị nghiêm cấm” mọi người hãy chọn ngay đáp án này. Mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản có thể áp dụng cho rất nhiều câu hỏi, vừa tiết kiệm thời gian làm bài cũng như học lý thuyết.

Mẹo chọn đáp án “bị nghiêm cấm” nhanh chóng
Mẹo chọn đáp án “bị nghiêm cấm” nhanh chóng

Chọn đáp án “giảm tốc độ, bên phải”

Tương tự, trong phần thi lý thuyết nếu mọi người thấy câu hỏi mà trong đáp án có cụm “giảm tốc độ” và “bên phải” cũng không cần đọc câu hỏi. Thay vào đó cứ chọn liền đáp án chứa hai cụm trên. Đây cũng là một mẹo nhỏ hữu ích đảm bảo đáp án chính xác cho thí sinh.

Chọn đáp án có cụm “quan sát” và là đáp án dài nhất

Một mẹo học lý thuyết lái xe B1 tiếp theo đó là nếu trong đáp án có cụm từ “quan sát” mọi người hãy chọn đáp án dài nhất. Cứ mặc định đáp án có chữ “quan sát” và nội dung phía sau nhiều nhất, cụ thể nhất sẽ là đáp án chính xác. Dạng câu hỏi kiểu này xuất hiện rất nhiều trong bộ đề nên nếu nắm được mẹo nhỏ này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian học.

Đáp án với cụm “quan sát” và dài nhất là chính xác
Đáp án với cụm “quan sát” và dài nhất là chính xác

Chọn đáp án “Không được”

Tương tự như những câu trên, với câu hỏi mà trong đáp án có chứa cụm từ “Không được” hay “không được phép” mọi người hãy chọn ngay đáp án này mà không cần đọc câu hỏi. Tuy nhiên cần lưu ý sẽ có các câu ngoại lệ là câu 38, 44 và 102 trong bộ đề. Hãy đọc kỹ 3 câu này và nếu gặp phải trong lúc thi hãy suy luận và chọn đáp án riêng thay vì mẹo trên.

Câu hỏi có chữ “Tham gia” chọn đáp án 3

Một mẹo học lý thuyết lái xe B1 tiếp theo đó là dựa vào cụm từ “tham gia” có trong câu hỏi. Mọi người đọc kỹ câu hỏi và nếu cứ thấy xuất hiện cụm từ “tham gia” hãy cứ mặc định chọn đáp án thứ 3. Mẹo này đã được nhiều giáo viên hướng dẫn và các thí sinh áp dụng đều chính xác. 

Câu hỏi “dừng”, “đỗ xe” chọn đáp án 2

Một mẹo tiếp theo cũng rất dễ nhớ đó là với những câu hỏi có các từ “dừng” hay “đỗ xe” mọi người sẽ chọn đáp án thứ 2. Tương tự như mẹo trên, điều này cũng được nhiều giáo viên ở các trung tâm hướng dẫn. Không cần biết nội dung câu hỏi cứ mặc định theo mẹo này chọn đáp án 2 sẽ đảm bảo chính xác.

Với câu hỏi “dừng”, “đỗ xe” luôn chọn đáp án 2
Với câu hỏi “dừng”, “đỗ xe” luôn chọn đáp án 2

Câu hỏi có “FE” chọn 1, “FC” chọn 2

Một phần không thể thiếu trong các câu hỏi thi lý thuyết B1 đó là liên quan đến tuổi điều khiển xe. Nếu rơi vào nhóm câu hỏi này mọi người cần chú ý, khi xuất hiện cụm từ “FE” trong nội dung sẽ chọn đáp án 1. Và ngược lại khi xuất hiện cụm “FC” trong câu hỏi hãy chọn đáp án thứ 2. Phần tuổi lái xe là phần phức tạp dễ khiến người ta nhầm lẫn. Tuy nhiên với mẹo nhỏ này sẽ giúp thí sinh giải quyết câu hỏi dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cảnh sát giao thông giơ 1 tay chọn đáp án 3, giơ 2 tay chọn đáp án 4

Trong phần thi lý thuyết sẽ có xuất hiện câu hỏi với hình ảnh cảnh sát giao thông. Và mẹo học lý thuyết lái xe B1 với trường hợp này đó là chú ý tay của cảnh sát. Với trường hợp hình ảnh cảnh sát giao thông giơ 1 tay mọi người sẽ chọn đáp án 3. Và trường hợp giơ 2 tay sẽ chọn đáp án 4.

Câu hỏi với cảnh sát giao thông trong bài thi lý thuyết
Câu hỏi với cảnh sát giao thông trong bài thi lý thuyết

Câu hỏi niên hạn “chở hàng” chọn 25, “chở người” chọn 20

Trong bộ lý thuyết học lái xe B1 có nhiều các câu hỏi về niên hạn. Khi xuất hiện các câu hỏi có cụm từ này mọi người cần căn cứ vào loại xe để chọn kết quả. Nếu là các xe chở hàng luôn luôn chọn đáp án là 25 năm. Ngược lại với các xe chở người luôn chọn đáp án là 20 năm.

Mẹo trả lời các câu hỏi thi lý thuyết B1 về biển báo

Mẹo học 600 câu lý thuyết B1 còn có các câu hỏi về biển báo. Mọi người có thể dựa vào các mẹo nhỏ dưới đây để học và thi dễ dàng hơn:

 • Biển báo nguy hiểm: Dạng biển báo với hình tam giác đặc trưng, nền vàng, viền đỏ. Đồng thời các hình ảnh biểu tượng nguy hiểm sẽ được vẽ màu đen ngay trung tâm.
 • Biển báo cấm: Dạng biển báo hình tròn, nền trắng, viền đỏ. Tương tự biểu tượng cấm cũng được vẽ màu đen.
 • Biển hiệu lệnh: Có hình tròn, nền xanh cùng các hình ảnh hiệu lệnh được sơn trắng. Đây là biển báo dùng để ra lệnh cho xe di chuyển đúng quy định trên biển.
 • Biển chỉ dẫn: Luôn được thiết kế hình chữ nhật, nền xanh và hình ảnh biểu trưng màu trắng tương tự như biển hiệu lệnh.
Câu hỏi biển báo trong bài thi lý thuyết B1
Câu hỏi biển báo trong bài thi lý thuyết B1

Những cách học lý thuyết lái xe B1 trên mọi người cũng có thể áp dụng khi thi lái xe B2. Trên thực tế tài liệu thi hai loại bằng này là giống nhau nên hoàn toàn có thể áp dụng. Tuy nhiên yêu cầu đậu với bằng B2 sẽ cao hơn với điểm 32/35 nên mọi người cần ôn tập kỹ càng hơn.

Xem thêm: Thi sát hạch lái xe b1 gồm những gì?

Học lý thuyết lái xe B1 gồm những nội dung gì?

Để có được bằng B1 mọi người phải thi hai phần là lý thuyết, mô phỏng và thực hành. Có thể nói không phải thực hành mà lý thuyết mới là phần khiến nhiều người lo lắng. Đôi khi đã cố gắn nhưng họ vẫn không thể nào nhớ toàn bộ câu hỏi. Hiện nay tài liệu ôn tập luyết thuyết lái xe B1 sẽ bao gồm bộ 600 câu hỏi. 

Tài liệu thi lý thuyết B1 với rất nhiều câu hỏi
Tài liệu thi lý thuyết B1 với rất nhiều câu hỏi

Trong 600 câu hỏi được chia ra thành nhiều nội dung khác nhau như:

 • Các khái niệm, quy tắc tham gia giao thông.
 • Các câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ vận tải.
 • Nội dung về vấn đề văn hóa cũng như đạo đức của người tham gia giao thông.
 • Nội dung liên quan đến kỹ thuật lái xe.
 • Câu hỏi có nội dung về cấu tạo xe, cách sửa chữa…
 • Biển báo hiệu giao thông.
 • Câu hỏi xử lý tình huống.
 • Câu hỏi về sa hình.

Trong đó mọi người cần lưu ý học kỹ các câu hỏi điểm liệt vì nếu làm sai một trong các câu này sẽ bị hủy toàn bộ kết quả thi, đồng nghĩa với việc không lấy được bằng lái B1.

Thi lý thuyết lái xe B1 bao gồm bao nhiêu câu?

Mặc dù ôn tập 600 câu nhưng khi tiến hành thi bằng B1 đề chỉ có 30 câu. Thí sinh sẽ có 20 phút để hoàn thành 30 câu này. Trong 30 câu hỏi sẽ có nội dung được rải đều tương ứng với các phần lý thuyết ôn tập. Chiếm nhiều nhất trong số 30 câu hỏi này đó là biển báo, câu hỏi sa hình và xử lý tình huống. Các câu hỏi về khái niệm, tốc độ, kỹ thuật lái xe… thường chỉ chiếm 1 đến 2 câu, rất ít.

Hoàn thành bài thi B1 thí sinh sẽ được đánh giá là đậu nếu đúng 27/30 câu hỏi.

Thi lý thuyết lấy bằng lái xe B1
Thi lý thuyết lấy bằng lái xe B1

Lưu ý khi thi lý thuyết lái xe B1

Thi lý thuyết lái xe B1 rất quan trọng. Nếu rớt phần thi này cũng đồng nghĩa với việc mọi người không được thi phần thực hành. Do đó bên cạnh các mẹo học lý thuyết lái xe B1 mọi người cũng cần lưu ý một vài điều sau khi đi thi.

Chọn đáp án dễ làm trước khó làm sau

Với hình thức trắc nghiệm cùng thời gian làm bài chỉ 20 phút, thí sinh nên ưu tiên các câu hỏi dễ để làm trước. Hãy đọc qua các câu hỏi và áp dụng các mẹo gợi ý trên. Sau đó chọn nhanh các đáp án có thể chọn. Với những câu khó không chắc chắn nên để làm sau, có sự suy tính và cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra, cách làm bài này cũng sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Mọi người nên chọn câu hỏi dễ làm trước tiết kiệm thời gian
Mọi người nên chọn câu hỏi dễ làm trước tiết kiệm thời gian

Giữ tinh thần thoải mái

Bước vào thi lý thuyết mọi người nên giữ tinh thần thoải mái. Hãy uống nhiều nước, hít thở sâu và không nên tự tạo áp lực cho bản thân. Một tinh thần thoải mái sẽ giúp quá trình làm bài được chính xác, tránh các nhầm lẫn hay làm bài không kịp thời gian. Sự thoải mái cũng giúp mọi người tập trung tốt hơn, hạn chế được các rủi ro.

Giữ tinh thần thoải mái, không quá áp lực trong lúc thi
Giữ tinh thần thoải mái, không quá áp lực trong lúc thi

Chọn điểm thi thuận tiện

Một lưu ý trước khi thi lái xe B1 đó là mọi người nên chọn điểm thi thuận tiện. Điểm thi tốt nhất hãy gần nơi ở hoặc nơi làm việc như vậy sẽ có sự quen thuộc, dễ ghé qua để tìm hiểu trước, làm quen với không gian thi. Điều này giúp ít rất nhiều trong việc tạo sự tự tin, tránh cảm giác hồi hộp khi đến ngày thi.

Trên đây là một vài các mẹo học lý thuyết lái xe B1 rất hữu ích. Ghi nhớ các mẹo trên sẽ giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian và cả công sức. Không chỉ vậy trong lúc thi cũng sẽ bình tĩnh, chọn được nhiều đáp án chính xác hơn. Tuy nhiên các mẹo chỉ nên áp dụng lúc thi, mọi người vẫn nên học lý thuyết kỹ càng để có thể áp dụng khi tham gia giao thông ngoài thực tế.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN