Làm sao để biết mình đẹp gái? 7 cách nhận biết xinh hay xấu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ở độ tuổi dậy thì, dần dần nhận biết được cái đẹp và cái xấu ở vẻ bề ngoài, nhiều bạn nữ thắc mắc làm sao để biết mình đẹp gái hay không. Mặc dù mỗi người khi sinh ra đều sở hữu một vẻ đẹp riêng. Nhưng một số người lại khiến người khác trầm trồ vì xinh đẹp tuyệt vời. Vậy những người xinh gái sẽ sở hữu nét đẹp gì và làm sao để biết được bản thân mình đẹp hay không?

Xét sự đối xứng của khuôn mặt

Đa số chúng ta đều sở hữu khuôn mặt lệch, 2 bên phần mặt không cân đối. Thông thường, phần mặt lệch sẽ được thể hiện rõ ở cằm, khóe miệng, mắt,… Vậy nên, những người con gái mang khuôn mặt càng đối xứng thì càng đẹp. Hơn nữa, tâm lý con người cũng thích những thứ cân đối hơn. Điều này được thể hiện qua những thói quen như bài vẽ mỹ thuật đối xứng, bố trí nhà cửa hay khuôn mặt.

Sở hữu khuôn mặt đối xứng là dấu hiệu bạn xinh đẹp
Sở hữu khuôn mặt đối xứng là dấu hiệu bạn xinh đẹp

Theo các bài khảo sát, người có khuôn mặt đối xứng được đánh giá là người sở hữu yếu tố đẹp gái và cuốn hút. Nhưng làm sao để biết mình đẹp gái thông qua sự đối xứng trên khuôn mặt, bạn chỉ cần chụp lại 1 nửa khuôn mặt sau, sau đó lật hình lại và ghép 2 nửa khuôn mặt lại với nhau. Để 1 bức ảnh thông thường và bức ảnh ghép vừa rồi gần nhau, bạn sẽ biết được khuôn mặt của mình có đối xứng hay không. 

Nếu 2 bức ảnh không có nhiều sự khác nhau cũng như 2 bên phần mặt có tỷ lệ cân đối cao, bạn sở hữu khuôn mặt được đánh giá là xinh đẹp. Ngược lại, nếu gương mặt chưa được đối xứng, bạn có thể áp dụng một số cách để thay đổi sự lệch này. Ví dụ các bài tập thể dục cho khuôn mặt, thay đổi tư thế ngủ, không chống cằm một bên mặt,…

Đo tỷ lệ vàng của khuôn mặt

Tương tự như so sánh sự đối xứng của khuôn mặt, một trong các dấu hiệu bạn xinh đẹp chính là đo tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Cụ thể, tỷ lệ vàng của khuôn mặt được thể hiện qua sự hài hòa, thống nhất của các bộ phận của khuôn mặt, ⅕ chiều dọc, ⅓ chiều ngang và 4 cao 3 thấp.

Bạn có thể test độ xinh đẹp của mình bằng cách đo tỷ lệ vàng của khuôn mặt
Bạn có thể test độ xinh đẹp của mình bằng cách đo tỷ lệ vàng của khuôn mặt

Ví dụ, đối với tỷ lệ ngang ⅓, bạn cần chia chiều dài khuôn mặt thành 3 phần bằng 4 đường kẻ ngang, bao gồm:

 • Đường kẻ đầu tiên: Vẽ 1 đường ở rìa chân tóc và phía bên phải của vùng trán.
 • Đường kẻ thứ 2: Vẽ 1 đường dưới chân mày.
 • Đường kẻ thứ 3: Vẽ 1 đường ở chân cánh mũi.
 • Đường kẻ thứ 4: Vẽ 1 đường ở điểm cao nhất của cằm.

Với 3 phần được chia bằng 4 đường kẻ, nếu có tỷ lệ 1:1:1 hay 1:1:0,8 thì khuôn mặt của bạn cũng được xem là nằm ở tỷ lệ vàng. Tức là khuôn mặt của bạn khá hài hoà và được xem là xinh đẹp.

Để đo tỷ lệ vàng, còn rất nhiều phương pháp khác mà các bạn nên thử.

Tìm hiểu về các tiêu chuẩn của vẻ đẹp

Thật khó để tìm hiểu làm sao để biết mình đẹp hay xấu gái. Nếu đặt câu hỏi này với người thân, bạn bè xung quanh chúng ta, mọi người thường nhận được các câu trả lời như “bạn đẹp mà, bạn cũng xinh gái đấy chứ, tất nhiên là bạn rất ưa nhìn, mỗi người đều có những vẻ đẹp riêng,…”. Thế nhưng điều này chỉ khiến bạn tò mò hơn không biết mình có đẹp gái hay không.

Để biết được mình có xinh gái không thì bạn có thể so sánh các tiêu chuẩn của vẻ đẹp 
Để biết được mình có xinh gái không thì bạn có thể so sánh các tiêu chuẩn của vẻ đẹp

Rất nhiều tiêu chuẩn đặt ra cho cái đẹp, chị em có thể tham khảo dưới đây:

 • Khuôn mặt thon gọn, không thô kệch, các đường nét cân đối, hài hoà.
 • Phần mô mềm và cấu trúc xương phải cân xứng.
 • Hai má hình oval, đầy đặn nhưng gò má không được quá cao và đầy.
 • Khuôn môi đầy đặn, độ rộng của miệng không quá 50,9cm và môi trái tim.
 • Mắt long lanh, da trắng hồng,…

Những tiêu chuẩn này thường khiến mọi người bị ám ảnh bởi sự so sánh. Thế nhưng tiêu chuẩn của vẻ đẹp chỉ được đặt ra để nữ giới cố gắng hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Do đó, thay vì tự ti về các bộ phận trên khuôn mặt chưa được chuẩn, hãy chấp nhận vẻ đẹp riêng của mình cũng như cố gắng để xinh đẹp hơn. 

Lắng nghe những nhận xét xung quanh về bạn

Nếu bạn có thể để ý các chi tiết như mọi người thường xuyên nhắc đến bạn với danh từ như “cô bé xinh đẹp, cô bé dễ thương,…”. Đây là ấn tượng thật về khuôn mặt của bạn để lại cho người không biết tên bạn. 

Trong một số trường hợp, khi người khác cảm thấy bạn bình thường, không có nét xinh đẹp tuyệt vời thì bạn thường nghe được những lời khen như mắt bạn to quá, mũi bạn cao quá, mi dài cong và dài quá,… Tức là chỉ khen những chi tiết nhỏ trên khuôn mặt chứ không phải sự hài hòa trên khuôn mặt của bạn.

Nhiều người lạ ấn tượng khi gặp bạn tỷ lệ cao là bạn có khuôn mặt ưa nhìn
Nhiều người lạ ấn tượng khi gặp bạn tỷ lệ cao là bạn có khuôn mặt ưa nhìn

Để ý người xung quanh có hay nhìn bạn không?

Cách nhận xét của mọi người xung quanh về bạn cũng giúp bạn nhận ra bạn có đẹp gái hay không. Nếu bạn đi ra đường hay đến những nơi đông người, nơi công cộng, nếu người khác luôn nhìn về bạn hay bạn nhận được nhiều lời khen, đặc biệt là của những người lạ, mới lần đầu gặp. Tất nhiên bạn là người sở hữu khuôn mặt thu hút và xinh đẹp. 

Bởi người trên đường thưởng bị thu hút bởi những cô gái xinh đẹp. Nếu như mọi người nhìn bạn nhiều lần, nhìn lén lút hay muốn ngắm bạn nhiều hơn. Thậm chí một vài người sẽ chia sẻ về nét đẹp của bạn đối với bạn bè, người thân xung quanh.

Thường xuyên chụp hình “ăn ảnh camera thường”

Khi chụp ảnh bằng các app làm đẹp, bạn sẽ khó nhận ra được bản thân mình có thật sự xinh đẹp hay không. Vậy phải làm sao để biết mình đẹp gái hay xấu gái? Bạn nên chuyển sang phương pháp chụp hình bằng camera thường trên điện thoại. 

Với một người có nét ưa nhìn, chắn hẳn camera thường sẽ không làm khó được bạn. Hoặc với những bức ảnh chụp tập thể, một người nào đó thực sự nổi bật trong bức ảnh nhưng không cần makeup, chỉnh sửa ảnh hay thêm bất kỳ hiệu ứng nào. Thì mỹ từ xinh đẹp tuyệt vời là dành cho người đó. Dựa vào cách này, bạn cũng có thể test độ xinh đẹp của bản thân.

Thường xuyên chụp hình “ăn ảnh camera thường” là tips để nhận thấy mình có xinh hay không
Thường xuyên chụp hình “ăn ảnh camera thường” là tips để nhận thấy mình có xinh hay không

Xem thêm: Tổng hợp 60+ cách tạo dáng chụp ảnh đẹp khi mặc váy

Yêu vẻ đẹp riêng của bản thân

Trên thực tế, làm sao để biết mình đẹp gái không quan trọng bằng sự tự tin vào vẻ đẹp của chính mình. Tiêu chuẩn đánh giá sự xinh đẹp của mọi người là khác nhau. Có người yêu thích gương mặt v-line nhưng có người thích gương mặt bầu bĩnh. Có người yêu thích đôi mặt to tròn nhưng có người cảm thấy đôi mắt xếch sẽ thu hút và gây ấn tượng hơn.

Vậy nên, tất cả những gì bạn cần làm là tự tin vào bản thân, yêu sự khác biệt của chính mình và không ngừng nỗ lực đầu tư tri thức, sức khỏe, chăm sóc tóc tai, vóc dáng,… cho bản thân. Lúc đó, bạn sẽ toát lên một vẻ đẹp rất riêng biệt mà bất kỳ ai gặp bạn cũng sẽ bị thu hút. 

Yêu thương bản thân giúp bạn tỏa ra vẻ đẹp đặc biệt 
Yêu thương bản thân giúp bạn tỏa ra vẻ đẹp đặc biệt

Bài viết đã chia sẻ cho bạn 7 cách làm sao để biết mình đẹp gái cũng như test độ xinh đẹp của bản thân. Trên thực tế, quá quan tâm và chú trọng vẻ đẹp bên ngoài khiến bạn dần đánh mất sự tự tin và vẻ đẹp khác biệt của chính mình. Seoul Academy hy vọng bài viết có thể giúp bạn nhìn nhận đúng về sự xinh đẹp để thay đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn và là phiên bản tốt nhất của mình. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN