Tóc mullet là gì? 20+ kiểu tóc mullet đẹp cho cả nam và nữ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trào lưu làm tóc theo xu hướng từ các thập niên trước đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Trong đó tóc mullet nhận được rất nhiều sự yêu thích. Tuy hiện nay mẫu tóc này đã có một chút thay đổi để phù hợp với thời trang hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được sự độc đáo của nét cổ xưa. Tham khảo một số kiểu tóc mullet sẽ giúp bạn trở nên cá tính hơn.

Tóc mullet là gì? 10+ kiểu tóc mullet đẹp cho cả nam và nữ
Tóc mullet là gì? 10+ kiểu tóc mullet đẹp cho cả nam và nữ

Tóc mullet là gì?

Tóc mullet hay với tên gọi khác là tóc cá đối. Là một kiểu tóc rất thịnh hành với các bạn trẻ yêu thích sự cá tính và mạnh mẽ. Đây được xem là một trong những kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất trong thập niên 80. Trong những năm trở lại đây tóc mullet lại được săn đón nhiệt tình trở lại.

Tóc mullet cổ điển
Tóc mullet cổ điển

Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc mái và hai bên mai sẽ được cắt ngắn, phần tóc phía sau để dài. Đây là kiểu tóc truyền thống từ xưa, nhưng hiện nay chúng đã được biến tấu với nhiều kiểu dáng sáng tạo hơn.

Tóc mullet phù hợp với khuôn mặt nào?

Các kiểu tóc Mullet có thể phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau và phi giới tính. Nam hoặc nữ đều có thể thử kiểu tóc này..Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý để tìm được những kiểu tóc mullet đẹp phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn.

Với khuôn mặt tròn

Các kiểu tóc Mullet đối xứng với phần tóc sau thưa và phần trên và hai bên tóc cắt ngắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt tròn. Nó tạo nên sự đối xứng và thon gọn khuôn mặt. Đó là một trong các kiểu tóc mullet được ưa chuộng.

Tóc này có thể giúp tạo ra ấn tượng một khuôn mặt dài hơn và thon gọn hơn. Tuy nhiên, cần chọn kiểu tóc mullet phù hợp để tôn lên những đường nét phù hợp với khuôn mặt tròn của bạn. Hoặc bạn có thể lựa chọn tóc mullet undercut để ôm gọn khuôn mặt hơn.

Tóc mullet xoăn tạo nên sự trẻ trung
Tóc mullet xoăn tạo nên sự trẻ trung

Hoặc bạn có thể chọn một kiểu tóc mullet với tóc dài phía sau, dày ở đỉnh đầu và phía trước ngắn hơn sẽ giúp tạo ra sự tương phản giữa đường nét của khuôn mặt và kiểu tóc. Điều này sẽ giúp tạo ra ấn tượng một khuôn mặt dài hơn và thon gọn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kiểu tóc mullet với tóc xoăn hoặc tóc gợn sóng. Nó giúp tạo ra thêm sự chuyển động và tạo nét duyên dáng cho khuôn mặt tròn của bạn. Các biến thể tóc mullet này được giới trẻ lựa chọn để đem lại sự mới mẻ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải kiểu tóc mullet nào cũng phù hợp với khuôn mặt tròn. Vì vậy trước khi quyết định cắt tóc, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tóc để chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn.

Với khuôn mặt vuông

Biến thể tóc mullet với phần tóc sau thưa và phần trên và hai bên tóc cắt ngắn, kết hợp với phần tóc dài hai bên trông như tai và tạo thành góc cạnh sắc sảo. Nó sẽ giúp tạo nên sự cân đối và mềm mại cho khuôn mặt vuông. Các biến thể tóc mullet giúp phù hợp với nhiều loại khuôn mặt.

Tóc mullet dài phía sau phù hợp với mặt vuông
Tóc mullet dài phía sau phù hợp với mặt vuông

Với khuôn mặt vuông bạn có thể lựa chọn thêm các kiểu tóc mullet với tóc dài phía sau, thường được cắt ngang vai hoặc dài hơn. Biến thể tóc mullet này sẽ giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt vuông của bạn và làm cho khuôn mặt trông dài hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm sự chuyển động cho kiểu tóc mullet của mình, bạn có thể thêm cách cắt tóc mullet layer nữ tại nhà hoặc tóc gợn sóng vào phần tóc dài phía sau. Điều này sẽ giúp tạo ra sự mềm mại và duyên dáng cho kiểu tóc của bạn.

Cần lưu ý rằng không nên chọn các kiểu tóc mullet với phần tóc dài quá nhiều ở phía trước. Vì nó sẽ làm cho khuôn mặt vuông của bạn trông cứng nhắc hơn. Bạn nên tránh các kiểu tóc mullet với phần tóc quá ngắn ở phía trước, vì nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông khá nghiêm khắc và nặng nề. Bạn có thể tham khảo nhiều biến thể tóc mullet để lựa chọn cho phù hợp. 

Với khuôn mặt oval

Các kiểu tóc Mullet đối xứng với phần tóc sau dài, tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt oval. Nhưng bạn cũng có thể thử với các biến thể khác như tóc Mullet với tóc xoăn hoặc tóc Mullet với tóc dài phía sau, hay tóc mullet undercut để thêm phong cách cho kiểu tóc của mình.

Mặt trái xoan phù hợp với kiểu tóc mullet
Mặt trái xoan phù hợp với kiểu tóc mullet

Với khuôn mặt oval, bạn may mắn vì có thể thử nhiều kiểu tóc mullet khác nhau. Khuôn mặt oval có đặc điểm khá cân đối và trông đẹp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Tuy nhiên, để tìm kiểu các biến thể tóc mullet phù hợp nhất với khuôn mặt oval, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý dưới đây:

 • Biến thể tóc mullet với phần tóc dài phía sau và tóc ngắn phía trước. Đây là kiểu tóc khá phổ biến và phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Phần tóc dài phía sau sẽ giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt oval của bạn, trong khi phần tóc ngắn phía trước sẽ giúp tạo ra sự động và năng động cho kiểu tóc. 
 • Biến thể tóc mullet với phần tóc đối xứng. Đây là kiểu tóc khá tinh tế và đặc biệt phù hợp với khuôn mặt oval. Phần tóc đối xứng sẽ giúp tạo ra sự cân đối và tạo nên sự thanh lịch, quý phái cho kiểu tóc của bạn. Đây là một kiểu tóc khá phù hợp với phái nam, đặc biệt là tóc mullet undercut.
 • Biến thể tóc mullet với tóc xoăn. Nếu bạn có tóc xoăn tự nhiên, hãy cân nhắc thử kiểu tóc mullet với tóc xoăn. Kiểu tóc này sẽ giúp tạo ra sự nữ tính và tươi trẻ cho kiểu tóc mullet của bạn.

Lưu ý rằng không nên chọn kiểu tóc mullet với phần tóc quá dài ở phía trước, vì nó sẽ che khuất khuôn mặt oval của bạn. Bạn có thể chọn cách cắt tóc mullet layer nữ tại nhà vì nó sẽ ôm sát khuôn mặt bạn. Bạn nên tránh kiểu mullet quá cứng nhắc, nó sẽ làm cho khuôn mặt oval của bạn trông khá nghiêm khắc.

Khuôn mặt oval có thể tự tin cắt tóc mullet
Khuôn mặt oval có thể tự tin cắt tóc mullet

Ngoài ra, cũng có một số yếu tố khác cần được xem xét để chọn được kiểu tóc Mullet phù hợp với khuôn mặt của bạn, bao gồm cấu trúc tóc, độ dày của tóc, và phong cách của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách cắt tóc mullet nữ tại nhà của mình hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia tóc để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

Xem thêm: Top 70+ kiểu tóc cho mặt trái xoan trán cao đẹp nên thử

Ưu điểm của kiểu tóc mullet

Dưới đây là một số ưu điểm của kiểu tóc mullet:

 • Nổi bật: Kiểu tóc tóc mullet undercut  hay các loại mullet khác là những kiểu tóc độc đáo và khác biệt so với các kiểu tóc thông thường, nó có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông.
 • Thể hiện cá tính: Kiểu tóc mullet phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, độc lập và không muốn theo đuổi những xu hướng phổ biến.
 • Dễ tạo kiểu: Kiểu tóc mullet khá dễ tạo kiểu và có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc thẳng đến tóc xoăn.
 • Thích hợp với nhiều lứa tuổi: Kiểu tóc mullet không giới hạn độ tuổi và có thể phù hợp với cả nam và nữ.
 • Tiết kiệm thời gian: Vì phần tóc trước ngắn hơn nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc và tạo kiểu cho nó.
Tóc mullet tạo nên vẻ điển trai
Tóc mullet tạo nên vẻ điển trai

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng kiểu tóc mullet khi cắt bạn cần tìm nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và uy tín. Bạn cần tham khảo nhiều mẫu tóc mullet khác nhau để lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bản thân.

Nhược điểm của kiểu tóc mullet

Mặc dù kiểu tóc mullet rất phổ biến, tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm như sau:

 • Khó phù hợp với một số nhu cầu công việc: Kiểu tóc mullet có thể không phù hợp với một số công việc có yêu cầu về ngoại hình, như công việc trong lĩnh vực tài chính, làm việc cho cơ quan nhà nước hoặc các công việc trang phục chuyên nghiệp khác. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kĩ về yêu cầu công việc của bản thân.
 • Có thể không phù hợp với một số khuôn mặt: Kiểu tóc mullet có thể không phù hợp với một số khuôn mặt, như khuôn mặt tròn hoặc hình tam giác.
 • Cần thời gian và kỹ năng để tạo kiểu: Để tạo ra kiểu tóc mullet đẹp và phù hợp, bạn cần phải tốn thời gian và có kỹ năng trong việc tạo kiểu tóc. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị những dụng cụ để tạo kiểu tóc phù hợp với trang phục, phong cách của bản thân.
 • Dễ bị lỗi thời: Kiểu tóc mullet là một kiểu tóc có từ lâu và thường dễ bị lỗi thời. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho kiểu tóc mullet thời thượng, bạn cần phải tìm kiếm các cách để cập nhật và thay đổi kiểu tóc mullet của mình.

Các kiểu tóc mullet nam hot nhất 2023 hiện nay

Tóc mullet nam nhận được nhiều sự quan tâm từ các đấng mày râu. Các kiểu mullet nam không có quá nhiều sự khác biệt so với kiểu truyền thống. Lựa chọn được một kiểu mullet phù hợp sẽ giúp bạn trông mạnh mẽ, thu hút mọi ánh nhìn giữa đám đông. 

Kiểu mullet nam classic

Mullet classic là kiểu mullet nam cổ điển. Đúng như với tên gọi, kiểu tóc này có phần trước được cắt ngắn, phần tóc sau dài qua gáy. Nếu bạn muốn có một kiểu tóc mang phong cách cá tính nhưng không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc thì mullet classic là lựa chọn tốt nhất.

Tóc mullet cổ điển độc đáo
Tóc mullet cổ điển độc đáo
Kiểu mullet nam truyền thống
Kiểu mullet nam truyền thống

Kiểu tóc mullet nam ngắn

Kiểu mullet ngắn được cắt tương tự như mullet classic. Tuy nhiên phần mái sẽ ngắn hơn một chút và phần đuôi tóc có độ dài chỉ chạm gáy. Đây là kiểu tóc rất phù hợp với những anh chàng thích sự gọn gàng nhưng vẫn có chút phá cách độc đáo.

Tóc mullet nam ngắn
Tóc mullet nam ngắn
Kiểu mullet ngắn uốn xoăn
Kiểu mullet ngắn uốn xoăn
Kiểu tóc mullet ngắn
Kiểu tóc mullet ngắn

Kiểu tóc mullet nam dài 

Mullet nam dài có đặc điểm tóc mái và phần đuôi tóc được để khá dài. Bạn có thể lựa chọn uốn tóc mái để tạo độ cong tự nhiên kết hợp phần đuôi tóc buộc gọn gàng. Kiểu tóc này được nhiều bạn nam lựa chọn bởi sự cuốn hút mà nó mang lại.

Tóc mullet nam dài kết hợp buộc cao
Tóc mullet nam dài kết hợp buộc cao
Tóc mullet dài được nhiều quý ông lựa chọn
Tóc mullet dài được nhiều quý ông lựa chọn
Tóc mullet dài kết hợp uốn xoăn
Tóc mullet dài kết hợp uốn xoăn

Kiểu mullet nam kết hợp layer

Mullet layer nam là một trong những kiểu mullet nam được yêu thích nhất. Kiểu tóc là sự kết hợp hoàn hảo giữa mullet và layer, mang phong cách cổ điển pha cùng một chút hiện đại.

Tóc mullet nam kết hợp cắt layer
Tóc mullet nam kết hợp cắt layer
Kiểu mullet nam layer rất được ưa chuộng
Kiểu mullet nam layer rất được ưa chuộng
Mullet kết hợp layer là sự kết hợp hoàn hảo
Mullet kết hợp layer là sự kết hợp hoàn hảo

Kiểu mullet mons

Đây là kiểu mullet khá mới lạ với phần tóc ở 2 mai được cắt tỉa sâu. Kiểu mullet này cũng đã được nam ca sĩ Sơn Tùng thể hiện và đã từng trở thành kiểu tóc gây sốt được săn đón nhiệt tình.

Kiểu tóc mullet mons độc đáo
Kiểu tóc mullet mons độc đáo
Tạo điểm nhấn cùng kiểu mullet nam mons
Tạo điểm nhấn cùng kiểu mullet nam mons
Tạo kiểu với mullet mons
Tạo kiểu với mullet mons

Kiểu mullet undercut

Nếu bạn là người thích sự mạnh mẽ và muốn tạo được sự cuốn hút thì không nên bỏ qua kiểu mullet kết hợp undercut. Đây là kiểu tóc mang đến vẻ đẹp nam tính và trưởng thành cho các chàng trai. Phần tóc mái vuốt ngược cùng tóc 2 bên mai cạo sát là đặc trưng của kiểu tóc này.

Tóc mullet kết hợp undercut
Tóc mullet kết hợp undercut
Muller undercut mang đến vẻ đẹp nam tính
Muller undercut mang đến vẻ đẹp nam tính
Kiểu tóc mullet nam undercut
Kiểu tóc mullet nam undercut

Kiểu mullet kết hợp

Nếu mullet truyền thống khiến bạn cảm thấy chưa đủ phá cách thì có thể kết hợp tạo kiểu thêm cho tóc. Kết hợp tóc mullet cùng uốn xoăn con sâu hay nhuộm màu độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng nổi bật.

Tóc mullet nhuộm màu nổi bật
Tóc mullet nhuộm màu nổi bật
Tóc mullet ấn tượng
Tóc mullet ấn tượng
Tóc mullet nam ấn tượng với uốn con sâu
Tóc mullet nam ấn tượng với uốn con sâu

Tóc mullet rẽ ngôi

Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách đầy cá tính, hãy chọn kiểu tóc rẽ ngôi đối xứng và cắt ngắn phần trên và hai bên của tóc. Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách năng động hơn, hãy chọn kiểu tóc rẽ ngôi không đối xứng và để phần trên và hai bên tóc dài hơn một chút. Mullet với tóc ép phẳng: Kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông thật sành điệu và lịch lãm với tóc ép phẳng phía trước và phần sau vẫn giữ nguyên phong cách tóc Mullet.

Mullet rẽ ngôi giúp bạn thêm sành điệu trẻ trung
Mullet rẽ ngôi giúp bạn thêm sành điệu trẻ trung

Tóc mullet ép thẳng

Kiểu tóc Mullet với tóc ép phẳng thường được kết hợp với thời trang công sở và thường xuất hiện ở những người đàn ông trẻ tuổi và năng động. Để tạo ra kiểu tóc này, bạn có thể sử dụng máy ép phẳng hoặc sấy tóc để tạo ra vẻ ngoài bóng bẩy và phẳng mượt. Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách trẻ trung và lịch lãm, tóc Mullet với tóc ép phẳng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Kiểu tóc này mang lại vẻ ngoài trưởng thành
Kiểu tóc này mang lại vẻ ngoài trưởng thành

Tóc mullet ngắn

Kiểu tóc mullet này khá thịnh hành và được đa số cánh đàn ông lựa chọn. Kiểu tóc với có nét lai với tóc mullet undercut, tuy nhiên nó có đồ dài trung bình,bạn có thể xoăn nhẹ được. Nó có phần trên đầu được cắt ngắn, thường là tóc đứng và phía sau tóc được cắt dài hơn. Cắt tóc mullet ngắn thường có độ dài phía trước từ 5-10 cm, độ dài phía sau từ 10 -20 cm.

Kiểu tóc mullet thường được cắt theo phong cách cổ điển với những lớp tóc chéo nhau, các đường cắt ngắn và những lớp tóc dài phía sau tạo nên sự năng động. Việc chọn kiểu tóc này mang đến sự gọn nhẹ và thanh lịch cho phái mạnh.

Tóc mullet undercut

Kiểu tóc mullet undercut là một sự kết hợp giữa kiểu tóc mullet và kiểu tóc undercut. Kiểu tóc này có phần tóc ở phía trên đầu được cắt ngắn, thường là từ 5-10cm, và được tạo hình theo kiểu mullet truyền thống. Trong khi đó, phần tóc ở hai bên và phía sau đầu được cạo ngắn hoặc tỉa ngắn theo phong cách undercut, tạo nên sự tương phản với phần tóc trên đầu.

Kiểu tóc mullet undercut thường có sự tương phản giữa phần tóc ngắn và phần tóc dài, tạo nên sự năng động, cá tính và đầy mạnh mẽ. Kiểu tóc này thường phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động, thích thể hiện phong cách cá nhân và không ngại thử nghiệm với những kiểu tóc độc đáo.

Mullet undercut mang lại vẻ đẹp nam tính
Mullet undercut mang lại vẻ đẹp nam tính

Tóc mullet layer

Những kiểu tóc mullet đẹp là một sự kết hợp giữa kiểu tóc mullet và kiểu tóc layer. Kiểu tóc này có phần tóc trên đầu được cắt ngắn, tạo hình theo kiểu mullet truyền thống. Tuy nhiên, những kiểu tóc mullet đẹp này được tạo thành từ các lớp tóc khác nhau, được cắt ngắn theo từng tầng, tạo nên sự phong phú và động đậy cho kiểu tóc. Trong khi đó, phần tóc ở phía sau được để dài hơn phần tóc trên đầu, tạo nên sự tương phản.

Các kiểu tóc Mullet trên đây đang được ưa chuộng và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích và phong cách của mỗi người. Bạn hãy lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất. 

Tóc mullet cổ điển

Tóc Mullet cổ điển được cắt ngắn chắc chắn ở phía trên đầu và hai bên, tạo nên vẻ gọn gàng, lịch lãm và chuyên nghiệp. Phía sau tóc Mullet cổ điển được cắt đối xứng, giống nhau hai bên, để tạo ra lớp tóc dài và nhiều sự chuyển động khi di chuyển. Bạn sẽ được hướng dẫn cách tự cắt tóc mullet nữ tại nhà đối với mẫu này.

Tóc mullet cổ điển tạo nên phong cách vintage
Tóc mullet cổ điển tạo nên phong cách vintage

Tóc này thường trang trọng và truyền thống như đen, nâu hoặc màu xám. Biến thể tóc mullet này được tạo ra bằng cách sử dụng keo hoặc gel để giữ cho phần trên và hai bên được cắt ngắn và gọn gàng, trong khi phần sau được giữ mềm mại và chảy theo kiểu tóc tự nhiên. Tóc Mullet cổ điển có thể phù hợp với nhiều loại khuôn mặt và phong cách khác nhau, từ trang trọng và chuyên nghiệp đến cá tính và năng động. 

Top 8 các kiểu tóc mullet nữ đẹp

Tóc mullet nữ được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi các kiểu mullet khiến bạn nổi bật và cá tính hơn. Điểm cộng nữa là kiểu tóc này giúp hack tuổi cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận nếu không tóc rất dễ bị khô xơ và kiểu dáng không giữ được như lúc đầu. 

Kiểu mullet layer nữ kết hợp mái bay

Kiểu mullet này phù hợp với cô nàng thích sự nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo được điểm nhấn. Phần mái bay giúp bạn che bớt khuyết điểm trên khuôn mặt kết hợp phần đuôi tóc được cắt nhiều lớp đan xen tạo cảm giác bồng bềnh.

Tóc layer mullet nữ nhẹ nhàng
Tóc layer mullet nữ nhẹ nhàng
Kiểu mullet nữ phù hợp với mọi khuôn mặt
Kiểu mullet nữ phù hợp với mọi khuôn mặt
Kiểu mullet layer mang đến nét cá tính
Kiểu mullet layer mang đến nét cá tính

Kiểu mullet kết hợp mái ngố

Một kiểu tóc giúp các nàng hack tuổi chính là mullet kết hợp mái ngố. Phần mái ngố là điểm nhấn của kiểu tóc này giúp nàng trông vừa cá tính nhưng không kém phần đáng yêu.

Ngoài mái ngố nàng có thể lựa chọn cắt mái thưa. Phần đuôi tóc uốn xoăn lọn to nhẹ nhàng hay uốn cụp cũng là sự lựa chọn dành cho nàng.

Mullet mái ngố hack tuổi hiệu quả
Mullet mái ngố hack tuổi hiệu quả
Mullet mái ngố kết hợp đuôi tóc uốn chữ C
Mullet mái ngố kết hợp đuôi tóc uốn chữ C
Mullet mái ngố kết hợp đuôi tóc uốn xoăn
Mullet mái ngố kết hợp đuôi tóc uốn xoăn

Kiểu mullet uốn xoăn

Kiểu tóc mullet nữ này giúp các nàng trở nên ngọt ngào hơn. Phần tóc xoăn bồng bềnh giúp nàng giấu đi khuyết điểm tóc mỏng hiệu quả. Hứa hẹn kiểu tóc này sẽ mang đến cho nàng nét cá tính riêng biệt.

Mullet nữ uốn xoăn điệu đà
Mullet nữ uốn xoăn điệu đà
Kiểu tóc mullet nữ uốn xoăn
Kiểu tóc mullet nữ uốn xoăn
Mullet nữ xoăn tạo hiệu ứng tóc bồng bềnh
Mullet nữ xoăn tạo hiệu ứng tóc bồng bềnh

Kiểu mullet nữ ngắn

Với kiểu tóc mullet nữ này thì phần đuôi tóc sẽ được cắt khá ngắn. Đây là kiểu tóc giúp nàng tiết kiệm thời gian chăm sóc đáng kể.

Nàng có thể kết hợp cùng mái ngố hay mái thưa để trông trẻ trung, năng động hơn.

Mullet nữ ngắn cá tính
Mullet nữ ngắn cá tính
Mullet ngắn được nhiều nàng yêu thích
Mullet ngắn được nhiều nàng yêu thích
Kiểu tóc mullet nữ ngắn
Kiểu tóc mullet nữ ngắn

Kiểu mullet nữ nhuộm

Nếu nàng mong muốn sở hữu một mái tóc mullet nhưng phải thật cá tính và nổi bật. Nàng có thể tham khảo các màu nhuộm độc đáo. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm mỗi khi ra ngoài.

Kiểu tóc mullet kết hợp nhuộm
Kiểu tóc mullet kết hợp nhuộm
Tóc mullet giúp nàng thể hiện cá tính
Tóc mullet giúp nàng thể hiện cá tính
Tạo kiểu độc đáo với mullet nữ nhuộm
Tạo kiểu độc đáo với mullet nữ nhuộm

Kiểu mullet nữ tomboy

Đây là kiểu tóc cực kỳ mới lạ và cuốn hút mà các nàng theo đuổi phong cách tomboy không thể bỏ qua. Phần tóc mái có thể điều chỉnh độ dài ngắn hay tạo kiểu tùy sở thích của bạn. Phần tóc phía sau được tỉa ngắn gọn giúp nàng chăm sóc tóc dễ dàng hơn.

Mullet nữ tomboy cuốn hút
Mullet nữ tomboy cuốn hút
Mullet và tomboy là sự kết hợp hoàn hảo
Mullet và tomboy là sự kết hợp hoàn hảo
Phần đuôi tóc được cắt ngắn gọn
Phần đuôi tóc được cắt ngắn gọn

Tóc mullet xoăn

Biến thể tóc mullet này có thể phù hợp với nhiều loại khuôn mặt và phong cách khác nhau, từ nữ tính đến năng động. Nếu bạn muốn thực hiện cách cắt tóc mullet nữ tại nhà với một phong cách năng động. Hãy chọn tóc xoăn lớn và phong cách cắt ngắn, còn nếu bạn muốn tạo ra một phong cách nữ tính, hãy chọn tóc xoăn nhẹ và giữ phần sau tóc dài và xoăn. Bất kể kiểu tóc Mullet với tóc xoăn nào bạn chọn, nó sẽ mang đến sự tự tin và phong cách cho bạn. Do đó, hãy tham khảo các bài viết hướng dẫn cách tự cắt tóc mullet nữ tại nhà.

Mullet xoăn tạo nên sự cá tính
Mullet xoăn tạo nên sự cá tính

Tóc mullet đuôi ngựa

Kiểu tóc này có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ trang trọng đến năng động. Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách thanh lịch và truyền thống, hãy giữ cho đuôi ngựa chặt và tạo độ thẳng cho phần sau tóc. Nếu bạn muốn biến thể tóc mullet này tạo ra một phong cách năng động hơn, hãy thả lỏng đuôi ngựa và để tóc phía sau tự nhiên xoay và chuyển động. Dù bạn chọn kiểu tóc nào, nó sẽ tạo ra một phong cách nổi bật và trẻ trung cho bạn.

Tóc mullet phù hợp với trang phục gì

Kiểu tóc Mullet có thể phù hợp với nhiều trang phục khác nhau, tùy thuộc vào phong cách cá nhân của mỗi người và hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên, thường thì nó sẽ tạo nên sự nổi bật và phong cách cá tính, nên thường được kết hợp với trang phục theo phong cách streetwear, rock, punk hoặc grunge.

Lựa chọn trang phục phù hợp với kiểu tóc mullet
Lựa chọn trang phục phù hợp với kiểu tóc mullet

Một số lựa chọn trang phục phù hợp với kiểu tóc Mullet bao gồm:

 • Áo thun: Áo thun sơ mi hoặc áo thun đơn giản kết hợp với quần jean, quần short hoặc chân váy sẽ tạo nên phong cách thoải mái và cá tính.
 • Trang phục dạ: Áo khoác da, quần da hoặc chân váy da kết hợp với áo thun sẽ tạo nên phong cách rock hoặc punk.
 • Trang phục phong cách grunge: Bạn có thể kết hợp tóc Mullet layer với áo len rộng, quần jean rách, giày boots và phụ kiện như mũ len hoặc khăn quàng cổ để tạo nên phong cách grunge. Nếu bạn yêu thích trang phục này có thể chọn cách cắt tóc mullet layer nữ tại nhà để kết hợp cùng nó.
 • Trang phục thể thao: Áo phông, quần short và giày thể thao kết hợp với tóc Mullet sẽ tạo nên phong cách năng động và trẻ trung.
Mẫu tóc mullet cực ngầu
Mẫu tóc mullet cực ngầu

Tuy nhiên, tóc Mullet cũng có thể kết hợp với các trang phục sang trọng và thanh lịch nếu biết cách lựa chọn và phối đồ hợp lý. Do đó, đây là một kiểu tóc đẹp mà bạn có thể tự học cách cắt tóc mullet nữ tại nhà. Trong mọi trường hợp, bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh và  phong cách cá nhân của mình để tạo nên sự tự tin và thu hút sự chú ý từ mọi người. Ngoài ra, bạn muốn kiểu tóc mullet phù hợp với nhiều loại trang phục có thể lựa chọn cách cắt tóc mullet layer nữ tại nhà.

Hình ảnh người nổi tiếng trong và ngoài nước để tóc mullet

Tóc mullet rất được giới nghệ sĩ trong và ngoài nước lựa chọn diện trước công chúng. Bạn có thể điểm qua một số hình ảnh người nổi tiếng để tóc mullet sau đây:

Park Bo Gum với tóc mullet rẽ ngôi

Park Bo Gum sở hữu khuôn mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ. Chàng diễn viên đốn hàng triệu trái tim phụ nữ bởi phong cách thời trang thanh lịch và trang nhã. Đặc biệt anh gây ấn tượng cực mạnh bởi mái tóc mullet rẽ ngôi giữa.

Vẻ điển trai kết hợp cùng kiểu tóc mullet cổ điển
Vẻ điển trai kết hợp cùng kiểu tóc mullet cổ điển

BTS Jungkook năng động với tóc mullet 

Sự xuất hiện siêu đẹp trai với mái tóc mullet bồng bềnh đã giúp Jungkook thu nạp thêm một lượng lớn fan nữ. Kiểu tóc này giúp anh phối được với nhiều phong cách thể thao khác nhau. Đối với khuôn mặt này bạn có thể lựa chọn tóc mullet undercut.

Tóc mullet mang lại sự năng động, trẻ trung
Tóc mullet mang lại sự năng động, trẻ trung

G- Dragon cực chất với tóc mullet đuôi ngựa

Anh luôn để lại ấn tượng mạnh trong lòng fan hâm mộ bởi phong cách thời trang độc lạ sành điệu. G -Dragon luôn cho thấy mình đi trước trào lưu bởi kiểu tóc mullet cực ngầu. Đây là một trong những kiểu tóc mullet đẹp kén chọn người cắt. Bởi nó kết hợp tóc mullet undercut với mullet đuôi ngựa.

Mullet mang lại sự cá tính, độc lạ
Mullet mang lại sự cá tính, độc lạ

Ngô Diệc Phàm lãng tử với tóc mullet dài

Sự trở lại lần này, Ngô Diệc Phàm đã lột xác với kiểu tóc dài mullet dài chấm vai. Kiểu tóc này mang đến cho anh vẻ ngoài lịch lãm, thanh lịch.

Sự lãng tử mà tóc mullet mang lại
Sự lãng tử mà tóc mullet mang lại

Sơn Tùng MTP soái ca với tóc mullet ép thẳng

Sơn Tùng luôn mang đến sự cuồng nhiệt cho khán giả theo dõi phần trình diễn của mình. Sự xuất hiện của anh với kiểu tóc mullet ép thẳng đã gây thương nhớ nhiều cô gái. Các kiểu tóc mullet được anh biến tấu đa dạng trên sân khấu.

Tóc mullet có thể kết hợp với các trang phục khác nhau
Tóc mullet có thể kết hợp với các trang phục khác nhau

Lee Jong Suk cực cool với mullet xoăn nhẹ

Anh luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉnh chu, phong thái nhẹ nhàng. Anh luôn định hình cho mình một phong cách riêng biệt. Gần đây nhất, anh xuất hiện hiện với kiểu tóc mullet cool ngầu, phá vỡ sự nhẹ nhàng trước đó. 

Bạn có thể kết hợp áo lên với tóc mullet
Bạn có thể kết hợp áo lên với tóc mullet

Lee Dong Wook với mullet xoăn bồng bềnh

Anh là một diễn viên thực lực của xứ sở kim chi với vẻ ngoài điển trai. Lee Dong Wook có mái tóc mullet xoăn nhẹ gây thương nhớ đến nhiều cô gái. Nếu bạn không muốn sự nam tính có thể lựa chọn tóc mullet undercut.

Các kiểu tóc mullet mang lại sự điềm đạm trưởng thành cho người đàn ông
Các kiểu tóc mullet mang lại sự điềm đạm trưởng thành cho người đàn ông

Lee Joon Gi cực ấn tượng với tóc mullet

Anh nổi tiếng với các vai nam chính mang đậm vẻ nam tính dũng mãnh. Ngoài đời, với vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn chị em phụ nữ bởi kiểu tóc mullet dài lãng tử. Những kiểu tóc mullet đẹp này được nhiều chàng trai ưa chuộng.

Sự quyến rũ cực mạnh với kiểu tóc mullet này
Sự quyến rũ cực mạnh với kiểu tóc mullet này

Kang Ha Neul trẻ trung với tóc mullet gợn sóng

Một tài tử điển trai của Hàn Quốc với mái tóc mullet lả lơi kết hợp cùng  gương mặt cương nghị. Sự kết hợp này tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt không dễ gì người khác có được. Bạn có thể cân nhắc thêm tóc mullet undercut.

Sự nam tính toát lên trên kiểu tóc mullet này
Sự nam tính toát lên trên kiểu tóc mullet này

BTS V với tóc mullet ngắn cực chất

Một gương mặt làm mưa làm gió trong trào lưu với những kiểu tóc mullet đẹp hiện đại. Tóc tông màu vàng kết hợp mullet ngắn giúp gương mặt V càng thêm góc cạnh, sắc sảo hơn.

Trào lưu tóc mullet trở nên rầm rộ với kiểu tóc của V
Trào lưu tóc mullet trở nên rầm rộ với kiểu tóc của V

BTS Suga với mullet xoăn dài sành điệu

Tiếp nối hai anh chàng cùng nhóm, Suga cũng lựa chọn riêng cho mình kiểu tóc mullet xoăn dài. Đây là một trong những kiểu tóc mullet đẹp kén chọn người dùng. Kiểu tóc này từng một thời làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Sự phá cách của mullet với tóc xoăn lả lơi
Sự phá cách của mullet với tóc xoăn lả lơi

Jack phá cách với mullet nhuộm vàng

Một chàng nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt cũng theo trào lưu mullet cực cool. Trong MV vừa ra mắt, anh chàng đã tạo hình bản thân với tóc mullet undercut kết hợp nhuộm vàng cực chất. Đây được xem là những kiểu tóc mullet đẹp tại Việt Nam.

Nếu bạn thích sự năng động, phá cách có thể chọn kiểu tóc này
Nếu bạn thích sự năng động, phá cách có thể chọn kiểu tóc này

Khóa học cắt tóc là một chương trình đào tạo nghề để giúp cho các học viên có thể học cách cắt tóc, tạo kiểu và chăm sóc tóc cho bản thân hoặc khách hàng của mình. Bạn có thể tham khảo khóa học cắt tóc tại Seoul Academy. Đây là một trong những trung tâm đào tạo cắt tóc uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học này sẽ dạy cho bạn các kỹ năng cơ bản như cắt tóc, tạo kiểu, tạo xoăn, nhuộm tóc và chăm sóc các kiểu tóc mullet khác nhau để có thể làm việc tại các tiệm tóc, spa hoặc có thể mở một cửa hàng tóc của riêng mình.

Lời kết

Các kiểu tóc mullet đã trở thành xu hướng làm tóc được các bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Không kén chọn gương mặt, dễ phối với các kiểu tóc khác và tạo nét cá tính là lý do khiến tóc mullet được lựa chọn. Tìm kiếm được một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được hết những ưu điểm vốn có.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN