Học nghề spa miễn phí có chất lượng hay không? Nên học ở đâu?

()

Nhiều thẩm mỹ viện cho ra đời khóa học nghề spa miễn phí để phục vụ cho các học viên. Nội dung những khóa học này thường được đăng tải trên nhiều nền tảng như Facebook, Youtube hoặc dạy học thực tế ngay tại Spa. Tuy nhiên, những khóa học miễn phí thường tồn tại nhiều vấn đề hạn chế và các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. Nếu không muốn học miễn phí thì bạn có thể đến Seoul Academy để chọn cho mình địa chỉ học chất lượng.

Vì sao có những khóa học nghề spa miễn phí?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng người lao động tại các spa, thẩm mỹ viện dần tăng cao. Do vậy, nguồn nhân lực cho ngành spa đang rất thiếu hụt. Chính vì thế, nhiều lớp học ra đời để đào tạo với mô hình vừa học vừa làm ra đời để bổ sung thêm nguồn lao động. Các khóa vừa học vừa làm này thường không yêu cầu học phí nhưng học viên phải làm nhiều công việc khác để thay cho việc trả tiền. 

Bởi vì nhu cầu nhân lực rất lớn nên nhiều spa tuyển nhân viên để dạy miễn phí
Bởi vì nhu cầu nhân lực rất lớn nên nhiều spa tuyển nhân viên để dạy miễn phí

Ngoài ra, nhiều spa vì lợi nhuận nên mới mở ra các khóa học nghề spa miễn phí. Những khóa học này được triển khai theo mô hình “làm tới đâu dạy tới đó”. Khi đó, học viên sẽ làm một công việc như một nhân viên nhưng lại không được trả tiền lương. Chính vì thế, lợi nhuận của spa sẽ cao hơn khi tuyển một nhân viên chính thức. 

Nội dung khóa học nghề spa miễn phí có chất lượng không?

Một khóa học spa được đánh giá cao sẽ bao gồm kiến thức lý thuyết và thực hành. Học viên khi chọn khóa học chính quy sẽ được đào tạo cụ thể tất cả các lĩnh vực cần thiết cho việc hành nghề. Tuy nhiên, các khóa học nghề spa miễn phí lại không giống vậy. 

Nếu như theo học các khóa dạy online miễn phí, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức lý thuyết liên quan đến công việc thông qua các video. Nội dung học khá tràn lan, không hệ thống và không đầy đủ thông tin. Học viên nếu học online thì chỉ có thể tự thực hành mà không có người hướng dẫn. 

Trường hợp nếu học nghề spa tại các thẩm mỹ viện theo cơ chế vừa học vừa làm thì nội dung học tập sẽ khác. Bạn sẽ được các nhân viên chính thức tại spa hướng dẫn trong suốt quá trình làm việc tại đây. Học viên sẽ được học kiến thức liên quan đến công việc spa khi thực hiện trực tiếp cho khách hàng. Bởi vì thế mà kiến thức giảng dạy sẽ không đầy đủ và thiếu nền tảng cơ bản để học viên tìm hiểu. 

Mặt trái của những khóa học nghề spa miễn phí

Một lợi ích khi học nghề spa miễn phí đó là không tốn tiền cho việc học trong suốt khóa đào tạo. Đây là điều kiện rất hấp dẫn cho các học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ học phí để theo học. Tuy nhiên, bên cạnh cái lợi đó thì việc học miễn phí còn nhiều tác hại khác có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. 

Bị ràng buộc bởi trung tâm dạy nghề

Một trong những nhược điểm của việc học spa miễn phí chính là bị ràng buộc nhiều bởi các thẩm mỹ viện. Đa phần các trung tâm spa nhận dạy miễn phí đều buộc học viên ký vào những bản cam kết trong suốt quá trình đào tạo. 

Học viên khi đăng ký theo học bị ràng buộc rất nhiều điều
Học viên khi đăng ký theo học bị ràng buộc rất nhiều điều

Những trung tâm này sẽ buộc học viên phải làm việc sau khi học nghề xong trong một thời gian dài thì mới nhận đào tạo. Điều này khiến ước mơ học xong rồi ra trường tự mở spa, thẩm mỹ viện để kinh doanh không thể thực hiện được. 

Các trung tâm nhận đào tạo đều đưa ra những điều kiện ngặt nghèo khi nhận học viên. Bạn sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của spa và phải ký nhiều bản cam kết. Khi đó, bởi vì đã ký cam kết nên bạn không thể tự do lựa chọn công việc của mình và phải làm mọi thứ theo sự phân công từ phía trung tâm đào tạo. 

Làm nhiều nhưng mức lương được hưởng ít

Các đơn vị nhận học nghề spa miễn phí thường nhắm vào mục tiêu hạn chế chi phí bỏ ra trong việc thuê nhân viên. Những học viên lựa chọn học miễn phí thì sẽ phải làm nhiều công việc khác theo sự phân công mà không phải chỉ dành thời gian cho việc học. 

Mặc dù làm nhiều nhưng mức lương mà học viên nhận được thường khá ít. Một vài trung tâm chỉ đưa ra một mức phụ cấp nhất định cho học viên khi vừa học vừa làm. Tuy nhiên, có một vài trung tâm đưa ra lý luận rằng đã nhận đào tạo miễn phí rồi nên sẽ không trả lương cho nhân viên. Do vậy, nếu theo học những khóa này thì bạn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều trong quyền lợi của mình. 

Các khóa học miễn phí thường làm nhiều nhưng không có lương
Các khóa học miễn phí thường làm nhiều nhưng không có lương

Thời gian đào tạo lâu

Một nhược điểm thường gặp ở các khóa đào tạo dạy học nghề spa miễn phí đó chính là thời gian đào tạo lâu. Để tiết kiệm được chi phí nhân sự có thẩm mỹ viện, nhiều trung tâm đào tạo kéo dài thời gian giảng dạy để giữ chân học viên. 

Thời gian đào tạo những khóa học miễn phí khá dài
Thời gian đào tạo những khóa học miễn phí khá dài

Nếu ở các cơ sở đào tạo chính quy có thời gian đào tạo 6 tháng thì khi tự học những khóa miễn phí, mức thời gian này có thể kéo dài đến 3 năm. Điều này khiến bạn không thể tìm việc làm sớm và mức thu nhập cũng bị hạn chế hơn rất nhiều so với những học viên được đào tạo chính quy. 

Đăng ký tư vấn nếu bạn đang tìm hiểu khóa học spa chuyên nghiệp.

Không được đào tạo chuyên sâu

Một trong những hạn chế có thể ảnh hưởng đến việc hành nghề sau này của bạn đó là không được đào tạo chuyên sâu khi học nghề spa miễn phí. Các spa chỉ dạy cho bạn trong lúc làm việc thực tế nên những kiến thức sẽ được truyền đạt khi có khách. Điều này khiến kiến thức bạn học được không đầy đủ cũng như thiếu hụt các nền tảng cơ bản. Do đó, sau khi hoàn thành việc học và hành nghề thì tay nghề của bạn không đủ tốt để xin việc hay được khách hàng tin tưởng. 

Ngoài ra, một vài spa không có đầy đủ trang thiết bị cho học viên trong quá trình học miễn phí. Đồng thời, các spa hiện nay chỉ tập trung chuyên sâu vào 1 lĩnh vực nên bạn chỉ có thể học hỏi những kiến thức đó mà không được mở rộng hơn. 

Không có chứng chỉ và khó xin việc

Chỉ có các trung tâm đào tạo được cho phép giảng dạy mới có đủ thẩm quyền để cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho bạn. Nếu chọn học spa miễn phí tại các thẩm mỹ viện thì bạn sẽ không được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học. 

Bên cạnh đó, các spa, thẩm mỹ viện lớn với chế độ lương cao, ổn định thường yêu cầu phải có chứng chỉ khi tuyển dụng. Đồng thời, bởi vì thiếu sự đào tạo bài bản và đúng chuyên môn nên bạn cũng sẽ không phù hợp với những tiêu chuẩn mà các spa lớn đặt ra. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp các khóa học nghề miễn phí thì bạn thường khó xin việc và không được đánh giá cao như học chính quy. 

Học viên sau khi tốt nghiệp thường khó xin được việc
Học viên sau khi tốt nghiệp thường khó xin được việc

Vậy học phí nghề spa bao nhiêu là đúng?

Có thể thấy rằng, các khóa học nghề spa miễn phí không thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về tương lai sau này. Do đó, thay vì học miễn phí một thời gian dài, bạn có thể tham gia những khóa học tính phí nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. 

Chương trình đào tạo tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp thường được thiết kế với nhiều kiến thức khoa học và bổ ích. Đồng thời, các trung tâm dạy nghề này có nhiều khóa học các nhau như khóa cấp tốc, khóa dài hạn,… Tùy từng thời gian giảng dạy khác nhau mà mức học phí nghề spa cũng sẽ có sự khác biệt. 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của khóa học nghề spa
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của khóa học nghề spa

Nhìn chung, ngoài thời gian học thì còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của việc học nghề spa. Tuy nhiên, với các khóa học cấp tốc thì chi phí học nghề spa sẽ khoảng 5 đến 8 triệu đồng. Với những khóa học khác thì học phí sẽ dao động ở mức từ 8 đến 15 triệu đồng. 

Mức giá trên tính chung cho toàn thể học viên đăng ký tham gia những khóa spa. Tuy nhiên, một vài trung tâm còn có chương trình hỗ trợ học phí cho những học viên khó khăn. Chính vì thế, bạn có thể dành dụm tiền để học nghề và học hỏi được những kiến thức bổ ích cho bản thân. 

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề spa uy tín

Nếu bạn muốn học nghề tại trung tâm đào tạo chuyên sâu thay vì học nghề spa miễn phí thì bạn có thể đến với Seoul Academy. Đây là một trong những trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để các học viên theo học. 

Giảng viên và giáo trình chất lượng

Một trong những điểm nổi bật của Seoul Academy đó là có giáo trình được biên soạn riêng cho từng môn học. Những cuốn giáo trình này được thiết kế và biên soạn bởi những giáo sư đầu ngành spa. Chính vì thế, học viên sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong ngành làm đẹp. 

Seoul Academy có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm
Seoul Academy có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm

Bên cạnh đó, các giảng viên tại Seoul Academy cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp và giảng dạy. Trong suốt quá trình học tập, giảng viên là người theo dõi và hỗ trợ để học viên đạt được những thành tích tốt nhất. 

Cơ sở vật chất tốt

Seoul Academy tự hào là một trong những trường đào tạo thẩm mỹ có cơ sở vật chất hiện đại đứng đầu cả nước. Khi tham gia những khóa học nghề spa tại Seoul Academy, học viên được học với những thiết bị hiện đại, phòng học sáng sủa và thoải mái. 

Ngoài ra, môi trường học tập tại Seoul Academy rất năng động và thoải mái. Từ đó, học viên có thể tiếp thu được nhiều kiến thức, nâng cao khả năng giao lưu, sáng tạo của mình trong suốt khóa học tại đây. 

Môi trường học tập tại Seoul Academy rất năng động và hiện đại
Môi trường học tập tại Seoul Academy rất năng động và hiện đại

Hỗ trợ tận tình cho học viên

Với những sinh viên học xa nhà, nơi ở là vấn đề cần được quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn theo học tại Seoul Academy thì không cần phải lo lắng vì điều đó. Trường có hỗ trợ ký túc xá cho những học viên ở xa. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi giúp học viên có cảm giác thoải mái như ở nhà. 

Bên cạnh đó, Seoul Academy còn có chương trình miễn giảm học phí cho những học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo. Chính vì những lý do trên, Seoul Academy là một trong những trường mà bạn có thể yên tâm theo học.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp tại Seoul Academy, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • CS1: 436A/103 Đường 3/2, Q10, TP. HCM.
  • CS2: 436B/108 – 110 Đường 3/2, P12, Q10, TP. HCM.
  • HOTLINE: 1800 0084 (miễn phí).
  • Website: https://seoulacademy.edu.vn

Đừng bỏ lỡ chương trình ưu đãi học phí lớn nhất tháng. Click ngay!

Lời kết

Các khóa học nghề spa miễn phí mặc dù giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng lại lấy đi nhiều công sức và quan trọng là thời gian quý báu của bạn. Việc tham gia khóa học miễn phí khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng đôi khi sau khi tốt nghiệp lại không có một công việc hợp ý. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc chọn những khóa học tính phí nhưng có chất lượng tốt. Seoul Academy là một trong những đơn vị có thể cung cấp những khóa học chất lượng với giá cả hợp lý dành cho bạn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ