Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Tóc 1, 2 ngày gội đầu được chưa?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Duỗi tóc được biết đến là một trong những phương pháp làm đẹp khá phổ biến. Cách này giúp mọi người có được mái tóc thẳng, mượt và vào nếp tốt hơn. Mặc dù vậy nếu không biết cách chăm sóc, nhất là gội đầu có thể khiến tóc nhanh hư tổn. Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề duỗi tóc bao lâu thì gội đầu qua bài viết sau.

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được?

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu là đúng chuẩn nhất? Theo các thợ làm tóc chuyên nghiệp mọi người tốt nhất nên đợi sau 3 ngày hãy bắt đầu gội đầu. Lúc này tóc không còn bị ảnh hưởng từ phần nhiệt độ do máy duỗi cùng với đó lớp thuốc cũng đã ngấm hẳn vào tóc. Do vậy gội đầu sẽ ít ảnh hưởng hơn.

Cùng với đó sau khoảng 3 ngày cũng là lúc tóc và da đầu bắt đầu bị bẩn, bám bụi và có cảm giác ngứa ngáy. Chính vì vậy gội đầu vào thời điểm này là lý tưởng nhất.

Sau 3 ngày duỗi tóc có thể gội đầu
Sau 3 ngày duỗi tóc có thể gội đầu

Vì sao duỗi tóc xong không nên gội đầu liền?

Để tạo nên một mái tóc duỗi đẹp cần chọn cho mình một salon uy tín. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ nếu mọi người không chăm sóc tóc tốt tại nhà. Đặc biệt vấn đề gội đầu, sử dụng dầu xả hay ủ tóc các loại. Bên cạnh câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu nhiều người còn băn khoăn liệu vừa duỗi tóc xong có gội đầu được không. Và theo các chuyên viên điều này rất KHÔNG NÊN vì nhiều lý do.

Duỗi tóc xong không nên gội đầu liền
Duỗi tóc xong không nên gội đầu liền

Tóc khi duỗi đã được gội sạch

Quy trình duỗi tóc ở các salo sẽ gội đầu rất nhiều lần. Hầu như sau mỗi lần ủ thuốc mọi người đều được gội đầu sạch nên sau khi hoàn tất quá trình tóc và da đầu không lo bị bẩn. Do vậy khi về nhà khách hàng hoàn toàn không cần phải gội lại mà đầu vẫn sạch sẽ.

Gội đầu làm mất hiệu hiệu quả của thuốc

Về cơ bản, sau khi duỗi tóc vẫn còn lượng thuốc nhất định. Điều này rất có ít trong việc giúp mái tóc suôn mượt hơn sau này. Nếu vội vàng gội đầu ngay sau khi vừa duỗi sẽ làm mất lớp thuốc này, tóc không bóng mượt được lâu. Do vậy mọi người tuyệt đối không được gội đầu ngay khi vừa duỗi tóc xong.

Gội đầu sớm làm mất nếp tóc

Khi duỗi tóc các chuyên viên sẽ cắt và giúp tóc vào nếp đẹp hơn. Đặc biệt phần tóc mái sẽ rất khó để có thể vào đúng nếp ưng ý. Nếu lỡ gội đầu sau khi duỗi tóc khi chưa đủ thời gian nếp tóc sẽ bị ảnh hưởng. Sau khi gội xong tóc sẽ không còn vào nếp đẹp như ban đầu.

Gội đầu dễ làm mất đi nếp tóc đã tạo
Gội đầu dễ làm mất đi nếp tóc đã tạo

Hướng dẫn quy trình gội đầu chuẩn cho tóc duỗi

Ngoài việc duỗi tóc bao lâu thì gội đầu vấn đề thực hiện sao cho đúng cũng rất quan trọng. Lỡ gội đầu sau khi duỗi tóc và gội sai cách sẽ ảnh hưởng khá lớn. Tóc duỗi thường yếu nên việc gội đầu sai có thể dẫn đến gãy rụng nhiều. Dưới đây là hướng dẫn cách gội đầu tương đối hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo.

 • Bước 1: Tiến hành làm ướt toàn bộ tóc, đặc biệt mọi người nên sử dụng nước ấm như vậy sẽ tốt hơn. Nếu nhiên nếu duỗi kết hợp nhuộm mọi người nên thay bằng nước lạnh.
 • Bước 2: Cho dầu gội ra tay trước sau đó thêm ít nước để tiến hành tạo bọt.
 • Bước 3: Chia tóc ra thành 2 hoặc 3 phần nhỏ rồi cho dầu gội lần lượt vào trong vùng da đầu.
 • Bước 4: Tiến hành massage, gãi nhẹ để loại bỏ các chất làm bẩn tóc trong khoảng 3 đến 5 phút.
 • Bước 5: Dùng nước xả sạch phần dầu gội, có thể thực hiện lại thêm một lần nếu cảm giác tóc chưa sạch.
 • Bước 6: Dùng khăn lông thấm nhẹ để làm ráo nước rồi mới sử dụng máy sấy sấy khô tóc. Cần lưu ý luôn sử dụng chế độ nhẹ thay vì chế độ mạnh để sấy tóc. 
 • Bước 7: Cuối cùng chải tóc thật suôn và sau đó dùng thêm các loại dưỡng bôi lên tóc.

Tóc mới duỗi nên gội dầu gội gì? 

Ngay sau khi vừa duỗi, ai cũng mong muốn giữ được mái tóc mượt và thẳng thật dài lâu. Do đó bên cạnh cách gội đầu, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp với mái tóc duỗi của mình để vừa giữ được nếp tóc, vừa giữ được độ mượt của tóc. 

Hiện nay với sự đầu tư vào làm đẹp, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho tóc duỗi được đánh giá rất cao bạn có thể tham khảo: 

 • Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – 68.000đ/ chai 250ml 
 • Dầu gội Tresemmé Keratin Smooth – 399.000đ/ chai 828ml
 • Dầu gội Cỏ mềm – 80.000đ
 • Dầu gội Biotin & Collagen – 450.000đ/. chai 750ml 
 • Dầu gội Tsubaki Damage Care – 315.000đ bộ dầu gội và dầu xả
 • Dầu gội Sunsilk mềm mượt diệu kỳ – 125.000đ/ chai 900gr
 • Dầu gội Pantene V màu vàng – 89.000đ/ chai 450ml 
 • Dầu gội L’Oreal Paris Extraordinary Oil Smooth – 170.000đ
L’Oreal là thương hiệu rất nổi tiếng khi chăm sóc tóc
L’Oreal là thương hiệu rất nổi tiếng khi chăm sóc tóc

Các mẹo gội đầu và chăm sóc tóc duỗi

Ngoài việc duỗi tóc bao lâu thì gội đầu còn nhiều vấn đề khác mà người mới duỗi tóc cần lưu ý. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo chăm sóc tóc duỗi dưới đây để bảo vệ mái tóc được tốt hơn.

Sử dụng dầu gội cho tóc duỗi

Tốt nhất mọi người nên sử dụng các loại dầu gội dành riêng cho tóc duỗi. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm dầu gội với các thành phần chuyên dụng cho tóc nhuộm. Sử dụng loại dầu gội này mang đến nhiều công dụng. Trước tiên phải kể đến đó là hiệu quả phục hồi và ngăn ngừa khô tóc. Dưới tác động của thuốc và máy duỗi, tóc rất dễ bị khô xơ. Lúc này dầu gội có thể giúp mọi người khắc phục.

Ngoài ra, dầu gội cho tóc duỗi còn có hiệu quả hạn chế chẻ ngọn, cháy tóc và các vấn đề gãy rụng. 

Mọi người nên dùng dầu gội riêng cho tóc duỗi
Mọi người nên dùng dầu gội riêng cho tóc duỗi

Luôn dùng dầu xả để dưỡng tóc

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và có nên dùng dầu xả không? Đáp án là rất cần dùng để bảo vệ cũng như phục hồi tóc tốt hơn. Thường dầu xả sẽ chứa nhiều hơn các thành phần dưỡng ẩm nên sẽ đặc biệt tốt cho tóc duỗi. Ngoài ra mọi người cũng cần lưu ý dù loại dầu xả cùng thương hiệu với dầu gội như vậy sẽ tốt hơn.

Nên đến salon mỗi tháng 1 lần

Tóc duỗi đặc biệt rất cần được chăm sóc do có sự tác động nhiệt nhiều. Do đó tốt nhất nếu có điều kiện mọi người nên đến salon để hấp dầu, chăm sóc tóc mỗi tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp giữ màu tóc tốt hơn, đồng thời hạn chế các vấn đề khô xơ, chẻ ngọn rất tốt.

Nên đến salon để chăm sóc tóc duỗi tốt hơn
Nên đến salon để chăm sóc tóc duỗi tốt hơn

Che chắn tốt cho tóc

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và vấn đề che chắn cho tóc cũng là rất quan trọng. Việc che chắn giúp hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài mà đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Tóc duỗi rất dễ bị tia UV gây đổi màu, cháy phần đuôi và chẻ ngọn. Do vậy việc dùng khăn choàng mỏng, mũ hay áo khoác che tóc lại khi ra đường là rất cần thiết.

Không dùng chun buộc tóc quá chặt

Sau khi duỗi tóc một mẹo nhỏ mọi người cần lưu ý đó là không được dùng loại chun mỏng hoặc kẹp. Trong thời gian đầu những vật dụng tưởng như quen thuộc này lại có thể gây hại cho tóc. Chúng sẽ khiến tóc bị đứt gãy và hình thành các đường nếp ngoài ý muốn. Thay vào đó mọi người có thể dùng các loại buộc tóc chuyên dụng nhẹ nhàng và an toàn cho tóc hơn.

Không buộc tóc duỗi quá chặt dễ làm gãy tóc
Không buộc tóc duỗi quá chặt dễ làm gãy tóc

Một số câu hỏi liên quan 

Bên cạnh những thông tin được chia sẻ về sau khi duỗi tóc nên làm gì, thì vấn đề duỗi tóc bao lâu thì gội đầu còn có rất nhiều thắc mắc liên quan, cụ thể như duỗi tóc 2 ngày gội đầu được chưa, sau khi duỗi tóc không nên làm gì? … Dưới đây sẽ là các giải đáp cho thắc mắc trên: 

Duỗi tóc 1, 2 ngày gội đầu được chưa? 

Sau khi duỗi, tóc cần có thời gian để hấp thụ hoàn toàn thuốc duỗi trên tóc. Và thời gian đó sẽ được quy định ở từng loại thuốc duỗi. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết, bạn cần đợi ít nhất 2 ngày (48 tiếng) – 3 ngày (72 tiếng) sau khi duỗi tóc mới được gội đầu. Vậy nên với thắc mắc duỗi tóc 2 ngày gội đầu được chưa thì bạn nên hỏi kỹ nhà tạo mẫu tóc để biết chính xác mình nên kiêng gội đầu trong bao lâu để tóc duỗi đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là lý do giải đáp thắc mắc tại sao duỗi tóc xong không được gội đầu ngay. 

Sau khi duỗi tóc được 2-3 ngày bạn mới được gội đầu
Sau khi duỗi tóc được 2-3 ngày bạn mới được gội đầu

Bao lâu duỗi tóc 1 lần?

Việc duỗi tóc bao lâu 1 lần phụ thuộc vào tình trạng và cách chăm sóc tóc sau duỗi để tóc duy trì kết quả. Thường sau duỗi tóc sẽ duy trì từ khoảng 3 – 6 tháng hoặc có thể lên tới 1 năm. Sau thời gian này bạn có thể đi duỗi lại thường các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên đi duỗi tóc lại sau 1 năm.

Trên đây là một vài những giải đáp về vấn đề duỗi tóc bao lâu thì gội đầu. Mọi người muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách tạo kiểu và chăm sóc tóc hãy tham khảo thêm khóa học làm tóc của Seoul Academy. Đây là đơn vị chuyên hướng dẫn các kỹ năng tạo kiểu tóc hàng đầu Việt Nam hiện nay. Khóa học ngắn hạn, chuyên sâu và còn cam kết tay nghề cho học viên. Liên hệ qua hotline 18000084 để nhân viên có thể tư vấn mọi người chi tiết hơn.

Click để biết thông tin khóa học, học phí, chương trình học, …

Đăng ký ngay

Hy vọng với các thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc về vấn đề duỗi tóc bao lâu thì gội đầu. Tóm lại trong ít nhất 3 ngày đầu mọi người tuyệt đối đừng nên để tóc chạm nước. Ngoài ra cũng nên áp dụng thêm nhiều biện pháp khác để chăm sóc tóc duỗi được tốt hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN