Đi thăm bộ đội nên mua gì? Các quy định và kinh nghiệm cần biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nếu có người nhà, bạn bè đi bộ đội hay đang công tác, phục vụ tại quân ngũ, chắn hẳn lên thăm vào thời gian cho phép được xem như cách để tạo niềm vui, nguồn động lực to lớn cho bộ đội, hạ sĩ quan hay binh sĩ. Nhưng đi thăm bộ đội có được tặng quà hay không? Nếu được thì đi thăm bộ đội nên mua gì? Có những quy định gì khi đi thăm bộ đôi? Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây!

Đi thăm bộ đội có được tặng quà không?

Tuỳ vào chính sách của quân đội hay quy định của địa phương mà đi người nhà có được đi thăm bộ đội hay không. Ngày nay, đa số sẽ cho phép người nhà, người thân hay bạn bè vào thăm bộ đội nhập ngũ. Hành động này giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống và công việc hàng ngày của người lính cũng như tiếp thêm động lực, sức mạnh tinh thần để bộ đội hoàn thành nghĩa vụ cao cả của mình đối với đất nước.

Đi thăm bộ đội có thể tặng quà theo quy định của khu quân sự
Đi thăm bộ đội có thể tặng quà theo quy định của khu quân sự

Theo quy định, mọi người hoàn toàn có thể mang quà vào cho bộ đội khi đi thăm trong quá trình nhập ngũ. Tuy nhiên, bạn thường phải liên hệ trước với cơ quan quân đội để biết được có thể mang gì cho người lính nhập ngũ hay các quy định, thủ tục cần thiết khi vào thăm. Điều này tránh ảnh hưởng đến quá trình làm nhiệm vụ của người lính hay gây quấy rối đến môi trường trong quân ngũ. 

Vậy lên thăm bộ đội thì mua gì cho phù hợp và ý nghĩa? Hãy theo dõi ở phần mục tiếp theo của bài viết?

Đi thăm bộ đội nên mua gì? Các vật dụng cần thiết

Khi nhập ngũ, người lính sẽ bị hạn chế một số món đồ để thuận tiện cho công việc. Vậy nếu đi thăm bộ đội nên mua gì để phù hợp và mang ý nghĩa nhất, bạn có thể tham khảo danh sách gợi ý dưới đây:

 • Thực phẩm khô
 • Nhu yếu phẩm
 • Sổ tay, bút viết
 • Sách
 • Bình nước, ly giữ nhiệt
 • Đàn guitar 
 • Ví nam
 • Tặng hoa kèm thư tay

Thực phẩm khô

Một trong những vật dụng nên mang tặng cho các chú bộ đội khi đi thăm nom chính là thực phẩm khô. Bởi thực phẩm, đồ ăn sẽ là thứ mà người nhà được phép mang vào quân ngũ và người lính được sử dụng. Tuy nhiên, những hoa quả hay đồ ăn liền sẽ không phù hợp vì không để được lâu. Thay vào đó, người nhà nên lựa chọn bánh kẹo, lương khô, hoa quả sấy,…

Nếu tinh tế, bạn nên mua thực phẩm khô với số lượng nhiều vì thói quen của người lính là chia sẻ đồ ăn cho các bạn cùng phòng, đúng không nào? Hãy nhớ rằng, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người lính Việt Nam mạnh mẽ lắm đấy!

Thực phẩm khô là món đồ có thể mua cho bộ đội đi nhập ngũ
Thực phẩm khô là món đồ có thể mua cho bộ đội đi nhập ngũ

Nhu yếu phẩm/ đồ dùng cá nhân

Đi thăm bộ đội nên mua gì? Câu trả lời cho các bạn là nhu yếu phẩm hay vật dụng cá nhân. Sống trong môi trường quân ngũ nên tác phong của bộ đôi phải sạch sẽ, gọn gàng. Chính vì vậy, mọi người nên chọn mua đồ cạo râu, kim chỉ, bàn chải đánh răng, kim chỉ khâu quần áo, đồ bấm móng tay (không có dao móc hay mũi nhọn),…

Lưu ý: Không nên mua áo quần, tất hay kem đánh răng, khăn mặt, chăn màn,… Bởi những vật dụng này là quân nhu và người lính sẽ được cấp phát trong quá trình nhập ngũ.

Sách

Không phải như môi trường bên ngoài, đi nhập ngũ thường bị hạn chế sử dụng các đồ dùng công nghệ. Do đó, sách sẽ là món quà hợp lý khi bạn muốn mang cái gì đó vào cho người nhà đi nhập ngũ. Tùy vào sở thích của người đọc mà bạn có thể chọn thể loại sách hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng phải cân nhắc các chủ đề của sách có phù hợp khi đọc trong môi trường quân ngũ hay không nhé!

Sách là món quà hợp lý cho bộ đội đi nhập ngũ
Sách là món quà hợp lý cho bộ đội đi nhập ngũ

Sổ tay, bút viết

Bên cạnh sách đọc, mọi người có thể mua sổ tay và bút viết cho người lính khi không biết đi thăm bộ đội nên mua gì phù hợp và ý nghĩa. Trong quá trình giải lao cũng như thời gian rảnh buổi tối, người lính không có quá nhiều hoạt động cá nhân nên viết nhật ký được xem như là cách để lưu giữ kỷ niệm và tách người lính khỏi những thiết bị điện tử.

Lưu ý khi mua sổ tay và bút viết là chọn kích thước và trọng lượng đồ vật. Những đồ vật cá nhân càng nặng và càng to sẽ khiến quá trình hành quân trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn. Vì vậy, sách nên có kích thước nhỏ vừa phải và ưu tiên chọn chất liệu giấy siêu nhẹ.

Bình nước, ly giữ nhiệt

Trong môi trường rèn luyện thể lực và các bài tập bắt buộc khắc nghiệt như quân ngũ, mua bình nước hoặc ly giữ nhiệt cho bộ đội là hợp lý nhất. Trong những ngày mùa đông, người lính vẫn có nước ấm để uống và ngược lại, nước vẫn giữ được độ mát vào ngày có thời tiết nắng nóng. 

Lưu ý: Người nhà nên ưu tiên mua các loại bình trong lượng nhẹ và kích thước không quá lớn. Điều này không làm ảnh hưởng quá trình hành quân của bộ đội.

Người thân có thể mang bình nước, ly giữ nhiệt vào cho bộ đội
Người thân có thể mang bình nước, ly giữ nhiệt vào cho bộ đội

Đàn guitar 

Hình ảnh cây đàn guitar thường được nhớ đến và gắn liền với người lính xưa. Vậy nên, nếu bạn chưa biết đi thăm bộ đội nên mua gì, bạn có thể mang tặng đàn guitar cho các bạn nam biết chơi đàn. Cũng dễ hiểu vì môi trường quân đội là môi trường tập thể, các buổi sinh hoạt hay các buổi nghỉ giải lao giữa giờ sẽ vui vẻ hơn cùng với tiếng đàn guitar.

Không những vậy, đàn guitar cũng giúp người lính trút bỏ bầu tâm sự và nỗi niềm khi xa nhà. Khi người nhà của bạn nhập ngũ và nhìn thấy cây đàn, chắc hẳn đây cũng là động lực để cố gắng nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước.

Ví nam

Ví nam là một trong những vật dụng người lính có thể mang theo trong quá trình nhập ngũ. Vì thế, nếu người lính đã sử dụng ví quá lâu thì bạn có thể tặng ví nam cho bộ đội khi đi thăm. Với nhiều người, tặng ví được xem như lời chúc may mắn và bình an của người tặng đối với người nhận quà. Để tăng thêm phần ý nghĩa, mọi người có thể in ảnh và cho vào ngăn chứa ảnh trong ví.

Ví nam là món quà hợp lý tặng bạn nam đi nhập ngũ
Ví nam là món quà hợp lý tặng bạn nam đi nhập ngũ

Xem thêm: Tặng ví có ý nghĩa gì? Có kiêng kỵ tặng ví không?

Tặng hoa kèm thư tay

Bởi vì có rất nhiều món đồ mà người lính không được mang vào hay sử dụng khi đi quân sự nên người nhà thường không biết đi thăm bộ đội nên mua gì. Gợi ý cho mọi người là hoa và thư tay kèm theo sẽ là món đồ được mang vào để tặng bộ đội, sẽ đặc biệt ý nghĩa nếu tặng vào các ngày kỷ niệm hay sinh nhật hoặc ngày được xuất ngũ. 

Mọi người nên chọn các loại hoa phù hợp với nam giới cũng như được phép mang vào trong môi trường quân sự. Cùng với đó là thư tay để cổ động và tiếp sức cho người lính thêm mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách và khó khăn khi rèn luyện ở quân ngũ.

Những kinh nghiệm đi thăm bộ đôi

Bên cạnh thắc mắc đi thăm bộ đội nên mua gì, tặng gì thì có rất nhiều câu hỏi liên quan đến quy định vào thăm quân đội. Nếu có cùng những thắc mắc này, cùng giải đáp rõ ở dưới đây:

Những món đồ không được mang vào khi thăm bộ đội

Khi đi thăm bộ đội, người nhà lưu ý không nên mang theo những món đồ như sau:

 • Vật phẩm cấm như dao, kiếm, súng, đạn dược, thuốc nổ, ma túy hay chất kích thích là những món đồ không được mang vào khu quân sự. Ngược lại, bạn có thể bị bắt vì hành vi này.
 • Thiết bị ghi hình như máy ảnh, camera hay điện thoại di động có khả năng ghi âm hoặc ghi hình là không được mang theo. Nếu muốn mang và sử dụng, bạn phải có sự cho phép của bộ đội và cơ quan cấp cao trong khu quân sự.
 • Quần áo không phù hợp: Trang phục hở hang, gợi cảm, diêm dúa hay có tính chất vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị cấm khi bạn mặc vào khu quân sự. Vậy nên, lưu ý chọn trang phục lịch sự, kín đáo và trang nhã nhé!
 • Vật phẩm giá trị: Trong quân ngũ, mang tặng những vật phẩm có giá trị cao sẽ không mang nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, bạn nên hỏi ý kiến của bộ đội hoặc tham khảo quy định của khu quân sự. 
Không nên mang các thiết bị quay chụp vào khu quân sự khi chưa được cho phép 
Không nên mang các thiết bị quay chụp vào khu quân sự khi chưa được cho phép

Đi thăm bộ đội vào mấy giờ?

Sẽ không có quy định cụ thể về thời gian vào thăm bộ đôi. Tuỳ vào địa phương hay cơ quan quân đội mà thời gian có sự thay đổi và chênh lệch. Thông thường, người nhà sẽ được vào thăm bộ đội vào buổi ngày, từ sáng đến chiều. Ở thời điểm này, mọi người có thể tìm hiểu thêm về đời sống và công việc của người lính. Nếu muốn biết chính xác, hãy liên hệ với cơ quan quân đội để biết thêm thông báo.

Nên mang trang phục như thế nào khi đi thăm bộ đội?

Môi trường quân ngũ có rất nhiều quy định hoặc lưu ý và trang phục đi thăm bộ đôi cũng nằm trong danh sách những lưu ý mà bạn phải nhớ. Theo quy định thì trang phục phải phù hợp và không gây phiền hà cho quân đội. Bao gồm:

 • Trang phục truyền thống như áo sơ mi trắng và quần tây đen, có tính chuyên nghiệp và lịch sự.
 • Trang phục thoải mái như quần jean dài (không nên lựa chọn đồ quần có chi tiết rách), áo phông hoặc áo khoác thể thao,… Trang phục này sẽ phù hợp, tạo sự thoải mái và dễ dàng di chuyển nếu bạn có nhiều hoạt động ngoài trời khi đi thăm bộ đội.
 • Trang phục phù hợp với thời tiết: Khi trời lạnh, bạn có thể mặc thêm áo khoác ấm. Khi vào mùa hè thì áo phông tay ngắn sẽ là lựa chọn hợp lý.
 • Nên ưu tiên mang giày thay vì mang dép khi đi thăm bộ đôi. Cụ thể là các giày sandal, thể thao đều được.
Vào thăm người nhà đi nhập ngũ nên mặc đồ lịch sự và kín đáo
Vào thăm người nhà đi nhập ngũ nên mặc đồ lịch sự và kín đáo

Bài viết đã giải đáp tất cả thông tin dành cho những ai muốn tìm hiểu đi thăm bộ đội nên mua gì. Hy vọng mọi người có thể chọn được những món quà phù hợp và ý nghĩa cho người thân trong quá trình nhập ngũ. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN