Cách sơn móng tay không bị sọc với 6 bước đơn giản

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Sơn móng tay nhìn qua có  vẻ đơn giản nhưng trên thực tế đòi hỏi kỹ thuật cao. Nếu không mọi người rất dễ mắc các lỗi như móng không đều màu, loang lổ và đặc biệt là xuất hiện các đường sọc. Đây là những lỗi chính khiến bộ nail không đẹp và kém sang. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy điểm qua cách sơn móng tay không bị sọc đơn giản chắc chắn sẽ giúp mọi người cải thiện tay nghề nhanh chóng.

Sơn móng tay bị sọc là gì và do đâu?

Sơn móng tay đẹp đòi hỏi bề mặt phải trơn, bóng và đều màu. Cùng với đó sơn không được lem khỏi vùng khoé móng. Lớp sơn chắc chắn và duy trì được lâu. Việc móng tay bị sọc có nghĩa là xuất hiện các đường dọc theo móng với màu đậm nhạt khác nhau của nước sơn. Thông thường khi móng tay sơn bị sọc sẽ kèm theo gồ ghề không đẹp mắt.

Lỗi sơn móng tay bị sọc rất thường gặp
Lỗi sơn móng tay bị sọc rất thường gặp

Đây là lỗi rất thường gặp ở những người mới học làm nail. Nguyên nhân chính của sơn móng tay bị sọc chủ yếu do:

 • Phần lớn là do tay nghề của thợ nail, lúc đi cọ không đảm bảo đều tay.
 • Nước sơn quá đặc, không chất lượng cũng sẽ khiến móng tay bị sọc.
 • Sơn không đủ lớp.
 • Với sơn gel việc xuất hiện sọc còn bởi vì mọi người không hơ đèn đủ thời gian.

Hướng dẫn các bước sơn móng tay không bị sọc

Trên thực tế cách sơn móng tay không bị sọc vô cùng đơn giản và thường là kiến thức cơ bản nhất. Mọi người những ai chưa nắm được kỹ thuật này hoặc chị em tự sơn móng tại nhà có thể tham khảo các bước sơn móng sau để đảm bảo lớp sơn được đẹp nhất, không bị sọc.

Bước 1: Chà nhám móng trước khi sơn

Đầu tiên trong quy trình sơn móng tay hay móng chân hiện nay chính là bước chà nhám. Sau khi đã làm sạch da, cắt tạo kiểu chị em hãy dùng loại dũa hoặc đầu màu nhẵn đề làm nhám bề mặt móng. Làm nhám nhẹ nhàng lớp móng sẽ giúp sơn bám vào móng tốt hơn và cũng hạn chế được các lỗi thường gặp.

Chà nhám bề mặt móng giúp sơn được đẹp hơn
Chà nhám bề mặt móng giúp sơn được đẹp hơn

Bước 2: Sơn lớp lót

Cách sơn móng tay không bị sọc không thể bỏ qua lớp sơn lót. Sau khi đã chà chám bề mặt mọi người tiến hành sơn lớp lót hay lớp base, sơn liên kết. Sơn một lớp mỏng lên móng rồi tiến hành hơ đèn để khô hoàn toàn. Điều này cũng vô cùng cần thiết để tạo sự liên kết giữa sơn và móng, tạo bề mặt trơn bóng. Nếu mọi người sử dụng sơn thường thay vì sơn gel có thể bỏ qua bước này.

Lớp sơn base trong suốt
Lớp sơn base trong suốt

Bước 3: Tiến hành sơn lớp đầu tiên

Khi đã chuẩn bị xong các bước cơ bản có thể tiến hành sơn lớp sơn đầu tiên. Ở bước này đòi hỏi mọi người phải thực hiện đúng kỹ thuật và thật tỉ mỉ. Cách sơn móng tay không bị sọc thực hiện như sau:

 • Đầu tiên chị em lấy sơn móng, vặn nắp lấy cọ. Nên vuốt cọ nhẹ lên thành lọ sơn để lấy được lượng nước sơn vừa phải không bị quá nhiều.
 • Tiếp theo đó tiến hành sơn một đường ở giữa móng, đè cọ vừa phải để lông cọ bung xòe ra toàn bộ móng.
 • Có thể sơn lại thêm một lần nữa để lớp sơn được đều nhất.
 • Tiếp theo nghiêng móng và bắt đầu sơn ở vùng cạnh khoé. Cùng thực hiện đè lọ và kéo dứt khoát để sơn được đều nhất.
 • Ở bước sơn này mọi người nên thực hiện dứt khoát và thoải mái không nên quá lo lắng việc sơn bị lem. Vì nếu bị lem chúng ta có thể sử dụng rửa móng để loại bỏ sau đó. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy chỉ cần ba lần quẹt cọ sơn để phủ toàn bộ bề mặt móng.
 • Cuối cùng hãy tiếp tục lấy sơn và sơn ở đầu móng để khoá đầu móng.
Đè cọ để giúp cọ sơn được bung xoè sẽ sơn móng đẹp hơn
Đè cọ để giúp cọ sơn được bung xoè sẽ sơn móng đẹp hơn

Bước 4: Tiến hành hơ đèn

Sau khi hoàn thành lớp sơn đầu tiên hãy mang đi hơ đèn trong 90 giây để khô hoàn toàn. Nếu là sơn thường thì để khô tự tiên. Cách sơn móng tay không bị sọc cần đảm bảo sơn thật khô nên chị em hãy lưu ý bước này. Không nên vội vàng khi sơn chưa khô mà đã thực hiện các bước tiếp theo chắc chắn móng tay sẽ không đẹp.

Hơ đèn thật khô lớp sơn đầu
Hơ đèn thật khô lớp sơn đầu

Bước 5: Sơn lớp 2 và tiếp tục hơ đèn

Sau khi hoàn thành sơn bước đầu tiên và hơ đèn tiếp theo mọi người sẽ tiến hành sơn thêm lớp thứ hai và các bước cũng là tương tự. Vẫn cần lưu ý đi cọ dứt khoát, không nên vuốt cọ quá nhiều lần mà hãy đè cọ để sơn được nhanh chóng. Việc sơn hai lớp sẽ giúp móng được đều móng, hạn chế xuất hiện đường sọc. Tiếp tục hơ đèn đủ thời gian để lớp sơn hai khô hoàn toàn.

Bước 6: Phủ lớp sơn top

Cuối cùng trong cách sơn móng tay không bị sọc đó chính là sơn top. Sơn gel top rất quan trọng để giúp cố định bề mặt và giúp móng bóng đẹp, bền hơn. Mọi người thực hiện phủ sơn top với các bước như sơn gel và cũng mang đi hơ đèn. Nếu là với nước sơn thường thì hãy dùng sơn bóng cho bước cuối cùng này để bộ móng được đẹp hoàn hảo và không bị sọc.

Phủ sơn top để bề mặt bóng đẹp và bền hơn
Phủ sơn top để bề mặt bóng đẹp và bền hơn

Học nghề Nail từ cơ bản đến kỹ thuật nâng cao

Số điện thoại

Lưu ý cách sơn móng tay không bị sọc

Nhìn chung để sơn móng tay không bị sọc vẫn với các bước cơ bản như thông thường. Tuy nhiên với người mới tập sơn vẫn là khá khó khăn để đảm bảo bề mặt móng được đẹp. Hãy lưu ý thêm một vài mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn mọi người sẽ cải thiện tay nghề đáng kể.

Tập luyện quét sơn nhiều lần

Khi mới bắt đầu học nghề nail không phải ai cũng sơn móng được đẹp và đều màu. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và luyện tập nhiều lần. Dù mọi người không khéo tay cũng hãy yên tâm vì nếu đã quen tay thì việc sơn móng sẽ trở nên dễ dàng và đảm bảo hơn. Do đó hãy thực hành kỹ thuật quét sơn thật nhiều lần. Đảm bảo sao chỉ cần 3 lần quét cọ có thể phủ cơ bản toàn bộ móng. Càng quét cọ ít lần thì sẽ càng đảm bảo cho lớp sơn được đẹp không gồ ghề.

Luyện tập quét cọ để sơn được thông thạo
Luyện tập quét cọ để sơn được thông thạo

Đặt cố định tay khách hàng hoặc mẫu

Cách sơn móng tay không bị sọc đòi hỏi mọi người phải đặt tay khách hàng cố định. Do đó nên dùng một bề mặt cố định hoặc đặt lên đầu gối. Đồng thời sử dụng tay không thuận giữ chặt ngón tay đang sơn như vậy sẽ giúp việc đi cọ được đảm bảo hơn. Với những chị em tự sơn cho mình có thể co đầu gối và đặt tay lên để cố định. Ngoài ra mọi người cũng có thể đặt tay lên mặt bàn hoặc nắm tay lại để sơn dễ dàng hơn.

Giữ cố định tay khi sơn trên mặt phẳng
Giữ cố định tay khi sơn trên mặt phẳng

Tránh chọn loại sơn nhanh khô

Có một điều mà mọi người nên lưu ý để sơn móng tay không bị sọc đó là không sử dụng loại sơn nhanh khô. Nhiều người dùng sơn nhanh khô để giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên điều này dễ khiến bề mặt không đẹp, không được bóng và xuất hiện sọc. Thay vào đó chị em nên trang bị cho mình nước sơn chất lượng kèm theo đó là bộ làm móng chuyên nghiệp. Thay vì dùng sơn nhanh khô hãy dùng sơn gel kèm theo hơ đèn sẽ đảm bảo hơn.

Ngoài sơn nhanh khô mọi người cũng không nên dùng sơn bị vón cục, không còn hạn dùng. Sơn này rất khó để có thể quét cọ đều và màu lên móng cũng không đẹp. Trong làm móng chuyên nghiệp tốt nhất không nên dùng các lọ sơn này.

Luyện tập với móng ngắn trước

Cách sơn móng tay không bị sọc mọi người trước tiên nên luyện tập với móng ngắn. Đặc biệt là kiểu móng vuông siêu ngắn sẽ càng dễ để luyện tập hơn. Khi đã thành thạo chị em dù tiến hành với móng dài vẫn thấy vô cùng đơn giản. Nếu là tự sơn móng tay tại nhà mọi người cũng nên ưu tiên dáng móng ngắn hoặc dài vừa như vậy sẽ dễ quét cọ, tránh được các được sọc không đều màu.

Luyện tập với móng ngắn sẽ dễ dàng hơn
Luyện tập với móng ngắn sẽ dễ dàng hơn

Không đập lọ nước sơn

Nhiều người có thói quen đập lọ nước sơn vào lòng bàn tay để giúp nước sơn được đều, lỏng và dễ sơn hơn. Tuy nhiên lời khuyên cho mọi người đó là không nên thực hiện hành động này. Đập lọ nước sơn sẽ dẫn đến xuất hiện bóng khí trong lọ và đây cũng là nguyên nhân khiến sơn không được đều màu. Chính vì vậy mọi người nên hạn chế hành động này. Thay vào đó hãy để lọ sơn vào giữa lòng hai bàn tay và xoay đều như vậy sẽ đảm bảo giúp sơn lỏng và lấy sơn được đều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đắp gel gôm chi tiết các bước đơn giản

Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy dạy nghề nail chuyên nghiệp

Mọi người nếu muốn nắm rõ hơn cách sơn móng tay không bị sọc cùng những kỹ thuật sơn móng khác hãy tham khảo qua khoá học nail của Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Học viện Seoul Academy với hơn 50 chi nhánh trên khắp cả nước thuận tiện cho mọi người theo học. Chương trình dạy nghề nail của Seoul Academy với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Giáo trình chuyên sâu với đầy đủ các nội dung cần thiết.
 • Đội ngũ giảng viên tay nghề cao, nhiều năm hoạt động trong nghề làm nail và đào tạo nghề.
 • Khóa học thực hành lên đến 50%, đặc biệt là với người mẫu thật.
 • Học viên được cấp bằng chứng nhận nghề nail sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Bên cạnh đó mọi người cũng được học tập trong môi trường hiện đại, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.
Học nail chuyên nghiệp tại hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Seoul Academy
Học nail chuyên nghiệp tại hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Seoul Academy

Thông tin liên hệ tư vấn:

 • Số điện thoại: 18000084.
 • Chi nhánh chính: 69/35 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Đăng ký ngay

Bài viết vừa hướng dẫn mọi người cách sơn móng tay không bị sọc và một vài lưu ý để sơn móng được đẹp, chuyên nghiệp hơn. Kỹ thuật này không quá khó nhưng đòi hỏi mọi người luyện tập nhiều lần và tỉ mỉ trong các bước. Hy vọng mọi người sẽ nhanh chóng cải thiện được kỹ năng sơn móng với các thông tin hướng dẫn trên.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay