Cách đánh khối cho mặt tròn – hướng dẫn chi tiết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khuôn mặt tròn khi makeup rất cần được đánh khối tỉ mỉ. Việc này sẽ giúp khuôn mặt được thon gọn, có góc cạnh và sắc sảo hơn. Những ai chưa biết cách đánh khối cho mặt tròn hãy tham khảo qua các bước hướng dẫn dưới đây.

Đặc điểm của khuôn mặt tròn

Mặt tròn là dáng mặt rất phổ biến, đặc biệt với người Việt Nam. Khuôn mặt tròn nếu có ngũ quan hài hoà sẽ tạo nên nét đẹp thơ ngây, trẻ trung và ngọt ngào. Người sở hữu mặt tròn thường có các đặc điểm sau:

 • Chiều ngang xương gò má so với chiều dọc của khuôn mặt là gần như ngang bằng nhau.
 • Cùng xương gò má tương đối thấp, rất ít thường hợp người khuôn mặt tròn gò má nhô cao.
 • Vùng trán của người sở hữu khuôn mặt tròn cũng thường không quá cao.
 • Cằm thường là cằm tròn không v-line hay nhọn.
 • Vùng gò má cũng thường đầy đặn, tròn trịa.
 • Cùng với đó vùng xương hàm cũng không góc cạnh như kiểu mặt vuông, dài hay trái xoan.
Khuôn mặt tròn rất thường gặp
Khuôn mặt tròn rất thường gặp

Công dụng đánh khối

Chính vì đặc điểm này nên đôi khi người sở hữu khuôn mặt tròn không được quá nổi bật. Lúc này áp dụng cách đánh khối cho mặt tròn là rất cần thiết. Thực hiện đúng cách, đạt chuẩn sẽ mang về rất nhiều các công dụng khác nhau như:

 • Giúp khuôn mặt tròn trở nên có góc cạnh, thon dài và đẹp nữ tính hơn.
 • Tạo đường nét cho khuôn mặt thêm sức hút, không bị quá nhàm chán.
 • Giúp vùng trán được rộng, nổi bật sóng mũi cao, nhỏ gọn.
 • Nổi bật vùng trung tâm khuôn mặt, đặc biệt tạo độ cao cho gò má nhờ vậy mà khuôn mặt chị em sẽ trông sang trọng, quý phái, không bị quá trẻ con đặc trưng của khuôn mặt tròn.
Đánh khối giúp đường nét khuôn mặt đẹp hơn
Đánh khối giúp đường nét khuôn mặt đẹp hơn

Cách đánh khối cho mặt tròn đạt chuẩn

Cách đánh khối cho mặt tròn nhìn chung không quá phức tạp. Quan trọng nhất đó là mọi người cần xác định được vùng đánh khối cũng như nắm được kỹ thuật đánh khối đúng chuẩn. Hãy tham khảo qua một vài bước dưới đây để có cách làm đạt chuẩn nhất.

Vật dụng đánh khối cần có

Cách đánh khối cho mặt tròn không thể bỏ qua bước chuẩn bị dụng cụ. Ở đây có hai điều quan trọng mọi người cần chuẩn bị đó là phấn tạo khối và cọ.

 • Phấn tạo khối: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phấn tạo khối khác nhau. Mọi người nên chọn cho mình phấn tạo khối có màu vừa phải hợp với tone da. Cần đặc biệt chú ý hai loại là phấn tạo khối và highlight vì công dụng là khác nhau. Phấn tạo khối sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Trong khi đó highlight dùng nhấn các điểm sáng, tạo sự bóng bẩy và thu hút cho khuôn mặt.
 • Cọ trang điểm: Cọ trang điểm có nhiều loại khác nhau và để tạo khối hiệu quả thường người ta sẽ dùng loại cọ vừa, đầu cọ mềm. Đặc biệt phần đầu cọ sẽ hơi xéo một chút như vậy vùng đánh khối sẽ không bị quá lớn, tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt hơn.
Phấn và cọ để đánh khối
Phấn và cọ để đánh khối

Các bước đánh khối cho khuôn mặt tròn

Cách đánh khối cho mặt tròn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ lệ khuôn mặt và phong cách trang điểm. Dưới đây là các bước cơ bản để mọi người tạo khối được hiệu quả nhất.

Đánh khối hai bên xương hàm

Một vùng cần đánh khối cho khuôn mặt tròn đó là hai xương hàm. Vùng này chỉ đánh khối khi mọi người sở hữu khuôn mặt tròn hoặc vuông. Với người có khuôn mặt trái xoan, thon gọn sẵn không cần thiết thực hiện.

 • Hơi nghiêng mặt hướng về gương sau đó xác định vùng xương bên hàm cần đánh khối. 
 • Sử dụng cọ lấy lượng phấn tạo khối vừa đủ và đánh đều lên vùng xương hàm.
 • Di chuyển cọ từ sát mang tai dưới sau đó tán phấn thật đều tay về sát cằm.
 • Thực hiện tương tự cho bên xương hàm còn lại.
Đánh khối hai bên xương quai hàm
Đánh khối hai bên xương quai hàm

Tạo khối má

Cách đánh khối cho mặt tròn không thể bỏ qua vùng má. Gò má tròn, bầu bĩnh của người mặt tròn khiến khuôn mặt bị thiếu góc cạnh. Do đó việc đánh khối ở vùng này là vô cùng cần thiết.

 • Mọi người tiến hành chúm miệng và hóp má vào như khi xác định vị trí đánh má hồng.
 • Vùng cần đánh khối sẽ là vùng lộ ra ngay dưới xương gò má. Cần lưu ý điểm đánh khối sẽ chỉ kéo dài từ vùng tai trên đến điểm giao giữa đuôi mắt với xương gò má.
 • Sử dụng cọ lấy một lượng phấn vừa đủ và bắt đầu tán đều ở vùng đã xác định.
Tạo khối má cho khuôn mặt thon hơn
Tạo khối má cho khuôn mặt thon hơn

Đánh khối vùng trán

Bên cạnh hai vùng chính trên khuôn mặt tròn đôi khi cũng cần đánh khối vùng trán. Vùng trán đánh khối khá đơn giản chỉ cần mọi dùng tán đều phấn sát chân tóc. Tuy nhiên với người có khuôn mặt tròn nên tiết chế đánh khối trán. Chỉ nên tạo vùng khối nhỏ và nhạt, chú ý vị trí gần thái dương vừa đủ để khuôn mặt được dài và thon hơn.

Đánh khối mũi

Một vùng cũng cần đánh khối đó là mũi. Nếu mọi người đã sở hữu mũi đẹp, cao sẵn thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên nếu mũi thấp và muốn sống mũi cao hơn có thể tham khảo làm như sau:

 • Sử dụng cọ đánh khối nhưng kích thước nhỏ hơn lấy lượng phấn vừa đủ.
 • Đánh một đường ngày vị trí ngay đầu mũi và tán đều kéo dài đến gần hốc mắt. Cần chú ý tránh đánh phấn khối ngay chóp mũi cũng như lấn sâu và cánh mũi.
 • Sử dụng lực tay vừa đủ tán phấn đều sẽ tạo nên đường sóng mũi được tự nhiên.
 • Với bên mũi còn lại cũng thực hiện tương tự và cố gắn cân đối giữa hai bên.
Đánh khối vùng mũi cho nét đẹp sắc sảo
Đánh khối vùng mũi cho nét đẹp sắc sảo

Xem thêm: Cách đánh son lòng môi

Lưu ý khi makeup cho mặt tròn

Makeup cho khuôn mặt tròn bên cạnh đánh khối còn cần rất nhiều bước kết hợp khác. Để giúp khuôn mặt đẹp hoàn hảo mọi người nên lưu ý một vài mẹo nhỏ sau:

Sử dụng highlight

Bên cạnh đánh khối mọi người nên kết hợp một chút highlight để giúp khuôn mặt được thon và có góc cạnh hơn. Đặc biệt là các layout makeup dành cho tiệc đêm, đi chơi buổi đêm cùng bạn bè. Mọi người hãy sử dụng phấn bắt sáng vừa phải cho các vùng như chóp mũi, trán, vùng cao nhất của xương gò má và giữa cằm. Như vậy sẽ giúp khuôn mặt được đẹp và thu hút hơn rất nhiều.

Kết hợp highlight cho khuôn mặt nổi bật
Kết hợp highlight cho khuôn mặt nổi bật

Đánh má hồng phù hợp

Makeup cho khuôn mặt tròn một điều mà mọi người cần phải đặc biệt lưu ý đó là đánh má hồng. Vùng đánh má hồng là vùng thấp dưới xương gò má kéo dài đến gần tai. Tốt nhất là tán theo hình tam giác và sát với vùng đánh khối. Với khuôn mặt tròn không nên đánh phấn hồng vùng quá rộng và ngay đỉnh của xương gò má. 

Đánh má hồng cho mặt tròn cũng cần đặc biệt chú ý
Đánh má hồng cho mặt tròn cũng cần đặc biệt chú ý

Không đánh khối cằm

Một điều cũng rất quan trọng trong cách đánh khối cho mặt tròn đó là không đánh khối cằm. Thông thường người ta sẽ đánh khối nhẹ ở vùng dưới cằm để giúp mặt nhỏ nhắn và tạo dáng v-line. Tuy nhiên nếu sở hữu khuôn mặt tròn mọi người nên hạn chế vấn đề này. Thay vào đó hãy chú ý thêm highlight cho vùng cầm để giúp khuôn mặt sáng hơn.

Seoul Academy – đào tạo trang điểm chuyên nghiệp

Bên cạnh cách đánh khối cho mặt tròn còn rất nhiều các kiến thức về trang điểm khác cũng rất quan trọng. Mọi người muốn trở nên chuyên nghiệp có thể tham khảo các khóa học của Seoul Academy. Học makeup tại đây có lớp chuyên sâu và lớp makeup cá nhân. Mỗi khóa học đều được nghiên cứu và hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu.

Khoá học makeup của Seoul Academy với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Được học trong môi trường hiện đại, năng động và có đủ tiện nghi cần thiết.
 • Khóa học thực hành chiếm đến hơn 80% thời lượng.
 • Hướng dẫn chuyên sâu, đầy đủ các bước và kỹ năng liên quan makeup.
 • Khóa học nghề học phí phải chăng và có cấp bằng chứng nhận cho học viên.
Khoá học makeup chuyên nghiệp ở Seoul Academy
Khoá học makeup chuyên nghiệp ở Seoul Academy

Để biết thêm thông tin khoá học của Seoul Academy hãy liên hệ đến hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Hưởng trọn ưu đãi chồng ưu đãi. Click ngay

Trên đây là hướng dẫn cách đánh khối cho mặt tròn. Khuôn mặt tròn rất cần được đánh khối để hoàn thành lớp makeup hoàn hảo nhất. Đặc biệt với phong cách sang chảnh, quý phái lại càng không thể bỏ qua bước này. Với những thông tin trên hy vọng mọi người sẽ không còn gặp khó khăn khi makeup cho dáng mặt này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay