8 Cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nam giới sau khi uốn tóc, nhiều người không biết cách để chăm sóc mái tóc uốn sao cho đúng và để giữ được nếp như ở trong tiệm. Dưới đây sẽ là một số phương pháp bí mật để anh em có cách chăm sóc tóc uốn nam cực chất.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả
Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả

Cách chăm sóc tóc uốn nam tại nhà cực hiệu quả

Tóc nam giới thường ngắn và độ uốn không được xoăn nhiều. Không những thế, nam giới lại thường xuyên gội đầu hay dùng gel. Đây chính là lý do tóc uốn ở nam giới rất dễ nhả. Vậy nên, các bạn nam thường phải có cho mình cách chăm sóc tóc uốn nam để duy trì độ cong cũng như kiểu tóc của mình.

 • Không gội đầu ngay sau khi uốn – Cách chăm sóc tóc uốn nam đúng cách
 • Dùng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm để chăm sóc tóc uốn nam
 • Không nên sử dụng khăn để lau tóc uốn
 • Không tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên
 • Cẩn thận trong việc chải tóc là cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả
 • Nên để tóc khô tự nhiên
 • Dùng dầu dưỡng ít nhất 1 lần mỗi tháng
 • Sử dụng gel dưỡng để chăm sóc tóc

Không gội đầu ngay sau khi uốn – Cách chăm sóc tóc uốn nam đúng cách

Uốn tóc xong có nên gội đầu không? Câu trả lời là KHÔNG.

Sau khi các chàng uốn tóc tại tiệm, mái tóc rất cần thời gian để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào tóc phát huy tối đa hiệu quả. Do đó, khi gội đầu liền khi về từ salon, các dưỡng chất sẽ bị rửa trôi và tóc sẽ nhanh chóng bị duỗi ra, không còn giữ được nếp. Nếu muốn tìm cách giữ tóc xoăn lâu cho nam thì việc cần làm trước tiên là tránh gội đầu ngay sau khi uốn.

Sau khi uốn tóc nam bao lâu thì gội đầu? Tốt nhất là sau khoảng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày uốn tóc các anh em hãy gội đầu. Đây là cách tốt nhất để mái tóc uốn của anh em đẹp như ở salon sau khi về nhà, không những thế các nếp uốn sẽ bền vững giúp anh em dễ chăm sóc tóc về sau này.

Đừng nên gội đầu liền sau khi uốn tóc từ salon
Đừng nên gội đầu liền sau khi uốn tóc từ salon

Dùng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm để chăm sóc tóc uốn nam

Sau khi uốn tóc làm đẹp tại các salon, tóc của các chàng thường khô và nhanh mất đi dưỡng chất. Ngoài ra còn dễ bị nhờn, bụi bẩn đọng lại trên tóc, khiến tóc dễ bị xơ rối hoặc gãy rụng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc. Cho nên lưu ý sau khi uốn tóc nam là chú ý tới việc sử dụng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành cho tóc xoăn, để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, là cách giữ nếp uốn cho nam hiệu quả và dễ dàng chăm sóc hơn.

Chọn đúng loại dầu xả sẽ cung cấp dưỡng chất và phục hồi hư tổn cho tóc. Chính vì thế, dùng dầu xả sẽ giúp tóc sau khi tạo kiểu được bồng bềnh, đầy sức sống hơn. Một lượng nhỏ thôi cũng đủ cho tóc đầy đủ dưỡng chất, bảo vệ phù hợp mà không ảnh hưởng đến độ xoăn tự nhiên.

Không nên sử dụng khăn để lau tóc uốn

Dùng khăn lau tóc là một thói quen của đa số các chàng. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với mái tóc uốn, việc sử dụng khăn lau tóc sẽ khiến mái tóc uốn dễ mất nếp tóc, không những thế còn làm anh em khó chăm sóc tóc hơn.

Một cách khác để thay thế, anh em nên sử dụng khăn để thấm nhẹ nước rồi dùng máy sấy ở mức độ nóng trung bình để làm khô, như vậy sẽ khiến tóc giữ được nếp và bồng bềnh. Anh em cũng không nên vò hoặc xoa tóc, như vậy sẽ khiến tóc dễ rối hơn thôi.

Không nên dùng khăn để lau tóc uốn
Không nên dùng khăn để lau tóc uốn

Không tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên

Để chăm sóc tóc uốn nam đạt hiệu quả tốt, thì các bạn nam nên lưu ý chỉ nên thay đổi tạo kiểu tóc thẳng hoặc những nếp tóc khác khi tham gia các dịp thật đặc biệt và bạn thật sự muốn thay đổi diện mạo. Bởi vì khi tạo kiểu tóc thẳng thì mái tóc của bạn sẽ chịu tác động của máy ép và máy sấy, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm hỏng nếp tóc uốn của mình đấy.

Cẩn thận trong việc chải tóc là cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả

Chải tóc là việc bình thường, nhỏ nhặt, tuy nhiên việc này có thể ảnh hưởng đến mái tóc uốn đẹp của bạn. Chọn lược chải tóc là một trong các bước quan trọng trong quy trình chăm sóc tóc uốn nam. Và cách bạn chải sẽ giúp bạn giữ gìn nếp tóc uốn của bạn có được trong bao lâu. Bạn chỉ nên sử dụng các loại lược có răng thưa và chải nhẹ nhàng để gỡ rối tóc.

Các dòng lược răng dày sẽ gây rụng tóc, không gỡ rối, ảnh hưởng không chỉ mái tóc mà còn da đầu của bạn. Cách chải để giữ nếp tốt nhất là, bạn nên chải xuôi theo phần nếp đã được tạo kiểu.

Chải tóc đúng cách để giữ nếp tóc
Chải tóc đúng cách để giữ nếp tóc

Nên để tóc khô tự nhiên

Cách chăm sóc tóc uốn nam có một điều cần lưu ý, đó là để tóc khô tự nhiên. Đặc biệt là khi điều kiện thời tiết vào mùa đông, bạn có thể sấy qua mái tóc ở nhiệt độ không quá cao nếu muốn tóc khô nhanh, tốt nhất là nên để ở chế độ mát. Hãy nhớ rằng tóc quá khô sẽ dễ xơ và gãy rụng, nên hãy luôn để tóc còn hơn ẩm vào khoảng 30% độ ẩm.

Còn nếu trong tình huống bạn buộc phải sấy tóc, hay sử dụng thêm một lớp dưỡng tóc. Xịt dưỡng tóc thường xuyên còn giúp mái tóc uốn nam ít bị chẻ ngọn hoặc thương tổn. Tốt nhất vẫn nên sau khi gội đầu thấm nhẹ nước bằng khăn bông rồi để tóc khô tự nhiên.

Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc mặt trái xoan nam đẹp cuốn hút, trẻ trung

Dùng dầu dưỡng ít nhất 1 lần mỗi tháng

Tóc sau khi uốn thường bị khô và xơ. Nếu có thời gian để làm đẹp và chăm sóc tóc, các bạn nên đi hấp tóc ít nhất 1 lần trên tháng. Làm như vậy sẽ cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc uốn. Nếu bạn có điều kiện cũng có thể tăng lên 1 lần trên tuần để chăm sóc tóc tốt nhất.

Thông thường khi gội đầu dưỡng ẩm là nhiệm vụ ưu tiên khi chăm sóc tóc uốn nam, từ trong và sau khi gội. Dưỡng tóc sẽ giúp tóc không bị khô xơ do tác động của nhiệt và thuốc uốn, để tóc không bị gãy rụng.

Dùng dầu dưỡng mỗi tháng để giữ nếp tóc
Dùng dầu dưỡng mỗi tháng để giữ nếp tóc

Sử dụng gel dưỡng để chăm sóc tóc

Bí quyết để lưu giữ được nếp tóc thật lâu, tóc uốn đẹp không chỉ gội đầu và sấy tóc, mà còn sử dụng thêm gel dưỡng dành cho tóc xoăn và các loại tinh dầu chống xơ. Tóc xoăn sẽ ngăn cản chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc vì vậy làm cho tóc bạn bị xơ rối. Cho nên gel dưỡng dành cho tóc uốn kết hợp tinh dầu chống xơ khô là những thứ không thể thiếu để giữ nếp tóc bồng bềnh, lãng tử.

Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay

Liên hệ với chúng tôi

Những lưu ý sau khi uốn tóc nam để giữ nếp tóc uốn lâu

Bên cạnh áp dụng sau khi uốn tóc nam nên làm gì được chia sẻ trên, chàng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây khi thực hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất: 

 • Không gội đầu bằng tóc quá nóng, nhiệt độ từ nước sẽ khiến thuốc nhuộm tóc nhanh chóng mất đi. Không những vậy, nếu mái tạo kiểu tóc nhuộm, màu nhuộm cũng nhanh phai và xơ, rối. 
 • Chải tóc đúng cách: Hãy sử dụng lược chải tóc uốn chuyên dụng và chảy theo nếp tóc để tóc luôn giữ đúng kiểu vốn có. 
 • Hạn chế uốn tóc và nhuộm cùng thời điểm: Nhuộm và uốn cùng thời điểm sẽ nhân đôi tác hại lên tóc, tóc tổn thương nặng hơn, và nhanh chóng nhả màu, nhả độ cong. 
 • Không nên vuốt tóc thường xuyên: Tóc uốn đã có nếp rõ ràng, chàng không nên có thói quen vuốt tóc thường xuyên. Vì hành động này sẽ khiến tóc bị rối, xì và dễ rụng tóc. 
 • Cắt tỉa gọn gàng mái tóc sau 4 – 6 tuần: Tóc nam giới ra rất nhanh, sau 4 – 6 tuần, chàng nên cắt tỉa phần tóc của mình để đảo bảo  mái tóc được gọn gàng. Việc cắt tỉa vẫn sẽ giữ được độ cong của mái tóc với độ dài còn lại. 
Sử dụng lược chải tóc uốn chuyên dụng
Sử dụng lược chải tóc uốn chuyên dụng

Những câu hỏi liên quan

Sau khi được giải đáp mới uốn tóc nam nên làm gì với các lưu ý, dưới đây là một số thắc mắc khác như: Uốn tóc nam nên dùng dầu gội gì? Cách giữ tóc xoăn lâu cho nam? Uốn tóc xong có được tắm không? cũng được nhiều người quan tâm.

Uốn tóc nam xong nên dùng dầu gội gì? 

Tóc sẽ bị tổn thương sau khi uốn, vậy nên để có mái tóc bồng bềnh, mềm mại, không chỉ các chị em phụ nữ, mà các chàng trai cũng nên thay đổi thói quen dùng dầu gội của mình, tích cực chăm sóc mái tóc. Sau khi uốn, các bạn nam nên sử dụng một số loại dầu gội dành riêng cho tóc uốn như: 

 • Dầu gội OGX Thick full biotin collagen
 • Dầu gội TRESemé 
 • Dầu gội và dầu xả Love Beauty and Planet
 • Dầu gội xả Hairburst For Longer Stronger Hair
 • Dầu gội Tigi Bed Head Styleshots Hi-Def Curls màu Tím
 • Dầu gội L’Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo
 • Dầu Gội Head&Shoulders – Sự lựa chọn hoàn hảo
 • Dầu gội Dove phục hồi
Trọn bộ sản phẩm cho tóc uốn của thương hiệu Dầu gội L'Oreal 
Trọn bộ sản phẩm cho tóc uốn của thương hiệu Dầu gội L’Oreal

Những sản phẩm thường sẽ chứa nhiều thành phần dưỡng chất, giúp tóc được nuôi dưỡng từ sâu bên trong, ngăn chặn tình trạng tóc khô, xơ, chẻ ngọn, rụng và đặc biệt giữ được màu tóc cũng như độ uốn, phồng cho mái tóc.  Đây cũng là cách dưỡng tóc uốn nam đơn giản và dễ thực hiện dành cho các chàng trai.

Cách giữ tóc xoăn lâu cho nam 

Các bạn nữ thường có nhiều mẹo để giữ độ uốn của mái tóc mình lên đến 3 – 6 tháng. Và dĩ nhiên các bạn nam vẫn có thể áp dụng cho mái tóc uốn của mình như: 

 • Chải tóc bằng lược chuyên dụng. 
 • Giữ nếp tóc trước khi ngủ
 • Dùng lô uốn tóc
 • Không gội đầu quá thường xuyên
 • Không tạo kiểu tóc khi tóc đã được uốn
 • Gội đầu bằng nước mát thay vì nước nóng
 • Hạn chế vuốt tóc để giữ được độ cong
 • Để tóc khô tự nhiên, sau đó mới tạo kiểu tóc
Dùng lô để giữ độ cong của tóc
Dùng lô để giữ độ cong của tóc

Uốn tóc xong có được tắm không? 

Sau khi uốn tóc các kỹ thuật viên hay thợ uốn tóc sẽ nhắc nhở khách hàng rằng không được gội đầu từ 2 – 3 ngày. Điều này có nghĩa bạn có thể tắm và vệ sinh cá nhân một cách bình thường, riêng mái tóc phải đợi 2 – 3 ngày mới có thể gội. Trong thời gian này, thuốc uốn sẽ thấm sâu hơn vào mái tóc và giúp tóc lưu giữ được độ cong dài lâu. Đây cũng là câu trả lời cho mới uốn tóc nam nên làm gì chàng cần biết. 

Trong trường hợp gội đầu ngay sau khi uốn, thuốc uốn sẽ trôi đi ít nhiều. Bạn sẽ thái độ cong của tóc bị giảm đáng kể ngay sau khi tóc được làm khô. Do đó, hãy đặc biệt lưu ý điều này nếu muốn có một mái tóc cong và bồng như mong muốn.

Cách chăm sóc tóc uốn nam nói đơn giản cũng khá đơn giản, mà phức tạp thì cũng phức tạp. Mái tóc uốn đòi hỏi ở bạn nhiều sự chú tâm từng chi tiết trong những việc hàng ngày kết hợp với các loại dưỡng tóc riêng biệt để giữ được nếp tóc uốn bồng bềnh. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN