Bỏ túi ngay cách tự học trang điểm cá nhân hiệu quả ngay tại nhà

Với xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng cao. Bên cạnh những loại hình dịch vụ làm đẹp như spa, thẩm mỹ, chăm sóc da.. thì một cách để khiến các chị em luôn tự tin với chính bản thân mình chính là trang điểm. Nhân viên đi làm cũng yêu cầu trang điểm, và thậm chí đi chơi, các bạn trẻ cũng sẽ trang điểm nhẹ nhàng đủ để khiến mình tỏa sáng. Chính vì vậy, việc tự học trang điểm thông qua youtube đã và đang được học rất nhiều. Nhưng bạn có biết cách để tự học trang điểm cá nhân tại nhà hiệu quả chưa? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Bỏ túi ngay cách tự học trang điểm cá nhân hiệu quả ngay tại nhà

Bỏ túi ngay cách tự học trang điểm cá nhân hiệu quả ngay tại nhà

Bạn có phải là người phù hợp với tự học trang điểm cá nhân?

Mục đích học trang điểm cá nhân của bạn là gì?

Trước khi quyết định tự học trang điểm hay không? Bạn cần xác định được mình học trang điểm cá nhân làm gì? 

Nếu bạn học trang điểm cá nhân để trang điểm khi đi làm, đi chơi hay chỉ muốn trang điểm để tham dự các cuộc gặp gỡ bạn bè. Việc tự học trang điểm cá nhân tại nhà hoàn toàn là sự lựa chọn đúng.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại muốn học trang điểm cá nhân để hành nghề trang điểm. Với mục đích này, bạn cần phải tham gia các lớp học trang điểm chuyên nghiệp. Phải được hướng dẫn dưới tay của giảng viên và được thường xuyên thực hành trang điểm trên mẫu để nâng cao tay nghề. Cũng như nắm vững được những kiến thức trong khi học trang điểm. 

Bạn có phù hợp với việc tự học trang điểm hay không?

Bạn có phù hợp với việc tự học trang điểm hay không?

Nhiều bạn gái đôi lúc cũng tập tành học trang điểm trên các kênh thông tin phổ biến như google hay thông qua các đoạn video hướng dẫn của các Beauty blog trên youtube. Tuy nhiên, nhìn  thì đơn giản nhưng khi học lại gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn có thể đến từ việc bạn chưa quyết tâm, học không khéo, không có khả năng tự học… Điều này dễ dẫn đến sự chán nản và bỏ việc học giữa đường.

Vậy, những ai thích hợp với việc tự học trang điểm cá nhân?

Tự học là một hành động yêu cầu sự kiên nhẫn cũng như tinh thần tập trung. Không chỉ riêng với học trang điểm cá nhân. Dù học bất cứ ngành nghề hay kiến thức nào. Để mang lại hiệu quả, bạn nhất định phải tập trung và kiên nhẫn. Tránh bị “quyến rũ” bởi những điều diễn ra xung quanh.

Bên cạnh đó, khi tự học trang điểm, bạn cũng cần phải có sự yêu thích trang điểm. Chỉ có sự yêu thích việc tự học trang điểm cá nhân của bạn mới thật sự thành công. Sự yêu thích cũng là điều để tạo động lực cho bạn trong quá trình học.

Tự học trang điểm cũng cần sự khéo léo và tính thẩm mỹ

Nếu bạn đã tự học trang điểm cá nhân thông qua các đoạn video. Chắc chắn bạn đã gặp trường hợp: Mình trang điểm đúng với những gì hướng dẫn, nhưng tạo sao sản phẩm của bạn lại khác xa với những gì được hướng dẫn đúng không nào? Điều này hoàn toàn bình thường. Đó là những lúc bạn chưa quen với con mắt trang điểm. Trang điểm được coi là một môn nghệ thuật. Và người trang điểm cũng là một nghệ sĩ. Chính vì vậy, muốn học trang điểm. Thì ít nhiều gì bạn cũng cần một chút thẩm mỹ cũng như tính mỹ thuật. Điều này đóng góp rất nhiều trong cách nhìn nhận về cái đẹp, cũng như những sản phẩm mà bạn cho ra có phù hợp hay không.

Bên cạnh đó, sự khéo tay cũng rất quan trọng. Trong khi tự học trang điểm cá nhân tại nhà, bạn sẽ không được ai hướng dẫn. Không được ai sửa lỗi sai. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và khéo tay để hạn chế tối đa những điều không may xảy ra.

Cách tự học trang điểm cá nhân hiệu quả

Để đem lại kết quả tốt sau quá trình tự học trang điểm ở nhà, bạn cần phải có cho mình một lộ trình học rõ ràng. Dù mục đích học của bạn là gì, điều bạn cần làm là phải học cho bài bản và học đến nơi đến chốn.

Những gì bạn cần là:

Thứ nhất: Học từng bài học một

Thay vì học một kiểu trang điểm cá nhân ngay từ ngày học đầu tiên. Bạn cần phải học từng kiến thức một. Ví dụ đầu tiên bạn sẽ học về cách tìm hiểu loại da để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các bước dưỡng da trước khi trang điểm. Sau đó đến việc học trang điểm từng bộ phận như: cách đánh mắt, đánh môi. Cách tạo khối hay thậm chí việc đơn giản là đánh phấn nền bạn cũng cần phải bỏ thời gian ra để học.

Sau khi học xong tất cả, và luyện tập chăm chỉ. Bạn mới bắt đầu kết hợp chúng lại với nhau, hoặc có thể sử dụng một mẫu có sẵn, và tập thực hành theo cách trang điểm của mẫu đó. 

Thứ 2: Học phải đi đôi thực hành

Học viên thực hành trang điểm trên mẫu

Học trang điểm không chỉ nhìn vào cách người khác hướng dẫn trên màn hình. Song song đó, bạn cần phải vừa học vừa thực hành. Hãy tua đi tua lại những phần bạn không nắm rõ và thực hành ngay lúc đó. Thường xuyên luyện tập đến khi nhuần nhuyễn và đến bài học kế tiếp.

Hãy nhớ, không nên vội vàng học trang điểm cho cả mặt, hãy tập từng chi tiết một sau đó kết hợp chúng lại với nhau để đạt hiệu quả cao. 

Thứ 3: Không xao nhãng trong lúc học

Chắc chắn một điều là trong quá trình học, bạn sẽ bị xao nhãng bởi những lí do xung quanh. Tuy nhiên, học makeup không mang tính đặc thù là kiến thức như học bài, học ngoại ngữ… Vì vậy, nếu xao nhoãng 10 phút, hãy học bù lại 10 phút để không bỏ lỡ bài học nhé!

Thứ 4: Thường xuyên thực hành những gì mình đã học

Để không quên bài cũng những quen tay khi trang điểm. Bạn cần phải thực hành hằng ngày. Ví dụ bạn có thể thực hành ngay chính bản thân mình khi đi làm, ra ngoài hay gặp gỡ bạn bè. 

Thứ 5: Không nên học từ nhiều nguồn khác nhau

Học viên đang được hướng dẫn học trang điểm

Thực tế, mỗi người có một cách trang điểm khác nhau dưới mắt nhìn của mỗi người. Vì vậy, nếu đã tự học trang điểm cá nhân từ video hướng dẫn. Bạn chỉ nên tìm cho mình cách hướng dẫn của một bạn và mang theo cách trang điểm của bạn đó. Khi đã chuyên nghiệp, bạn có thể lái qua các cách trang điểm khác. Đơn giản, khi học qua quá nhiều nguồn, kiến thức của bạn sẽ bị rối. 

Có nên tự học trang điểm cá nhân tại nhà hay không?

Câu trả lời là có. Bởi vì, học trang điểm cá nhân hầu hết xuất phát từ nhu cầu trang điểm để đi làm, đi học hay đi chơi của các bạn trẻ. Mà những phong cách trang điểm này lại không cần phải quá khoa trương. Chỉ cần một cách trang điểm cá nhân nhẹ nhàng,đủ che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Hoặc bạn có thể trang điểm hơn lộng lẫy một chút. Việc tự học trang điểm cá nhân tại nhà cũng có thể giải quyết được vấn đề này! 

Lời kết

Trang điểm cá nhân hiện nay rất phổ biến. Chính vì vậy, nếu mục đích học không phải là ra nghề và đi làm. Bạn vẫn có thể tự học tại nhà để nâng cao tay của mình nhé!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về tự học trang điểm cá nhân. Cũng như cách để giúp tăng hiệu quả trong quá trình học. 

Chúc bạn thành công trong quá trình tự học trang điểm cá nhân. Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học trang điểm uy tín, chất lượng tại TP. HCM. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy hoặc để lại số điện thoại ngay bên dưới phần comment, chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn ngay khi có thể.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận