15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội đậu 100%

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Đã có kết quả thống kê top 10 trường đại học tốt nhất cho khảo sát 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội. Phụ huynh và học sinh nên cập nhật và nghiên cứu các trường đại học tốt nhất cho con em của mình. Bởi hiện nay, có rất nhiều ngôi trường hoạt động có danh nhưng không vì lợi ích của sinh viên.

Tổ hợp thi khối C 

Nhóm ngành khối C vẫn thiên về các ngành học báo chí, kịch bản, truyền thống, ngôn ngữ. Những bạn học sinh có thế mạnh về viết lách và am hiểu lịch sử địa lý sẽ lựa chọn được các ngành học phù hợp cho mình.

Mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học là một lần vượt vũ môn của học sinh
Mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học là một lần vượt vũ môn của học sinh

Tổ hợp truyền thống của khối C là C00 với ba môn thi là ngữ văn, lịch sử và địa lý. Tuy nhiên, kể từ năm 2016 đã xuất hiện thêm 20 tổ hợp môn của khối C từ C00 – C20. Các tổ hợp C01 đến C20 được xem là tổ hợp thi mở rộng của khối C.

Việc tạo thêm nhiều tổ hợp khiến cho học sinh có nhiều sự lựa chọn cũng như tăng cơ hội đậu vào các nhóm ngành khoa học xã hội. Ngược lại, nó giúp cho các học sinh chuyên về nhóm khoa học xã hội có cơ hội cạnh tranh với các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật và y tế.

Việc lựa chọn 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội rất quan trọng. Bởi hiện nay có nhiều ngôi trường đã xem xét tuyển sinh tổ hợp mở rộng của khối C. Học sinh cần phân biệt được khối C với C00. Theo đó, khối C nó bao quát tất cả các tổ hợp và rộng hơn C00. Tổ hợp C01-C20 xuất hiện thêm các nhóm môn của khoa học tự nhiên. Cụ thể:

Tổ hợp Tổ hợp
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí
C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học
C07 Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C11 Không có 
C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C18 Ngữ  văn, sinh học, Giáo dục công dân
C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Phân tích tình hình điểm chuẩn khối C của các trường đại học ở Hà Nội 

Để đánh giá chính xác được việc 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội thì bạn cần biết được điểm xét tuyển khối C tại các năm gần nhất. Ngoài ra, phụ huynh cần đánh giá điểm so với mặt bằng chung.

Đánh giá trúng điểm xét tuyển 

Sau khi kết quả tuyển sinh đại học 2023 vừa kết thúc đã lộ diện nhiều ngôi trường nằm trong bảng danh sách 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội.

Chúng ta nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về điểm chuẩn xét tuyển khối C của các trường đại học. Đối với khu vực Hà Nội, trường đại học luật Hà Nội đang đứng đầu top điểm xét tuyển khối C với 27.35 cho ngành Luật Kinh tế.

Phổ điểm chuẩn xét tuyển của các trường top trên từ 20 điểm. Nó phụ thuộc vào nhiều nhóm ngành cũng như độ uy tín của trường.

Ngược lại, trường đại học xét đậu đại học với tổ hợp khối C thấp nhất khu vực Hà Nội thuộc về Đại học Nội vụ Hà Nội với 15 điểm. Hiện tại, trường này có đến 8 nhóm ngành để học sinh lựa chọn theo học.

Trước khi chọn trường đại học bạn cần lựa chọn được ngành học phù hợp
Trước khi chọn trường đại học bạn cần lựa chọn được ngành học phù hợp

Phổ điểm đại học một số tổ hợp khối C 2023

Dựa vào phổ điểm mà Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố ta có thể lựa chọn được danh sách 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội. Cụ thể:

Môn Điểm
Điểm trung bình môn Ngữ Văn 6.86
Điểm trung bình môn Lịch sử 6.03
Điểm trung bình môn Địa lý 6.15
Điểm trung bình môn Giáo dục công dân  8.29
Điểm trung bình môn Toán 6.25
Điểm trung bình môn Vật Lý 6.57
Điểm trung bình môn Hóa học 6.74
Điểm trung bình môn Sinh học 6.39

Theo đó, tổ hợp truyền thống khối C Văn, sử địa có điểm trung bình là 19.31. Đây được xem là mức điểm khá cao so với phổ điểm khối C của năm 2022.

Nếu như trong kỳ thi 2024, chất lượng thí sinh cũng như phổ điểm vẫn gần như năm này thì thí sinh đạt mức điểm 15 khó chọn được các trường đại học top đầu. Tuy nhiên, nếu đề thi có tính phân loại và cạnh tranh cao thì đây vẫn là một điểm số khá an toàn. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành cũng như trường đại học mà mình yêu thích.

Phổ điểm thi đại học tổ hợp khối C00 - Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Phổ điểm thi đại học tổ hợp khối C00 – Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Top 10+ trường đại học ở Hà Nội có điểm chuẩn khối C 15 điểm

Dưới đây là bảng danh sách top 10 trường đại học cho khảo sát 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội. Nó dựa vào phổ điểm trung bình xét tuyển đại học năm 2023

Mã trường Tên Trường Điểm chuẩn khối C thấp nhất 2023 Ngành học
DMT Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội 15 điểm Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Quản lý đất đai, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
ETU Đại học Hòa Bình 15 điểm Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Luật Kinh tế, Công nghệ đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Kỹ thuật Ô tô, 
LNH Đại học Lâm Nghiệp 15 điểm Quản lý tài nguyên rừng, Du lịch sinh thái, Thiết kế nội thất, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính – ngân hàng, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Bất động sản, Công tác xã hội, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kiến trúc cảnh quan
DDA Đại học Công nghệ Đông Á 15 điểm Ngôn ngữ Anh, Luật,  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, kiến trúc cảnh quan, quản trị khách sạn, kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển-tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ kỹ thuật ô tô
DCQ Công nghệ và Quản lý hữu nghị 15 điểm Bất động sản, Kinh tế quốc tế, Luật Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
DDN Đại học Đại Nam 15 điểm Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, kinh tế số, Marketing, luật kinh tế, quản lý thể dục thể thao, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, kế toán, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Nhật Bản, Đông phương học
DPD Đại học Phương Đông 15 điểm Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Kinh tế xây dựng, Quản trị văn phòng, 
DDU Đại học Đông Đô 15 điểm Luật Kinh tế, Quản lý nhà nước, Ngôn ngữ Nhật
HVQ Học viện Quản lý giáo dục 15 điểm Quản lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục, Quản trị văn phòng, 
DNV Đại học Nội vụ Hà Nội 15-17 điểm Thông tin thư viện, Chính trị học, Lưu trữ học

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 

Bảng xếp hạng trường đại học: Thứ hạng 70

Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội là ứng cử viên hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường có khả năng đậu cao 2024. Hiện tại, trường đang tuyển sinh 9 ngành thuộc tổ hợp khối C bao gồm:

 • Ngành Quản lý đất đai
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Ngành quản trị khách sạn
 • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
 • Ngành biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
 • Ngành Marketing
 • Ngành bất động sản
 • Ngành Luật
 • Ngành quản trị kinh doanh

Phổ điểm của các ngành học năm 2023 dao động từ 15 điểm đến 24.75 điểm. Đây là một trong những trường đại học uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực phía Bắc. Sinh viên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường học tập năng động và sáng tạo.

Khuôn viên trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Khuôn viên trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ngoài ra, hiện nay trường có nhiều chương trình học liên kết với các trường đại học nước ngoài. Nó là một cơ hội để bạn có thể cọ sát và trao dồi thêm kiến thức lẫn kinh nghiệm. Nếu tổ hợp khối C của bạn từ 15 điểm thì DMT là cái tên mà bạn có thể kỳ vọng sẽ đổ đại học. 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://tuyensinh.hunre.edu.vn/
 • Số điện thoại: 0902.130.130

Trường đại học Hòa Bình 

Điểm xét tuyển đại học của trường năm nay của tổ hợp khối C thấp nhất là 15 điểm. Đây là một trong các trường có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất đối với các trường tầm trung. 

Hiện tại khối C trường đang có 5 ngành đào tạo tại các lĩnh vực khác nhau. Các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất.

Lễ khai giảng năm học 2023 trường đại học Hòa Bình
Lễ khai giảng năm học 2023 trường đại học Hòa Bình

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8 Bùi Thị Xuân, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://daihochoabinh.edu.vn/trang-chu
 • Số điện thoại: 0981.969.288

Trường đại học Lâm Nghiệp 

Bảng xếp hạng trường đại học: Thứ hạng 90

Đây được xem là một trong các trường đại học chuyên đào tạo các nhóm ngành khoa học xã hội tại Hà Nội. Thế mạnh của trường là chương trình đào tạo đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt, chuyên ngành khối C của những ngành thuộc dạng hiếm của Việt Nam.

Mặc dù trường có phổ điểm xét tuyển thuộc mức tầm trung nhưng họ chuyên sâu vào mảng chính các nhóm ngành lâm nghiệp như quản lý tài nguyên, bảo vệ thực vật, chăn nuôi,….Ngoài ra, trường có tuổi đời khá lâu và nhiều kinh nghiệm đào tạo và quản lý học viên. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn đạt điểm thi khối C 15 điểm.

Sân trường đại học Lâm Nghiệp Việt Nam
Sân trường đại học Lâm Nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://vnuf.edu.vn/
 • Số điện thoại: 024.3384.0233

Trường đại học Công nghệ Đông Á 

15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội? Điểm mạnh của trường Công nghệ Đông Á chuyên đào tạo các cử nhận nhóm ngành kinh tế luật, và quản trị, công nghệ. Đặc biệt ngành công nghệ luôn là đầu tàu hot của các bạn khối C yêu thích môn này. 

Xét điểm chuẩn khối C năm 2023 thì trường có hơn phân nữa nhóm ngành này lấy dưới phổ điểm chuẩn. Tức học sinh chỉ cần đạt từ 18 -19 điểm là đã có khả năng đậu nguyện vọng 1 tại đây.
Đây được xem là các trường tiên phong xét đại học ngành kỹ thuật có tổ hợp khối C. Nếu bạn nam nào đang có ước mơ trở thành các kỹ sư công nghệ thì Đông Á là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Toàn cảnh ngôi trường đại học Công nghệ Đông Á từ trên cao
Toàn cảnh ngôi trường đại học Công nghệ Đông Á từ trên cao

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Polyco đường Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://eaut.edu.vn/
 • Số điện thoại: 0243.555.2008

Xem thêm: Top các trường đại học công lập ở Hà Nội chất lượng đào tạo tốt

Trường đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị 

Đối với tổ hợp khối C thì hiện tại trường đang xét tuyển 4 ngành chính là:

 • Bất động sản
 • Kinh tế quốc tế
 • Luật Kinh tế
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Điểm xét tuyển đại học của nhóm ngành khoa học xã hội tương đối mềm. Học sinh chỉ cần đạt tổ điểm khối C00 đã đủ điểm đậu đại học trường UTM. Trong đó nhóm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm khi tốt nghiệp tương đối cao.

Trường đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị là top đầu của ngành khối C
Trường đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị là top đầu của ngành khối C

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://utm.edu.vn/
 • Số điện thoại: 0243.6320.743

Trường đại học Đại Nam 

Điểm chuẩn đầu vào thấp nhất của trường đại học Đại Nam năm 2023 là 15 điểm và cao nhất là 19 cho các tổ hợp khối C. Theo đó, các ngành điểm chuẩn 15 vẫn có nhiều sự lựa chọn.

Digital Marketing là một trong những ngành hót của trường. Nó có số lượng học sinh theo học nhiều nhất. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng đến nâng cao. Khi bước vào năm 3 đại học bạn sẽ có cơ hội cọ sát với thực tế cũng như trải nghiệm thực tập tại các công ty liên kết với trường.

Ngoài ra, ngành ngôn ngữ Nhật Bản cũng được yêu thích rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn.

Trường Đại học Đại Nam nằm ngay trung tâm quận Hà Đông
Trường Đại học Đại Nam nằm ngay trung tâm quận Hà Đông

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://tuyensinh.dainam.edu.vn/vi
 • Số điện thoại: 0243. 557.7799

Trường đại học Phương Đông 

Bảng xếp hạng trường đại học: Thứ hạng 96

Các ngành học thế mạnh của trường Đại học Phương Đông liên quan đến khối Kỹ thuật và công nghệ. Họ tập trung đào tạo các kỹ sư có tay nghề cao sau có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Điểm chuẩn cao nhất của tổ hợp khối C năm 2023 là 21 điểm đối với ngành Truyền thông đa phương tiện. Mức điểm chuẩn đậu đại học khối C thấp nhất là 15 điểm. Do đó, học sinh vẫn còn nhiều cơ hội để trở thành tân sinh viên của ngôi trường lớn này. 

Ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh khối C - Khoa học xã hội
Ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh khối C – Khoa học xã hội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 171 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://phuongdong.edu.vn/
 • Số điện thoại: 024.3784.8513

Trường đại học Đông Đô

Trường đang xét tuyển ba ngành học chính của khối C, cụ thể là:

 • Luật Kinh tế
 • Quản lý nhà nước
 • Ngôn ngữ Nhật

Mức điểm đầu vào của các ngành này tương đối dễ. Bạn chỉ cần đạt tối thiểu mỗi môn 5 điểm là có cơ hội chạm ngưỡng cánh cửa đại học. Các ngành đào tạo khối C tại trường luôn trong trạng thái Full slot.

Trường đại học Đông Đô nơi hội tụ nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm
Trường đại học Đông Đô nơi hội tụ nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quốc lộ 6, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: http://www.hdiu.edu.vn/menu/Tuyen-sinh-34
 • Số điện thoại: 024.3771.9960

Học viện Quản lý giáo dục 

Một trong những trường công lập có chất lượng đào tạo về ngành tâm lý học được đánh giá cao tại khu vực phía Bắc. Nếu bạn yêu thích ngành này thì Học viện là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Trường có thâm niên giảng dạy từ rất nhiều năm. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ có tiếng trong nghề. Ngoài ra, bạn còn được học tập trong môi trường năng động.

Học viện Quản lý giáo dục cái nôi đào tạo cử nhân về tâm lý học
Học viện Quản lý giáo dục cái nôi đào tạo cử nhân về tâm lý học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 31 Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://www.naem.edu.vn/vi
 • Số điện thoại: 024.3864.3352

Trường đại học Nội vụ 

Bảng xếp hạng trường đại học: Thứ hạng 78

Một trong các trường top 1 về đào tạo lưu trữ tổng hợp tại Việt Nam. Đây cũng là một trong các trường đại học có phổ điểm khối C cao trong khúc trường tầm trung Tuy nhiên, tại trường vẫn có một số ngành mà các bạn 15 điểm vẫn có cơ hội được xét đậu.

Trường công lập duy nhất trực thuộc  quản lý Bộ Nội Vụ 
Trường công lập duy nhất trực thuộc  quản lý Bộ Nội Vụ

Theo đó, ngành có điểm chuẩn đại học thấp nhất là Thông tin thư viện với 15 điểm. Nhóm ngành này cũng tương đối hot khi khả năng thực dụng của nó rất cao. Khi tốt nghiệp bạn có cơ hội làm việc tại các trường đào tạo nghề, trường công lập và các doanh nghiệp nhà sách lớn trong nước.

Sinh viên trường cực kỳ năng động và sáng tạo

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 36 đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
 • Cổng thông tin tuyển sinh: https://huha.edu.vn/
 • Số điện thoại: 0243.7532.864

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 15 điểm khối C nên thi trường nào ở Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên quá chủ quan vào phổ điểm xét tuyển của năm 2023. Bởi nó còn phụ thuộc lớn vào kết quả điểm cũng như sự chênh lệch điểm số giữa các học sinh

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN