Thái Phan Thanh Bình – Đại học bên phải, nhưng chúng tôi rẽ trái

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Đại học luôn là con đường lựa chọn hàng đầu của mỗi chúng ta. Bởi lẽ, tấm bằng đại học chính là tấm vé ưu tiên giúp mọi người tìm được công việc ưng ý cùng với tương lai sáng lạng hơn. Nhưng bên cạnh đại học, việc rẽ hướng sang môi trường học nghề có phải là lựa chọn sáng suốt và lí tưởng hay không? Nhiều người lắc đầu bảo đây là sai lầm lớn. Nhưng nhiều người khác lại cảm nhận ý kiến này theo hướng riêng của họ. Một hướng mà cả cuộc đời họ không bao giờ hối hận khi từ bỏ đại học để đi theo tiếng gọi của chính mình. 

Thái Phan Thanh Bình - Đại học bên phải, nhưng chúng tôi rẽ trái
Thái Phan Thanh Bình – Đại học bên phải, nhưng chúng tôi rẽ trái

Thái Phan Thanh Bình – Một người con của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió đã rời xa quê hương để cùng mẹ vào Nam lập nghiệp vào năm 10 tuổi. Với 2 bàn tay trắng, anh cùng mẹ đã bôn ba khắp nẻo đường Sài Gòn để kiếm bữa ăn hằng ngày với nghề vé số. Một đứa trẻ 10 tuổi, một người mẹ không họ hàng thân thuộc nương tựa vào nhau để sống. Trong anh lúc này, với suy nghĩ đang còn là một đứa trẻ nhưng đã trưởng thành từ rất lớn: Muốn thoát cái nghèo, phải nỗ lực ngay từ hôm nay. 

Thái Phan Thanh Bình – CEO Điểm Nhấn Group

Năm lớp 6, bằng những đồng tiền chắt chiu từ việc nhịn ăn sáng, anh bắt đầu tìm hiểu về mạng internet mỗi ngày. Năm lớp 10, anh được nhận một công việc online từ Google, đây có lẽ là bước thành công đầu đời cũng như cho anh một hy vọng: Nỗ lực rồi sẽ thành công. 

Tốt nghiệp cấp 3, kỳ thi đại học sắp tới, ai ai cũng nỗ lực hết mình để có thể thi đậu vào một trường đại học mà mình mong muốn. Mẹ anh cũng vậy, cũng muốn anh đi tiếp trên con đường học hành để có thể thành danh và tương lai tốt hơn hiện tại. Nhưng đi ngược lại với sự mong đợi, anh từ bỏ thi đại học và rẽ sang một hướng đi mà lúc bấy giờ, không một ai lựa chọn: Việc tự học nghề. 

Cái duyên của anh với công nghệ không ngẫu nhiên mà có, cũng không thuộc vào sự may mắn. Cái duyên này đã được bén nhờ vào ý chí và sự cố gắng của bản thân. Vơi số kiến thức cũng như số tiền dành dụm trong 3 năm làm việc cho Google, ngay năm đầu tiên sau khi kết thúc THPT, anh đã nghỉ việc ở Google và quyết định hoạt động kinh doanh riêng với lĩnh vực thiết kế web và lấn dần sang Digital Marketing. 

Năm tháng trôi qua, hiện nay, Thái Phan Thanh Bình là 1 trong những CEO trẻ hàng đầu Việt Nam với hơn 45 chuỗi Seoul Spa cùng 3 chuỗi Trường đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Bạn nghĩ anh đã thành công? Không, với anh, đây chỉ là bước đệm để anh có thể tiến xa hơn, đây chưa phải là thành công mà anh mong đợi, bởi lẽ, thành công của anh chính là khi anh tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người hơn, anh có thể giúp nhiều người hơn, anh có thể mang câu chuyện của mình để định hướng được nhiều bạn trẻ hơn. “Làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời” mới chính là mục đích mà anh hướng đến. 

Nhiều người nói anh tham vọng viễn vông, nhưng suy cho cùng, những tham vọng của anh thật sự có ý nghĩa đối với rất nhiều người. Càng nỗ lực, anh càng mang lại hy vọng và giúp đỡ được nhiều người hơn, dù anh đi đến đâu trên con đường khởi nghiệp này, anh cũng đã tạo niềm vui cho rất nhiều người rồi. Bạn có thấy rất ý nghĩa và tuyệt vời không? 

Sự nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng

Anh Bình đã chia sẻ một câu rất tâm đắc: Dám ước mơ là đã thành công một nửa. Bất kỳ ai cũng có tham vọng của chính mình, và tham vọng đó sẽ khiến chúng ta nỗ lực để phát triển nó. Tuy nhiên, quan trọng là bản thân bạn có dám để tham vọng đó vượt lên chính sự lo sợ của mình hay không?”. 

Có thể nói, Đại học là con đường ngắn dẫn đến thành công, nhưng đây không phải là con đường duy nhất để bạn thực hiện ước mơ và sự tham vọng của mình. Còn rất nhiều ngã rẽ để bạn suy nghĩ và lựa chọn. Việc không học đại học không có gì xấu, mục tiêu của học đại học là bạn muốn tương lai của mình thật sự thành đạt để có cuộc sống tốt hơn. Do đó, nếu bạn không đậu đại học, không sao cả, và cũng đừng lo lắng, hãy suy nghĩ về ước muốn của chính mình, tham vọng của chính mình và nỗ lực hết sức, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được hướng đi mới cho bản thân, một hướng đi còn tốt và nhanh hơn của việc học đại học. Và trên đường đời, ai đó hỏi bạn học đại học nào, hãy tự tin trả lời cho họ biết: “Đại học bên phải, nhưng chúng tôi rẽ trái” nhưng câu nói của Thái Phan Thanh Bình – CEO của Điểm Nhấn Group.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay