Nối mi có đi tắm biển được không? Cách giữ mi nối được lâu nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi là một biện pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Cùng với các câu hỏi nối mi an toàn không, nối mi bao nhiêu tiền thì không ít người băn khoăn về việc nối mi có đi tắm biển được không. Nàng nào cũng đang có cùng thắc mắc này thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Nối mi có đi tắm biển được không?
Nối mi có đi tắm biển được không?

Đi tắm biển ngay khi vừa mới nối mi có thể bị gì?

Nối mi so với nhiều kỹ thuật làm đẹp khác được đánh giá khá an toàn và đơn giản. Tuy nhiên sau đó nếu không biết cách bảo vệ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến mi mắt. Vừa nối mi xong đã tắm biển ngay có thể dẫn đến các vấn đề sau.

Gây ngứa cho mi

Lông mi giả khi vừa mới gắn vào có thể khiến mắt bị nặng và khó chịu. Bên cạnh đó hàng mi cũng dễ bị vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập hơn. Nước biển chứa rất nhiều tạp chất cùng với cát bụi, vi sinh vật. Ở trạng thái bình thường khi tắm biển các vấn đề này sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên khi vừa nối mi xong nếu tiếp xúc với chúng có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm.

Vừa mới nối mi đi tắm biển có thể dẫn đến ngứa ngáy ở vùng mi mắt
Vừa mới nối mi đi tắm biển có thể dẫn đến ngứa ngáy ở vùng mi mắt

Trước tiên phải kể đến là cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Càng nghiêm trọng hơn khi vừa mới nối mi thường người ta sẽ không thể mi tiếp xúc với nước. Việc mi bị bẩn mà lại không thể rửa khiến chị em càng thêm khó chịu, bức rức.

Dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào mắt

Từ việc ngứa mi cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mắt. Nhiều người theo quán tính sẽ dùng tay dụi lên mắt để giảm cảm giác ngứa. Đây là cơ hội để vi khuẩn trực tiếp xâm nhập vào đôi mắt. Cùng với đó việc vừa nối mi xong cả mắt và mi đều yếu đi. Lúc này vi khuẩn dễ gây hại làm ảnh hưởng xấu đến đôi mắt.

Một vài bệnh về mắt có thể xảy ra như đau mắt đỏ, bệnh mộng thị, nhiễm trùng mắt…

Mắt có thể bị ảnh hưởng khi vừa nối mi đã tiếp xúc nước biển
Mắt có thể bị ảnh hưởng khi vừa nối mi đã tiếp xúc nước biển

Rơi phần mi giả

Nối mi có đi tắm biển được không và có bị rơi mi không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Và trên thực tế tình trạng này diễn ra không hề ít. Rất nhiều người bất chấp việc vừa nối mi đã đi tắm biển, bơi lặn, lướt sóng thoải mái. Để rồi sau đó mới tá hỏa khi phát hiện hàng mi giả đã bị rơi mất.

Việc rơi mi lúc này chủ yếu do hai nguyên nhân chính. Thứ nhất vì chưa đủ số giờ cần thiết nên mi bị sóng biển, gió biển tác động làm rơi. Thứ hai vì cơ sở nối mi không đủ uy tín, mi nối không chắc chắn nên dù đủ giờ vẫn bị rơi.

Nối mi bao lâu mới có thể tắm biển?

Tuy nhiên không phải cứ nối mi là sẽ gặp những vấn đề trên. Nếu tuân thủ đúng lời dặn dò thì sau khi nối mi chị em vẫn có thể tắm biển. Trước tiên, các nàng cần đợi đủ giờ để phần keo dán cũng như mi giả dính chặt vào mi thật.

Theo các chuyên gia để keo được khô chặt thì chị em tuyệt đối không được làm mi dính nước trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Đồng nghĩa với việc 6 tiếng này không được tắm biển. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn và chắc chắn hơn thì nên nối mi trước khi tắm biển khoảng 12 tiếng đến 24 tiếng. Lúc này chị em có thể yên tâm tắm biển hay hồ bơi.

Khi đủ thời gian để keo khô thì các nàng có thể yên tâm tắm biển
Khi đủ thời gian để keo khô thì các nàng có thể yên tâm tắm biển

Vậy nối mi có đi tắm biển được không?

Như vậy để giải đáp thắc mắc nối mi có đi tắm biển được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên khoảng thời gian 12 tiếng đầu tiên chị em không nên tắm biển. Hãy đến với vùng biển xanh cát trắng sau ít nhất 12 tiếng hoặc an toàn hơn là 24 tiếng. Bên cạnh đó lúc tắm biển cũng cần chú ý thực hiện các biện pháp để bảo vệ làn mi giả.

  • Các nàng không nên xuống biển vào những ngày sóng to gió lớn. Điều này trước tiên có thể gây hại cho mi mắt, bên cạnh đó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.
  • Ánh nắng mặt trời gay gắt trên biển đôi khi cũng sẽ gây hại cho mi mắt. Đặc biệt là lúc vừa nối mi xong nên cần che chắn thật kỹ càng.
  • Nếu chẳng may có bụi bẩn hay sinh vật lạ bám trên mi hay mắt thì nên dùng giấy sạch nhẹ nhàng lấy ra. Tuyệt đối không dùng tay dụi vào mắt vì có thể khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là dùng nước rửa chuyên dụng kết hợp với tăm bông nhẹ nhàng rửa sạch.
  • Nếu được hãy đeo kính bơi để bảo vệ đôi mắt cùng làn mi tốt hơn.
Bạn nên lựa chọn các vùng biển êm dịu để tắm
Bạn nên lựa chọn các vùng biển êm dịu để tắm

Một vài lưu ý quan trọng để giữ nối mi được lâu

Ngoài vấn đề nối mi có đi tắm biển được không thì còn khá nhiều lưu ý khác. Để mi vừa mới nối được an toàn và bền thì chị em cần chú ý một vài vấn đề sau.

Hạn chế mi nối tiếp xúc nước

Không chỉ tắm biển không thôi mà các nàng phải tuyệt đối kiêng nước cho mi trong 6 tiếng đầu. Chính vì vậy việc tắm hay rửa mặt phải thật cẩn trọng, hạn chế làm nước bắn lên mắt. Nếu có chỉ được dùng khăn mịn nhẹ nhàng thấm khô. Cho dù mi mắt có bị bẩn cũng không được phép rửa. Cho nên hãy vệ sinh mắt và mi thật sạch trước khi tiến hành nối.

Ngoài ra cũng cần hạn chế các hoạt động mạnh khiến vùng mặt bị đổ mồ hôi. Những giọt mồ hôi rơi vào mi dễ gây khó chịu, làm ướt và rơi mi. Đặc biệt chị em phải điều tiết cảm xúc hạn chế khóc sau khi nối mi.

Vệ sinh mi mắt nhẹ nhàng tránh tiếp xúc nước
Vệ sinh mi mắt nhẹ nhàng tránh tiếp xúc nước

Xem bài chi tiết: Nối Mi Kiêng Nước Bao Lâu? Những Điều Cần Lưu Ý Sau Khi Nối Mi

Tuyệt đối không dụi mắt

Dùng tay dụi mắt dù là lúc bình thường hay khi vừa nối mi xong đều không nên. Tay tiếp xúc với rất nhiều vật thể khác nhau mỗi ngày. Chính vì vậy không phải lúc nào cũng sạch sẽ như vẻ bề ngoài. Tùy tiện dùng tay dụi mắt có thể khiến mắt và mi bị viêm nhiễm. Đặc biệt những người mới nối mi xong khi keo chưa khô nếu dụi mắt sẽ dễ bị rơi ra.

Không bấm mi hay dùng mascara

Một trong những lưu ý sau khi nối mi chính là không được dùng bấm mi hay mascara. Lực tác động từ các bước trang điểm này có thể ảnh hưởng đến vị trí nối giữa mi thật và mi giả. Bấm mi rất dễ khiến phần mi bị đứt gãy thậm chí là rơi mất mi giả vừa nối. Trong khi đó mascara là nguyên nhân khiến sợi mi bị lệch, làm mắt bị cộm và khó chịu hơn sau khi nối mi.

Tuyệt đối không bấm mi sau khi vừa nối mi xong
Tuyệt đối không bấm mi sau khi vừa nối mi xong

Đeo kính bảo vệ mắt

Khi ra đường việc đeo kính với chị em vừa mới nối mi là rất cần thiết. Đặc biệt những ai cần chạy xe máy hay đi dưới trời mưa, thời tiết sương mù lại càng phải chú ý hơn. Điều này giúp bảo vệ mi cũng như hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài.

Không dùng dưỡng hay tẩy trang cho mi

Không ít chị em có suy nghĩ sau khi nối mi phải dưỡng mi thật tốt. Từ đó ồ ạt dùng các loại hợp chất dưỡng thoa lên mi. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn không đúng. Mới nối mi thì tuyệt đối không nên dưỡng mi. Chúng có thể giúp mi thật dài ra nhưng lại là nguyên nhân khiến mi giả dễ bị rơi rụng. Ngoài ra nước tẩy trang cũng là hỗn hợp cần tránh với người vừa nối mi.

Trên đây là một vài giải đáp cho câu hỏi nối mi có đi tắm biển được không. Tóm lại việc tắm biển cần hạn chế trong thời gian 12 tiếng đầu tiên sau khi nối. Ngoài ra khi tắm biển chị em cũng cần chú ý thực hiện các biện pháp để bảo vệ đôi mi cũng như mắt thật tốt.

Tìm kiếm địa chỉ dạy học nối mi chất lượng, uy tín rất quan trọng. Do đó, hãy chỉ lựa chọn những đơn vị cam kết tay nghề và cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Seoul Academy là một trong những đơn vị được đánh giá rất cao. Để tìm kiếm thông tin khóa học, hãy truy cập ngay website của Seoul Academy hoặc liên hệ 1800 0084 để được tư vấn chi tiết.

Muốn tư vấn về khoá học Nối mi chuyên nghiệp, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Liên hệ với chúng tôi

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN