Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào? Top các trường uy tín nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên rất nhiều các thí sinh tương lai không biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào là chất lượng đảm bảo. Dưới đây Seoul Academy sẽ gợi ý những trường đào tạo uy tín nhất cũng như các thông tin liên quan bổ ích cho mọi người.

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Lĩnh vực thực phẩm mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt ngành học được nhiều người lựa chọn chính là công nghệ thực phẩm. Ở nhiều trường hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm chủ yếu hướng dẫn sinh viên các kỹ năng về chế biến, bảo quản, kiểm định cũng như đánh giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm nói chung.

Ngành công nghệ thực phẩm được nhiều người quan tâm
Ngành công nghệ thực phẩm được nhiều người quan tâm

Bên cạnh các kiến thức trên còn nhiều những nội dung liên quan trong lĩnh vực kinh tế, sinh học, nghiên cứu thị trường… Hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn ngành học này. Và theo nhiều chuyên viên, trong tương lai ngành công nghệ thực phẩm sẽ còn có nhiều các cơ hội phát triển, cần nguồn lao động lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì?

Một trong những lý do giúp ngành công nghệ thực phẩm được nhiều người lựa chọn là vì cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

  • Nhân viên kiểm định chất lượng mặt hàng tại các công ty sản xuất thực phẩm.
  • Nhân viên phụ trách chế biến, bảo quản thực phẩm.
  • Đội ngũ những người đánh giá và nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.
  • Làm việc tại các cơ quan nhà nước như phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, bộ phận xuất nhập khẩu, lĩnh vực ngoại thương…
  • Nhân viên tư vấn bán hàng.
  • Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ…
Nhiều công việc mà sinh viên tốt nghiệp công nghệ thực phẩm có thể làm
Nhiều công việc mà sinh viên tốt nghiệp công nghệ thực phẩm có thể làm

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào?

Trước khi đến với lời giải ngành công nghệ thực phẩm học trường nào việc xác định khối thi cũng là rất quan trọng. Hiện nay đa phần các trường sẽ xét tuyển điểm chuẩn khối A00, B00, D07. Phần lớn trong số này sẽ bao gồm các môn tự nhiên như Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý… Do đó ngành công nghệ thực phẩm sẽ phù hợp hơn cho những ai học nâng cao khối tự nhiên.

Hình thức tuyển sinh tại các trường cũng rất đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là xét điểm tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường xét điểm học bạ nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt?

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào chất lượng không phải ai cũng biết. Đặc biệt là trong bối cảnh có rất nhiều trường đào tạo nghề như hiện nay. Nếu mọi người cũng đang gặp khó khăn hãy thử tham khảo qua top 15 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín dưới đây.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tọa lạc tại quận Thủ Đức là một trong những trường có tiếng. Đặc biệt nếu chưa biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở TPHCM thì đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho mọi người. Ngôi trường quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu. Chương trình học công nghệ thực phẩm ở Đại học Nông Lâm đều được giảng dạy bởi đội ngũ các Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư nổi tiếng.

Sinh viên tốt nghiệp ở trường này sẽ có nhiều các kỹ năng đa dạng từ kiểm định chất lượng đến các cách bảo quản chế biến thực phẩm đạt chuẩn khoa học.

  • Địa chỉ:  KP6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TPHCM.
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM nổi tiếng với ngành công nghệ thực phẩm
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM nổi tiếng với ngành công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Ngôi trường được biết đến với rất nhiều các ngành hot hiện nay, trong đó có công nghệ thực phẩm. Ngành công nghệ thực phẩm của trường đã đào tạo rất nhiều kỹ sư tương lai, trở thành các chủ doanh nghiệp, thu nhập mức cao.

Hiện tại, trường sẽ tuyển sinh các khối A00; B00; D07 cho ngành này nên mọi người có thể sắp xếp ôn tập sao cho hiệu quả.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM uy tín
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM uy tín

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất phải kể đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tọa lạc tại Hà Nội, đây là trường với lịch sử lâu đời, đào tạo rất nhiều các ngành khác nhau. Riêng với ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được được hướng dẫn nhiều các kỹ năng khác nhau từ cách quản lý, kiểm định chất lượng sản phẩm, bảo quản thực phẩm, kinh doanh… Song song đó là nhiều những kỹ năng mềm giúp mọi người ra trường có thể tự tin xin việc.

Địa chỉ: Viện Sinh học Nông nghiệp, Đường Y, Gia Lâm, Hà Nội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM là một trong những cái tên uy tín hàng đầu hiện nay. Đúng như tên gọi, ngành công nghệ thực phẩm cũng là ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Hàng năm luôn có rất nhiều lượt hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường này. 

Thông thường, trường sẽ tuyển sinh theo hai hình thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Điểm chuẩn trung bình giao động trong khoảng 22 điểm với hình thức xét điểm THPT. Nhìn chung mức điểm này không quá cao và nếu tập trung ôn luyện kỹ càng, mọi người vẫn có cơ hội đậu vào trường. Ngoài ra còn nhiều các ngành đào tạo liên quan như quản trị kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến thủy sản…

Địa chỉ: Tầng trệt nhà F, 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú.

Học công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Học công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào mọi người có thể tham khảo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tương tự như trường TPHCM, đây cũng là một trong những cái tên uy tín hàng đầu về đào tạo. Hình thức và khối tuyển sinh giữa hai trường tương đối giống nhau. 

Ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với giáo trình đạt chuẩn và được hướng dẫn bởi các giảng viên hàng đầu. Ngoài kiến thức sách vở, sinh viên cũng được thực hành thường xuyên, tham gia nhiều hoạt động nhóm để rèn luyện kỹ năng cần thiết.

Địa chỉ: 58 phường Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chất lượng hàng đầu
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Mở TP. HCM

Trường Đại học Mở TP. HCM cũng là một địa chỉ dạy ngành công nghệ thực phẩm chất lượng hiện nay. Trường với chương trình đào tạo chất lượng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Thành lập từ năm 1990 đến nay, nơi này đã cho ra đời nhiều lứa sinh viên thành đạt, có việc làm ổn định trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các ngành đào tạo khác nổi bật ở trường Đại học mở như công nghệ thông tin, kiểm toán, xây dựng, nhóm ngành luật…

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Mở TP. HCM
Ngành công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Mở TP. HCM

Trường Đại học Cần Thơ

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào chắc chắn phải kể đến Đại học Cần Thơ. Đây cũng là trường có lịch sử lâu đời và nằm trong top các địa chỉ uy tín nhất khu vực miền Nam nước ta. Ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Cần Thơ có điểm chuẩn khoảng 21 điểm dành cho điểm thi và 25 điểm nếu xét học bạ. Mặc dù so với nhiều trường điểm này là tương đối cao nhưng các sinh viên khi đã trúng tuyển sẽ được đào tạo rất chất lượng, cơ hội việc làm cao.

Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Trường Đại học Cần Thơ đào tạo chú trọng thực hành
Trường Đại học Cần Thơ đào tạo chú trọng thực hành

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM là một đơn vị đào tạo ngành công nghệ thực phẩm rất uy tín. Tại đây tuyển sinh với 3 chương trình riêng biệt gồm đại trà, chất lượng cao tiếng Anh và chất lượng cao tiếng Việt. Điểm chuẩn năm gần nhất tương ứng với 3 hệ là 20.1, 17.5 và 17. Do đó các bạn sinh viên có thể tính toán khả năng để lựa chọn chương trình phù hợp. Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM hiện đại, giảng viên chất lượng cao nên mọi người có thể yên tâm về kiến thức cũng như kỹ năng khi ra trường.

Địa chỉ: số 1 đường Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là đáp án lý tưởng cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở miền Bắc. Trường có hai cơ sở tại Hà Nội và Nam Định nên thuận tiện cho sinh viên theo học. Đây là một trong những ngành mũi nhọn và được trường rất chú trọng. Học tập tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp các bạn sinh viên luôn được dẫn dắt bởi các tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực. Song song đó là chương trình đào tạo hiện đại, chuyên sâu đảm bảo kiến thức cho sinh viên.

Địa chỉ: 456 P. Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngành công nghệ thực phẩm trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Ngành công nghệ thực phẩm trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Hoa Sen

Một trong những trường có ngành công nghệ thực phẩm tại TPHCM chính là Đại học Hoa Sen. Trường có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Song song đó mức điểm chuẩn cũng như các tiêu chí tuyển sinh của trường Hoa Sen cũng tương đối dễ nên các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học Hoa Sen
Ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường tư thục đã hoạt động nhiều năm qua. Nếu băn khoăn không biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào mọi người có thể tham khảo địa chỉ này. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển các tổ hợp môn A00; A01; B00; D07 cùng mức điểm chuẩn chỉ trong khoảng 15 điểm phù hợp với học lực nhiều học sinh hiện nay.

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành uy tín
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành uy tín

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Nếu học lực không quá tốt nhưng vẫn muốn học ngành công nghệ thực phẩm mọi người có thể tham khảo trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Các khối tuyển sinh rất đa dạng như D01, D02, D03, D04, D05, D06, A00, B00… Cùng với đó điểm chuẩn cũng chỉ trong khoảng 15 đến 16 điểm qua các năm. 

Học công nghệ thực phẩm ở trường Đại học Công nghệ Sài Gòn còn được nhiều người lựa chọn bởi sự chất lượng. Sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức chuyên ngành còn thông thạo nhiều kỹ năng mềm, giúp xin việc dễ dàng hơn.

Địa chỉ: 180 Đ. Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện đại
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện đại

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đào tạo đa ngành chất lượng. Đặc biệt được nhiều sinh viên lựa chọn đó là ngành công nghệ thực phẩm. Điểm chuẩn xét tuyển vào trường này qua các năm trong khoảng 20 điểm, mức trung bình không quá cao. Ngoài ra trường còn đáp ứng đầy đủ các điều kiện với trang thiết bị, đội ngũ giảng viên… Đảm bảo mang đến cho sinh viên môi trường học tập thoải mái, hiệu quả giảng dạy chất lượng nhất.

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Công nghiệp TP.HCM
Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Mở Hà Nội

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào có thể kể đến trường Đại học Mở Hà Nội. Đây là trường có tiếng hiện đại và được đầu tư nhiều thiết bị, sở hữu đội ngũ giảng viên hàng đầu tại Việt Nam. Học tập ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Mở Hà Nội rất chú trọng để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng. Các kiến thức chuyên ngành chính xác và hiện đại, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc hiệu quả.

Địa chỉ: B101 P. Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Mở Hà Nội chuyên đào tạo ngành công nghệ thực phẩm
Trường Đại học Mở Hà Nội chuyên đào tạo ngành công nghệ thực phẩm

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Cuối cùng trong top các trường có ngành công nghệ thực phẩm đó là trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Điểm chuẩn có trường này trong năm 2022 là 23,75. Với nhiều người đây là mức điểm tương đối cao. Mặc dù tiêu chí tuyển sinh khắt khe nhưng bù lại chất lượng đào tạo cùng điều kiện học tập tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lại vô cùng đảm bảo.

Địa chỉ: Số 298 Đ. Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trên đây là một vài gợi ý lý tưởng cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm học trường nào. Tùy theo khả năng, vị trí địa lý, kinh phí cùng nhiều các yếu tố khác mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn. Seoul Academy hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN