Nên nối mi chùm hay nối mi volume? Sự khác biệt

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi chùm và nối mi volume đều được yêu thích vì nó đem đến có kết quả là hàng mi dày đẹp, quyến rũ. Nhưng với nhiều khách hàng họ sẽ khó mà phân biệt được đâu là kiểu nối mi chùm, đâu là kiểu nối mi volume, kiểu nào sẽ đẹp hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm, muốn tìm hiểu kiểu nối mi và phân vân không biết chọn kiểu nào, nên nối mi chùm hay nối mi volume thì cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nối mi chùm là gì? Nối mi volume là gì?

Các bạn nữ với mong muốn cải thiện hàng mi mỏng, ngắn với phương pháp nối mi nhưng không biết nên nối mi kiểu nào, nên nối mi chùm hay nối mi volume, kiểu nào thì đẹp hơn. Trước khi đi tìm câu trả lời nên nối mi kiểu nào, nối mi chùm hay nối mi volume thì cùng tìm hiểu xem hai kiểu nối mi có đặc điểm nào.

Nối mi chùm là gì?

Nối mi chùm là gì, tên gọi của nó cũng đã thể hiện được kỹ thuật nối, đó các kỹ thuật viên sẽ sẽ dùng một cụm mi chùm dán lên 2-3 sợi mi thật. Nối mi theo kỹ thuật này sẽ không nối lên toàn bộ hàng mi mà sẽ đặt ở một vài vị trí mà khách hàng yêu cầu vì nối chùm toàn bộ sẽ nặng mắt hơn.

Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là chùm mi dùng để gắn đã được tạo thành sẵn có nên so với những cách nối khác sẽ ít tốn thời gian hơn.

Nối mi chùm để hàng mi trông dày đẹp hơn
Nối mi chùm để hàng mi trông dày đẹp hơn

Nối mi volume là gì?

Bạn nào có tìm hiểu chắc đã biết được nối mi volume là gì, đây là kiểu nối mi được xuất phát từ nước Nga, có tên là russian volume lashes. Sau đó, kiểu nối mi này được du nhập vào nước ta và dần dần được các tín đồ làm đẹp yêu thích khi có thể giúp hàng mi trở nên dày đẹp tự nhiên.

Nối mi volume là kỹ thuật nối các sợi mi giả lên một sợi mi thật
Nối mi volume là kỹ thuật nối các sợi mi giả lên một sợi mi thật

Nối mi volume được thực hiện bằng cách nối các sợi mi giả lên một sợi mi thật, trung bình sẽ từ 2-8 sợi tuỳ vào yêu cầu của mỗi khách. Kỹ thuật nối này giúp hàng mi dày cong ấn tượng mà không hề gây ngứa, cộm mắt.

Sự khác biệt của mi chùm và mi volume

Nối mi chùm hay nối mi volume đều là kỹ thuật giúp hàng mi dày, dài, cong hơn nhằm tạo điểm nhấn và cải thiện những khuyết điểm trên gương mặt. Với những người không tìm hiểu thì rất dễ nhầm lẫn, không phân biệt các kiểu nối, đâu là nối mi chùm, đâu là nối mi volume. Tuy nhiên, nối mi volume giá thành cao hơn, kỹ thuật nối cũng khác biệt. Vậy cùng xem hai kiểu nối mi này có những điểm khác biệt nào và quyết định nên nối mi chùm hay nối mi volume.

Kỹ thuật nối mi

Đều dùng keo dán chuyên dụng để nối mi xét về kỹ thuật nối sẽ khác nhau hoàn toàn:

Nối mi chùm sẽ sử dụng chùm mi gắn lên mi 2 -3 sợi mi thật, một hàng mi sẽ nối được khoảng 10 -15 cụm mi như thế. Có nhiều loại mi chùm, bao gồm chùm 2,3 hoặc 4 sợi, tương ứng với fan mi 2D, 3D, 4D,… Kỹ thuật viên sẽ tư vấn và cũng tùy theo yêu cầu của khách hàng và dựa vào đó họ sẽ đặt chùm mi tại điểm nào và số lượng bao nhiêu.

Nối mi volume là kỹ thuật nối mi sử dụng cụm mi được tạo từ 2 – 10 sợi mi giả để gắn lên từng sợi mi thật của khách. Kỹ thuật viên sẽ theo sở thích dày thưa, dài ngắn của khách để gắn cụm mi  và tuần tự gắn đến hết hàng mi

Kết cấu sợi mi nối

Như đã nói ở trên thì nối mi chùm sẽ sử dụng những cụm mi có sẵn trên thị trường, còn nối mi volume cụm mi sẽ được tạo bởi kỹ thuật theo yêu cầu của khách. Điều này cũng dẫn đến kết cấu sợi mi của hai kiểu nối này cũng khác nhau.

Sợi mi giả kiểu nối volume sẽ mỏng nhẹ tự nhiên hơn mi chùm
Sợi mi giả kiểu nối volume sẽ mỏng nhẹ tự nhiên hơn mi chùm

Trong khi cụm mi volume có kết cấu mỏng nhẹ, đầu nhọn, gốc mi phẳng, xoè đều không gây cảm giác nặng hay ngứa mắt, nhìn rất tự nhiên. Còn cụm mi chùm đính sẵn nhìn rất thô, dày, đầu không nhọn, gốc mi to và còn có keo bao quanh, khi gắn có cảm giác dày nặng và không được tự nhiên.

Điều này vì thế cũng đã quyết định đến giá thành của hai kiểu nối mi, nối mi volume có giá cao hơn vì thời gian và công sức bỏ ra nhiều hơn.

Số lượng mi giả dùng khi nối

Khi nối mi chùm, một cụm mi sẽ từ 2 – 10 sợi nhưng vì kết cấu sợi mi nên đa phần các bạn nữ đều chọn cụm mi từ 2 – 4 sợi. Cụm mi sẽ được nối vào các vị trí cụ thể với số lượng hạn chế, thường là giữa mắt hoặc đuôi mắt. Cũng vì kết cấu mi khá nặng nên rất ít người nối nguyên hàng mi, thay vào đó khách chỉ nối ở những vị trí mi thưa thớt.

Nối mi chùm tại các vị trí cụ thể, không nối nguyên hàng mi
Nối mi chùm tại các vị trí cụ thể, không nối nguyên hàng mi

Nối mi volume vì tự gắn cụm mi lên từng sợi mi thật nên có thể điều chỉnh số lượng mi nối có độ dày, dài ngắn khác nhau. Kỹ thuật viên sẽ tư vấn kiểu phù hợp theo yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ chủ động số lượng mi nối, linh hoạt để phù hợp với mi thật, có thể mỗi bên tới 200 – 300 sợi. Số lượng mi giả nối lên nhiều nhưng mà không gây cộm mắt hay khó chịu.

Thời gian nối mi

Quá trình nối mi yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và nối mi giả lên mi thật nên thường mất khá nhiều thời gian nối mi. Thời gian để hoàn chỉnh hàng mi nối kiểu volume sẽ mất khoảng  80 – 120 phút vì phải gắn lên từng sợi mi. Còn nối mi chùm với fan mi được tạo sẵn sẽ chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để hoàn thiện hàng mi. Vì thời gian để hoàn thành ngắn nên kỹ thuật nối mi chùm sẽ phù hợp với những bạn tiết kiệm chi phí và phù hợp với những người bận rộn.

Tham khảo: Nối mi bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá từng kiểu nối mi năm 2024

Nên nối mi chùm hay nối mi volume?

Đối với nhu cầu nối mi, nếu có hàng mi thật khỏe mạnh, bờ mi vững, sợi mi chắc, bạn có thể lựa chọn cả 2 phương pháp nối mi chùm hoặc mi volume đều được. Ngược lại, nếu bờ mi yếu và sợi mi không thể chịu được sức nặng của nhiều mi giả, thì tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn nối mi volume. Do đó, nên nối mi chùm hay mi volume sẽ tùy thuộc vào tình trạng mi thật của chúng ta.

Theo như được phân tích, kỹ thuật mi volume có các đặc điểm là chân keo không bao quanh mi, chân mi cũng rất nhỏ, sợi mi mỏng và nhẹ, đầu mi xòe, nhọn. Khi dán lên mi, mắt khó cảm nhận, không thấy nặng mi. Trong khi đó, mi chùm có sợ mi dày, nặng, lại ghép nhiều sợi mi giả trên 1 sợi mi thật, tập trung ở vùng mi đuôi mắt. Nếu bờ mi yếu và sợi  mi không khỏe sẽ luôn có cảm giác thô, cứng, và nặng mắt cực kỳ.

Nối mi volume tốn thời gian hơn nhưng nhìn đẹp tự nhiên hơn nối mi chùm
Nối mi volume tốn thời gian hơn nhưng nhìn đẹp tự nhiên hơn nối mi chùm

Thế nên trước khi cân nhắc nên nối mi chùm hay nối mi volume thì bạn phải lưu ý đến độ chắc khoẻ của mi, đồng thời dưỡng mi để mi khoẻ không bị ảnh hưởng, gây tổn thương.

Tư vấn khóa học nối mi mới nhất 2024

Đăng ký ngay

Cách chăm sóc mi sau nối để mi bền đẹp

Dù bạn nên nối mi chùm hay nối mi volume thì quá trình chăm sóc sau nối mi cũng phải đặc biệt cẩn thận để mi luôn bền đẹp, không bị rụng. Hướng dẫn cho bạn một số cách chăm sóc mi hiệu quả:

  • Trong 2 – 3 ngày đầu tiên sau nối nên hạn chế tiếp xúc với nước, nhất là nước ấm vì nó làm keo lâu khô, mi dễ trôi hơn.
Rửa mặt cẩn thận, không tác động mạnh lên vùng mắt sẽ dễ làm rơi mi
Rửa mặt cẩn thận, không tác động mạnh lên vùng mắt sẽ dễ làm rơi mi
  • Không đưa tay lên chạm mắt, dụi mắt vì việc này có thể tác động lên mi nối, làm mi rối và rụng.
  • Không chuốt mascara và tẩy trang, hàng mi sau khi nối đã có độ cong, dày đẹp tự nhiên rồi nên bạn không quá cần thiết phải chuốt mascara. Mặc dù chuốt sẽ đẹp hơn nhưng sau đó bạn phải dùng tẩy trang cho mắt, điều này lâu dần sẽ làm trôi lớp keo, mi nối của bạn sẽ rơi dần ra.
  • Vệ sinh mắt sạch sẽ bằng tăm bông để tránh bụi bẩn và bảo vệ mi.
  • Không ngủ sấp hay nằm nghiêng để tránh việc mi bị gãy hoặc rơi.
  • Khi ra đường cần có vật dụng che chắn vừa để bảo vệ mắt, vừa để mi không bị rối, nhanh rụng.
  • Thường xuyên dùng cọ chải mi để mi giữ được độ cong, form chuẩn, đồng thời loại bỏ bụi bẩn bám trên hàng mi.

Hy vọng với những thông tin cơ bản về hai kiểu nối mi là mi chùm và nối mi volume sẽ giúp bạn nhìn ra sự khác biệt và đánh giá được ưu nhược điểm của mỗi kỹ thuật. Nhìn chung, nên nối mi chùm hay nối mi volume còn phụ thuộc vào tiêu chí bạn đưa ra, bạn muốn đẹp tự nhiên hơn hay muốn tiết kiệm hơn. Chúc bạn chọn được kiểu nối mi phù hợp và để biết nhiều tips làm đẹp hơn hãy cùng theo dõi Seoul Academy nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN