Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần thủ tục gì? Những khoản phí gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần thủ tục gì luôn là vấn đề được quan tâm, nhất là đối với những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, tay nghề vững vàng. Có nhiều thủ tục cần thiết quy định về việc mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, bạn nhất định phải nắm rõ thông qua bài viết sau.

Quy định mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần thủ tục gì?

Để hoạt động tiệm phun xăm thẩm mỹ hợp pháp, đúng yêu cầu, chủ spa cần đáp ứng đầy đủ những thủ tục theo đúng quy định. Trong đó các giấy tờ nhất định phải có cụ thể như:

Giấy phép kinh doanh

Khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, thủ tục bắt buộc cần có chính là giấy phép kinh doanh. Đây là giấy được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo trật tự và giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra đúng pháp luật.

Giấy phép kinh doanh cho phun xăm thẩm mỹ cần có những giấy tờ cụ thể như:

  • Xin giấy phép kinh doanh theo đúng mẫu được quy định của pháp luật hiện hành
  • Cần có bản sao công chứng của Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp.
  • Danh sách những người thực hiện hành nghề tại cơ sở
  • Bản kê khai các thiết bị, máy móc đối với cơ sở kinh doanh
  • Cung cấp các tài liệu liên quan để đăng ký kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu về máy móc, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực.
Giấy phép kinh doanh là yêu cầu bắt buộc khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ
Giấy phép kinh doanh là yêu cầu bắt buộc khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ hành nghề

Để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, ngoài giấy phép kinh doanh cần có thêm chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ là bằng bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp nếu cơ sở có thuê thêm nhân viên, tất cả các nhân sự đều có chứng chỉ hành nghề phun xăm theo đúng tiêu chuẩn của Bộ LĐTB & XH cấp phép.

Để có được chứng chỉ hành nghề phun xăm, bạn cần đăng ký theo học tại các trung tâm đào tạo spa, thẩm mỹ uy tín và có cấp chứng chỉ sau khi ra nghề. Và những cơ sở này cần đảm bảo chất lượng học tập cũng như bằng cấp đúng tiêu chuẩn được quy định.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay

Đăng ký ngay

Chi phí mở tiệm phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu?

Bên cạnh những quan tâm về mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần thủ tục gì, nhiều người thắc mắc về mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Thông thường chi phí mở spa, tiệm phun xăm thẩm mỹ sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dự kiến mở tiệm phun xăm có lớn hay nhỏ, tìm kiếm mặt bằng như thế nào, dự tính đầu tư máy móc và công nghệ ra sao. Kế hoạch mở tiệm như thế nào sẽ quyết định đến chi phí khi thực hiện. Trong đó sẽ có những hạng mục cần thiết như:

Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị chi phí phù hợp
Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị chi phí phù hợp

Chi phí thuê mặt bằng

Thông thường các tiệm phun xăm thẩm mỹ cần có mặt bằng thoáng, đẹp và tương đối lớn để phục vụ cho việc chăm sóc sắc đẹp. Chi phí mặt bằng thường dao động từ 10 đến 20 triệu. Hoặc ở những vùng quê giá thuê mặt bằng có thể thấp hơn.

Chi phí thuê nhân sự

Để vận hành tiệm, bạn chắc chắn sẽ cần 2 – 3 nhân viên xoay ca, hỗ trợ trong việc chăm sóc khách hàng và phụ phun xăm. Chi phí nhân sự dao động từ 6 đến 10 triệu tùy năng lực và nhu cầu.

Chi phí đầu tư máy móc, công nghệ

Để quá trình phun xăm diễn ra an toàn và hiệu quả, việc đầu tư máy móc, trang thiết bị vô cùng cần thiết. Chi phí đầu tư máy móc sẽ dao động từ 10 đến 30 triệu. Sẽ có một số tiệm phun xăm đầu tư nội thất, máy móc với giá cao hơn.

Cần đầu tư máy móc, các trang thiết bị khi mở tiệm phun xăm
Cần đầu tư máy móc, các trang thiết bị khi mở tiệm phun xăm

Chi phí marketing

Khi mới mở tiệm phun xăm, để có khách hàng biết đến cần có khoảng đầu tư về marketing. Đây là một trong những khoảng chi phí quan trọng giúp thương hiệu được nhiều người biết đến. Các thiết kế, chạy quảng cáo, đầu tư tờ rơi hoặc standee sẽ cần một khoảng cố định từ 5 đến 10 triệu.

Chi phí phần mềm quản lý thu ngân

Các tiệm phun xăm cũng cần đến phần mềm đặt hẹn, quản lý, thu ngân, chăm sóc khách hàng…Những phần mềm này tùy theo nhu cầu hoặc quy mô tiệm mà có thể cân nhắc sử dụng. Mức chi phí dao động từ 3 đến 5 triệu/ tháng.

Tóm lại, toàn bộ chi phí mở tiệm phun xăm thẩm mỹ có thể sẽ dao động từ 70 đến 100 triệu. Chưa kể những chi phí phát sinh khác trong quá trình thi công hoặc setup cửa tiệm. Bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ, chi phí để dễ dàng mở cửa tiệm phun xăm như mong muốn.

Những lưu ý quan trọng khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị nhiều về thủ tục, chi phí. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng có nhiều ý tưởng cũng như nhớ một só lưu ý quan trọng như:

Lên kế hoạch cụ thể

Bước quan trọng quyết định sự thành công khi mở tiệm phun xăm đó chính là có một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bạn cần xem xét, khảo sát thị trường, chọn địa điểm và đánh giá cơ hội của mình thông qua mức thu nhập, khu dân cư đông hay không, đã có tiệm phun xăm nào chưa?

Hãy chuẩn bị kế hoạch kỹ và bắt đầu thuê mặt bằng, lập những mục tiêu tiếp theo.

Cần lên kế hoạch, chuẩn bị kiến thức, chuyên môn khi mở tiệm phun xăm
Cần lên kế hoạch, chuẩn bị kiến thức, chuyên môn khi mở tiệm phun xăm

Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

Kinh doanh tiệm phun xăm thẩm mỹ sẽ có nhiều sự cạnh tranh. Việc quan trọng la chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng. Chú trọng đầu tư máy móc, công nghệ, hệ thống trang thiết bị. Có được cách marketing hoặc truyền thông khác biệt để thu hút nhân sự và khách hàng khi lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao tại đây

Chuẩn bị tài chính

Tài chính vững vàng, chuẩn bị đầy đủ cho những phát sinh khi mở tiệm phun xăm cũng là lưu ý quan trọng mà các bạn cần nhớ. Vì việc setup cửa tiệm sẽ có nhiều chi phí phát sinh. Đầu tư cho việc kinh doanh sao hiệu quả và đúng đắn cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý để không phát sinh chi phí quá nhiều mà vẫn đảm bảo được quá trình kinh doanh thuận lợi, đầy đủ.

Khi nắm rõ mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần thủ tục gì, chi phí cần khoảng bao nhiêu và những lưu ý quan trọng, chắc chắn bạn sẽ đủ tự tin để có thể bắt đầu hành trình kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc setup tiệm phun xăm hoặc có nhu cầu học nghề uy tín, đừng quên liên hệ với Hệ Thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Đây là một trong những địa chỉ học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín, có hướng dẫn và hỗ trợ học viên setup tiệm sau khi hoàn thành khóa học. Tin chắc, bạn sẽ sớm có được tiệm phun xăm thẩm mỹ phù hợp cho riêng mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1800 0084 hoặc để lại thông tin bên dưới:

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN