Làm công việc mình yêu thích – Cách làm cuộc sống ý nghĩa hơn

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Mỗi chúng ta, ai cũng muốn làm công việc mình yêu thích. Bởi vì, đây mới là động lực tạo ra niềm cảm hứng để chúng ta cố gắng, phấn đấu từng ngày. Những lời Seoul Academy chia sẻ dưới đây sẽ nói ra những ý nghĩa và cách thức để bạn tìm được niềm vui, niềm cảm hứng với với cuộc sống và làm công việc mà bản thân yêu thích.

Nhận được gì khi chọn làm công việc mình yêu thích?

Tại sao chúng ta nên làm công việc mình yêu thích? Bởi vì những lợi ích mà điều này mang lại là rất nhiều. Cùng điểm qua những lợi ích của việc làm công việc mà bản thân có đam mê đó là:

Tạo ra sự hứng thú với công việc

Lợi ích đầu tiên khi bạn làm công việc mình yêu thích đó là tạo ra sự hứng thú đối với công việc. Chỉ khi bạn chọn được một công việc phù hợp như bạn ao ước thì bạn sẽ cảm thấy có hứng khởi, có động lực làm việc. Bạn sẽ không còn phải mang tâm lý việc đi làm là cực khổ, là trách nhiệm nặng nề. Sự hứng thú của bạn sẽ giúp bạn có thể đạt được nhiều thành tích trong công việc đó nhé.

Làm công việc mà bạn yêu thích khiến cho bản thân hứng thú với công việc hơn
Làm công việc mà bạn yêu thích khiến cho bản thân hứng thú với công việc hơn

Khiến cho bản thân chủ động học hỏi nhiều hơn

Bất kể bạn làm công việc mình yêu thích hay không hứng thú thì sẽ có những lúc vấp phải những khó khăn, thách thức. Do vậy, kiến thức chính là điều kiện giúp bạn có thể thích nghi và vượt qua những khó khăn. Và việc học kiến thức chưa bao giờ là đủ. Nếu bạn làm công việc mà bản thân say mê thì sẽ có động lực để học hỏi và tìm hiểu kiến thức để giải quyết những khó khăn

Việc học hỏi nhiều hơn cũng là cách để bạn củng cố kiến thức cho bản thân một cách đầy đủ và vững chắc nhất. Bên cạnh đó, công việc mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn phát huy hết năng lực, tài năng của mình và thành công hơn.

Làm công việc đam mê tạo động lực giúp bạn học hỏi không ngừng
Làm công việc đam mê tạo động lực giúp bạn học hỏi không ngừng

Không cần lo lắng về vấn đề nhảy việc

Khi bạn làm đúng công việc sở trường, đúng với đam mê, được làm công việc mình yêu thích để phát huy được hết năng lực, đạt được những thành quả nhất định thì bạn không phải lo lắng đến vấn đề nhảy việc. Làm công việc mà bản thân có hứng thú sẽ khiến cho nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức không ngừng. Nhờ đó, bạn sẽ đạt được những thành công trong công việc đó.

Mặt khác, nếu bạn cố chấp nhận làm một công việc mà bạn không hứng thú, không hài lòng thì thật khó khăn để bạn toàn tâm toàn ý cho công việc đó. Bên cạnh đó, bạn luôn phải có gắng tìm kiếm những công việc mới, chỗ này chỗ kia để thử sức. Chính điều này cũng có thể khiến bạn dần thiếu đi ý chí và nỗ lực đối với công việc.

Mang lại hiệu quả công việc cao hơn

Có một điều mà ai ai cũng nhận thấy khi làm công việc yêu thích sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc. Làm đúng đam mê thì bạn sẽ đặt nhiều tâm huyết vào công việc đó từ thái độ cho đến hành động. Nhờ đó, hiệu quả công việc mà bạn đạt được sẽ cao hơn. Càng về sau, bạn càng hứng thú và say mê hơn với công việc.

Luôn luôn cảm thấy hài lòng, vui vẻ 

Khi bạn làm công việc mà không có niềm say mê, nhiệt huyết mà chỉ như một cỗ máy thì sẽ khiến bạn gặp nhiều áp lực và căng thẳng. Cuộc sống của bạn sẽ trở lên vô vị và mệt mỏi.

Mặt khác, nếu bạn làm công việc mà bản thân hứng thú, say mê thì đó chính là cách tuyệt vời để giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Bạn sẽ cảm thấy việc mỗi ngày đi làm là một ngày vui vẻ, tràn đầy năng lượng. 

Tạo dựng được nhiều mối quan hệ

Bạn là người có nhiều năng lượng và say mê với công việc thì bạn sẽ lan toả đến đồng nghiệp xung quanh để cho họ thấy sự nhiệt huyết của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ đồng nghiệp mạnh mẽ để hoàn thành những mục tiêu chung của của team. Bạn là người yêu công việc và luôn hết mình vì công việc sẽ được nhiều người quý mến hơn.

Sự đam mê, chủ động với công việc giúp bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ
Sự đam mê, chủ động với công việc giúp bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ

Cách để được làm công việc mình yêu thích

Thực tế, hiện nay không phải ai cũng làm công việc mình yêu thích. Do áp lực cuộc sống, tiền bạc nên nhiều người làm việc như một cỗ máy, không có niềm hứng thú với công việc. Nếu làm việc như vậy thì cuộc sống chúng ta vô cùng tẻ nhạt và mệt mỏi. Dưới đây là những cách để bạn tìm được cảm hứng làm công việc mình yêu thích:

Lắng nghe bản thân đang muốn gì

Yếu tố đầu tiên giúp chúng ta làm công việc mình yêu thích đó chính là sự thấu hiểu bản thân đang muốn làm gì. Chúng ta nên biết rằng, chúng ta đang đi làm vì bản thân mình, vì gia đình chứ không phải vì ai khác. Chỉ khi bạn làm công việc yêu thích thì bạn mới có động lực, có say mê để hoàn thành tốt công việc được giao.

Để làm công việc mà mình yêu thích thì phải biết lắng nghe mong muốn của bản thân
Để làm công việc mình yêu thích thì phải biết lắng nghe mong muốn của bản thân

Khi bạn làm công việc mà bản thân không có hứng thú, không yêu thích sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn rất nhiều. Điều này sẽ khiến bạn stress, cảm thấy đời sống tẻ nhạt, làm việc như một cỗ máy. Bạn sẽ dễ dàng chùn bước trước khó khăn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, việc xác định bản thân đang muốn gì là điều quan trọng để làm công việc mình yêu thích đó nhé!

Phớt lờ đi những điều không liên quan

Tiền bạc, địa vị là điều mà ai cũng muốn và phấn đấu từng ngày để đạt được. Tuy nhiên, nếu bạn làm công việc không yêu thích vì gia đình, chức danh, bổng lộc,… thì bạn có nhận lại được gì hay chỉ là một người làm việc như một cỗ máy. Không phải cứ cố làm điều mà mình không say mê, không hứng thú là có thể đạt được tất cả.

Chỉ khi bạn biết mình yêu thích công việc gì thì mới bạn mới nỗ lực, cố gắng. Như vậy, con đường đến với thành công, vươn tới vị trí cao là điều mà bạn sẽ làm được khi bạn say mê và nỗ lực.

Dám đổi việc

Bỗng nhiên, vào một ngày bạn nhận ra, bạn không còn có hứng thú với công việc hiện tại. Bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc và không còn niềm say mê với công việc đó. Thay vì cứ phải cố gắng vào điều mà mình không thích, vào công việc mà không tạo ra sự hứng khởi cho mình thì hãy mạnh dạn thay đổi. 

Bạn sẽ bắt đầu kiếm tìm để được làm công việc mình yêu thích, say mê hơn. Tất nhiên, quá trình bắt đầu lại sẽ không mấy dễ dàng, đôi khi còn gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng nếu công việc yêu thích là động lực để bạn vượt qua những thách thức đó thì cũng không có gì phải than vãn. Bạn sẽ trở lại và cháy hết mình hơn với công việc yêu thích, đây chính là niềm động lực vươn tới thành công.

Nếu bạn không còn hứng thú với việc hiện tại thì hãy mạnh dạn đổi việc mới
Nếu bạn không còn hứng thú với việc hiện tại thì hãy mạnh dạn đổi việc mới

Xác định được thế mạnh và điều bản thân thích

Đôi khi, việc bạn giỏi trong một lĩnh vực nào chưa chắc bạn đã được làm công việc mình yêu thích liên quan đến lĩnh vực đó. Việc bạn giỏi một lĩnh vực nào đó mà bạn yêu thích là điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc mà bạn không giỏi trong lĩnh vực mà công việc đó yêu cầu thì cũng đừng nản chí. Chỉ cần bạn nỗ lực học hỏi không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng thì nhất định bạn sẽ đạt được mong muốn.

Cần phải biết xác định được thế mạnh và công việc yêu thích
Cần phải biết xác định được thế mạnh và công việc yêu thích

Làm công việc mình yêu thích sẽ có giá trị như thế nào đối với cuộc sống tinh thần và vật chất của con người. Do vậy, bạn hãy tự xác định được công việc mà bản thân yêu thích để cố gắng phấn đấu và đạt được nhiều thành tự hơn nhé!

Xem thêm: Cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm trong 10 phút vẫn xinh

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN