Trưởng giảng viên Chăm sóc da: “Đi dạy, cái tâm luôn đặt lên hàng đầu”

Đối với mỗi học viên, sự chuyên nghiệp từ giảng viên quyết định hơn 80% tay nghề sau khi ra trường. Do đó, hầu hết ai cũng tìm kiếm cho mình một giảng viên nghề uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Có lẽ vì thế mà khi tìm đến khóa Chăm sóc da tại Seoul Academy, Cô Nguyễn Thúy Hằng – hay còn được gọi là Cô Hằng A luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người. 

Trường giảng viên Chăm sóc da – Nguyễn Thúy Hằng 

Cô Nguyễn Thúy Hằng còn được biết đến với cái tên thân thương là cô Hằng A. Sở dĩ có cái tên như vậy là do học viên đặt để phân biệt với một giảng viên khác với họ, tên, thậm chí tên lót cũng giống nhau. 

Cô Nguyễn Thúy Hằng là người tâm huyết với nghề, tâm huyết với học viên
Cô Nguyễn Thúy Hằng là người tâm huyết với nghề, tâm huyết với học viên

Ra nghề cách đây hơn 12 năm, trong suốt quá trình hành nghề, Cô luôn tự tìm tòi, học hỏi và có định hướng riêng cho bản thân. Không mở tiệm kinh doanh riêng, không đào tạo học viên riêng. Sau 2 năm hành nghề, Cô luôn có mục tiêu trở thành giảng viên tại một trung tâm lớn để có thể tiếp cận và đào tạo được nhiều học viên hơn, giúp đỡ nhiều người đang còn lăn tăn với dự định học nghề thẩm mỹ. 

Mặc dù mỗi năm, có rất nhiều giảng viên trẻ dấn thân vào con đường đào tạo nghề thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải ai cũng có tâm huyết và mục tiêu riêng của mình, cố gắng phấn đấu, duy trì con đường “đào tạo kỹ thuật viên” dài lâu như cô. Và đây cũng là một trong những điều Seoul Academy thật sự tôn trọng, biết ơn vì cô đã hết mình vì trường, vì lớp. 

Chuyên môn không những cao mà cô Hằng còn nắm bắt tâm lý học viên rất tốt
Chuyên môn không những cao mà cô Hằng còn nắm bắt tâm lý học viên rất tốt

“Không lựa chọn đại học, học nghề vẫn thành công” 

Không có điều kiện đi theo con đường Đại học như bao bạn bè, sau khi tốt nghiệp THPT, Cô đã quyết định học nghề thẩm mỹ và đi theo con đường kỹ thuật viên. 

Theo chia sẻ: “Thời gian đầu học vẫn còn rất mơ màng về tương lai của mình, chưa kể mỗi lần gặp bạn bè, người này, người kia kể về những ngày sinh viên thú vị, bản thân mình đôi lúc rất chạnh lòng và tự ti khi không học đại học mà lại học nghề. Vốn dĩ cái thời của cô, học nghề bị cho là không có học vấn mới đi học nghề. Mỗi lần như vậy cô cũng buồn lắm.” 

Thế nhưng sau bao nỗ lực và quyết tâm, từ 1 kỹ thuật viên bình thường, cô đã can đảm tham gia nhiều cuộc thi trong nghề, tiếng tăm bắt đầu được nhiều người biết đến và cuối cùng, hiện tại đã chứng minh tất cả: Được nhiều học viên yêu mến, được phụ huynh tin tưởng trao con cái, được đồng nghiệp và nhà trường kính nể, đứng vị trí Trưởng ngành Chăm sóc da tại Seoul Academy.

Thế nhưng, đối với cô, thành công nhất chính là hiện tại cuộc sống rất tốt, được yêu thương và được làm công việc mình thích.

“Có thể nói, đại học không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất, bên cạnh đại học, chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều con đường khác vẫn dẫn đến thành công. Tuy nhiên, dù lựa chọn con đường nào đi chăng nữa, hãy thực tâm, thật lòng theo đuổi định hướng mà bạn đã chọn. Chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ nhận được rất nhiều điều, trong đó có cả thành công. Có cố gắng, sẽ thành công.”

Thành công đối với cô là có thể đào tạo ra nhiều kỹ thuật viên chăm sóc da giỏi
Thành công đối với cô là có thể đào tạo ra nhiều kỹ thuật viên chăm sóc da giỏi

Giảng viên Chăm sóc da: Nguyễn Thúy Hằng – Hoạt động & Công tác 

Chức danh: Trưởng giảng viên khóa Chăm sóc da tại Hệ thống Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy. Đây là giảng viên được nhiều học viên biết đến và đăng ký khóa học. Các thành tựu đạt được trong quá trình hành nghề phải kể đến như: 

 • 15 năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc da
 • Chứng chỉ sơ cấp chăm sóc da 2009
 • Chứng chỉ Sư Phạm dạy nghề 2017
 • Cúp bàn tay vàng ngành làm đẹp 2018
 • Bằng khen giáo viên dạy giỏi chuyên ngành thẩm mỹ 2018
 • Chứng chỉ kỹ năng dạy học 2020
 • Chứng chỉ phòng chống lây nhiễm qua đường máu
 • Chứng chỉ sơ cấp nghề ngành nail
 • Chứng chỉ sơ cấp make up
 • Bằng Trung cấp chăm sóc sắc đẹp
 • Chứng chỉ sơ cấp nghành tóc
 • Bằng khen giáo viên ưu tú thành phố 2020
 • Bằng giáo viên dạy giỏi chuyên ngành thẩm mỹ 2022

Sự nghiệp học hành vẫn còn mãi

Không dừng lại ở vị trí Trưởng giảng viên tại Seoul Academy, dù đã ở độ tuổi làm mẹ, cô vẫn nỗ lực học tập để đạt được mong ước học hành của mình. Cô chia sẻ: “Trước đây mê học lắm nhưng không có điều kiện. Giờ thì có điều kiện rồi, mình tiếp tục học thôi. Nghề làm đẹp này có nhiều thứ để học cũng như nhiều cấp bậc khác nhau. Cô muốn học thật nhiều để chuyên môn của mình càng cao. Không những thế, cũng muốn trường mình lớn mạnh hơn để còn đào tạo ra nhiều học viên chất lượng hơn.”. 

Hiện đang làm giảng viên tại Seoul Academy, cô cùng các giảng viên khác đã hoàn thành xuất sắc khóa học nhập môn trung cấp nghề. Và hiện cô đang là “cô sinh viên” trường Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Đây chính là một trong những ấp ủ lâu nay của cô. Không dừng lại ở đó, Cô tham gia và học tập với các khóa học nâng cao, mang tầm quốc tế để lấy chứng chỉ nghiệp vụ, phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp đào tạo của mình. 

Cô tham gia và hoàn thành khóa học do giáo sư Hàn Quốc đứng lớp
Cô tham gia và hoàn thành khóa học do giáo sư Hàn Quốc đứng lớp

Đi dạy, cái tâm luôn đặt lên hàng đầu 

Nhắc đến Cô Hằng, hầu hết học viên đều cảm thấy hài lòng và có cảm giác được yêu thương. Cũng là giảng viên, người hướng dẫn và đào tạo, nhưng cô Hằng rất khác. Đối với học viên, cô không chỉ là cô giáo, mà còn là người bạn đồng hành, người có thể chia sẻ, tâm sự. 

Truyền đạt nghề thẩm mỹ và đào tạo học viên trở nên chuyên nghiệp không phải là chuyện đơn giản. Mỗi học viên tham gia khóa học, giảng viên phải luôn là người dẫn dắt và điều hướng. Bởi lẽ, không giống với học sinh, người đi học nghề vẫn còn lăn tăn về định hướng của mình, hoặc chỉ thấy thích nhưng chưa hiểu hết giá trị của nghề. Do đó, vai trò của giảng viên rất quan trọng. 

Thế nhưng, với kinh nghiệm của mình, cô Hằng lại đáp ứng và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một giảng viên dạy nghề tại Seoul Academy. Đối với cô, đã dạy nghề là phải có tâm. Là một người từng trải, cô thấu hiểu tâm tư và suy nghĩ của các bạn học nghề. Đối với nhiều học viên, đây lại là sự lựa chọn cuối cùng để học thay đổi cuộc đời mình. Chính vì sự thấu hiểu này, mỗi khi dạy học viên, Cô luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Cô đã chia sẻ đã đi theo con đường đào tạo, là người dẫn đường chỉ lối cho học viên, ngoài kiến thức, hãy luôn đặt cái tâm lên hàng đầu: “Cái tâm trong nghề và cái tâm đối với học viên. Chỉ khi nhận được tình cảm và sự thấu hiểu, học viên mới dễ dàng trải lòng. Với những kinh nghiệm, người thầy người cô sẽ biết cách định hướng cho mỗi học viên tốt hơn.”.

Cô Nguyễn Thúy Hằng - Người đào tạo có tâm và có tầm trong lòng mỗi học viên
Cô Nguyễn Thúy Hằng – Người đào tạo có tâm và có tầm trong lòng mỗi học viên

Khi được hỏi động lực nào giúp Cô có thể gắn bó dài lâu với nghề đào tạo kỹ thuật viên đến vậy. Thì cô chỉ cười và trả lời “học viên”. Không phải là tài chính, không phải là có một cuộc sống ổn định, nghề nghiệp tốt. Chỉ 2 từ “Học viên”  đơn giản, nhẹ nhàng, chúng ta cùng có thể hiểu được cô đối với học viên như thế nào, và tâm huyết với nghề “vẽ tương lai” cho học viên ra sao. 

Tham khảo ngay: Khóa học chăm sóc da chuyên sâu

GIẢNG VIÊN KHÁC