Điêu khắc chân mày là gì? Có nên điêu khắc chân mày không?

()

Điêu khắc chân mày được biết đến là kỹ thuật phẩy sợi, tạo đường nét chân mày với từng sợi tự nhiên như thật. Đây cũng chính là lý do các chị em đua nhau thực hiện điêu khắc chân mày. Thế nhưng, trước tiên thực hiện, hãy tìm hiểu thật rõ về kỹ thuật điêu khắc chân màu và tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhất. 

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày hay điêu khắc lông mày là kỹ thuật sử dụng bút khắc chuyên dụng để phẩy các sợi lông mày vào khuôn chân mày đã được định hình. Sau khi thực hiện xong, chân mày sẽ trong như thật và có độ tự nhiên hoàn hảo. Mỗi đường nét đi qua, bút điêu khắc sẽ tác dụng trực tiếp lên da và phun mực lên chân mày. 

Điêu khắc chân mày là phương pháp tạo dáng chân mày hiện đại nhất hiện nay
Điêu khắc chân mày là phương pháp tạo dáng chân mày hiện đại nhất hiện nay

Để tạo đường nét chân mày chuẩn, kỹ thuật viên sẽ phác thảo trước hình dáng chân mày và các sợi đậm nhạt khác nhau để tạp hiệu ứng 3D, từng đường nét được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ. So với các phương pháp trước đây, thì điêu khắc chân mày hiện đại và được nhiều chị em yêu thích.

Ưu, nhược điểm của phương pháp điêu khắc chân mày là gì? 

Để biết chính xác có nên điêu khắc chân mày hay không, chúng ta cùng đi đến phân tích ưu và nhược điểm của kỹ thuật này. 

Ưu điểm của điêu khắc chân mày 

Mang lại vẻ đẹp tự nhiên, không xảy ra tình trạng trổ xanh – trổ đỏ, xâm lấn ít, … là những ưu điểm mà điêu khắc chân mày mang lại. Cụ thể: 

Mang lại đôi chân mày tự nhiên 

Khác với phương pháp phun xăm, điêu khắc là kỹ thuật tạo ra các sợi lông ở vị trí chân mày với hiệu ứng sáng tối, đậm nhạt, 3D. Do đó, sau khi hoàn thành, nếu nhìn từ xa, bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là sợi chân mày thật, đâu là sợi chân mày được điêu khắc. Chính điều này chính là ưu điểm hàng đầu của điêu khắc. Bởi kỹ thuật này mang lại độ tự nhiên tuyệt đối và rất bắt mắt.

Không những vậy, điêu khắc còn là kỹ thuật hạn chế được rất nhiều rủi ro, thích hợp với mọi độ tuổi, mọi tính cách và đúng với xu hướng thẩm mỹ của thời đại.

Điêu khắc chân mày mang lại dáng mày tự nhiên
Điêu khắc chân mày mang lại dáng mày tự nhiên

Không xảy ra tình trạng trổ xanh – trổ đỏ

Sau khi điêu khắc, kỹ thuật viên sẽ tiến hành tán màu để làm đều các sợi chân mày. Do đó, màu của chân màu điêu khắc và sợi lông mày thật tiệp với nhau, rất khó phân biệt. Đặc biệt, điêu khắc thường sử dụng mực điêu khắc chuyên dụng, có thành phần tự nhiên cao, rất thân thiện với da. Nên sau khi thực hiện xong, đường điêu khắc không bị trổ xanh, trổ đỏ nhưng các kỹ thuật phun, xăm chân mày cũ. 

Vùng da xâm lấn ít 

Một ưu điểm được nhiều người đánh giá cao đối với kỹ thuật điêu khắc chân mày nữ, đó chính là phạm vi xâm lấn ít. Do với các kỹ thuật phun hay xăm như trước đây, diện tích xâm lấn của điêu khắc rất nhỏ. Quan trọng, sau khi thực hiện xăm, chân mày không sưng, không đau, rất thích hợp với những bạn có vùng da chân mày nhạy cảm. 

Nhược điểm của điêu khắc chân mày 

Mặc dù mang lại nhiều ưu điểm và tạo vẻ tự nhiên hoàn hảo cho chân mày, nhưng kỹ thuật điêu khắc cũng có những nhược điểm khiến nhiều người quan ngại. Cụ thể: 

Chỉ thực hiện cho chân mày chưa qua xử lý 

Điêu khắc chân mày không thể thực hiện trên nền da chân mày đã được phun xăm trước đó. Kỹ thuật này chỉ được thực hiện trên nền da nguyên bản vì như vậy màu mực mới có thể bám và lên màu được. 

Không thực hiện cho da nhờn 

Vì nét điêu khắc rất mảnh nên kỹ thuật này không thể thực hiện đối với da dầu. Sau khi điêu khắc, lớp dầu tiết ra sẽ khiến mực bị trôi, nét trông mờ nhạt, hoặc thậm chí da không thể bám mực.

Điêu khắc chân mày không thực hiện trên da dầu
Điêu khắc chân mày không thực hiện trên da dầu

Không thực hiện được đối với chân mày thưa, ngắn sợi 

Đối với chân mày thưa và ngắn sợi, tốt nhất bạn nên thực hiện phun xăm chân mày thay vì điêu khắc. Vì nếu điêu khắc trên chân mày thưa, ngắn, chân mày sẽ trông rất giả và mất tự nhiên. 

Rủi ro khi thực hiện tại đơn vị kém uy tín 

Những đơn vị thực hiện cui, kém uy tín thường sẽ mang lại rất nhiều rủi ro khi thực hiện như: khuôn chân mày không chuẩn, ngứa ngứa, sưng nhiều, không lên màu, chu trình vô trình kém, …. Tất cả sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng mày của bạn. 

Có nên điêu khắc chân mày hay không?

Chân mày điêu khắc sợi là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ chân mày mới và hiện đại nhất. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là độ tự nhiên sau khi thực hiện và độ bền của màu. Do đó, nếu ai hỏi có nên điêu khắc chân mày không? Thì câu trả lời là . Tuy nhiên, tùy tình trạng chân mày và làn da. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định. 

Nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày?

Mục đích của các phương pháp làm đẹp chân mày chính là cải thiện và thay đổi chân mày cũ thành những kiểu chân mày mới thịnh hành và phù hợp hơn với khuôn mặt. Mọi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên, để trả lời thắc mắc nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày, ta cần phân tích và so sánh 2 kỹ thuật này. 

Nội dung Điêu khắc chân mày Phun xăm chân mày 
Dụng cụ  Máy điêu khắc có đầu dẹp Máy phun thêu có đầu kim nano siêu nhỏ
Độ bền  Độ bền cao 2 – 3 năm Độ bền cao 2 – 3 năm
Màu sắc  Tự nhiên, lên màu đẹp Dễ trổ xanh, trổ đỏ
Cảm giác khi thực hiện  Không đau rát Có cảm giác đau rát 
Tính thẩm mỹ Hàng mày tự nhiên Chân mày giống được makeup
Chi phí 4 – 5 triệu 2 – 3 triệu

Với bảng so sánh trên, có lẽ mọi người cũng thấy rõ rằng mỗi kỹ thuật thích hợp với trường hợp chân mày mỗi người. Đối với những chân mày đã qua xử lý hoặc sở hữu làn da dầu, chân mày quá thưa hoặc ngắn, chúng ta không thể thực hiện công nghệ phun xăm điêu khắc. Do đó, vấn đề nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày tốt nhất hãy tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hoặc chuyên gia để lựa chọn cho mình kỹ thuật mang lại kết quả tốt nhất. 

Việc lựa chọn điêu khắc hay phun xăm còn tùy thuộc vào tình trạng chân mày hiện tại
Việc lựa chọn điêu khắc hay phun xăm còn tùy thuộc vào tình trạng chân mày hiện tại

Xem thêm: Bạn có biết điêu khắc chân mày giữ được bao lâu không?

Các công nghệ điêu khắc chân mày mới nhất hiện nay

Hiện nay có 2 công nghệ điêu khắc chân mày tự nhiên mới nhất và đáp ứng mọi nhu cầu thẩm mỹ chân mày của khách hàng. Đó chính là điêu khắc chân mày vi chạm 6D và điêu khắc hairstroke. 

Điêu khắc chân mày vi chạm 6D

Phương pháp điêu khắc chân mày vi chạm 6D sử dụng kỹ thuật với bút điêu khắc có đầu mảnh, đẹp để đưa mục vào da. Cũng giống như phương pháp điêu khắc bình thường. Tuy nhiên, đối với điêu khắc vi chạm, kỹ thuật viên sẽ kết hợp giữ từng sợi lông mày được khắc xen kẽ, có độ mỏng dày khác nhau để tạo hiệu ứng 6D. Không những vậy, tại những vùng chân mày thưa, kỹ thuật viên có thể thực hiện dặm phun thêu để làm đầy chân mày và tạo ra đường nét sắc bén hơn. 

Điêu khắc chân mày vi chạm 6D
Điêu khắc chân mày vi chạm 6D

Điêu khắc chân mày Hairstroke 

Trên thị trường làm đẹp chân mày hiện nay, có lẽ Hairstroke là phương pháp mới và mang lại nhiều ưu điểm nhất. Phương pháp này cũng cần kỹ thuật rất cao để có thể tạo ra những sợi lông mày chân thật, độ đậm nhạt được rải đều, bay bổng, tạo nên hàng mày giống tự nhiên 100%. Kỹ thuật chân mày này có thể cân mọi dáng chân mày và khiến các khách hàng hài lòng tuyệt đối. 

Kỹ thuật Hairstroke 
Kỹ thuật Hairstroke

Review điêu khắc chân mày ở đâu đẹp?

Điêu khắc chân mày quan trọng nhất là tay nghề kỹ thuật viên. Bởi lẽ, kỹ thuật viên chính là người đi khuôn chân mày cho khách hàng và thực hiện đúng với khuôn đã định trước. Không những vậy, kỹ thuật viên cũng là người điều chỉnh độ nông, sâu của mũi điêu khắc. Do đó, địa chỉ thực hiện cực kỳ quan trọng. 

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ điêu khắc chân mày tự nhiên đẹp, bạn có thể xem xét hệ thống thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn. Với 50 chi nhanh trên toàn quốc, SeoulSpa.Vn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu điêu khắc chân mày của khách hàng. 

 • TMV SeoulSpa.Vn luôn trang bị hệ thống máy móc, phòng phun thêu điêu khắc đảm bảo tiêu chuẩn y tế, hiện đại. 
 • Mực điêu khắc ưu tiên sử dụng mực hữu cơ, lành tính, có độ bám cao và lên màu đẹp. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn mực an toàn. 
 • Kỹ thuật viên là những chuyên gia, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hiểu, nắm rõ các kỹ thuật điêu khắc, phun thêu chân mày, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 
SeoulSpa.Vn - địa chỉ làm chân mày uy tín
SeoulSpa.Vn – địa chỉ làm chân mày uy tín

Điêu khắc chân mày giá bao nhiêu?

Điêu khắc chân mày có giá cao hơn so với dịch vụ phun xăm chân mày. Trung bình một dịch vụ điêu khắc sẽ dao động từ 3 – 4 triệu tùy vào tình hình chân mày cũng như địa chỉ thực hiện. Thậm chí tại các cơ sở lớn và khang trang, mức giá có thể lên đến 7 – 9 triệu đồng. 

Vậy điêu khắc chân mày hairstroke giá bao nhiêu? Mức giá của kỹ thuật này sẽ nhỉnh hơn vì tốn nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật viên tay nghề cao. Chi phí cho một hàng mày hairstroke dao động từ 4 – 5 triệu. Mức giá này phổ biến tại rất nhiều trung tâm làm đẹp. 

Khi lựa chọn địa chỉ làm chân mày, không hẳn mức giá sẽ đi đều với chất lượng. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cơ sở thẩm mỹ chân mày phù hợp với bản thân mình. 

Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ điêu khắc chân mày

Dưới đây là những thắc mắc liên quan đến điêu khắc chân mày nữ, nam sẽ hữu ích dành cho bạn đọc:

Quá trình điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? 

Nếu so sánh với phun môi, thì thời gian bong của chân mày sẽ dài hơn. Tính từ ngày điêu khắc chân mày, thì đến 3 – 4 ngày sau, chân mày mới bắt đầu khô lại. Và sang ngày thứ 5 – 6 chân mày mới bắt đầu bong. Vì sợi điêu khắc rất mảnh và nhẹ, nên nhiều bạn có thể không nhìn thấy được quá trình bong vảy trên chân mày. 

Chân mày điêu khắc khi bong rất khó thấy
Chân mày điêu khắc khi bong rất khó thấy

Lớp bong trên chân mày rất mỏng và quá trình bong sẽ kéo dài trong 3 ngày. Sau khi bong, màu chân mày sẽ đậm. Sau đó mới hạ màu xuống đúng với màu mà bạn đã chọn. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian trung bình. Tùy vào cơ địa của mỗi người, quá trình bong và lên màu cũng sẽ khác nhau. 

Đối với nhiều người cơ địa tốt, chân mày điêu khắc sau 1 tuần là đã bong tróc hết. Tuy nhiên, đối với những bạn cơ địa xấu, da nhiều dầu nhờn thì quá trình lên màu sẽ gặp nhiều khó khăn, hoặc da không ăn màu. Trong trường hợp này, bạn phải thực hiện dặm chân mày lần 2. 

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Độ bền của mực sau khi điêu khắc chân mày sợi sẽ giữ được từ 2 – 4 năm tùy vào quá trình chăm sóc vùng da chân mày của mỗi người, cũng như kỹ thuật được thực hiện bởi kỹ thuật viên. Đối với trường hợp sử dụng mực điêu khắc tốt, kỹ thuật viên lành nghề, quá trình chăm sóc phù hợp, đường nét chân mày sau khi điêu khắc có thể lưu trên da đến 4 – 5 năm. 

Thế nhưng, nếu bạn là da hơi dầu và không chăm sóc dưỡng ẩm cho da hay mực phun xăm kém chất lượng, loãng, thì độ bền của mực sẽ rất ngắn, có trường hợp chỉ giữ được 1 năm. 

Chân mày điêu khắc giữ được màu đến 4 - 5 năm
Chân mày điêu khắc giữ được màu đến 4 – 5 năm

Sau khi điêu khắc chân mày kiêng ăn gì? Nên ăn gì? 

Để chân mày bong đúng tiến độ và lên màu đẹp, sau khi điêu khắc, nàng nên thực hiện chế độ ăn uống với thực đơn kiêng các món ăn không tốt cho chân mày. Và đẩy mạnh các loại thức ăn giúp màu lên đẹp nhất. 

Sau điêu khắc chân mày kiêng ăn gì? 

 • Rau muống khiến vết thương lâu lành, đau, nhức dài.
 • Hải sản khiến vết thương bị mưng mủ, ngứa.
 • Thịt gà làm vết thương sưng và ngứa, dễ chảy mủ. 
 • Thịt bò khiến màu chân mày bị thâm, để lại sẹo. 
 • Trứng gà khiến vị trí điêu khắc bị lòi ra ngoài, gây kích ứng, …
 • Đồ nếp, xôi hay các loại bánh khiến chân mày dễ bị nhiễm trùng, biến da vùng da bị tổn thương. 
 • Các loại thức uống chứa cồn: rượu, bia, …
 • Các loại nước ngọt có ga. 
 • Thuốc lá, chất kích thích.

Sau điêu khắc nên ăn thức ăn gì? 

Để giúp vết thương nhanh lành và màu lên đẹp, hãy bổ sung các loại thực phẩm: 

 • Thịt heo
 • Các loại sữa và sản phẩm làm từ sữa. 
 • Các loại quả mọng chứa nhiều Vitamin A, E, C, D. 
 • Những loại quả có múi.
 • Những loại rau có màu xanh. 
 • Ngũ cốc và các hạt, đậu.
 • Uống nhiều nước lọc mỗi ngày. 
 • Uống nước ép trái cây. 
Điêu khắc chân mày xong nên ăn các loại thức ăn giàu Vitamin
Điêu khắc chân mày xong nên ăn các loại thức ăn giàu Vitamin

Hình ảnh điêu khắc chân mày bị hư và nguyên nhân

Nguyên nhân khiến chân mày bị hỏng hay không lên màu nguyên nhân phần lớn là do tay nghề kỹ thuật viên kém, mực xăm dùng không chất lượng và cũng một phần quá trình chăm sóc của khách hàng. Nhưng nhìn chung, mức độ thấp bại của điêu khắc chân mày thấp hơn nhiều so với các phương pháp phun, xăm. Do đó bạn cũng không cần quá lo lắng, thay vào đó hãy thực hiện dịch vụ tại địa chỉ uy tín và chất lượng.

Dưới đây là một số hình ảnh điêu khắc chân mày bị hư:

Chân mày xấu do tay nghề kỹ thuật viên kém
Chân mày xấu do tay nghề kỹ thuật viên kém
Chân mày không lên màu sau khi điêu khắc
Chân mày không lên màu sau khi điêu khắc

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến điêu khắc chân mày. Mặc dù mang nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng đối tượng thực hiện lại bị hạn chế. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật rõ tình trạng chân mày của mình cũng như cách phương pháp thẩm mỹ chân mày để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé. Nếu có nhu cầu học điêu khắc chân mày, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy thông qua hotline 1800 0084 để được tư vấn miễn phí. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học điêu khắc thẩm mỹ ngay.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ