Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu tại nhà

Font size
  • Default
  • Bigger
()

Đối với các thợ nối mi thì việc bảo quản các dụng cụ nối mi là hết sử quan trọng đặc biệt là keo nối mi. Keo nối mi thường xuất hiện tình trạng bị khô và đông cứng không thể sử dụng được gây lãng phí. Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục các tình trạng trên? Hãy cùng Seoul Academy tham khảo các cách bảo quản keo nối mi được lâu mà các những người làm nghề lâu năm mách lại ngay trong bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu
Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Keo nối mi để được bao lâu? 

Hạn sử dụng của keo nối mi là 2 tháng tính từ ngày mở nắp lần đầu tiên. Trong 2 tháng này, các chất trong keo nối mi vẫn còn giữ được nguyên vẹn, và độ đậm đặc hoàn hảo. Tuy nhiên, sau 2 tháng và cảm giác keo nối mi có phần khác thường, tốt nhất nên thay thế bằng lọ mới. 

Đối với những lọ keo nối mi mua về nhưng chưa sử dụng, chưa mở nắp, thì hạn dùng của keo nối mi sẽ kéo dài trong 1 năm. Sau 1 năm, dù chưa mở nắp thì bạn vẫn nên bỏ đi để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Keo nối mi là nguyên liệu quan trọng khi nối mi. Cùng với đó, chất lượng keo sẽ quyết định rất nhiều đến độ bền và tính thẩm mỹ của hàng mi nối. Nhưng làm cách nào để keo có thể sử dụng được nhiều lần mà không bị giảm chất lượng? Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản keo nối mi đơn giản dưới đây:

  • Vặn kỹ nắp keo sau khi sử dụng
  • Dùng gạo để bảo quản keo nối mi
  • Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
  • Bảo quản trong than khô
  • Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo
  • Tránh để keo tiếp xúc nước và các chất khác

Vặn kỹ nắp keo sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong các bạn cần phải nhớ đóng nắp lọ keo thật kỹ. Việc này sẽ giúp cho keo không tiếp xúc với không khí và các tác nhân bên ngoài. Nếu không đóng nắp thật chặt có thể sẽ làm khô phần keo bên trong và không sử dụng được.

Dùng gạo để bảo quản keo nối mi

Gạo có khả năng hút ẩm và hút mùi rất tốt. Chính vì vậy, nếu không có than khô thì bạn có thể dùng gạo để bảo quản keo nối mi để tránh keo bị khô và kéo dài tuổi thọ của keo. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bạn để lọ keo đã vặn nắp kỹ vào 1 lọ thuỷ tinh, sau đó để lọ thuỷ tinh trong gạo.
  • Bất kỳ khi nào bạn muốn dùng keo, bạn lấy ra và có thể sử dụng liền. 
Có thể để keo nối mi trong hũ gạo để gạo hút ẩm và hút mùi
Có thể để keo nối mi trong hũ gạo để gạo hút ẩm và hút mùi

Gạo có khả năng hút ẩm và cân bằng nhiệt rất tốt chính vì thế hãy sử dụng một vật đựng nhỏ bỏ gạo vào bên trong sau đó bỏ keo nối mi vào. Đây là cách bảo quản keo nối mi mà những người trong nghề lâu năm hay dùng vì nó rất hiệu quả.

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản keo nối mi đơn giản và hiệu quả nhất chính là bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng. Đây cũng là cách tiện lợi và được nhiều người chọn áp dụng nhất khi muốn keo nối mi sử dụng lâu dài, không bị hư hỏng hay khô cứng.

Tuy nhiên, để sử dụng keo nối mi sau khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn phải canh chỉnh thời gian để lấy keo ra trước 15-20 phút. Sau đó, keo sẽ trở lại trạng thái ban đầu và bạn có thể dùng như bình thường.

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
  • Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cùng với đồ ăn, bạn cần bỏ sử dụng túi nilon để buộc chai keo lại kỹ. Cách này giúp mùi keo và mùi đồ ăn không bị lẫn lộn vào nhau. Ngoài ra, trong trường hợp keo bị đổ thì thức ăn cũng không bị ảnh hưởng bởi keo.
  • Nếu không, bạn nên đầu tư tủ lạnh mini dành riêng để bảo quản cho các loại mỹ phẩm hay nguyên liệu làm đẹp. Khi đó, keo nối mi sẽ đạt được chất lượng tốt hơn cũng như không bị ám mùi đồ ăn.

Xem thêm: Giá trọn bộ dụng cụ nối mi chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Bảo quản trong than khô 

Giống như gạo, than khô cũng có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Cách bảo quản keo nối mi được lâu bằng than khô cũng rất đơn giản. Cho phần than khô được nghiền ra vào trong một đồ đựng và sau đó sẽ cho lọ keo vào để hút ẩm và bảo quản keo.

Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt
Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt

Cách bảo quản keo nối mi này mang đến hiệu quả rõ rệt và bạn có thể sử dụng keo ngay sau khi lấy ra, không cần đợi như bảo quản ở tủ lạnh. 

Cụ thể, bạn hãy đập nhỏ than khô ra, để chai keo ở trong. Hãy nhớ văn kỹ nắp chai keo trước khi bỏ giữa than khô các bạn nhé! Khi cần dùng, bạn lấy chai keo ra, vệ sinh sạch vỏ keo và sử dụng như bình thường. 

Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo

Khi đổ keo dán mi ra dùng thì phần keo thừa còn đọng trên miệng chai sẽ có thể khô lại và làm tắc nghẽn. Chính vì thế mà sau khi dung xong bạn phải lau sạch phần keo thừa trên miệng chai đi để phần dẫn keo được thông thoáng.

Sau khi vệ sinh xong, bạn nhanh chóng đắp nắp lại để không khí không lọt vào chai keo làm keo bị khô nhé!

Tránh để keo tiếp xúc nước và các chất khác

Trong các cách bảo quản keo nối mi được lâu thì có một điều cần lưu ý đó là tránh để keo tiếp xúc với nước. Nước hay các chất khác khi rơi vào keo sẽ làm cho biến đổi các chất có trong keo và ảnh hưởng chất lượng khi sử dụng. 

Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước
Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước

Những lưu ý khi thực hiện cách bảo quản keo nối mi 

Khi thực hiện cách bảo quản keo nối mi, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sao để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như kéo dài thời gian sử dụng: 

  • Để bảo quản mi trong môi trường lý tưởng nhất, nhiệt độ thích hợp là 20-25 độ C và độ ẩm là 40-60%.
  • Khi bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh, hũ gạo hay than khô thì bạn nên bọc keo bằng bao nilon hoặc để trong hũ thuỷ tinh, hộp kín nhé!
  • Nên sử dụng tủ lạnh mini chuyên dùng cho mỹ phẩm để bảo quản keo hơn là tủ lạnh đựng thực phẩm thông thường.
  • Khi keo lỡ bị đông cứng, bạn cần lấy nước gỡ mi và dùng tăm bông để làm thông chỗ keo nối mi bị cứng như miệng nắp đậy. 
  • Với những người cẩn thận, bạn có thể mua thêm dụng cụ đo độ ẩm để bảo quản keo nối mi tốt hơn, đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển mùa.
Keo nối mi bảo quản đúng cách sẽ tăng chất lượng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng
Keo nối mi bảo quản đúng cách sẽ tăng chất lượng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng

Keo nối mi bị đặc phải làm sao?

Trong trường hợp đã thực hiện bảo quản như keo nối mi vẫn bị đặc và vón cục. Những lúc như vậy, bạn có thể chữa cháy bằng cách: 

  • Nhỏ 2 – 3 giọt nước hoa hồng/ dầu tẩy trang/ các tinh dầu. Những chất có trong các sản phẩm này sẽ làm tan keo nối mi. 
  • Hoặc bạn có thể ngâm lọ keo nối mi vào nước nóng, hơi nóng sẽ làm keo nối mi tan chảy. 
  • Sử dụng sáp tan keo nối mi chuyên dụng. 

Những trường hợp trên chỉ là phương pháp chữa cháy và chỉ nên thực hiện 2-3 lần. Trong trường hợp keo nối mi vẫn bị khô sau đó. Tốt nhất chúng ta nên mua keo nối mi mới. 

Sáp làm tan keo dán mi chuyên dụng
Sáp làm tan keo dán mi chuyên dụng

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về cách bảo quản keo nối mi được lâu. Những người thường xuyên sử dụng keo nối mi cần phải lưu ý những điều này để sản phẩm có thể sử dụng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Khóa học nối mi at Seoul Academy is highly appreciated in the market for the quality of teaching and curriculum. So if you are struggling to choose a place to study, please refer to Seoul Academy or contact 1800 0084 for free consultation.

Click vào đây nếu bạn cần giúp đỡ về thông tin khóa học

Contact us

Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập thêm nhiều thông tin về làm đẹp, thẩm mỹ nhé!

/5 ( vote)

No reviews yet!

author-mobile
stock

Nguyen Thuy Hang

Head of Instructor, Skin Care - Spa at Seoul Academy - International Aesthetic Training System with over 12 years of experience in Skin Care, Swiss Cidesco Aesthetic Certificate 2011, Body Cibtac Singapore Advanced Certificate, Asian Beauty Industry Association jury.
btn

COMMENT (0 comments)
ARTICLES ON THE SAME TOPIC
RELATED VIDEOS
WHAT THE PRESS SAY ABOUT US
youth
youth
legal life
24h
vnexpress
channel 14
vietbao
long time
EVENT ACTIVITIES