Top 12 ứng dụng đọc sách miễn phí có lượt tải cao nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Đọc sách là thói quen tốt giúp con người trau dồi và mở rộng kiến thức cũng như tăng cường kỹ năng, cải thiện tư duy sống và làm việc. Thế nhưng ở thời đại 4.0, mọi người không chỉ đọc sách theo cách truyền thống mà còn có thể đọc sách trên các ứng dụng đọc sách miễn phí. Trong bài viết này, Seoul Academy gợi ý đến bạn những app đọc sách hay miễn phí chất lượng mà bạn nên biết càng sớm càng tốt!

Wattpad – Ứng dụng đọc sách, tiểu thuyết online 

Đầu tiên trong danh sách app đọc sách hay miễn phí hầu hết các bạn trẻ yêu đọc sách đều biết chính là Wattpad. Ứng dụng đọc sách, đọc truyện này được đánh giá cao, 4.3 sao trên 5 sao. Trên ứng dụng Wattpad, các bạn có thể tìm được nhiều thể loại sách và truyện khác nhau bao gồm sách khoa học, sách công nghệ, kinh tế sách tâm lý, kể cả sách thiếu nhi. 

Ngoài ra, bạn được quyền chia sẻ những câu chuyện cá nhân trên Wattpad và tìm đọc những câu chuyện của bạn đọc khác. Đặc biệt, mọi người có thể tạo thư viện sách của riêng mình trên ứng dụng đọc sách Wattpad. Cùng với đó, giao diện của app được nhiều người đánh giá là khá đẹp và dễ sử dụng. Điều này tạo nên sự thuận lợi cho người đọc.

Wattpad là ứng dụng đọc sách online miễn phí 
Wattpad là ứng dụng đọc sách online miễn phí

Amazon Kindle – App đọc sách nhiều thể loại sách nước ngoài

Amazon Kindle là ứng dụng đọc sách miễn phí được phát hành từ năm 2010. Tính đến nay, app đọc sách này đã có hơn 1000.000.000 lượt tải xuống. Chính vì phát triển mạnh mẽ của ứng dụng mà các bạn có thể tìm tất cả thể loại sách ở đây, bao gồm truyện tranh, tiểu thuyết, tạp chí, sách báo, sách tiếng anh,… Và đặc biệt, tất cả sách đều là tiếng anh nên các bạn có thể ôn luyện thêm kỹ năng tiếng anh qua Amazon Kindle.

Ứng dụng Amazon Kindle có lượt đánh giá là 4.9 sao. Và một trong những ưu điểm vượt trội của app đọc sách chính là cho phép bạn thay đổi font chữ, cơ chữ một cách dễ dàng. Ngoài ra, cả thiết bị Android và iOs đều có thể tải ứng dụng Amazon Kindle.

Waka 4.0 – Ebook & Audiobook

Waka 4.0 – Ebook & Audiobook là app đọc sách online miễn phí, xây dựng được cộng đồng đọc sách 4.0 lớn nhất Việt Nam. Đối với app này, các bạn có thể dễ dàng đọc bằng tiếng Việt nếu không có nhu cầu học ngoại ngữ. Từ sách khởi nghiệp, giới tính, nấu ăn, làm đẹp, truyện ngắn, văn học thiếu nhi cho đến các tác phẩm kinh điển đều có trong app Waka.

Bên cạnh nguồn sách đa dạng, ứng dụng Waka 4.0 – Ebook & Audiobook còn có sách nói với nhiều thể loại, cho phép người dùng thỏa sức sáng tác sách truyện hay trải nghiệm mua sách giấy từ các nhà cung cấp hàng đầu. Tất cả đều được sử dụng miễn phí mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.

Waka 4.0 - Ebook & Audiobook được nhiều bạn trẻ yêu thích
Waka 4.0 – Ebook & Audiobook được nhiều bạn trẻ yêu thích

Google Play Sách – Thư viện sách đa dạng và luôn cập nhật mới

Ứng dụng đọc sách miễn phí hay tiếp theo là Google Play Sách. Đây là thư viện sách online luôn được cập nhập sách mới, sách hay thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của người đọc. Không chỉ đọc, bạn còn được nghe các thể loại sách mà bạn yêu thích ở mọi lúc, mọi nơi. Một số ưu điểm của ứng dụng Google Play Sách mà các bạn nên biết:

 • Không cần gói thuê bao hàng tháng.
 • Có thể nghe tiếp đoạn sách mà bạn đang nghe lỡ dở ở lần trước.
 • Chứa hàng triệu đầu sách mà bạn có thể tìm kiếm.
 • Có thể truy cập và đọc sách ngay cả khi không có mạng internet.
 • Tính năng nổi bật là phóng to lời thoại trong các trang truyện tranh.

Apple Books – Ứng dụng đọc sách dành cho hệ điều hành iOS

Apple Books là app đọc sách hay miễn phí chỉ dành cho “team iOS” trên các thiết bị iphone, ipad, ipod touch hay apple watch. Từ những cuốn sách bán chạy nhất, những tác phẩm kinh điển cho đến sách truyện của các tác giả sắp nổi danh đều có trong ứng dụng này. Những tính năng “ghi điểm cộng” của Apple Books như là:

 • Tuyển tập hàng triệu cuốn sách và sách nói với đa dạng thể loại.
 • Xem top bảng xếp hạng sách và tìm các bản phát hành mới của sách.
 • Khám phá những cuốn sách nói hay với nhiều giọng đọc truyền cảm khác nhau.
 • Tính năng “thêm vào bộ sưu tập” của bạn nếu như bạn có ý định đọc cuốn sách yêu thích.
 • Tuỳ chỉnh trải nghiệm đọc bao gồm chọn font chữ, màu trang, chế độ đọc ban đêm, điều chỉnh độ sáng, cuộc di chuyển liền mạch,…
Apple Books là app đọc sách hay miễn phí chỉ dành cho thiết bị iOS
Apple Books là app đọc sách hay miễn phí chỉ dành cho thiết bị iOS

Ebook Reader

Với đánh giá lên đến 4.6 sao,  Ebook Reader là ứng dụng đọc sách miễn phí, đa dạng đầu sách hay được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ứng dụng này được nhà phát triển sửa lỗi trang và tối ưu hoá hiệu năng liên tục để mang lại trải nghiệm đọc sách tốt nhất. Mới chỉ xuất hiện từ năm 2019, Ebook Reader đã tổng hợp và phát hành được hàng ngàn cuốn sách với đa dạng thể loại sách, truyện khác nhau. Để biết được các tính năng nổi bật của ứng dụng, bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Đọc sách online không tốn phí.
 • Tìm kiếm sách nhanh.
 • Lưu danh sách yêu thích, đang đọc và đã đọc xong.
 • Phân loại sách giúp người đọc tìm hiểu thể loại sách yêu thích nhanh hơn.
 • Trình đọc sách có thể ghi chú, phiên dịch, đọc ban đêm, đọc cuộn ngang và nhiều tính năng hấp dẫn khác đang chờ bạn đọc khám phá.

VinaBook Reader – Ứng dụng đọc sách online, offline

Nếu muốn tìm kiếm app đọc sách online miễn phí và không giới hạn đầu sách, mọi người có thể tham khảo ứng dụng VinaBook Reader. Thư viện sách online này chưa hơn 10.000 tựa sách bản quyền chính thức từ nhà phát hành tại Việt Nam và không giới hạn số lượng sách hay tạp chí đọc trong ngày. Những ưu điểm chỉ có tại ứng dụng VinaBook Reader:

 • Ứng dụng sử dụng nên đọc sách hoàn toàn giống giấy in thật tạo cảm giác chân thực nhất cho người đọc. 
 • Sách mới được cập nhập mỗi ngày.
 • Tất cả sách đều có bản quyền và được cấp phép phát hành tại Việt Nam.
 • Đồng bộ sách, đánh dấu, ghi chú và vị trí đang đọc tại nhiều thiết bị khác nhau.
 • Đăng nhập dễ dàng, giao diện dễ sử dụng.
 • Ứng dụng được nhà phát hành cải tiến lỗi liên tục.
 • Tổng đài của ứng dụng sẽ hỗ trợ 24/7 để bạn đọc giải đáp thắc mắc bất kỳ lúc nào.
VinaBook Reader có nhiều tính năng thuận tiện cho người đọc
VinaBook Reader có nhiều tính năng thuận tiện cho người đọc

Miki Book – Mua tức thời – Đọc mọi nơi

Đến từ nhà phát hành Tiki Corporation, Miki Book là app đọc sách online miễn phí được đông đảo bạn đọc tải xuống và đăng ký đọc sách mỗi ngày. Với hơn 4 năm phát triển, Miki Book tham gia xây dựng ứng dụng eBook với số lượng tựa sách truyện đa dạng cùng giao diện thân thiện giúp mọi người thảo sức đọc sách và khám phá những tựa sách mới, sách hay mỗi ngày. 

Những ưu điểm của Miki Book so với các ứng dụng đọc sách khác, bao gồm:

 • Kho truyện và sách dẫn đầu thị trường nước ta được bổ sung liên tục, đặc biệt là các tác phẩm hay và bán chạy nhất.
 • Đang dạng tựa sách hấp dẫn được Miki Book tặng miễn phí cho người đọc.
 • Có phong phú các thể loại sách như truyện ngắn, sách kỹ năng, ngôn tình, tiểu thuyết, truyện teen,…
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Các truyện và sách tiêu biểu như Nhà Giả Kim, Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng, Đừng bao giờ đi ăn một mình,…

AudioAZ – Kho sách nói hay

Ứng dụng đọc sách miễn phí nào dành cho người thích nghe sách hơn là đọc? Các bạn có thể tham khảo ngay AudioAZ – Kho sách nói hay. Trong trường hợp này, bạn có thể nghe sách để tiết kiệm thời gian, nâng cao khả năng lắng nghe cũng như cách để thư giãn hiệu quả. Với những ưu điểm thuận tiện trên, AudioAZ đã có hơn 100.000 lượt tải và được nhiều bạn đọc đón nhận.

AudioAZ là kho sách nói hay giúp bạn tiết kiệm thời gian đọc
AudioAZ là kho sách nói hay giúp bạn tiết kiệm thời gian đọc

ReadEra 

ReadEra là ứng dụng đọc sách miễn phí dành riêng cho các thiết bị Android. Ứng dụng này đã từng được đánh giá là app đọc sách tuyệt vời nhất trên thế giới. Với hơn 6 năm phát triển, app đọc sách điện tử đã có hơn 1.000.000 bản tải xuống. Đặc biệt, bạn đọc có thể đọc sách ngoại tuyến với nhiều định dạng khác nhau như PDF, WORD, EPUB,… Trong đó, tính năng truy cập nhanh, tự động lưu, đánh dấu,… là những ưu điểm mà mọi người đánh giá cao về ReadEra.

Book House

Tương tự ReadEra, app đọc sách hay miễn phí Book House – Đọc sách hằng ngày trên các thiết bị Android, mang lại cho người đọc những trải nghiệm tuyệt vời. Với sức chưa hơn 3.000 tác phẩm sách, truyện đa dạng thể loại ngôn tình, trinh thám, nấu ăn, sách khoa học,… Ngoài ra, người đọc có thể tự động lưu vị trí, đọc sách không cần internet, dễ dàng thay đổi cỡ chữ, độ sáng tối, font chữ tuỳ thích,… trên Book House. 

Book House là app đọc sách với đa dạng thể loại
Book House là app đọc sách với đa dạng thể loại

BlueBook

BlueBook là app đọc sách online miễn phí dành riêng cho thiết bị android. Khi truy cập ứng dụng đọc sách này, các bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn cuốn sách với đa dạng thể loại, nội dung. Đặc biệt, mọi người có thể đọc sách mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi không kết nối mạng internet. Đây là điểm nổi bật khiến người dùng đánh giá cao ứng dụng BlueBook.

Trên đây là bài viết về chủ đề “TOP 12 ứng dụng đọc sách miễn phí có lượt tải cao nhất” dành cho những tín đồ “nghiện” sách. Hy vọng Seoul Academy đã cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn tìm kiếm được thư viện sách điện tử phù hợp với đa dạng thể loại cùng nhiều tính năng nổi bật nhé!

Xem thêm: Cách đọc sách nhanh của người Nhật

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay