Triệt lông vĩnh viễn có hết không? Hiệu quả ra sao?

Một làn da trơn láng, không xuất hiện lông sẽ giúp mọi người tự tin hơn rất nhiều. Và biện pháp triệt lông vĩnh viễn có thể nói phương pháp làm sạch lông hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên không ít người vẫn rất lo lắng về chất lượng dịch vụ, độ an toàn cũng như vấn đề triệt lông vĩnh viễn có hết không.

Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Với việc phát triển của khoa học công nghệ, nhiều các kỹ thuật làm đẹp mới đã ra đời. Đặc biệt phải kể đến đó là các kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này chính là việc sử dụng tác động từ các loại máy để loại bỏ những vùng lông mọc nhiều trên cơ thể như nách, vùng bikini, tay, chân…

Triệt lông vĩnh viễn làm sạch nhiều vùng lông trên cơ thể
Triệt lông vĩnh viễn làm sạch nhiều vùng lông trên cơ thể

Triệt lông vĩnh viễn có những phương pháp nào?

Triệt lông vĩnh viễn hiện nay thường sử dụng công nghệ từ các loại ánh sáng khác nhau, phù hợp với những vùng lông khác nhau. Có thể kể đến các công nghệ triệt lông tiên tiến hàng đầu hiện nay như:

Công nghệ Diode Laser

Công nghệ triệt lông Diode Laser rất được ưa chuộng vì tính hiệu quả và sự an toàn. Dưới tác động của sóng Radio Frequency với bước sóng từ 808nm – 810nm, các sợi lông sẽ được làm sạch và hạn chế mọc trở lại. Không chỉ an toàn, hiệu quả mà công nghệ Diode Laser còn có mức giá phải chăng, được nhiều chị em ưa chuộng.

Công nghệ OTP

Triệt lông bằng công nghệ OTP cũng được lựa chọn khá nhiều bởi tính hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu cho da. Phương pháp này cũng sử dụng ánh sáng với bước sóng phù hợp trong khoảng từ 650 – 950nm để tác động sâu vào vùng nang lông. Liệu trình tiến hành nhanh chóng có thể giúp loại bỏ sạch lông và hạn chế nang lông tiếp tục phát triển.

Triệt lông công nghệ Elight

Một trong những phương pháp triệt lông tiên tiến hàng đầu phải kể đến Elight. Công nghệ kết hợp tác động từ ánh sáng IPL và Radio Frequency để loại bỏ các sợi lông từ sâu vùng nang lông. Nhiều chị em thích triệt lông Elight quá trình tiến hành nhanh chóng, không đau rát và hiệu quả duy trì được khá lâu.

Công nghệ triệt lông Elight hiện đại hàng đầu
Công nghệ triệt lông Elight hiện đại hàng đầu

Bên cạnh đó còn có một vài các công nghệ khác. Triệt lông vĩnh viễn được đánh giá là an toàn, hạn chế được nhiều các ảnh hưởng không tốt cho da. Giúp mọi người vừa có thể làm sạch lông lại duy trì được làn da láng mịn.

Triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả không?

Câu trả lời là CÓ. Về hiệu quả làm sạch lông mọi người có thể yên tâm vì sau mỗi liệu trình triệt lông sẽ được làm sạch hoàn toàn. Không những vậy phương pháp triệt lông còn có nhiều các ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

  • Tiến hành nhanh chóng: Mỗi buổi triệt lông tại các spa thường chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút đến 60 phút. Điều này phụ thuộc vào vùng triệt lông. Điều này tạo sự thuận tiện và còn giúp được mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
  • Làm sạch lông hiệu quả: Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không và hiệu quả ra sao? Vùng lông dưới tác động của công nghệ hiện đại sẽ được làm sạch hoàn toàn, sâu bên trong chân lông. Do vậy nếu so với các cách như nhổ hay wax là hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra chị em còn không phải chịu cảm giác đau, khó chịu khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn.
  • An toàn cho da: Triệt lông có hết vĩnh viễn được không và an toàn không? Nhỏ, cạo hay wax đều gây nên ảnh hưởng không tốt cho làn da. Da dễ bị thâm, sần sùi, chảy máu nguy hiểm. Tuy nhiên phương pháp triệt lông lại đặc biệt an toàn, không hề đụng dao kéo gây chảy máu. Đặc biệt vùng da sau triệt lông nếu thực hiện đúng biện pháp chăm sóc tại nhà sẽ rất mịn màng, không bị sần sùi.
Phương pháp làm sạch hoàn toàn các vùng lông
Phương pháp làm sạch hoàn toàn các vùng lông

Ngược lại, phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao lại đặc biệt an toàn, không hề đụng dao kéo gây chảy máu. Đặc biệt vùng da sau triệt lông nếu thực hiện đúng biện pháp chăm sóc tại nhà sẽ rất mịn màng, không bị sần sùi.

Với những ưu điểm kể trên, nhiều người đánh giá, triệt lông vĩnh viễn mang lại hiệu quả tương đối tốt, rất đáng trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: Có nên triệt lông vùng kín hay không? Các lưu ý khi triệt lông vùng bikini

Triệt lông vĩnh viễn có hết không?

Vấn đề mà nhiều người quan tâm hàng đầu chính là việc triệt lông vĩnh viễn có hết không. Khi nghe cụm từ “vĩnh viễn” nhiều người lầm tưởng có thể sẽ làm sạch lông mãi mãi. Như đã nói, phương pháp này nhìn chung sẽ làm sạch lông nhanh chóng và duy trì được một thời gian dài.

Tuy nhiên khác với cụm từ “vĩnh viễn”, lông vẫn có thể mọc lại. Vĩnh viễn ở đây một phần để nói về sự tác động sâu bên trong vùng nang lông, ngoài ra còn chỉ hiệu quả kéo dài hơn những phương pháp thông thường.

Triệt lông vĩnh viễn không duy trì hiệu quả trọn đời
Triệt lông vĩnh viễn không duy trì hiệu quả trọn đời

Không chỉ vậy, sau các liệu trình, vùng chân lông sẽ được thu nhỏ rõ rệt. Các sợi lông mọc lại cũng trở nên mảnh và nhỏ hơn, không đen sậm như ban đầu. Do vậy, mặc dù hiệu quả không duy trì vĩnh viễn nhưng nhiều người vẫn lựa chọn phương pháp này vì sự an toàn và tiện lợi.

Vì sao triệt lông vĩnh viễn vẫn mọc lại?

Rất nhiều các chị em băn khoăn việc triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không. Trên thực tế hiện nay không có phương pháp nào giúp mọi người làm sạch lông hoàn toàn và hiệu quả kéo dài trọn đời. Cho dù là những công nghệ triệt lông tiên tiến nhất cũng chỉ có thể duy trì một thời gian nhất định. Lông trên cơ thể vẫn sẽ mọc lại vì nhiều các lý do khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là do phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể triệt lông hoàn toàn
Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể triệt lông hoàn toàn

Nên nhớ, lông có một chức năng rất quan trọng giúp bảo vệ da nói riêng và cơ thể nói chung khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Khi một sợi lông bị mất đi vùng nang lông sẽ được kích thích sản sinh ra sợi lông mới bù trừ, đảm bảo quy luật tự nhiên này. Triệt lông vĩnh viễn dùng tác động từ các loại ánh sáng sẽ làm thu nhỏ, giảm thiểu khả năng sản sinh lông của nang lông. Tuy nhiên không thể làm mất đi hoàn toàn chức năng tự nhiên của chúng. Do vậy sau khi triệt lông vẫn mọc lại.

Mặc dù vậy mọi người sẽ thấy vùng lông ban đầu thuộc loại lông đen. Nhưng khi mọc lại sẽ là lông trắng (lông tơ) dễ rụng và không rậm, to như ban đầu. Cùng với đó thời gian mọc lại cũng lâu hơn tùy theo công nghệ mà mọi người áp dụng. Do vậy triệt lông vĩnh viễn tại các spa hiện nay vẫn được đánh giá hiệu quả, là sự lựa chọn của nhiều người.

Những thắc mắc liên quan đến công nghệ triệt lông

Bên cạnh vấn đề triệt lông vĩnh viễn có hết không, hiệu quả không thì còn tương đối nhiều những câu hỏi khác xoay quanh vấn đề này. Dưới đây là giải đáp các thắc mắc được đa phần khách hàng đặt ra.

Những ai có thể triệt lông vĩnh viễn?

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Hầu như ở độ tuổi hay bất kỳ giới tính nào mọi người cũng có thể áp dụng. Quá trình triệt lông chủ yếu dưới tác động của điện phân và laser nên không tác động quá sâu đến vùng da, hạn chế các kích ứng và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Chính vì vậy mọi người dù thuộc đối tượng nào cũng có thể cân nhắc áp dụng.

Ai cũng có thể tiến hành triệt lông vĩnh viễn
Ai cũng có thể tiến hành triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Mặc dù so với tẩy lông, wax lông tại nhà thì triệt lông vĩnh viễn có phần đắt hơn nhưng mức giá không quá cao. Hiện nay dịch vụ triệt lông có thể giao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng. Nhìn chung mức chênh lệch là rất lớn vì tùy thuộc từng cơ sở, công nghệ và vùng lông cần triệt.

Tuy nhiên, theo khảo sát, mức giá triệt lông vĩnh viễn có thể tham khảo bảng sau:

STT Vùng triệt lông Giá gốc Giá 1 liệu trình (10 lần)
1 Triệt lông mặt 300.000 VNĐ 3.000.000 VNĐ
2 Triệt lông mày 200.000 VNĐ 2.000.000 VNĐ
3 Triệt ria mép 100.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ
4 Triệt râu quai nón 300.000 VNĐ 3.000.000 VNĐ
5 Triệt lông nách 300.000 VNĐ 3.000.000 VNĐ
6 Triệt lông toàn tay 400.000 VNĐ 4.000.000 VNĐ
7 Triệt lông nửa tay 200.000 VNĐ 2.000.000 VNĐ
8 Triệt lông ngón tay 100.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ
9 Triệt lông toàn chân 600.000 VNĐ 6.000.000 VNĐ
10 Triệt lông nửa chân 400.000 VNĐ 4.000.000 VNĐ
11 Triệt lông ngón chân 100.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ
12 Triệt lông bikini 500.000 VNĐ 5.000.000 VNĐ
13 Triệt lông lưng, bụng, ngực, mông 400.000 VNĐ/vùng 4.000.000 VNĐ

Bảng giá dịch vụ triệt lông

Ngoài ra, nhiều trung tâm làm đẹp còn có những mức giá combo ưu đãi, hoặc giá trọn gói rất hời dành cho khách hàng thân thuộc của mình. 

Triệt lông vĩnh viễn có đau không?

Làm đẹp nhiều chị em lo lắng việc bản thân có thể bị đau. Theo kinh nghiệm của nhiều người, quy trình triệt lông có thể gây nên các châm chích nhẹ. Đặc biệt trong các lần tiến hành đầu tiên, vì vùng chân lông còn sâu và cứng nên mọi người sẽ hơi cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên sau khoảng 3 lần thực hiện sẽ thoải mái hơn, không còn bị châm chích như ban đầu.

Những buổi triệt lông đầu tiên sẽ có cảm giác châm chích nhẹ
Những buổi triệt lông đầu tiên sẽ có cảm giác châm chích nhẹ

Sau khi triệt lông cần kiêng nước không?

Câu trả lời là CÓ. Vấn đề kiêng nước rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho làn da cũng như duy trì được hiệu quả triệt lông. Theo đó sau khi trở về từ spa, chị em nên kiêng nước trong 24 giờ đồng hồ. Tuyệt đối không được để vùng da vừa mới triệt lông tiếp xúc với nước.

Sau khi triệt lông cần kiêng nước và bảo vệ da cẩn thận
Sau khi triệt lông cần kiêng nước và bảo vệ da cẩn thận

Hiện nay triệt lông là kỹ thuật không thể thiếu ở các spa, thẩm mỹ viện. Đây cũng là dịch vụ mà khách hàng rất ưa chuộng.

Do vậy nếu muốn mở spa hoặc ứng tuyển làm nhân viên việc nắm vững phương pháp này là rất cần thiết. Mọi người có thể tham khảo khóa học của Seoul Academy để hiểu hơn về cách vận hành và quy trình thực hiện. Nằm trong khóa học spa chuyên nghiệp ngoài triệt lông còn nhiều nội dung khác, tính ứng dụng cao.

Lời kết

Trên đây, Seoul Academy đã giải đáp một vài vấn đề liên quan câu hỏi triệt lông vĩnh viễn có hết không. Nhìn chung phương pháp này có thể làm sạch lông thời gian dài nhưng không vĩnh viễn. Sau một khoảng thời gian nhất định lông sẽ mọc lại. Mặc dù vậy mọi người có thể yên tâm vì thời gian là tương đối lâu. Đồng thời khi lông mọc lại cũng ít hơn, nhạt màu và sợi lông nhỏ hơn. Ngoài ra, mọi người cũng nên cân nhắc lựa chọn cho mình một điểm làm đẹp uy tín để triệt lông hiệu quả.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ