Tổng hợp các nghề không cần bằng đại học có thu nhập “khủng”

Các nghề không cần bằng đại học là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn hoặc không đủ điều kiện phát triển bản thân theo khuôn phép. Bạn hãy tự tin rằng, bất cứ ai cũng có thể phát triển nếu có sự cố gắng, chăm chỉ và kiên nhẫn. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những nghề không cần học chuyên sâu và lâu dài này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây từ Seoul Academy. 

Thợ trang điểm – Top 1 các nghề không cần bằng đại học

Bằng cấp không quá quan trọng với thợ trang điểm chuyên nghiệp. Bởi khi làm nghề này, kỹ năng và mắt thẩm mỹ mới là hai yếu tố quan trọng nhất. Cơ hội việc làm cho nghề này cũng vô cùng lớn, bạn có thể phát triển bản thân ở nhiều ngành khác nhau như make up sân khấu, cô dâu, studio,… Vì thế, nó luôn đứng ở vị trí top 1 các nghề không cần bằng đại học hiện nay ở Việt Nam. 

Nghề make up được ưa chuộng nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp

Để tham gia đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, bạn nên đăng ký khóa make up tại Seoul Academy. Thời gian để bạn có được kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết là từ 3 – 6 tháng với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc, mở rộng con đường phát triển. 

Phun xăm thẩm mỹ – Top 2 các nghề không cần bằng đại học

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn là một cơ hội thuận lợi đối với Spa nói riêng và các lĩnh vực làm đẹp khác nói chung. Trong đó, nghề phun xăm thẩm mỹ được rất nhiều người lao động nữ lựa chọn vì nó mang đến thu nhập cao.

Học nghề phun xăm giúp bạn có cơ hội việc làm cao

>>> Xem thêm:Nên học đại học hay học nghề? Định hướng nghề nghiệp

Bạn chỉ cần đầu tư khoảng 3 – 10 triệu đồng là đã có thể trở thành nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp. Trong khi đó, mức lương tại các spa lớn của người làm phun xăm dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Vì vậy, nghề này luôn đứng top 2 trong các nghề không cần bằng đại học từ trước đến nay.

Shipper 

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc không bằng cấp ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng… thì hãy nghĩ ngay tới việc làm shipper. Nghề này chỉ cần bạn đủ 18 tuổi, có bằng lái xe và thông thạo đường phố là có thể làm được. 

Làm shipper giúp bạn có lương cao mà không cần bằng đại học

Công việc này khá phù hợp và phổ biến đối với những bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Đây là một trong các nghề không cần bằng đại học được nam giới ưa chuộng nhất. Mức lương của bạn có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng nếu làm việc chăm chỉ.

Đầu bếp

Đầu bếp là một ngành đặc thù về kỹ năng, am hiểu vị giác của con người. Ngành này không quan trọng bằng cấp nhưng lại cực kỳ tiềm năng vì nó đáp ứng nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Bạn có thể học tập và phát triển bản thân tại các nhà hàng lớn nhỏ với mức thu nhập lên đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một trong các nghề không cần bằng đại học hot nhất.

Trở thành đầu bếp đang là định hướng của nhiều người

>>>Xem thêm:  Con gái nên học nghề gì khi không có bằng đại học

Để tham gia đào tạo, bạn có thể đến trung tâm học nghề hoặc tham gia trực tiếp đội ngũ đầu bếp của nhà hàng từ vị trí nhỏ nhất. Đa số người trẻ hiện nay sẽ chọn cách đầu tiên để có được kiến thức chuyên môn vững vàng, tiết kiệm thời gian và được cấp chứng chỉ. Mỗi khóa học đầu bếp có chi phí dao động từ 5 – 20 triệu đồng tùy vào mục tiêu nơi làm việc sau này.

Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những công việc lương cao không cần có bằng ở Việt Nam hiện nay. Bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục người mua và rành công nghệ là đã có thể làm việc thuận lợi. Nghề này không cần tham gia đào tạo tại bất cứ đâu mà chủ yếu tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng. Nếu muốn, bạn vẫn có thể học thêm về marketing để phát triển chuyên sâu. 

Bán hàng online đang là xu hướng việc làm trong thời gian gần đây

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc học nghề không phải ai cũng biết

Mức lương của nhân viên bán hàng online theo thống kê dao động trong khoảng 7 – 20 triệu đồng/tháng và còn có thể cao hơn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua bán hàng online nếu đang tìm các nghề không cần bằng đại học có thu nhập “khủng”. 

Giáo viên dạy yoga

Ngày nay xã hội phát triển, việc chú ý chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cũng rất quan trọng. Vì vậy, nghề dạy yoga là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Công việc này tự do về thời gian, thu nhập ổn định và còn làm đẹp vóc dáng. Đặc biệt, nghề huấn luyện viên yoga là một trong các nghề không cần bằng đại học nên bạn có thể yên tâm phát triển.

Làm giáo viên dạy yoga mang đến nhiều lợi ích

Bạn có thể tham gia dạy tự do với học phí từ 120k-150k/ giờ. Nếu bạn là giáo viên lâu năm hoặc dạy cho người nước ngoài, hoàn toàn có thể lấy học phí từ 40 – 80 USD/ giờ. Trong khi đó, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 7 – 15 triệu tham gia đào tạo trong vòng 3 – 6 tháng để trở thành giáo viên chuyên nghiệp. 

Trên đây là top các nghề không cần bằng đại học có thu nhập “khủng” hot nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này từ Seoul Academy, bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất với mình. Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân với hướng đi đúng đắn trong tương lai với các khóa làm đẹp tại trung tâm chúng tôi nhé. Seoul Academy luôn mong mỏi được sánh bước cùng bạn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận