Tổng hợp các ngành nghề dễ định cư ở Canada nhất bạn nên biết

Nhu cầu tìm hiểu các ngành nghề dễ định cư ở Canada đang tăng cao vì nhiều lý do. Khác với các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp,… Canada mang đến cho người dân sự tự do và an toàn hơn nên thường được lựa chọn. Vậy làm sao để xác định ngành đào tạo nhằm tạo điều kiện giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục cần thiết và hòa nhập? 

Tại sao nên đi định cư tại Canada? 

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất hiện nay qua sự đánh giá từ nhiều tạp chí nổi tiếng và cả người đã đi định cư. Môi trường sống tại đất nước này mang đến cho bạn nhiều lợi ích cả về vật chất và tinh thần. Có rất nhiều người Việt Nam đã, đang và sẽ đến Canada để sinh sống, nguyên nhân vì: 

Chính sách mở, tạo điều kiện định cư 

Chính phủ Canada đang triển khai chính sách mời thêm tối thiểu 1.3 triệu cư dân mới đến sinh sống tại đất nước này. Trong đó, điều kiện về việc nhập cư cho người đủ 18 tuổi cũng đã được nới lỏng, không cần phải đăng ký nhập tịch dưới sự cho phép của người giám hộ. Đây là mục tiêu quan trọng mà Chính phủ hướng đến khi dân số Canada đang già hóa, số người trẻ ngày càng ít đi. 

Chính sách định cư đang được nới lỏng tại Canada

Bên cạnh đó, việc sinh sống tại Canada sẽ được pháp luật nước này bảo vệ tuyệt đối. Khác với một số quốc gia phát triển, luật pháp sẽ đối xử công bằng với cả người bản địa và người nhập cư. Bạn chỉ cần tìm các ngành nghề dễ định cư ở Canada và qua ngay đất nước này. Chính phủ cam kết sẽ nỗ lực để ngày càng trẻ hóa dân số và hỗ trợ người muốn nhập cư hết mức có thể.

Môi trường sạch, không khí trong lành 

Canada là đất nước công nghiệp, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến môi trường sống tại đây. Chính phủ nước này luôn đề xuất và thực thi các biện pháp nhằm làm sạch không khí để mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn. Vì vậy, đến định cư tại đây, bạn và cả con cháu của mình sẽ được hưởng đặc điểm tuyệt vời này sống hạnh phúc và lành mạnh.

Con người dễ gần và hòa đồng 

Người dân Canada vô cùng thân thiện, không có sự phân biệt với người đến định cư. Chỉ số hạnh phúc tại đất nước này luôn nằm trong top cao và được nhiều trang báo uy tín đưa tin. Đến đây, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống và có thể cống hiến sức lực cho Chính phủ.

Người dân Canada rất thân thiện

Là quốc gia an toàn 

Theo GPI là Chỉ số hòa bình thế giới, Canada có chỉ số an toàn cao, vì thế đây là quốc gia mang đến sự an tâm và yên bình cho người sinh sống. Đặc biệt, những người bản địa ở đây cũng không có tư tưởng về việc phản kháng Chính phủ nên cuộc sống lại càng thuận tiện. Cơ quan chức năng luôn cố gắng thực hiện chính sách dân chủ, công bằng để người dân an tâm làm việc, sinh hoạt. 

Nhiều cơ hội việc làm 

Theo thống kê, Canada là đất nước có tỷ lệ thất nghiệp ngày càng giảm và đang ở mức thấp trong thế kỷ XXI. Nguyên nhân vì quốc gia này đang có dân số ngày càng già hóa, số người trong độ tuổi lao động rất ít. Vì thế. Chính phủ đã đề ra chính sách thu hút người nhập cư để có thể vực dậy nền kinh tế quốc gia. Đến Canada, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với thu nhập cao. 

Cơ hội việc làm và mức lương tại Canada đều cao

Đặc biệt, đất nước đáng sống này đã nới lỏng điều kiện để bạn nhập tịch theo diện lao động – du học. Bạn không cần có lời mời làm việc trước để xin thị thực mà có thể qua ngay nếu bạn có nhu cầu sinh sống.

Chi phí rẻ 

Lý do cuối cùng khiến nhiều người chọn Canada để làm nơi dừng chân là vì chi phí rẻ. Đây là đất nước có nền kinh tế phát triển, nằm trong nhóm G7 nên điều kiện cuộc sống của người dân rất cao. Mặt khác, lĩnh vực phát triển chủ yếu của Canada lại là hàng không vũ trụ, công nghệ, sản xuất nên Chính phủ có nhiều nguồn thu. Nhờ đó mà chi phí được cắt giảm, bạn dễ mua sắm hơn.

Tiêu chí tìm các ngành nghề dễ định cư ở Canada

Với nhiều lý do như vậy, không quá ngạc nhiên khi số người muốn định của Canada ngày càng nhiều. Thế nhưng, để có thể tồn tại và phát triển ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ, văn hóa khác biệt thì bạn vẫn cần có sự chuẩn bị. Công việc chính là con đường tốt nhất để bạn không gặp khó khăn khi đến Canada. Nếu chưa có định hướng thì bạn có thể học nghề dựa trên các tiêu chí sau: 

Đáp ứng điều kiện định cư Canada 

Công việc bạn lựa chọn nên là công việc có thể đáp ứng được điều kiện đến định cư tại Canada. Đơn cử như bạn tới quốc gia này theo diện lao động, bạn nhất định phải có Chứng chỉ tiếng anh IELTS 4.5 trở lên, có bằng tốt nghiệp lớp 12 và tối thiểu là Trung cấp. Độ tuổi của bạn phải nằm trong diện còn khả năng lao động tốt để dễ dàng qua được vòng kiểm định hồ sơ của Chính phủ. 

Bạn cần có trình độ ngoại ngữ đáp ứng điều kiện định cư

Vì vậy, tiêu chí để tìm các ngành nghề dễ định cư ở Canada là cần tiếng Anh ngay từ đầu, có thể phù hợp với cả người mới 18 tuổi. Nếu bạn không muốn học nghề trước thì hãy định hướng sẵn và đến Canada theo diện du học để đào tạo và tiến tới nhập cư tại đây.

Thu nhập ổn định phục vụ cuộc sống 

Dù bạn học nghề gì thì mục tiêu cuối cùng vẫn là có đủ thu nhập để trang trải cuộc sống. Vì vậy, nếu không thật sự có điều kiện kinh tế sẵn thì bạn hãy chọn nghề có thu nhập cao. Việc này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn hơn, giúp quá trình làm quen và sinh sống tại đây thuận tiện. 

Nhu cầu tìm kiếm nhân lực tại Canada đang tăng cao 

Bạn có thể tham khảo những ngành nghề đang cần lượng lớn nhân lực tại Canada để định hướng học nghề cho mình. Theo báo cáo mới nhất thì hiện nay, các thành phố lớn tại quốc gia này đang thiếu người lao động ở khá nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như ở Toronto, chuyên viên tài chính hay phân tích dữ liệu kinh doanh đang rất được trọng dụng vì số người làm nghề này rất ít.

Bạn nên chọn nghề Chính phủ Canada cần

Tổng hợp các ngành nghề dễ định cư ở Canada mới nhất

Hiện nay, tại Canada đang có một số ngành nghề mà nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực này sẽ cực kỳ dễ định cư, có thu nhập cao. Vòng hồ sơ của bạn sẽ qua rất nhanh vì Chính phủ đang rất cần người lao động trong những ngành này. Bạn có thể tham khảo để cân nhắc cơ hội phát triển mới cho mình thông qua một số gợi ý cụ thể sau: 

Điều dưỡng nằm trong các ngành nghề dễ định cư ở canada

Ưu tiên số một của Chính phủ Canada hiện nay là người nhập cư làm điều dưỡng hoặc học điều dưỡng. Số lượng người bệnh tại đất nước này đang quá tải nhưng nhân viên chuyên môn lại rất ít. Các y tá, điều dưỡng đang làm nghề này tại đây đều phải tăng ca thường xuyên dẫn đến sức khỏe không được bảo đảm. Ngoài ra, bởi vì Canada có dịch vụ y tế công nên điều dưỡng càng cần thiết. 

Số lượng điều dưỡng tại Canada không đủ đáp ứng nhu cầu

Công nghệ thông tin 

Dân số già hóa là lý do khiến Canada đang gặp khó khăn trong việc theo đuổi công nghệ, hiện đại hóa nền kinh tế. Vì vậy, một trong các ngành nghề dễ định cư ở Canada nhất mà bạn nên lựa chọn là công nghệ thông tin. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau khi phát triển ở quốc gia này, chẳng hạn như kỹ sư phần mềm, lập trình viên. Chính phủ sẽ tạo điều kiện hết mức để bạn hòa nhập.

Đầu bếp một trong các ngành nghề dễ định cư ở canada

Chắc hẳn bạn đã biết, Canada là đất nước vô cùng xinh đẹp, mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của họ là thiếu nhà hàng, quán ăn để phục vụ nhu cầu “khổng lồ” này. Do đó, đầu bếp đang là nhân lực họ tìm kiếm gắt gao với nhiều điều kiện hấp dẫn như phúc lợi công, thu nhập cao. Nếu bạn muốn định cư thì nên theo học nghề này để phát triển.

Đầu bếp phục vụ nhà hàng du lịch đang được Chính phủ Canada tìm kiếm

Kỹ sư xây dựng 

Có một tình trạng đang diễn ra khiến các nhà cầm quyền Canada hết sức “đau đầu” là thiếu kỹ sư xây dựng. Vì là đất nước phát triển nên họ cực kỳ chú trọng việc thiết lập nhà máy, cải tiến cơ sở sản xuất và công trình phục vụ kinh tế. Nhân lực thiếu trầm trọng là lý do khiến Chính phủ dễ dàng hơn trong việc xét duyệt hồ sơ với người làm việc liên quan đến lĩnh vực này. 

Nhân viên Logistic

Ngành Logistic đang mở rộng nhưng việc đào tạo nhân công tại Canada không kịp đáp ứng. Vì thế, những người lao động làm nghề này trên toàn thế giới khi có nhu cầu nhập cư rất được chào đón. Hơn nữa, để vận hành được chuỗi cung ứng Logistic thì còn đòi hỏi cả sức khỏe và tuổi trẻ. Dân số già hóa khiến họ gặp trở ngại và do đó, đây là cơ hội để bạn phát triển ở quốc gia giàu mạnh này.

Ngành Logistic tại Canada đang mở rộng

Kỹ sư điện nằm trong các ngành nghề dễ định cư ở canada

Có thể bạn không tin nhưng với đất nước mạnh về sản xuất công nghiệp như Canada lại đang thiếu rất nhiều kỹ sư điện. Ngoài việc không thể đáp ứng được quá trình vận hành nhà máy, việc thiết hụt người có chuyên môn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chính phủ đang cố gắng thực thi chính sách thu hút nhân lực từ các nước khác nên bạn có thể dễ dàng định cư khi làm nghề này. 

Chuyên viên tài chính

Người lao động tại Canada giảm là lý do khiến các công việc liên quan đến tài chính không còn nhiều như trước. Đây là vấn đề rất lớn mà đất nước này phải đối mặt, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của quốc gia. Nếu bạn đang tìm các ngành nghề dễ định cư ở Canada để bắt đầu cuộc sống mới thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Thu nhập của người làm nghề này cũng rất cao.

Thu nhập của chuyên viên tài chính tại Canada rất cao

Nhân viên phân tích thị trường 

Không khác biệt với ngành tài chính, lĩnh vực phân tích thị trường tại Canada cũng đang rất thiếu nhân lực. Nếu bạn đã có nền tảng hoặc định hướng phát triển theo nghề này thì hãy đến định cư tại Canada. Bạn có rất nhiều cơ hội và điều kiện để nâng cao kỹ năng và mang về mức thu nhập “khủng”. 

Thợ làm nail 

Tại các nước phát triển như Canada, Mỹ, Đức, Pháp, Anh, nghề nail cực kỳ được ưa chuộng. Nguyên nhân vì người dân có nhu cầu làm đẹp khá cao nhưng không có trường lớp nào tại đây đào tạo ngành này. Vì thế, người lao động Việt Nam học nail và qua các nước, đặc biệt là Canada làm việc vô cùng đông. Vì là ngành ít cạnh tranh nên lương khá cao, trên 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nghề nail rất được ưa chuộng tại Canada

>>> Xem thêm:  Mức lương siêu khủng nghề Nail tại Canada

Nghề nối mi 

Tương tự như với làm nail, nối mi là lĩnh vực làm đẹp rất được yêu thích tại Canada. Mỗi nhân viên chuyên nghiệp có thể kiếm được 20 triệu đồng mỗi tháng mà công việc cũng không quá áp lực và bận rộn. Trong khi đó, thời gian để bạn học và trở thành thợ lành nghề chỉ khoảng vài tháng. Vì vậy, đây là gợi ý hoàn hảo cho những ai muốn tìm nghề học để dễ định cư tại đất nước này.

>>> Xem thêm: Tổng quan Nghề nối mi tại Canada

Không thiếu các ngành nghề dễ định cư ở Canada nên bạn đừng quá lo lắng khi có nhu cầu sang đất nước an toàn này. Bạn hãy xây dựng cho mình kế hoạch đào tạo chuyên môn, nâng cao kỹ năng ngay từ bây giờ để chuẩn bị hành trang vững chắc nhé. Hy vọng với những chia sẻ này từ Seoul Academy, việc tìm kiếm cơ hội bắt đầu cuộc sống mới của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ