Tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm Việt Nam hiện nay

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho bản thân không chỉ dành cho phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng muốn cải thiện vẻ ngoài mỗi ngày. Theo thời gian, con người sẽ gặp phải một số vấn đề về da, gây ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài. Lựa chọn sử dụng các loại mỹ phẩm chính là một biện pháp được nhiều người sử dụng. Vì vậy, tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm hiện nay ngày càng tăng với những con số ấn tượng.

Tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm

Có thể nói, ngành mỹ phẩm là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhất hiện nay. Theo thống kê doanh thu, thị trường này mang về hơn 50.000 tỷ đồng mỗi năm. Đó là một con số rất khủng, không chỉ thể hiện tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm mà còn khẳng định vị trí của nó trong các danh mục kinh doanh trên thị trường.

Hiện nay, ngành mỹ phẩm tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều đó là một dấu hiệu tích cực giúp thu hút được nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài. Đặc biệt là các sản phẩm handmade từ nguyên liệu tự nhiên. Một số thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc đã nhiều năm bắt tay hợp tác với Việt Nam. 

Doanh thu thị trường ngành mỹ phẩm đạt khoảng 50.000 tỷ đồng/năm
Doanh thu thị trường ngành mỹ phẩm đạt khoảng 50.000 tỷ đồng/năm

Không chỉ riêng nước ta, ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng phát triển rất mạnh, đóng góp vào GDP mỗi quốc gia. Trên thực tế, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Từ đó kéo theo sự đổi mới để mang lại công dụng hoàn hảo hơn trong mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất chú ý tới. 

Tại sao tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm ngày càng cao?

Với những con số thể hiện tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm hiện nay như vậy thì không ít người thắc mắc rằng nguyên do từ đâu mà lĩnh vực này phát triển. Thực tế cho thấy nhu cầu làm đẹp, quan tâm tới vẻ bề ngoài của bản thân ngày càng lớn. Bởi nó sẽ khiến bản thân tự tin hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển. Trong khi đó, mỹ phẩm chính là thứ giúp bạn đạt được điều đó.

Nhu cầu người tiêu dùng gia tăng

Trong bất kỳ một ngành nghề cung cấp hàng hóa hay dịch vụ thì khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bởi thực chất khi cầu lớn thì lượng cung mới lớn, từ đó đẩy mạnh phát triển ngành hàng đó hơn. Hiện nay, vấn đề làm đẹp không chỉ được nữ giới quan tâm mà ngay cả phái nam cũng sử dụng mỹ phẩm nhiều.

Khi nhu cầu sử dụng cao như vậy chắc chắn các công ty, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm cũng sẽ cung cấp ra thị trường nhiều mặt hàng hơn. Hơn nữa, sự an toàn và mới lạ từ các loại mỹ phẩm handmade cũng thu hút được nhiều người nước ngoài tìm hiểu. Từ đó ngày càng mở rộng và phát triển ngành mỹ phẩm của nước ta.

Nhu cầu người tiêu dùng gia tăng làm tốc độ tăng trường ngành mỹ phẩm tăng cao
Nhu cầu người tiêu dùng gia tăng làm tốc độ tăng trường ngành mỹ phẩm tăng cao

Mức lợi nhuận cao

Xuất phát từ nhu cầu người tiêu dùng, từ đó có nhiều cơ sở kinh doanh chuyển qua sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành này, họ sẽ mở rộng quy mô kinh doanh từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn. Mục tiêu lớn nhất trong kinh doanh chính là thu về lợi nhuận, chính vì vậy điều đó sẽ càng kích thích được nhiều cơ sở khác cung cấp sản phẩm dịch vụ.

Để tồn tại và phát triển lâu dài thì tất nhiên nhà sản xuất cần cho ra mắt nhiều sản phẩm hơn, có sự đổi mới và cải thiện tốt về công dụng. Kéo theo đó thị trường mỹ phẩm ngày càng thu hút được nhiều khách hàng tham gia. Đây cũng chính là một lý do khiến tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm ngày càng cao.

Ngành mỹ phẩm mang lại lợi nhuận cao giúp tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm tăng cao
Ngành mỹ phẩm mang lại lợi nhuận cao

Những hình thức kinh doanh ngành mỹ phẩm đạt doanh thu cao

Như những phân tích ở trên, chúng ta không thể phủ nhận việc buôn bán mỹ phẩm mang lại lợi nhuận tốt, tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm ngày càng tăng cao. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành mỹ phẩm trong tương lai, nhiều doanh nhân đang hướng tới lĩnh vực này để bắt đầu kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý về cách thức kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả tốt mà bạn nên tham khảo.

Sản xuất mỹ phẩm handmade

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người thường có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng. Bởi họ cho rằng những loại mỹ phẩm đó tốt và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó đồ handmade cũng chiếm được sự yêu thích của nhiều chị em. Đây là những sản phẩm thiên về thủ công, đảm bảo được độ an toàn tốt nhất.

Ưu điểm lớn nhất mà mỹ phẩm handmade mang lại là được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên, không gây hại. Mặc dù, các sản phẩm này trông không bắt mắt bằng mỹ phẩm làm từ phương pháp công nghiệp nhưng ta không thể phủ nhận công dụng của nó. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất ít cơ sở kinh doanh mỹ phẩm handmade.

Sản xuất mỹ phẩm handmade là hình thức kinh doanh mỹ phẩm rất HOT trong thời gian gần đây
Sản xuất mỹ phẩm handmade là hình thức kinh doanh mỹ phẩm rất HOT trong thời gian gần đây

Chính vì vậy, sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm này là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chi phí ban đầu trong kinh doanh đồ handmade không quá lớn bởi hình thức này không cần tới nhiều máy móc hiện đại. Bạn có thể sản xuất ít và bán ở vùng mình sinh sống. Khi tạo được niềm tin nhất định thì có thể mở rộng quy mô bằng cách bán hàng online để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Nhận order mỹ phẩm từ thương hiệu nổi tiếng

Nhận order mỹ phẩm từ hãng nổi tiếng cũng là một hình thức kinh doanh mỹ phẩm được nhiều bạn lựa chọn. Thực tế, việc order ngày nay không còn khó khăn bởi sự phát triển của mạng xã hội ngày nay khá mạnh. Mô hình kinh doanh này rất phù hợp với những bạn chưa có kỹ năng quản lý bán hàng, vốn đang còn ít. 

Trên thực tế, mô hình bán hàng này thu hút được nhiều khách hàng hơn bởi giá bán rẻ hơn cửa hàng bán lẻ vì bạn không phải chịu chi phí thuê mặt bằng. Trong quá trình hoạt động, bạn cũng an tâm vì không có vấn đề tồn kho xảy ra. Tuy nhiên, người order cũng cần có kinh nghiệm, đặc biệt là vốn ngoại ngữ. Hơn nữa, hình thức này dễ gặp trường hợp đặt order nhưng hàng về không lấy.

Nhận order mỹ phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng
Nhận order mỹ phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng

Để việc order diễn ra hiệu quả thì bạn có thể liên kết với bạn bè đang làm việc tại nước đó hoặc những người tiếp viên hàng không có quen biết. Điều này sẽ hạn chế rủi ro hơn trong quá trình hàng gửi từ bên kia về. Với hãng sản phẩm nổi tiếng thì bạn không cần lo lắng việc không có khách hàng order. Bởi với xu hướng hiện nay sẽ có nhiều người tin dùng các dòng sản phẩm đó.

Bán lẻ và phân phối sản phẩm

Mô hình kinh doanh bán lẻ và phân phối sản phẩm chắc chắn không còn xa lạ với các bạn. Hiện nay, ở thành thị hay nông thôn thì nhu cầu sử dụng mỹ phẩm cũng rất cao nên bạn dễ dàng mở cửa hàng buôn bán. Khác với hình thức order, khi bán lẻ bạn cần tìm hiểu về đặc điểm sản phẩm và có hiểu biết nhiều hơn. Đặc biệt là nên lựa chọn sản phẩm phổ biến và phù hợp nhu cầu người dùng.

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm buôn bán cũng như số vốn nhất định thì có thể làm nhà phân phối. Thực chất đây là cách mở rộng quy mô kinh doanh, bởi bạn sẽ đi cung cấp mỹ phẩm cho các cửa hàng bán lẻ. Các thức kinh doanh này mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn. 

Tuy nhiên, để đạt được điều này thì bạn cần có nhiều mối quan hệ tốt với những nhà bán lẻ. Ngoài ra, khi có kinh nghiệm thì có thể đào tạo những bạn trẻ có niềm đam mê với mỹ phẩm. Từ đó, bạn có thể là nhà phân phối cho chính những học viên của mình. Với tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể kiếm thu nhập từ công việc này.

Hệ thống phân phối và bán lẻ mỹ phẩm
Hệ thống phân phối và bán lẻ mỹ phẩm

Ngoài các lộ trình chăm sóc da ở spa, thường ngày bạn cũng cần dùng mỹ phẩm để làm đẹp và bảo vệ da của mình. Tuy nhiên, để việc làm này mang lại công dụng tốt nhất thì khách hàng phải dựa vào tình trạng da và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nhu cầu sử dụng lớn kéo theo tốc độ tăng trưởng ngành mỹ phẩm cao nên đây cũng chính là một ý tưởng kinh doanh thu về lợi nhuận lớn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ