Tìm kiếm con đường kinh doanh nhờ… Facebook

Sau 12 năm miệt mài đèn sách, Thùy Vân (Phan Thiết) kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi Vân không trúng tuyển vào trường Đại Học mong muốn.Vào đúng thời điểm “đứt gánh giữa đường”, duyên phận đã đưa đẩy Vân đến nghề thẩm mỹ trong một lần lướt Facebook. Hiện cô gái sinh năm 1996 này đang làm việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại một spa có tiếng ở Sài Gòn.

seoul academy

Chào Vân, bạn có thể cho biết cơ duyên nào khiến bạn đến với nghề thẩm mỹ như thế nào không?

Sau khi tốt nghiệp THPT,mình cũng như bạn bè cùng trang lứa miệt mài đèn sách để tham gia kỳ thi Cao đẳng, đại học. Thế nhưng may mắn đã không đến với mình khi mình chỉ đỗ Cao đẳng Vinatex. Nghĩ đến con đường tương lai khi theo học trường cao đẳng này, chính bố mẹ mình đã khuyên không nên theo học bởi sau khi tốt nghiệp cũng khó kiếm được việc làm hoặc có đi làm cũng phải nay đây mai đó, xa nhà, vất vả.

Nghe theo lời bố mẹ, mình quyết định ở nhà tìm một nghề phù hợp hơn để học. Và tình cờ, trong một lần lướt Facebook mình có đọc thông tin về học viện Seoul Academy. Thấy cũng có vẻ hấp dẫn, vậy là mình tìm hiểu về nghề thẩm mỹ. Lúc đó, mình như nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa vậy. (Cười)

Lúc mới bắt đầu tìm hiểu về nghề thẩm mỹ, bạn tìm hiểu thông tin gì đầu tiên?

Ban đầu mình tìm đọc rất nhiều thông tin về nghề, về xu hướng nghề thẩm mỹ hiện nay và trong tương lai. Các thông tin mình tìm hiểu chủ yếu là trên trang xã hội Facebook. Nắm bắt được những ưu điểm của nghề với thời gian học nghề ngắn, vừa có thể tự làm đẹp bản thân, vừa có mức thu nhập “khủng” đồng thời tham khảo một số trung tâm khác. Mình vẫn quyết định tin tưởng và chọn lựa Seoul Academy để theo học.

Có rất nhiều Cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ, vì sao bạn lại chọn tới Seoul Academy?

Sau khi tìm hiểu thêm về nghề thẩm mỹ cũng như tham khảo thêm các cơ sở dạy nghề khác, mình cảm thấy Seoul Academy là một môi trường tuyệt vời khi vừa đào tạo học viên một cách bài bản vừa cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Thời điểm đó, mình cũng không phải đắn đo gì nhiều, mình quyết định xin bố mẹ theo học nghề tại đây.

Thùy Vân quyết định đăng kí tham gia khóa học chăm sóc, trị liệu da chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Bạn đã lựa chọn khóa học nào?

Mình đăng kí tham gia khóa học chăm sóc, trị liệu da chuyên nghiệp diễn ra trong 3 tháng. Mình như mở mang thêm rất nhiều kiến thức mới lạ về nghề thẩm mỹ cũng như cảm nhận được rõ năng khiếu cùng niềm đam mê của mình với ngành nghề tiềm năng này. Tất cả các bài học về massage, phân tích da, bấm huyệt, trị mụn, trị nám, triệt lông,… mình nắm bắt rất nhanh.

Đặc biệt, trong các giờ học thực hành, mình được trải nghiệm như một chuyên viên thẩm mỹ thực thụ, được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại trong môi trường thẩm mỹ sang trọng, tinh tế.

Sau khóa học đó, bạn cảm thấy năng lực của mình tới đâu? Có thẩm mỹ viện nào ‘mời chào’ bạn tới cơ sở của họ làm việc chưa?

Hồi đó, do nắm bắt nhanh các bài học và sử dụng thành thạo các kỹ năng nghề, mình đã nhận được lời mời từ 3 thẩm mỹ viện, 2 thẩm mỹ viện của 2 học viên đã từng học ở Học viện tốt nghiệp mở spa và thẩm mỹ viện Dr. Bee Spa.

Và cuối cùng bạn lựa chọn tới thẩm mỹ viện nào để khởi nghiệp?

Sau nhiều đắn đo, mình đã quyết định lựa chọn Thẩm mỹ viện Dr. Bee Spa là nơi khởi nghiệp với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Được nhận làm ổn định tại Dr.Bee Spa với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng chế độ đãi ngộ cực tốt, mình cảm thấy rất vui. Bố mẹ mình cũng rất hạnh phúc khi thấy cô con gái nhỏ của mình có thể trưởng thành và lập nghiệp sớm như vậy.

Tham gia học nghề tại Seoul Academy là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình, mang đến cho mình không chỉ những kiến thức mới lạ về nghề thẩm mỹ mà còn giúp mình cảm nhận được rõ năng khiếu cùng niềm đam mê của mình với ngành nghề tiềm năng này.

Cảm ơn bạn, chúc bạn ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!