Tiêu chí lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ đảm bảo uy tín, chất lượng

Lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ quyết định đến chất lượng khóa học. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng khóa học.

Tiêu chí lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ đảm bảo uy tín, chất lượng
Tiêu chí lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ đảm bảo uy tín, chất lượng

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang được nhiều giới trẻ lựa chọn. Một phần vì nhận thấy tiềm năng phát triển trong tương lai, phần vì lý do nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao vô cùng lớn. Chính vì thế, trước khi quyết định học nghề phun xăm bạn cần tìm hiểu những thông tin gì? Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý trước khi lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ!

Tại sao bạn nên lựa chọn nghề phun xăm?

Có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn nghề phun xăm. Đây là công việc với nhiều ưu điểm. Cụ thể gồm có:

Chi phí học tập thấp 

Nếu bạn không lựa chọn học đại học, thì có thể chọn cho mình nhiều hướng đi khác. Phun xăm thẩm mỹ cũng là một lĩnh vực làm đẹp đang được rất nhiều chị em phụ nữ hướng đến. Bởi vì, nó sẽ giúp làm giảm thời gian make up hằng ngày và chi phí làm đẹp. Do đó nghề phun xăm thẩm mỹ đang trở thành một ngành hot nhất hiện nay.

Không mất quá nhiều thời gian

Ngoài ra, ngành nghề này so với các ngành nghề khác có ít thời gian để học và học phí rẻ hơn nhiều. Chỉ cần 3 đến 5 tháng là bạn có thể hoàn thành khóa học  nên mức học phí cũng thấp dao động trong khoảng 20 triệu đến 30 triệu. Vì vậy, lĩnh vực phun xăm này rất phù hợp cho những bạn nào muốn theo đuổi đam mê làm đẹp.

Học phun xăm thẩm mỹ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho học viên
Học phun xăm thẩm mỹ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho học viên

Nhu cầu việc làm cao

Do nhu cầu xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là việc làm đẹp của chị em ngày một tăng lên khiến cho ngành nghề này đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Vậy nên, nhu cầu việc làm hiện nay rất lớn và việc xin vào các cơ sở Spa làm đẹp cũng rất dễ dàng.

Mức thu nhập trong ngành phun xăm cao

Có nhiều bạn trẻ với mong muốn thành công nhanh với thời gian đầu tư ít thì nghề phun xăm là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ thời gian học ngắn, học phí thấp mà khi hoàn thành khóa học bạn đi làm bạn sẽ được hưởng mức lương khá cao so với ngành nghề khác.

Không gò bó thời gian, tự do

Đây là một ngành nghề có nhiều sáng tạo, năng động, thỏa sức theo đuổi đam mê nên đối với những người không thích gò bò, muốn được thoải mái có thể đầu tư mở tiệm hay một Spa cho riêng mình.

Phun xăm thẩm mỹ là công việc tự do, không gò bó thời gian
Phun xăm thẩm mỹ là công việc tự do, không gò bó thời gian

Một số kinh nghiệm học phun xăm bạn cần tham khảo

Khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ học viên cần chú ý một số điểm sau. Điều này giúp học viên nâng cao tay nghề, hoàn thiện khóa học một cách tốt nhất.

Chú ý quan sát kỹ thuật làm

Để trở thành một chuyên viên giỏi điều đầu tiên bạn cần quan sát, ghi chép nắm bắt được các kỹ thuật thực hiện. Từ đó, bạn có được kiến thức lý thuyết vững vàng để bắt đầu thực hành trên manocanh và cuối cùng là làm trên người thật.

Cải thiện gu thẩm mỹ 

Nếu bạn không có một gu thẩm mỹ đẹp thì cũng đừng ngần ngại thử sức với ngành phun xăm thẩm mỹ này. Hầu hết các kiểu lông mày, đôi môi… đều được tuân theo một tiêu chuẩn trên từng khuôn mặt. Khi áp dụng bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể nếu tuân theo đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ đẹp. Đồng thời, hãy cải thiện gu thẩm mỹ của mình để cải thiện bắt kịp được xu hướng làm đẹp. 

Phải có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề

Để trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi bạn cần phải yêu nghề, luôn có tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, để có được một sản phẩm chất lượng, đẹp hoàn hảo. hài lòng khách hàng thì bạn phải nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ giỏi cần có nhiệt huyết, yêu nghề
Một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ giỏi cần có nhiệt huyết, yêu nghề

Những điều cần lưu ý khi chọn học viện phun xăm thẩm mỹ

Để có được một khóa học chất lượng giúp nâng cao tay nghề bạn cần lựa chọn cơ sở học theo các tiêu chí sau:

Tìm hiểu rõ các thông tin từ các cơ sở

Đây là lưu ý đầu tiên khi bạn quyết định lựa chọn học viên phun xăm thẩm mỹ. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó trên mạng xã hội, diễn đàn, từ các lớp đàn chị đi trước. Đây là một cách để đánh giá cơ sở đó uy tín, khách quan nhất.

Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng thể có nên theo học ở cơ sở này hay không. Cho nên, một địa chỉ uy tín thì danh tiếng được lan truyền nhiều nơi. Vì vậy, cơ sở phải thực sự hiệu quả đáp ứng nhu cầu của người học thì mới có thể duy trì được lâu dài.

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị 

Nếu được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, tiêu chuẩn được sử dụng các trang thiết bị hiện đại thì đó là một lợi thế lớn. Giúp cho học viên có thể nhanh chóng tiếp cận, làm chủ được các thiết bị vững bước cho việc ra trường sau này. 

Ngoài ra, khi học viên đã thành thạo với những trang thiết bị này. Nếu ai muốn mở tiệm riêng thì đây chính là môi trường cho bạn học hỏi, cần chuẩn bị những thiết bị gì, không gian bày biện ra làm sao hợp lý,…

Cơ sở uy tín đều trang bị máy móc thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn
Cơ sở uy tín đều trang bị máy móc thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn

Nội dung khóa học chuyên nghiệp, bài bản 

Một trong những vấn đề mà người học quan tâm đó là chương trình dạy học đáp ứng được tiêu chí chuyên nghiệp, bàn bản. Sau khi học, khóa học phải đảm bảo đủ hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu công việc. 

Học nghề phun xăm sẽ khác so với nhiều ngành học khác. Ngoài kiến thức lý thuyết thì thực hành là yếu tố quan trọng hơn cả. Chỉ có thực hành nhiều bạn mới có thể luyện tập thành thạo tay nghề ngày một cao hơn. Vì thế, nên lựa chọn các cơ sở đào tạo thực hành nhiều là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Giảng viên có kinh nghiệm cao, nhiệt tình giảng dạy

Mọi kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ sau này bạn có được đều nhờ vào phần lớn từ người giảng dạy. Một người thầy giỏi sẽ luôn đào tạo ra một người trò giỏi. 

Cho nên, các học viên cần lựa chọn những cơ sở có các giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích trong ngành làm đẹp hay những người có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, những giảng viên giỏi sẽ giúp bạn nắm kiến thức chắc chắn, hiệu quả hơn. Từ đó bạn mới có được kiến thức, kỹ năng tay nghề vững khi ra trường.

Tham gia trải nghiệm thực tế ở các cơ sở

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều học viên phun xăm thẩm mỹ dùng chiêu trò quảng cáo, phô trương… đánh vào lòng tin người học từ đó lôi kéo họ tham gia vào khóa học. Khi tham gia, học viên sẽ rơi vào các “học viện ma” vừa mất chi phí, lại không đem lại hiệu quả học tập cao.

Do đó, bạn có thể đến tận nơi xem thực tế để có cái nhìn khách quan nhất hoặc có thể tham gia học thử sau đó đưa ra đánh giá cho mình. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi kiểm chứng các thông tin, chất lượng phun xăm qua các đánh giá của khách hàng trên các trang thông tin điện tử của cơ sở.

Các cam kết sau khóa học, các chứng chỉ văn bằng của học viện

Sau quá trình học tập bạn đã bỏ nhiều công sức, thời gian, tiền bạc đổi lại chúng ta đã có được những gì như đã cam kết ban đầu cửa cơ sở. Bạn có được cấp chứng chỉ nghề không, tay nghề đã vững chưa khi đi làm ngoài hay có được hỗ trợ xin việc, tư vấn mở tiệm,… Đây đều là những vấn đề bạn cần quan tâm.

Chứng chỉ, văn bằng đạt tiêu chuẩn được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền
Chứng chỉ, văn bằng đạt tiêu chuẩn được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền

Thông thường, các học viện phun xăm uy tín đều được giấy cấp phép đào tạo của các cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, bạn nên tham khảo những chứng chỉ, văn bằng của các khóa trước để đánh giá khách quan nhất. Đặc biệt, là các cơ sở vừa có cam kết hỗ trợ sau khóa học, vừa cung cấp đầy đủ các chứng chỉ tiêu chuẩn đến học viên.

Điểm danh các học viện phun xăm thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, không khó để tìm kiếm các sở sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ, nhưng để lựa chọn cơ sở uy tín không phải là dễ dàng. Học viên cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá. Dưới đây là một số học viên phun xăm thẩm mỹ chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Trường Seoul Academy

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và có hơn 45 chi nhánh trải đều trong và ngoài nước Seoul Academy là sự lựa chọn tuyệt vời khi chọn học ngành phun xăm nói riêng và nghề làm đẹp nói chung. Đây là nơi cho ra lò hàng ngàn học viên mỗi năm trong các lĩnh vực làm đẹp như phun xăm, spa, nail, trang điểm,…

Trường Seoul Academy luôn đứng đầu danh sách cơ sở đào tạo uy tín
Trường Seoul Academy luôn đứng đầu danh sách cơ sở đào tạo uy tín

Khi tham gia khoá học ở đây học viên sẽ được hưởng một số quyền lợi như:

 • Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, truyền đạt nhiệt tình.
 • Được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực làm đẹp.
 • Học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao với thời lượng lý thuyết chiếm 20%, còn lại 80% là thực hành.
 • Giáo trình luôn cập nhật những kiến thức mới về kỹ thuật phun xăm trên thị trường.
 • Khi hoàn thành khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên nghiệp  hoặc tự mở tiệm.
 • Trung tâm sẽ cam kết khi ra trường tất cả các học viên có tay nghề vững và có thể tự đi làm.

Địa chỉ: 38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy

Hotline: 1800 0084 – 0901 898 444

Học viện phun xăm Hà Nội Beauty

Đây cũng là một học viên phun xăm thẩm mỹ được nhiều người biết đến với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Tại đây, học viên sẽ được tiếp cận với các kỹ thuật phun xăm hiện đại, mang lại hiệu quả cao được áp dụng trên thị trường.

Học viện phun xăm Hà Nội Beauty sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao
Học viện phun xăm Hà Nội Beauty sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Mỗi lớp chỉ đào tạo từ 10 đến 15 người nên học viên nên được hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên và được tham gia thực hành nhiều. Ngoài ra, cơ sở còn tạo điều kiện hỗ trợ một phần chi phí ăn ở cho những người ở xa và cam kết sẽ đào tạo khi nào học viên vững tay nghề  mà không thu thêm bất kỳ loại phí nào. Khi kết thúc khoá học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Địa chỉ: Số 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0333090999 – 0818392888

Website: http://hanoibeauty.com.vn/

 Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienhanoibeauty

Học viện phun xăm Chihun

Học viện phun xăm Chihun là một trong những học viên phun xăm thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ chi tiết đến tổng quát với thời lượng thực hành lên tới 90%. 

Học viện phun xăm Chihun đào tạo phun xăm chuyên nghiệp từ A - Z
Học viện phun xăm Chihun đào tạo phun xăm chuyên nghiệp từ A – Z

Đồng thời, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đều là những chuyên gia đầu ngành làm đẹp, cùng với giáo trình theo xu hướng công nghệ Hàn Quốc luôn được cập nhật và đổi mới hứa hẹn sẽ mang đến cho người học một trải nghiệm mới. Đặc biệt, khi tham gia khoá học ở đây bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. 

Học viên có cơ hội tiếp cận với trang thiết bị hiện đại giúp cho việc học được chất lượng hơn. Khi kết thúc khoá học học viên sẽ được cấp chứng chỉ, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và nếu muốn mở tiệm riêng có thể được tư vấn. Một số khóa học bạn cần tham khảo: khoá học Spa, khóa học làm nail, khoá học nối mi, khoá học trang điểm…

Địa chỉ: Số 76 Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0832481111 – 0986493331

Fanpage: https://www.facebook.com/ThamMyChinhun/

Website: https://hocvienthammychihun.com/

Học viện phun xăm Milan

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn học viên phun xăm thẩm mỹ nào phù hợp, chất lượng thì thẩm mỹ Milan là một gợi ý hoàn hảo. Mỗi khóa học phun xăm chỉ kéo dài từ 2 – 4 tháng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Học viên phun xăm Milan cung cấp đa dạng các khóa học thẩm mỹ
Học viên phun xăm Milan cung cấp đa dạng các khóa học thẩm mỹ

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức về phun xăm như phun xăm môi, phun xăm mí mắt, phun xăm chân mày,… Cùng với đó, học viên có thể lựa chọn thời gian học cho mình sao cho hợp lý để đảm bảo việc học diễn ra được hiệu quả cao. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề cho từng khóa học.

Một số khóa học bạn có thể tham khảo:

 • Khoá học phun xăm cấp chứng chỉ Hàn Quốc
 • Khoá học phun xăm giảng viên Hàn Quốc
 • Khoá học phun xăm giảng viên Hàn Quốc cấp chứng chỉ quốc tế
 • Khoá học điêu khắc chân mày.
 • Khoá học Spa cao cấp

Địa chỉ: 301 Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02435133667 – 0906147979

Fanpage: https://www.facebook.com/thammyvienmilan/

Website: http://milanspa.vn/

Lời kết

Phun xăm thẩm mỹ luôn là một lựa chọn hợp lý dành cho những ai đam mê lĩnh vực làm đẹp. Những vấn đề về tiêu chí lựa chọn học viện phun xăm thẩm mỹ chất lượng ở trên sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn. Từ đó có thể lựa chọn được cơ sở uy tín, chất lượng để tạo dựng cho sự nghiệp cho mình.

Tham khảo thêm: Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt? TOP 16 địa chỉ uy tín nhất tại TP. HCM

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ