Thế nào là một đôi chân mày đẹp? Top mẫu chân mày đẹp hợp phong thủy

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trên khuôn mặt, hàng chân mày đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp khuôn mặt hài hoà, nổi bật mà còn mang nhiều ý nghĩa về vận mệnh. Theo thời gian, các kiểu dáng lông mày cũng có một vài thay đổi phù hợp với thời đại. Trong bài viết cùng Seoul Academy tìm hiểu thế nào là một đôi chân mày đẹp cũng như các cách giúp chị em điều chỉnh dáng mày hiệu quả.

Tầm quan trọng của dáng lông mày đẹp

Để có được một khuôn mặt đẹp ấn tượng, hài hoà không thể thiếu hàng lông mày. Chúng góp phần giúp đôi mắt được đẹp hơn, có hồn hơn và những bộ phận khác trên khuôn mặt cũng cân đối hơn. Một hàng lông mày phù hợp có thể mọi người toả sáng, tạo được ấn tượng mạnh mẽ với mọi người xung quanh. Do đó khi trang điểm hay makeup bước vẽ chân mày là không thể thiếu.

Chân mày đóng vai trò quan trọng trên khuôn mặt
Chân mày đóng vai trò quan trọng trên khuôn mặt

Ngoài giúp làm đẹp nhiều người còn cho rằng hàng lông mày có ý nghĩa tướng số đặc biệt. Tuỳ dáng mày mà mọi người có thể có tương lai giàu sang, phú quý, tình cảm vẹn nguyên hay cuộc sống trắc trở, nhiều nỗi lo cơm áo gạo tiền. Do đó nhiều người luôn cố để tìm cho mình dáng mày phù hợp, cải thiện vận số.

Thế nào là một đôi chân mày đẹp?

Câu hỏi thế nào là chân mày đẹp tưởng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Cùng một dáng chân mày có thể đẹp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Do đó việc tìm được cho mình hàng chân mày đẹp không phải là điều đơn giản. Nếu băn khoăn không biết thế nào là một đôi chân mày đẹp mọi người có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá dưới đây.

 • Phù hợp với khuôn mặt
 • Phù hợp với phong cách trang điểm
 • Gọn gàng và tinh tế
 • Màu sắc chân mày hài hoà
 • Sợi lông mày rõ ràng
 • Hai hàng lông mày cân đối

Phù hợp với khuôn mặt

Một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá chân mày đẹp đó là phải phù hợp với khuôn mặt. Có rất nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau từ tròn, dài, trái xoan, vuông… Và những kiểu mày được chọn phải hợp với các dáng mặt này mới có thể đảm bảo sự hài hoà. 

Hàng chân mày đẹp phải phù hợp với khuôn mặt
Hàng chân mày đẹp phải phù hợp với khuôn mặt

Thường dễ để chọn chân mày nhất là kiểu mặt trái xoan và tròn. 2 kiểu mặt hợp với hầu hết các dáng chân mày khác nhau. Với kiểu mặt dài người ta thường ưu tiên chân mày cong, xếch, mày dáng Âu… Trong khi đó khuôn mặt vuông thường hợp với những kiểu mày mạnh mẽ như chân mày xếch.

Phù hợp với phong cách trang điểm

Phong cách mà chị em theo đuổi cũng quyết định đến vấn đề thế nào là một đôi chân mày đẹp. Mỗi người sẽ có phong cách riêng từ nhẹ nhàng, đời thường, dịu dàng, thơ ngây đến sang trọng, quý phái, cá tính… Và một hàng chân mày không phù hợp phong cách sẽ tạo cảm giác lạt quẻ, không đẹp mắt. Do đó chân mày đẹp nhất định phải hợp với phong cách trang điểm của chị em.

Gọn gàng và tinh tế

Ngày nay người ta thường ưa chuộng phong cách đơn giản mà gọn gàng. Và dáng chân mày đẹp cũng được xác định trên tiêu chí này. Chân mày đẹp phải được cắt tỉa gọn gàng, không quá to, không quá nhỏ, hài hoà với khuôn mặt. Nếu được chúng nên được chải chuốt cẩn thận như vậy sẽ tạo cảm giác tinh tế, khuôn mặt sáng sủa hơn rất nhiều.

Chân mày đẹp cần gọn gàng và tinh tế
Chân mày đẹp cần gọn gàng và tinh tế

Màu sắc chân mày hài hoà

Thế nào là một đôi chân mày đẹp còn phải xem xét đến màu sắc. Hiện nay người ta thường ưa chuộng chân mày nâu hoặc đen. Với người Việt Nam phổ biến nhất là chân mày đen. Một đôi chân mày đẹp chuẩn thì màu sắc phải đậm vừa phải, không quá nhạt. Đặc biệt màu sắc đều nhau, nhạt ở đầu và càng về gần đuôi chân mày sẽ càng đậm.

Sợi lông mày rõ ràng

Một điều cũng rất cần thiết để tạo nên đôi chân mày đẹp đó là sợi lông mày. Xu hướng hiện nay chị em rất ưa chuộng kiểu mày phẩy sợi. Chúng cho cảm giác tự nhiên, đặc biệt sắc sảo. Do đó một hàng chân mày đẹp phải có các sợi rõ ràng, nhất là phần đầu lông mày. Để làm được điều này mọi người có thể thử kỹ thuật phẩy sợi, dùng chì kẻ hoặc phun xăm điêu khắc.

Các sợi lông mày rõ ràng và dày dặn
Các sợi lông mày rõ ràng và dày dặn

Hai hàng lông mày cân đối

Thế nào là một đôi chân mày đẹp còn cần xem xét đến độ cân đối. Hai hàng chân mày cần phải đều nhau, khoảng cách không quá gần, hay xa nhau. Đặc biệt những vị trí đầu, đỉnh và đuôi cần phải đều nhau. Độ dài cũng tương đương như vậy sẽ tạo cảm giác cân đối, hài hoà hơn.

Hai hàng lông mày cân đối với nhau
Hai hàng lông mày cân đối với nhau

Top 4 các dáng chân mày đẹp cho nữ nên biết

Với những thông tin trên hẳn mọi người cũng đã rõ hơn về vấn đề lông mày như thế nào là đẹp. Tuy nhiên theo thời gian, dáng mày đẹp cũng có nhiều sự thay đổi theo xu hướng thời trang hiện đại. Dưới đây là một vài dáng chân mày đẹp mà các nàng có thể tham khảo để áp dụng sao cho phù hợp.

Chân mày ngang

Nhắc đến dáng chân mày đẹp cho nữ không thể bỏ qua chân mày ngang. Chân mày ngang đặc trưng dáng ngang, đầu, giữa và đuôi chân mày thường không chênh lệch quá lớn. Kiểu này ngày nay được phẩy sợi nhẹ ở đầu để tự nhiên và sang trọng hơn. Chân mày ngang rất trẻ trung và phù hợp nhiều kiểu khuôn mặt, phong cách khác nhau.

Dáng mày ngang được yêu thích
Dáng mày ngang được yêu thích

Chân mày cong kiểu Thái

Nổi lên trong những năm gần đây, chân mày cong kiểu Thái được nhiều người ưa chuộng. Dáng mày cong, mềm mại và không quá góc cạnh, vừa sang chảnh lại nhẹ nhàng. Chân mày cong phù hợp với khuôn mặt tròn, trái xoan hoặc vuong. Dáng mày này có thể kết hợp phong cách trang điểm nhẹ nhàng hay sắc sảo đều rất đẹp.

Chân mày cong kiểu Thái siêu đẹp
Chân mày cong kiểu Thái siêu đẹp

Chân mày lá liễu

Khi được hỏi thế nào là một đôi chân mày đẹp cho nữ hẳn nhiều người sẽ nói đến chân mày lá liễu. Từ lâu đây đã được xem như tiêu chuẩn cái đẹp của chị em. Chân mày lá liễu có độ cong và rõ phần đầu, đỉnh, đuôi mày. Ngày này mày lá liễu có phần hơi to hơn, phẩy sợi rõ thay vì quá nhỏ như trước kia để hợp xu hướng hơn.

Chân mày lá liễu chuẩn đẹp cho phái nữ
Chân mày lá liễu chuẩn đẹp cho phái nữ

Chân mày chữ V

Chân mày chữ V cũng là một trong các dáng mày đẹp cho nữ. Tuy nhiên dáng mày này khá mạnh mẽ nên phù hợp cho các cô nàng cá tính hoặc thích makeup theo kiểu châu Âu. Chân mày chữ V với phần đỉnh khá cao và vô cùng sắc sảo. Trong các sự kiện đặc biệt, dự tiệc, sự kiện thì dáng mày này chắc chắn sẽ giúp khuôn mặt chị em thêm ấn tượng.

Dáng mày chữ V cá tính và quyến rũ
Dáng mày chữ V cá tính và quyến rũ

Xem thêm: Dáng lông mày cho khuôn mặt dài thêm cân đối ở nam và nữ

Cách để có được đôi chân mày đẹp

Có thể thấy lông mày như thế nào là đẹp có rất nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Mặc dù vậy chị em cũng có thể yên tâm vì ngày nay có rất nhiều cách để giúp mọi người sở hữu được dáng mày ưng ý.

Tỉa tạo dáng chân mày

Một trong những cách giúp chị em có được hàng chân mày đẹp chính là tỉa tạo dáng. Nếu mọi người có lông mày dày, nhiều, rậm và màu đậm thì cách làm này khá hiệu quả. Chỉ cần một chiếc chì kẻ đơn giản và dao cạo là có thể tạo nên được hàng mày ưng ý. Hãy dùng chì định hình trước phần khung. Sau đó dùng dao cạo đi những sợi lông thừa kết hợp dùng kéo cắt ngắn nếu cần. Khi tỉa lông mày mọi người cần dứt khoát, trải nghiệm nhiều lần sẽ có được lông mày đẹp theo ý muốn.

Mọi người có thể tỉa gọn để có dáng mày đẹp
Mọi người có thể tỉa gọn để có dáng mày đẹp

Vẽ chân mày

Nếu chân mày bị nhạt, không có dáng đẹp thì chị em có thể thử vẽ chân mày. Ai trang điểm thường xuyên hẳn đã không còn xa lạ với cách làm này. Vẽ chân mày có thể dùng chì hoặc bột với màu nâu hoặc đen tuỳ theo sự lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên mọi người phải nắm vững kỹ thuật, kết hợp phẩy sợi và chuốt mascara như vậy sẽ tạo được hàng chân mày hợp xu hướng và tự nhiên hơn.

Vẽ chân mày đơn giản để có chân mày đẹp
Vẽ chân mày đơn giản để có chân mày đẹp

Tạo thu nhập hấp dẫn chỉ sau 2 tháng học nghề.

Số điện thoại

Phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày cũng được biết đến là một trong những cách giúp tạo chân mày đẹp. Đặc biệt khi đến các spa, thẩm mỹ viện khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết thế nào là một đôi chân mày đẹp, phù hợp nhất với mình.

Phun xăm có nhiều ưu điểm đó là giúp tạo lông mày sắc sảo, màu đẹp và duy trì được lâu. Cùng với đó nếu chọn được cơ sở uy tín, chị em sẽ được thiết kế dáng mày tỉ mỉ, đảm bảo hài hoà với khuôn mặt nhất.

Phương pháp phun xăm giúp hàng lông mày đẹp thời gian dài
Phương pháp phun xăm giúp hàng lông mày đẹp thời gian dài

Seoul Academy – Dạy nghề phun xăm uy tín trên toàn quốc

Với tầm quan trọng của chân mày nên không khó hiểu khi dịch vụ phun xăm ngày càng được ưa chuộng. Mọi người nếu muốn làm việc trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ việc học và nắm bắt kỹ thuật này là vô cùng cần thiết. Seoul Academy được biết đến với rất nhiều khoá học phun xăm uy tín cho học viên lựa chọn.

Khoá học phun xăm chân mày Seoul Academy
Khoá học phun xăm chân mày Seoul Academy

Khoá học tại trung tâm này với nhiều các ưu điểm vượt trội, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên như:

 • Sở hữu nhiều cơ sở ở các tỉnh thành, tạo sự thuận tiện cho học viên theo học.
 • Dạy phun xăm chuyên nghiệp, nội dung đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu.
 • Chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy.
 • Khóa học chú trọng thực hành, đảm bảo thời lượng thực hành trên 80%.
 • Đào tạo nghề có cấp bằng chứng nhận.

Học nghề phun xăm từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Mọi người nếu muốn được tư vấn rõ hơn về thời gian khai giảng, học phí cùng các điều khoản khóa học khác có thể liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp vấn đề thế nào là một đôi chân mày đẹp. Như vậy chân mày đẹp không phải cứ chạy theo xu hướng hay làm theo mọi người xung quanh mà quan trọng nhất vẫn là phù hợp với khuôn mặt. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ chọn được kiểu mày cũng như cách tạo dáng chân mày đẹp nhất cho mình.

Chắc nghề phun xăm trong tay với cam kết việc làm 100% từ Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay