Thất nghiệp nên học nghề gì để có thu nhập khả quan hơn?

Thất nghiệp nên học nghề gì là băn khoăn của nhiều đối tượng trẻ tuổi hiện nay. Tìm công việc phù hợp sẽ giúp mức thu nhập tốt và khả năng phát triển cao hơn.

Thất nghiệp nên học nghề gì để có thu nhập khả quan hơn?
Thất nghiệp nên học nghề gì để có thu nhập khả quan hơn?

Thất nghiệp nên học nghề gì là vấn để của nhiều đối tượng trong xã hội. Rất nhiều bạn trẻ hiện thất nghiệp hàng loạt vì ra trường khó xin việc, lương thưởng không phù hợp nhu cầu hoặc gặp các vấn đề cá nhân. Hãy cùng tham khảo một số ngành nghề dễ xin việc và có mức lương khá ổn định ngay bài viết sau.

Vì sao tình trạng thất nghiệp ngày một gia tăng?

Sau mùa đại dịch vừa qua, tình hình lao động và việc làm ở nước ta cũng như các nước lớn bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này xảy ra ở tất cả các ngành nghề cũng như tại nhiều thành phố lớn nhỏ. Trong đó ảnh hưởng lớn nhất là vào thời điểm tình hình dịch diễn biến phúc tạp. Giãn cách xã hội khiến rất nhiều người rơi vào trong tình trạng mất việc làm.

Tình trạng thất nghiệp ở nước ta sau đại dịch đang gia tăng nhanh chóng
Tình trạng thất nghiệp ở nước ta sau đại dịch đang gia tăng nhanh chóng

Theo thống kê, cả nước ta có đến 31.8 triệu đối tượng có độ tuổi từ 15 trở lên bị mất đi công việc, nghỉ việc luân phiên. Điều này khiến mức thu nhập của họ bị giảm xuống một cách nhanh chóng. Trong đó, các chuyên gia đã tính toán được ngành nghề dịch vụ có hơn 68.9% nhân sự bị ảnh hưởng vì điều này. Kế tiếp đó là các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp,…

Sau khi đại dịch kết thúc, xã hội bước vào thời kỳ bình thường mới. Có nhiều đối tượng thắc mắc nên học nghề gì để nâng cao thu nhập, miễn nhiễm với thất nghiệp. Từ đó nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thiếu thốn đang gặp phải.

Thất nghiệp nên học nghề gì?

Nghề spa thẩm mỹ

Theo như nhận định của các chuyên gia trong ngành kinh tế, lĩnh vực spa thẩm mỹ của nước ta đang có những bước tiến đột phá. Đây sẽ là một trong những lĩnh vực giúp người lao động có mức thu nhập ổn định nhất. 

Nên lựa chọn Seoul Academy để học kiến thức nghề spa - thẩm mỹ
Nên lựa chọn Seoul Academy để học kiến thức nghề spa – thẩm mỹ

Thông thường, một cơ sở spa sẽ cóp nguồn lợi nhuận chiếm tỉ lệ 11 đến 13% tổng thu nhập của thị trường kinh tế. Tức là, một trung tâm thẩm mỹ sẽ có thể thu nhập hơn hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Lĩnh vực này hiện dễ xin việc nhất, giúp người lao động giải quyết được vấn đề thất nghiệp nên học nghề gì. Nhu cầu làm đẹp của phần lớn người dân luôn tăng dần theo thời gian. Điều này khiến việc các trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp được mở ra ngày một nhiều. Các trung tâm này luôn cần có một đội ngũ nhân lực tay nghề cao để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng. 

Như đã nói ở trên, thu nhập của một cơ sở spa luôn cao và ổn định. Người lao động chỉ cần có đầy đủ những kiến thức cần thiết về nghề sẽ dễ dàng đạt được một mức lương khá hấp dẫn. Để làm được điều này, bạn trẻ nên tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín để theo học nghề spa. Nơi đây sẽ giúp tay nghề thêm vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc cao.

Kỹ sư thiết kế nội thất

Đây cũng là một trong những ngành nghề được cho là dễ xin việc nhất tại nước ta hiện nay. Nhất là với những đối tượng có năng khiếu về sáng tạo, hình khối, yêu thích việc dùng màu sắc để trang trí. Một công ty làm trong lĩnh vực nội thất có thể trả lương cho nhân viên vào khoảng 15 đến 20 triệu mỗi tháng.

Điều này khiến những đối tượng đang lo lắng nên học nghề gì để có việc làm nhanh có thể hoàn toàn yên tâm. Các doanh nghiệp làm về lĩnh vực này luôn liên tục tuyển dụng nhân tài về cho mình. Không chỉ thế, ngành nghề này còn giúp người lao động có được một vị trí khá cao trong xã hội hiện nay.

Nhân viên pha chế hoặc đầu bếp

Nghề bếp hay pha chế đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực dịch vụ hiện nay. Là một đầu bếp hay người pha chế chuyên nghiệp có thể để người lao động nâng cao thu nhập của bản thân lên gấp nhiều lần. Công việc này có mức lương không hề thua kém những công việc khác trong ngành dịch vụ. 

Học nghề nhân viên pha chế
Học nghề nhân viên pha chế

Không chỉ thế, với những ai có một số vốn vừa phải sẽ có cơ hội làm chủ một cửa hàng ăn uống, cà phê hay trà sữa của chính mình. Từ đó, có thể thu về một con số lợi nhật “khủng” mà ai cũng phải mơ ước.

Thợ sửa thiết bị điện tử

Nếu đang lo lắng việc thất nghiệp, người lao động có thể tham khảo công việc sửa chữa thiết bị điện tử. Bởi hiện nay, các thiết bị hiện đại như máy nước nóng, máy lạnh, quạt, tivi,… đã trở thành những sản phẩm thiết yếu. Hầu như gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng những thiết bị này dù là thành thị hay nông thôn.

Điều này khiến ngành sửa chữa điện lạnh trở thành một ngành nghề rất hot, ở hiện tại lẫn tương lai. Cơ hội việc làm và nguồn thu nhập của công việc này luôn nằm trong top đầu trên thị trường. 

Sửa chữa điện nước

Có thể thấy được điện, nước luôn là những thứ có nhu cầu sử dụng cao nhất của con người hiện nay. Không chỉ thế, chính phủ nước ta cũng đặt sự quan tâm về vấn đề sử dụng điện – nước dân dụng lên hàng đầu. 

Nhà thiết kế thời trang

Trong khi xã hội hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cũng như trình độ thẩm mỹ, nghệ thuật sẽ tăng rất cao. Điều này khiến thiết kế thời trang trở thành một trong những ngành nghề rất hot nên học nếu không muốn thất nghiệp. Học nghề này còn khiến người lao động có đủ kiến thức để tự kinh doanh một shop thời trang của riêng mình. 

Học nghề thiết kế thời trang
Học nghề thiết kế thời trang

Nghề mộc

Trước đây nhưng cơ sở làm mộc chủ yếu gỗ thiên nhiên để tạo nên những sản phẩm nội thất. Thế thì giờ đây việc sử dụng gỗ công nghiệp đang dần phổ biến hơn ở các xưởng mộc. 

Xu hướng này dần xuất hiện ở mọi ngóc ngách nhỏ của từng địa phương. Điều này khiến người lao động học nghề mộc càng có thêm nhiều “đất dụng võ”. Thợ mộc cũng dễ dàng có được một nguồn thu nhập ổn định, nếu không muốn nói là khá cao.

Thất nghiệp nên học nghề gì? Hãy theo nghề thợ mộc!
Thất nghiệp nên học nghề gì? Hãy theo nghề thợ mộc!

Cơ khí

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế cùng cơ sở hạ tầng. Điều này giúp việc làm trong ngành cơ khí hiện nay đang phát triển vô cùng nhanh chóng. 

Trong tương lai các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng rất nhiều nhân lực có tay nghề tốt. Đồng thời, cơ khí là một nghề có mức thu nhập rất cao. Người lao động không cần lo lắng về chi phí sinh hoạt trong cuộc sống.

Thợ sửa điện thoại

Thị trường di động thông minh hiện nay đang bùng nổ, kéo theo đó là nhu cầu thay thế, sửa chữa điện thoại hỏng tăng cao. Điều này khiến chúng ta dễ dàng thấy được: Chỉ cần còn người sử dụng điện thoại, việc làm của thợ sửa chữa sẽ không bao giờ thiếu.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một công việc đang được nhiều đối tượng trẻ tuổi hiện nay yêu thích. Công việc này mang lại cho người lao động một mức lương khá cao, đủ thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của từng người. 

Đây cũng là một trong những công việc dẫn đầu xu hướng trong thập kỷ này. Việc phát triển các công ty hoặc phòng ban quảng cáo ngày một tăng. Giúp cho người lao động có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 nghề có thu nhập cao dành cho nữ trong 2022

Có nên học nghề thẩm mỹ không? Vì sao?

Các chuyên gia nghiên cứu kinh tế hiện nay đang dùng cụm từ “phi mã” để thể hiện sự phát triển của ngành làm đẹp. Ý nghĩa của điều này là chỉ sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc của ngành nghề. Ngày càng nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp xuất hiện ở nhiều thành phố lớn.

Nghề spa hiện nay có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập khủng
Nghề spa hiện nay có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập khủng

Mỗi năm trôi qua, Việt nam sẽ xuất hiện khoảng 2.000 địa điểm kinh doanh spa, thẩm mỹ. Không chỉ ở nước ta mà điều này còn xảy ra ở các quốc gia lớn trên thế giới. rất nhiều chuyên gia cho rằng thời gian tới sẽ là “kỷ nguyên vàng” của ngành sắc đẹp.

Đây cũng là một ngành nghề trả lời cho câu hỏi nên học nghề gì để nâng cao thu nhập. Hàng nghìn trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp được mở ra sẽ đáp ứng được nhu cầu việc làm cho nhiều lao động thất nghiệp hiện nay. 

Cạnh đó, học nghề thẩm mỹ mang đến mức thu nhập khá cao cho nhân viên. Bởi mức thu nhập của một chuyên viên ngoài lương cứng còn có thêm nhiều khoản thưởng và hoa hồng. 

Đồng thời, môi trường làm việc của nghề spa luôn sang trọng và sạch sẽ. Thế nên, người lao động sẽ không cần lo lắng về sự an toàn của bản thân trong quá trình làm việc.

Nên học nghề thẩm mỹ ở đâu?

Nghề spa từ trước đến nay luôn thu hút nhất nhiều lao động trẻ tuổi, đặc biệt là những học sinh không thích học Đại Học. Ngành nghề này giúp nhân viên có được mức thu nhập cao để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, chuyên viên phải đảm bảo được trình độ tay nghề cao và nắm vững các kiến thức cần thiết. 

Học nghề spa - thẩm mỹ tại Học viện Seoul Academy để đảm bảo tay nghề
Học nghề spa – thẩm mỹ tại Học viện Seoul Academy để đảm bảo tay nghề

Lúc này, những khóa đào tạo chất lượng của Học viện Seoul Academy sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Seoul Academy là một trong những trung tâm đào tạo nghề uy tín nhất nước ta hiện nay. Tại đây học viên sẽ không cần lo lắng vấn đề tay nghề đầu ra. Bởi trung tâm luôn có nhiều khóa học về những ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực làm đẹp.

Đội ngũ giảng viên của trung tâm luôn được tuyển chọn từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành. Hệ thống cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị luôn được cải tiến thường xuyên theo công nghệ mới nhất. Nhờ đó học viên sẽ bắt kịp những xu hướng làm đẹp mới nhất để phục vụ cho khách hàng.

Chương trình học luôn được cập nhật từ những trường học nổi tiếng trên thế giới. Mỗi học viên còn được cam kết về chất lượng tay nghề cũng như nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. Nội dung học đa dạng được sắp xếp bài bản sẽ đảm bảo được lượng kiến thức làm đẹp cần thiết cho mỗi chuyên viên.

Ngoài ra, còn có rất nhiều ưu đãi về học phí khi đăng ký các khóa học tại trung tâm. Không chi thế, để hỗ trợ những trường hợp học tập xa nhà, trung tâm còn mở ra hệ thống ký túc xá đầy đủ tiện nghi. Để đảm bảo người học không còn lo lắng về vấn đề sinh hoạt, di chuyển trong suốt quá trình đào tạo.

Tham khảo thêm: Top việc làm Tết thu nhập cao

Lời kết

Thất nghiệp nên học nghề gì sẽ là một vấn đề vô cùng đơn giản với những ai đã và đang đọc bài viết này. Trong số những công việc trên, nghề spa thẩm mỹ luôn chiếm được sự ưu ái của nhiều người nhất. Hãy đến với Seoul Academy để được cung cấp những khóa học chất lượng nhất về lĩnh vực làm đẹp.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ