Suy nghĩ về tham gia trường dạy nghề làm đẹp từ góc nhìn hiện đại

Với sự bùng nổ địa chỉ dạy nghề làm đẹp như hiện nay, chắc chắn bạn cũng nhìn thấy được xu hướng học nghề, đặc biệt là các lớp dạy nghề làm đẹp đang ngày được ủng hộ bởi giới trẻ, cũng như người lớn. Nhưng bản thân bạn lại đang bị “mắc lưới” và không thoát ra khỏi chính suy nghĩ của chính mình, con mắt nhìn của người khác. Chính vì vậy, bài viết này có thể sẽ mở ra cho bạn một suy nghĩ khác về học dạy nghề làm đẹp.

Quan niệm tham gia trường dạy nghề làm đẹp hiện nay của người lớn

Tham gia học tại các trung tâm, trường dạy nghề từ trước đến nay luôn là một hướng đi khác tích cực dành cho những bạn không muốn học đại học, hoặc những bạn trượt đại học. Mặc dù trước đây, nhiều người quan niệm rằng học nghề chỉ dành chỉ những ai không giỏi, không học nổi chương trình văn hóa mới đi học nghề. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc tham gia các lớp dạy nghề, đặc biệt là dạy nghề làm đẹp lại là xu hướng của giới trẻ. Và phụ huynh cũng không còn định kiến khi con mình quyết định lựa chọn chương trình học này nữa. 

Chúng ta không thể phủ nhận, là phụ huynh, không một ai không muốn con mình được học hành “bằng người bằng ta”. Nhưng với sự mở rộng về suy nghĩ và cách dạy con, hiện nay các phụ huynh chăm nghe những gì con mình nói, cũng như thấu hiểu được hướng đi của con mình. Trong đó bao gồm việc những đứa trẻ không muốn thi đại học và quyết định lựa chọn học nghề. 

Điều này có thể cho chúng ta thấy rằng, việc học nghề hiện nay không còn như trước nữa. Và xu hướng học nghề được nhiều người ủng hộ. Con đường học nghề cũng như tương lai sau này của những người học nghề rộng mở và phát triển toàn diện hơn rất nhiều.

Bạn đang nằm nằm trong định kiến “phải học đại học”

Nếu phần trên vẫn chưa thuyết phục được việc ngại học nghề làm đẹp hay ngành nghề khác nằm sâu bên trong bạn. Hãy nhớ rằng, nước ta đã thống kê rất nhiều trên báo chí, truyền thông về việc tỷ lệ cử nhân thất nghiệp, không có việc làm sau khi ra trường ngày càng tăng. Không những thế, các chuyên gia cũng đánh giá rằng kỹ năng tay nghề thực hành, kinh nghiệm của các sinh viên đại học lại không bằng các sinh viên học nghề. 

Vậy khi tham gia lớp dạy nghề, ví dụ như lớp dạy nghề làm đẹp. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có được một cái nghề nắm trong tay và thoải mái đăng ký, nộp đơn xin việc vào bất cứ nơi nào bạn thích. Bạn muốn kinh doanh, đó cũng không còn là vấn đề lớn nữa. Nếu có vốn, với sự hiểu biết và kinh nghiệm trong nghề, bạn sẽ dễ dàng kinh doanh. 

Ngược lại, nếu bạn học không tốt và cố gắng chiều sự “tự tôn” của bạn cũng như người lớn mà tham gia vào một trường đại học không như những gì mình kỳ vọng. 4 năm trải qua với sự không thích thú học tập sẽ như một cơn ác mộng. Chưa dừng lại ở đó, tương lai sự nghiệp của bạn sẽ như thế nào? Thất nghiệp hay bạn sẽ cố gắng suốt cuộc đời của mình gắn bó với nghề mà bạn không thích. Có thể nói, nếu không có sự thích thú, chúng ta khó có thể duy trì được một điều gì đó. Điều này cũng sẽ nằm trong việc bạn cố gắng làm hài lòng ba mẹ mà nỗ lực học đại học. 

Trường dạy nghề làm đẹp có phải là hướng đi đúng đắn?

Chắc chắn một điều, không một ai có thể phủ nhận được các trung tâm làm đẹp, spa, salon làm đẹp đang cực kỳ thịnh trên thị trường. Không chỉ ở các thành phố lớn, những ngành nghề này lại càng thịnh hơn khi về đến nông thôn, làng quê. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những ai đang “nắm” nghề làm đẹp trong tay là 100%. Bạn không thích thành phố náo nhiệt, tấp nập, bạn có thể về quê. Bạn yêu thích sự nhộn nhịp của thành phố, bạn càng dễ dàng tìm hiệu hơn rất nhiều.

Mức lương của ngành nghề này như nào? Ổn không? Nghề này có phát triển hay không và việc tham gia trường dạy nghề làm đẹp không phải hối hận chứ. 

Câu trả lời là ỔN. 

Không ai có thể nói trước được điều gì, nhưng thị trường đã chắc chắn rằng ngành nghề này vẫn còn phát triển và càng về sau, sự phát triển càng mạnh. Chính vì vậy, việc bạn có phát triển hay không tùy thuộc hết vào bản thân của bạn. Bạn có chạy kịp thị trường hay không? Bạn có kiên nhẫn hay không?…

Hình thức dạy nghề làm đẹp phổ biến tại TP. HCM 

Hiện nay, với sự hội nhập quốc tế cũng như phương pháp dạy học ngày càng đa dạ. Cộng với nhu cầu học nghề làm đẹp luôn tăng theo thời gian. Việc bùng nổ địa chỉ làm đẹp như hiện nay không khiến nhiều người bất ngờ. 

Trên thị trường có 3 hình thức dạy nghề phổ biến phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau. Đó chính là:

  • Trung tâm dạy nghề làm đẹp
  • Trường đào tạo dạy nghề làm đẹp
  • Vừa học vừa làm nghề làm đẹp

Những hình thức học này luôn có ưu điểm, khuyết điểm khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ mà mình nhắm tới và xem xét liệu hình thức học này có phù hợp với bạn hay không. Tuy nhiên, điều trên hết, bạn vẫn nên tìm cho mình nơi uy tín để đăng ký khóa dạy nghề làm đẹp để không “tiền mất tật mang’ nhé!

Tại TP. HCM, Seoul Academy có thể là nơi bạn trao tay nghề làm đẹp của mình. Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng được đánh giá hàng đầu đào tạo hơn 500 học viên mỗi năm. Con số này không nhiều nhưng việc đảm bảo chất lượng là cam kết 100%. Ngoài ra, trường còn có 2 cơ sở lớn tại Đà Nẵng và Cần Thơ. Quy mô trường sẽ được mở rộng toàn quốc trong năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu tìm địa chỉ dạy nghề làm đẹp uy tín trên toàn quốc. 

Lời kết

Chúng tôi có thể hiểu rằng vẫn còn nhiều bạn ngại đến trường dạy nghề làm đẹp vì nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như: sự suy nghĩ của bạn bè, ba mẹ, người lớn… Tuy nhiên tương lai của bạn là do bạn quyết định, cuộc sống của bạn là do bạn vẽ nên. Chúng tôi không thể nói rằng “bạn hãy học nghề đi” hay đảm bảo 100% tương lai của bạn sẽ được viên mãn sau khi tham gia lớp học của chúng tôi. Tuy nhiên, hãy nhìn vào hoàn cảnh cũng như sở thích của bạn. Chính bạn là người đưa ra quyết định cho cuộc đời của mình. 

Tuy nhiên, nếu bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các kỹ thuật viên sẽ sẵn sàng tư vấn mọi điều mà bạn thắc mắc. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận