Sinh tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tích cách, tình yêu và sự nghiệp

Người sinh tháng 5 cung gì? Có vận mệnh tốt hay xấu? Đây là những vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi những ai tìm hiểu về cung hoàng đạo. Mỗi tháng sinh sẽ có một cung hoàng đạo khác nhau. Điều đó sẽ đại diện cho 1 vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi giải mã cung hoàng đạo tương ứng với tháng 5 ở bài viết dưới đây. Các bạn đã sẵn sàng chưa?

Người sinh tháng 5 cung gì?

Nếu có tìm hiểu về chiêm tinh học phương Tây, bạn có thể biết có 12 cung hoàng đạo tương ứng với mốc thời gian ngày sinh và tháng sinh riêng. Do đó, mỗi người khi sinh vào ngày sinh, tháng sinh khác nhau sẽ đại diện cho cung hoàng đạo khác nhau. Vậy tháng 5 cung gì?

Thực tế là sinh vào tháng 5 sẽ có 2 cung hoàng đạo bao gồm Kim Ngưu (Taurus) và Song Tử (Gemini). Cụ thể: những ai sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/4 đến ngày 20/5 sẽ thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, những ai sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến ngày 21/6 sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Như vậy, bạn phải tính cả ngày sinh mới biết được chính xác cung hoàng đạo khi sinh vào tháng 5.

Tháng 5 cung gì là thắc mắc của nhiều bạn đang tìm hiểu về cung hoàng đạo
Tháng 5 cung gì là thắc mắc của nhiều bạn đang tìm hiểu về cung hoàng đạo

Điểm chung của cung hoàng đạo Kim Ngưu và Song Tử khi sinh vào tháng 5 chính là sự mạnh mẽ, đặc biệt là chuyện tình cảm. Những người này dễ dàng có sự nghiệp thành công và thăng tiến nhanh vì họ rất khéo léo và có duyên trong ăn nói, giao tiếp.

Giải mã tích cách, tình yêu và sự nghiệp người sinh tháng 5

Người sinh vào tháng 5 sẽ được chia thành cung Kim Ngưu và cung Song Tử, tướng ứng với cung hoàng đạo ở vị trí số 2 và số 3. Vậy, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những cung này có gì tốt, có gì xấu? 

Giải mã cung Kim Ngưu – Cung hoàng đạo 20/4 – 20/5

Tháng 5 cung gì? Những bạn sinh đầu tháng 5 đến ngày 20/5 thuộc cung Kim Ngưu. Vậy cung này có đặc điểm gì thú vị, bạn có thể khám phá ở phần dưới đây.

Cung Kim Ngưu là cung gì?

Cung Kim Ngưu hay còn gọi là Taurus. Biểu tượng của cung là con bò trắng và con trâu vàng. Cung Kim Ngưu được sao Kim chiếu mình, thuộc nguyên tố đất. Những người sinh ra thuộc cung Kim Ngưu thích sự ổn định, có quy tắc và đúng giờ. Đặc điểm của cung Kim Ngưu mà bạn dễ dàng nhận diện chính là sống tình cảm và vô cùng yêu thương gia đình.

Cung Kim Ngưu tháng 5 có biểu tượng là con bò trắng và con trâu vàng
Cung Kim Ngưu tháng 5 có biểu tượng là con bò trắng và con trâu vàng

Tính cách cung Kim Ngưu

Mặc dù cùng là cung Kim Ngưu nhưng tính cách giữa nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt. Nam cung Kim người thường là người rất mạnh mẽ, thực tế nhưng nữ cung Kim Ngưu lại có tính cách tình cảm, vui vẻ và có khả năng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo.

Tính cách của nam cung Kim Ngưu

Bạn là người tự tin vào bản thân, có nhiều năng lượng, tích cực tạo sự thôi thúc để bản thân và mọi người xung quanh cùng phát triển. Ngoài ra, bạn là người có tầm nhìn tốt, tinh tế và có tiềm năng làm ở những vị trí lãnh đạo trong tương lai. Vì vậy, có thể nói bạn rất tài giỏi nhưng không hiếu thắng, kiêu ngạo, tự cao về bản thân hay làm cho người khác dễ chịu. 

Là người chịu khó lắng nghe lời góp ý của người khác và không tỏ ra khó chịu, luôn tiếp thu và thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn. Chàng trai Kim Ngưu còn là người luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm, nhiệm vụ của mình. Dù không làm tốt hay thất bại cũng không nản lòng và bỏ cuộc. 

Đôi khi nam cung Kim Ngưu sống rất tình cảm, biết quan tâm người khác. Luôn dành thời gian cho gia đình hay bạn bè. Hơn nữa, khi bên cạnh mọi người, bạn luôn cố gắng vui vẻ và nhiệt thành để không làm người khác buồn lòng, nhưng đó là tính cách thật chứ không phải cố gắng vui vẻ.

Nam cung Kim Ngưu là người yêu thương gia đình
Nam cung Kim Ngưu là người yêu thương gia đình

Khi đã trưởng thành, chàng trai Kim Ngưu còn là người đàn ông lịch lãm và có đôi lúc trầm tĩnh. Điểm xấu của bạn cần khắc phục chính là hay cằn nhằn với người thân, bạn bè và “nhây đi nhây lại” 1 câu chuyện nào đó mãi.

Tính cách của nữ cung Kim Ngưu

Một đặc điểm của cung Kim Ngưu dù là nữ hay nam chính là cực kỳ tình cảm với gia đình. Bạn biết cách vun vén cho gia đình dù là với bố mẹ hay gia đình nhỏ sau này.

Nữ cung Kim Ngưu được đánh giá cao về năng lực của bản thân. Là người thông minh, dù là ở môi trường nào cũng có thể tỏa sáng và phát huy hết sức mình. Ngoài ra, cô nàng này còn được đánh giá là có khả năng về nghệ thuật.

Các nàng Kim Ngưu là người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần giúp đỡ lại. Cô nàng này luôn chủ động hoàn thành công việc của mình dù gặp khó khăn ở đâu.

Nữ cung Kim Ngưu là người thông minh, được đánh giá cao trong công việc
Nữ cung Kim Ngưu là người thông minh, được đánh giá cao trong công việc

Đối với nữ cung Kim Ngưu, bạn luôn đặt chữ tín và lời hứa lên hàng đầu. Vì không muốn làm buồn lòng ai nên cô nang này đã hứa thì nhất định sẽ làm dù có khó khăn đến đâu. Nhược điểm của bạn chính là cảm xúc cá nhân. Bạn dễ bị lung lay, yếu lòng khi tranh cãi vấn đề gì đó. 

Sự nghiệp cung Kim Ngưu

Trong sự nghiệp, người thuộc cung Kim Ngưu sinh vào tháng 5 là người có chí tiến thủ, biết lập kế hoạch công việc rõ ràng. Vì vậy, bạn dễ thành công và có khả năng tài chính tốt. Kim Ngưu luôn biết cố gắng và tận tâm hết mình khi làm bất kỳ việc gì. Kim Ngưu dù làm việc nhóm hay làm việc độc lập đều tốt. Bạn cũng có khả năng lãnh đạo và được người khác tín nhiệm.

Tình duyên cung Kim Ngưu

Về cơ bản, chuyện tình cảm của Kim Ngưu tháng 5 rất êm đềm và hạnh phúc. Tính cách của bạn khá hài hước nên dễ có tình yêu sét đánh. Tuy nhiên, đôi khi sự bướng bỉnh của bạn sẽ khiến chuyện tình cảm bị sứt mẻ và không hạnh phúc. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trong lời ăn tiếng nói hoặc hành động của mình nếu không muốn làm tổn thương “người kia” nhé!

Giải mã cung Song Tử – Cung hoàng đạo 21/5 – 21/6

Với những bạn sinh vào cuối tháng 5, cụ thể là từ 21/5 – 21/6 thì bạn thuộc cung Song Tử. Muốn biết cung này có gì đặc biệt, vận mệnh tốt hay xấu, hãy theo dõi ở dưới đây.

Cung Song Tử là cung gì?

Cung Song Tử còn được gọi là Gemini có biểu tượng là 2 anh em song sinh đối diện nhau. Nhìn tổng quan, cung Song Tử tháng 5 là người có tính cách đối lập nhau. Đôi khi bạn là người tích cực, sống hướng ngoại, thích ra ngoài khám phá. Ngược lại, đôi khi bạn là người tiêu cực, sống hướng nội và thu mình trong phòng.

Cung Song Tử là cung hoàng đạo có biểu tượng là cặp chị em song sinh
Cung Song Tử là cung hoàng đạo có biểu tượng là cặp chị em song sinh 

Tính cách cung Song Tử

Cả nữ và nam thuộc cung Song Tử đều là người quan trọng vẻ bề ngoài, thích trau thuốc để mình trông đẹp, gọn gàng và thu hút hơn. Tuy nhiên, cả 2 cùng đều có đặc điểm riêng trong tính cách, như sau:

Tính cách của nam cung Song Tử

Nếu bạn là nam thuộc cung Song Tử tháng 5, chắc hẳn bạn là chàng trai thích chăm sóc ngoại hình và có gu ăn mặc tốt. Bạn cũng rất thông minh và tinh tế nên được lòng nhiều người xung quanh. Có thể nói, ngoại hình là thứ bạn rất quan tâm và khiến bạn tự tin về bản thân.

Chàng trai Song Tử cũng rất thân thiện, hòa đồng. Bạn luôn suy nghĩ rằng “miệng mỉm cười may mắn tự nhiên tới” nên bạn cũng biết cách tạo niềm vui trong cuộc sống. Bạn yêu thương gia đình, người thân của mình và luôn cố gắng để không buồn lòng bất kỳ người thân, bạn bè nào.

Nam Kim Ngưu rất tự tin về ngoại hình của mình
Nam Kim Ngưu rất tự tin về ngoại hình của mình
Tính cách của nữ cung Song Tử

Những cô nàng Song Tử là người thu hút vì hội tụ rất nhiều tính cách tốt như vui vẻ, hòa đồng, tốt bụng, hài hước và cực kỳ thông minh. Chính vì vậy, khi ở bên cô gái Song Tử nào, bạn cũng sẽ có ấn tượng rất sâu đậm, khó quên. 

Nữ Song Tử có tính cách thông minh, biết sắp xếp lịch trình, công việc nên sự nghiệp rất “thuận buồm xuôi gió”. Bạn cũng có khả năng sáng tạo, vì vậy bạn cũng phù hợp để làm nghệ thuật.

Song Tử rất thích giúp đỡ người khác hết mình. Bạn tốt bụng và vui vẻ, tích cực, lạc quan khi có mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nữ Song Tử không chịu được cảm giác gò bó. Thích tự quyết định, bay bổng, tự do vậy nên có khả năng cao là tự lập sớm hơn người khác.

Sự nghiệp cung Song Tử

Tương tự như cung Kim Ngưu, những ai thuộc cung Song Tử vào tháng 5 đều có tài chính tốt. Tuy nhiên, cung Song Tử biết tính toán, tiết kiệm trong chi tiêu học Kim Ngưu. Ngoài ra, những bạn Song Tử thường rất chăm chỉ, nỗ lực trong học tập nên có khả năng thành công trong sự nghiệp cao. Người thuộc cung song tử phải “tự lực cánh sinh” trong sự nghiệp, như vậy tài chính và công việc mới vững bền.

Những lĩnh vực mà cung Song Tử có khả năng phù hợp hơn chính là  nghệ thuật, giáo dục, tài chính,…

Cung Kim Ngưu là người có khả năng thành công cao trong sự nghiệp
Cung Kim Ngưu là người có khả năng thành công cao trong sự nghiệp

Tình duyên cung Song Tử

Người thuộc cung hoàng đạo Song Tử là người sống có tình cảm, chân thành trong tình yêu. Bạn cũng là người rất chung thủy với cuộc tình của mình, biết cách vun vén để tình yêu luôn hạnh phúc. Đối với tình cảm, bạn luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ để hài lòng người mình yêu. Do đó, những người may mắn mới có người yêu thuộc cung Song Tử.

Tìm hiểu thêm: Mệnh Kim hợp màu gì?

Một số thắc mắc của cung hoàng đạo tháng 5

Nếu đã có câu trả lời tháng 5 cung gì, dưới đây là một số thắc mắc phổ biến và giải đáp dành cho những ai quan tâm. Mọi người sinh tháng 5 có thể tham khảo để hiểu thêm về cung hoàng đạo của mình.

Người sinh tháng 5 mệnh gì?

Nếu như trong quan điểm phong thủy, năm sinh sẽ quyết định bạn có mệnh gì thì trong cung hoàng đạo, tháng sinh sẽ quyết định đến mệnh của bạn.

  • Đối với người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu, cung hoàng đạo của bạn sẽ ứng với nguyên tố đất. Tức là bạn thuộc mệnh thổ.
  • Đối với người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử, cung hoàng đạo của bạn sẽ ứng với nguyên tố khí. Tức là bạn thuộc mệnh thủy.

Người sinh tháng 5 hợp màu sắc nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tháng 5 cung gì, một số bạn có thắc mắc nhiều về màu sắc phù hợp với người sinh tháng 5 để nhận nhiều may mắn, thành công. Câu trả lời chính là:

  • Đối với người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu, bạn hợp với màu hồng và màu xanh lá nhất.
  • Đối với người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử, màu sắc phù hợp với bạn chính là xanh lá, xám và xanh da trời.
Cung Kim Ngưu hợp màu xanh lá và màu hồng
Cung Kim Ngưu hợp màu xanh lá và màu hồng

Người sinh tháng 5 hợp tháng nào?

Cung Kim Ngưu và cung Bảo Bình tuy có một số điểm chung nhưng mỗi cung vẫn có những tháng phù hợp riêng. Nếu muốn biết, dưới đây là gợi ý dành cho bạn:

  • Nếu bạn có ngày sinh từ 1/5 – 20/5 thuộc cung Kim Ngưu thì bạn sẽ phù hợp với những tháng sinh như tháng 1, tháng 2, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 12. Cụ thể là những cung: Bảo Bình (20/1 – 18/2), Sư Tử (23/7 – 22/8), Ma Kết (22/12 – 19/1), Xử Nữ (23/8 – 22/9).
  • Nếu bạn có ngày sinh từ 21/5 – 31/5 thuộc cung Kim Ngưu thì bạn sẽ phù hợp với những tháng sinh như tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 8, tháng 9, tháng 10. Cụ thể là những cung: Bảo Bình (20/1 – 18/2), Song Ngư (19/2 – 20/3), Xử Nữ (23/8 – 22/9), Thiên Bình (23/9 – 23/10).

Lĩnh vực chiêm tinh học phương tây, các cung hoàng đạo luôn hấp dẫn mọi người bởi sự bí ẩn, gây sự tò mò. Trên đây là bài viết của Seoul Academy đã giúp các bạn giải mã phần nào người sinh tháng 5 cung gì cũng như vận mệnh của các cung. Nếu như thấy bài viết hãy, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi để cập nhập thêm những bài viết hữu ích khác nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ