Phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa là vấn đề nhiều người băn khoăn khi luyện thi. Điểm số bài thi sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi sử dụng tiếng Anh trong của mỗi người. Để đạt điểm TOEIC tốt nhất có thể, cần nắm chắc các phần thi và thang điểm. Xem xét cách tính điểm để ôn luyện, phân bổ thời gian học tập và làm bài thi chính xác hơn..

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu trúc bài thi TOEIC truyền thống. Cụ thể sẽ bao gồm 2 phần như sau:

Phần 1 – Listening (Nghe)

Phần Listening được dùng kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh. Phần thi gồm 100 câu, không in trên đề thi mà được đọc trực tiếp trên đài cassette. Thí sinh sẽ có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời khi làm bài. Về vấn đề phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa chúng ta sẽ cùng giải đáp với nội dung tiếp theo.

Phần thi Listening sẽ kiểm tra khả năng nghe - hiểu của thí sinh
Phần thi Listening sẽ kiểm tra khả năng nghe – hiểu của thí sinh

Phần 2 – Reading (Đọc)

Phần Reading được dùng kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn tiếng Anh. Phần thi gồm 100 câu hỏi in trực tiếp trên đề thi, và có tất cả 75 phút làm bài.

Phần Reading sẽ kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu
Phần Reading sẽ kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu

Thang điểm TOEIC

Như vậy, một bài thi TOEIC hoàn chỉnh sẽ gồm 200 câu hỏi làm trong 120 phút (2 giờ đồng hồ). Nhưng không phải mỗi câu được tính 1 điểm (tối đa 200 điểm) hay 5 điểm (tối đa 1000 điểm). Theo quy định, bài thi TOEIC tối đa chỉ 990 điểm và quy đổi theo một cách riêng.

Mỗi câu trong bài thi TOEIC sẽ gồm 4 đáp án (trừ các câu từ 11 – 40 chỉ 3 đáp án). Thí sinh sẽ khoanh vào phương án đúng duy nhất và điểm số sẽ được tính dựa trên số lượng câu trả lời đúng. Và không trừ điểm ở những câu trả lời sai nên nếu trả lời đúng càng nhiều câu, điểm sẽ càng cao. 

Thang điểm của mỗi câu không bằng nhau, không bằng 990 điểm chia 200 câu. Theo tính toán của đơn vị soạn đề thi TOEIC ETS, một bài thi sẽ có những câu dễ và khó. Vì thế, điểm số sẽ có sự chênh lệch nhất định, trả lời đúng câu khó sẽ đạt nhiều điểm hơn câu dễ. Và phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa cũng phụ thuộc vào thang điểm này.

Thang điểm TOEIC được quy đổi một cách riêng biệt dựa trên câu khó và dễ
Thang điểm TOEIC được quy đổi một cách riêng biệt dựa trên câu khó và dễ

Cách tính điểm bài thi TOEIC

Ở mỗi phần thi Listening và Reading, 50 câu sẽ dễ và ngược lại, phân bổ khắp bài thi. Tức mỗi đề thi/bài thi khác nhau số điểm của từng câu theo vị trí sẽ không cố định. Cách tính điểm bài thi TOEIC mỗi bài sẽ không hề giống nhau mà được làm bảng quy đổi riêng.

Bởi thế, đừng cộng điểm số một cách cơ học, mà phải đối chiếu câu trả lời đúng với thang điểm. Như thế sẽ quy đổi ra điểm số chính xác các phần thi của bản thân. Đây cũng là cách tính phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa mà nhiều người thắc mắc.

Phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa?

Phần nghe TOEIC tối đa sẽ là 495 điểm, chia đều trong cấu trúc đề thi (gồm 2 phần Listening và Reading). Điểm thi cuối cùng của toàn bài thi sẽ là tổng điểm của cả 2 phần Đọc và Nghe. 

Đối với phần nghe hiểu Listening, cần làm đúng ít nhất 27 câu để đạt 60 điểm – mức tối thiểu. Nếu trả lời đúng 1/3 số câu hỏi sẽ được 110 điểm, đúng 56 câu sẽ đạt 275 điểm.

Nếu muốn đạt 390 điểm, cần trả lời đúng ít nhất 75 câu hỏi trong phần nghe. Muốn nhắm đến một trình cao hơn, cần đúng ít nhất 89 câu để đạt 470 điểm. Từ 93 câu trả lời đúng trở lên, thí sinh sẽ đạt được 495 điểm – điểm số tối đa.

Số điểm tối đa của phần thi nghe TOEIC là 495 điểm
Số điểm tối đa của phần thi nghe TOEIC là 495 điểm

Tìm hiểu thêm: Bằng TOEIC có được xét tuyển đại học không?

Chi tiết cấu trúc bài thi TOEIC phần Listening

Chúng ta đã giải đáp phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa, hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc phần thi chi tiết:

Mô tả hình ảnh: 6 câu

Phần mô tả hình ảnh gồm 10 câu, nghe và chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung trong hình. Cách làm bài sẽ xem một bức hình và nghe đoạn ghi âm để lựa chọn 1 trong 4 đáp án. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây sẽ dành cho việc tô đáp án và xem bức tranh tiếp theo.

Hỏi – Đáp: 25 câu

Độ khó của bài thi ở phần này tăng dần so với mô tả tranh với số lượng câu hỏi lên đến 25. Thí sinh sẽ được nghe 1 câu hỏi và chọn một đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây, để tô đáp án cũng như đọc câu hỏi tiếp theo.

Đoạn hội thoại: 39 câu

Độ khó trong bài thi nghe TOEIC đến phần này tiếp tục được nâng thêm 1 cấp bậc. Bài thi gồm 19 bài hội thoại ngắn giữa 2 người phân chia 3 câu hỏi với 4 đáp án cho mỗi đoạn. Các thí sinh phải vừa nghe vừa trả lời 39 câu hỏi với thời gian dừng giữa 2 câu chỉ vỏn vẹn 8 giây.

Bài nói chuyện ngắn (độc thoại): 30 câu

Đây là phần thi cuối cùng trong bài thi nghe trình độ TOEIC và cũng là phần khó nhất. Tổng cộng gồm 30 câu hỏi với 4 đáp án, thời gian dừng giữa 2 câu là 8 giây. Nếu không lắng nghe cẩn thận bài độc thoại này, thí sinh sẽ vô cùng dễ bị mất số điểm lớn. Như đã giải đáp về việc phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa, mọi người cần chú ý phần thi này.

Cấu trúc bài thi nghe TOEIC gồm 4 phần, làm bài liên tục trong 120 phút
Cấu trúc bài thi nghe TOEIC gồm 4 phần, làm bài liên tục trong 120 phút

Ý nghĩa điểm thi TOEIC và cách quy đổi điểm sang khung trình độ Tiếng Anh của Châu Âu CEFR

Kết quả thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh ở từng kỹ năng của mỗi thí sinh. Tức điểm càng cao, khả năng sử dụng tiếng Anh của người đó sẽ càng tốt. Cụ thể hơn, chúng ta có bảng đánh giá trình độ dựa trên điểm thi TOEIC và quy đổi sang CEFR sau:

905 – 990 (International Professional Proficiency)

Người có kết quả thi nằm trong khung điểm này có thể giao tiếp hiệu quả ở bất kỳ tình huống nào. Đạt từ 945 điểm trở lên sẽ tương đương trình độ C1 – sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 

 • Có thể hiểu được nhiều yêu cầu khác nhau, trong bài đọc dài và nhận ra các ý nghĩa ẩn ý.
 • Có thể dễ dàng diễn đạt ý kiến của bản thân một cách thành thạo.
 • Có thể sử dụng ngôn từ một cách linh hoạt và hiệu quả trong học thuật, giao tiếp hay công việc.
 • Có thể sử dụng tốt các cấu trúc câu, từ nối và từ liên kết trong câu. Từ đó tạo ra những bài viết rõ ràng, chi tiết về những đề tài phức tạp.
Đạt điểm số này, chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát
Đạt điểm số này, chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát

785 – 900 (Working Proficiency Plus)

Kết quả thi này chứng tỏ có thể thỏa mãn hầu hết mọi yêu cầu trong học tập, giao tiếp và công việc. Tuy nhiên, hầu hết chỉ ở mức hiệu quả và chấp nhận được, không thành thạo như người bản xứ. Nếu từ 785 điểm trở lên sẽ tương đương B2 – Không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng tiếng Anh:

 • Có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và cả mơ hồ. Trong đó bao gồm cả các bài thảo luận thuộc chuyên ngành.
 • Có thể tương tác với người bản xứ ổn, thông thạo và nhạy bén vừa đủ, không quá gượng ép.
 • Có thể tạo ra văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề khác nhau bằng tiếng Anh. Đồng thời giải thích quan điểm cho một vấn đề và đưa ra các luận điểm đối lập.

605 – 780 (Limited Working Proficiency)

Người đạt điểm số trong khung này có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, về mặt học thuật chuyên sâu hay công việc lại bị giới hạn rất nhiều.

405 – 600 (Elementary Proficiency Plus)

Người đạt mức điểm này sẽ có thể bắt đầu và duy trì các cuộc hội thoại quen thuộc (đoán trước được tình huống). Đồng thời cũng thỏa mãn được một số yêu cầu giao tiếp nhưng vẫn còn rất giới hạn. Nếu từ 550 điểm trở lên sẽ tương đương với trình độ B1 – Trung cấp – Mức ngưỡng:

Người đạt điểm số trong khung này có thể giao tiếp nhưng vẫn rất giới hạn
Người đạt điểm số trong khung này có thể giao tiếp nhưng vẫn rất giới hạn
 • Có thể hiểu được luận điểm chính của của các ý rõ ràng về các vấn đề quen thuộc thường gặp.
 • Có thể xử lý được các tình huống thường xuyên xuất hiện ở nơi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Có thể tạo ra những đoạn văn đơn giản, có liên kết về những chủ đề quen thuộc và sở thích cá nhân.
 • Có thể mô tả sự kiện, kinh nghiệm,… và đưa ra ngắn gọn lý do, giải thích cho ý kiến, kế hoạch,…

255 – 400 (Elementary Proficiency)

Trình độ tiếng Anh này cực hạn chế, chỉ có thể duy trì các cuộc trò chuyện có nội dung rất đơn giản về những chủ đề quen thuộc. 

10 – 250 (Basic Proficiency)

Người đạt mức điểm này chỉ có thể thỏa mãn những yêu cầu rất cơ bản khi sử dụng tiếng Anh. Nếu từ 225 điểm trở lên sẽ tương đương trình độ A2 – Sơ cấp:

 • Có thể hiểu được những từ ngữ, câu nói và thành ngữ thường sử dụng liên quan trực tiếp nhất đến bản thân. Ví dụ như thông tin cá nhân, gia đình, mua sắm, khu vực địa phương, công việc hàng ngày,…
 • Có thể giao tiếp trong các tình huống đơn giản và có hệ thống về các vấn đề quen thuộc.
 • Có thể mô tả bằng từ ngữ đơn giản liên quan đến bản thân, môi trường xung quanh, các vấn đề cấp thiết,…

Nếu điểm thi TOEIC từ 120 điểm trở lên sẽ từ tương đương trình độ A1 – Cơ bản – Mới bắt đầu:

 • Có thể hiểu và sử dụng các câu nói quen thuộc hàng ngày, các cụm từ rất căn bản.
 • Có thể giới thiệu bản thân và những người khác, hỏi và đáp các câu hỏi về thông tin cá nhân.
 • Có thể giao tiếp với điều kiện người còn lại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.
Trong trình độ này, mọi người chỉ có thể giao tiếp đơn giản nhất
Trong trình độ này, mọi người chỉ có thể giao tiếp đơn giản nhất

Vấn đề phần nghe TOEIC bao nhiêu điểm là tối đa đã được giải đáp chi tiết ở bài viết trên của Seoul Academy. Mọi người nên nắm vững cấu trúc đề thi để ôn luyện và phân chia thời gian làm bài hợp lý hơn. Rất nhiều thí sinh đã đạt điểm cao bằng cách lên “chiến thuật” đấy!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay