fbpx

Những sự thật bất ngờ về khởi nghiệp với spa mini

Khởi nghiệp với spa mini hiện đang là xu hướng và xu thế của giới trẻ. Những người muốn và yêu thích việc kinh doanh bằng nghề spa.  Với nhu cầu làm đẹp ngày càng được chú trọng bởi giới trẻ. Kinh doanh spa chiếm được rất nhiều sự yêu thích. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp với spa mini có là lựa chọn đúng cho những bạn đam mê kinh doanh.

Những sự thật bất ngờ về khởi nghiệp với spa mini

Những sự thật bất ngờ về khởi nghiệp với spa mini

Khởi nghiệp với spa mini

Khởi nghiệp với spa mini, bạn cần phải lập một kế hoạch định hướng kinh doanh phù hợp với khả năng cũng như tài chính của mình. Hãy lưu ý, kế hoạch càng cụ thể, bạn càng dễ thành công. Hạn chế tối đa sự lúng túng trong quá trình thực hiện. Vì vậy. Hãy nghiên cứu về dịch vụ, độ tuổi và nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.

Tại sao nhiều người muốn khởi nghiệp với spa mini

Mở spa mini là xu hướng hiện nay

Xem thêm: Kinh nghiệm cho người mở spa 

Những năm gần đây, mô hình khởi nghiệp với spa mini hy còn lại spa tại nhà đang dần trở thành xu thế kinh doanh của nhiều bạn trẻ. Mở spa mini là một lựa chọn an toàn vì chi phí không quá cao, có thể tận dụng không gian riêng của mình. Và đặc biệt dễ dàng tạo thiện cảm cho khách hàng.

Khách hàng của spa mini thường là những người dân cùng khu vực, gần spa của mình. Có thể đây là nhóm khách hàng không có nhu cầu cao. Tuy nhiên, đây là nhóm khách hàng chung thủy. Chính vì vậy, người mở sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc hằng ngày.

Mặt dù vậy, kinh doanh spa mini tại nhà vẫn phải tuân thủ những pháp luật, thủ tục kinh doanh và chứng chỉnh hành nghề bạn nhé.

Quy mô khởi nghiệp với spa mini

 • Nếu đơn giản, bạn có thể mở quy mô kinh doanh spa mini với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đơn giản phục vụ khách hàng ở mức bình dân. Một số dịch vụ phù hợp với mô hình này: Tóc, nail, nối mi, chăm sóc da mặt, massage mặt, gội đầu… Với quy mô này, bạn chỉ cần từ 3 đến 4 giường. Số tiền bỏ ra tầm khoảng 100 triệu.
 • Với việc khởi nghiệp spa mini nhưng chất lượng cao nhằm đáp ứng tất cả các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu đối với mọi người dân. Số giường thường nằm khoảng 5-7 giường. Chi phí đầu tư khoảng 200 triệu.
 • Nếu bạn muốn mở trung tâm thẩm mỹ mini với số giường 6-8 với các dịch vụ thẩm mỹ như giảm béo, chăm sóc, cải thiện da… Số tiền đầu tư thường lớn hơn 500 triệu. Đa phần, tiền sẽ tốn rất nhiều về máy móc và trang thiết bị.

Các công việc cần phải làm khi khởi nghiệp với spa mini

Để khởi nghiệp với spa mini. Trước hết bạn cần định hình được cho mình một số công việc cần phải làm. Và những thứ cần phải mua. 

Dưới đây, Seoul Academy sẽ liệt kê cho bạn một số chi phí cần phải bỏ ra để phục vụ cho quá trình khởi nghiệp với mở spa mini:

 • Lên kế hoạch mua hoặc thuê địa điểm mở spa
 • Xây dựng cơ sở vật chất và bố trí các phòng trong spa
 • Phòng tiếp khách sử dụng để tư vấn khách hàng, chờ, thư giãn: Quầy tiếp tân, tủ đựng tài liệu, bàn, ghế, tủ kính trưng bày mỹ phẩm, máy lạnh, các đồ trang trí  khác…
 • Phòng dịch vụ bao gồm: giường gỗ, bộ khăn sử dụng, tủ thấp để đồ, ràm ngăn cách, kệ inox, máy lạnh…
 • Đầu tư trang thiết bị công nghệ phục vụ 
 • Xây dựng chương trình quảng cáo.
 • Mua mỹ phẩm
 • Tính đến chi phí thuê nhân viên
 • Tuyển nhân viên

Khởi nghiệp với spa mini khó không?

Dù ở bất kỳ ngành nghề nào. Việc khởi nghiệp đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Riêng với khởi nghiệp với spa mini. Đây là loại hình kinh doanh đang rất phổ biến hiện nay. Ngành này được đánh giá là ngành hái ra tiền và có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm trở lại đây. Đơn giản vì làm đẹp là nhu cầu luôn có ở mọi người. Đời sống thay đổi, mức sống ngày càng được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu về làm đẹp cũng tăng lên đáng kể. Nắm được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu khởi nghiệp với spa theo nhiều quy mô khác nhau. Chính vì vậy, kinh doanh spa sẽ là ngành cạnh tranh trên thị trường rất nhiều.

Dưới đây, Seoul Academy lại tiếp tục liệt kê cho bạn một số khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp với spa mini.

Thứ nhất: Khó khăn trong khi thiết kế không gian

Không gian spa mini – không gian mở

Xem thêm: Đầu tư spa mini chỉ với 150 triệu

Thiết kế spa rất quan trọng. Đây là nơi đầu tiên khách hàng cảm nhận cũng như đánh giá spa của mình. Chính vì vậy, nếu mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong việc thiết kế cũng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường được.

Muốn tránh những trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình một nơi tư vấn setup spa chuyên nghiệp. Nơi mà có dày kinh nghiệm trong việc setup chuyên về spa. Hãy xem cẩn thận bản thiết kế cũng như bản mô hình 3D để có thể hình dung ra spa của mình được trang trí như thế nào. 

Seoul Academy có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn về việc này. Với dịch vụ setup spa từ A đến Z. Bạn chỉ cần nói cho chúng tôi bạn cần gì. Chúng tôi sẽ có bạn câu trả lời và kết quả.

Thứ 2: Khó khăn trong việc lựa chọn phân khúc khách hàng

Với spa mini. Bạn nghĩ mình đã có phân khúc khách hàng rõ ràng. Tuy nhiên, thử mở rộng và suy nghĩ về phân khúc khách hàng lân cận thử xem. Chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều phân khúc khách hàng hơn hiện tại đấy.

Sự phát triển lớn mạnh khiến khách hàng được mở rộng. Phân khúc khách hàng cũng sẽ được mở rộng. Khi kinh doanh, bạn sẽ không bao giờ an phận với một phân khúc nhất định đúng không nào. Điều bạn cần làm khi mới khởi nghiệp với spa mini, hãy phân xác định phân khách khách hàng. Sau khi giải quyết được phân khúc này. Chúng ta sẽ mở rộng phân khúc và mở rộng quy mô của spa.

Thứ 3: Khó khăn khi quản lý và xây dựng thương hiệu

Dù chỉ là spa mini. Bạn cũng phải có thương hiệu riêng cho mình. Một điều ai cũng phải chấp nhận khi khởi nghiệp với spa mini là chúng ta sẽ mất hàng trăm trời tiêu phí tiền cho spa nếu không quản lý và đầu tư về thương hiệu spa. Chỉ những người thật sự nắm vững kiến thức, có những kỹ năng mới có theo dõi được tất cả công việc. Khó khăn này không thể trang được dành cho những ai mới đi các bước khởi đầu.

Quản lý để duy trì được spa cũng là khó khăn đối với rất nhiều người. Việc mở được spa và duy trì kinh doanh của nó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn không có khả năng quản lý. Hãy thuê cho mình một nhân viên quản lý nhiều năm kinh nghiệm trong spa. Đây là hướng giải quyết cần thiết nhất dành cho bạn. Một khi spa đi vào ổn định. Bạn có 2 lựa chọn cho mình: Một là tiếp tục sử dụng nhân viên, hai là tự mình học hỏi kinh nghiệm và ra  tự quản lý.

Những khó khăn kia được coi là những khó khăn tiêu biểu khi khởi nghiệp với spa mini. Tuy nhiên, tất cả đều có hướng giải quyết cả. Nếu bạn đã có ý định khởi nghiệp bằng nghề spa, hãy đảm bảo mình có một cái đầu thật lạnh để có thể giải quyết mọi chuyện một cách quyết đoán nhất.

Seoul Academy – Nơi setup spa hoàn hảo dành cho ai muốn khởi nghiệp với spa mini

Seoul Academy Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hỗ trợ mở spa

Xem thêm: Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp

Từ trước đến nay, khi nhắc đến Seoul Academy, tất cả đều chỉ nhớ đến những khóa học được đào tạo tại trường như: Chăm sóc da, nối mi, makeup, phun thêu điêu khắc…

Tuy nhiên, bạn đã biết đến dịch vụ setup spa từ A đến Z tại Seoul Academy chưa.

Để đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như giảm thiểu sự khó khăn, bất cập của học viên khi quyết định mở spa mini. Seoul Academy đã cho ra gói dịch vụ Setup spa trọn gói. Với gói dịch vụ này, Seoul Academy sẽ giúp bạn setup một spa với quy mô chuẩn. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn biết cách quản lý là như thế nào? Các dịch vụ ra sao và đặc biệt nguồn lấy mỹ phẩm cũng như các loại máy móc công nghệ được sử dụng trong dịch vụ.

Dịch vụ setup spa trọn gói sẽ giải quyết được mọi khó khăn trong việc khởi nghiệp với spa mini. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để biết thêm chi tiết về dịch vụ trọn gói này nhé!

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận