Những kiến thức cơ bản về nối mi mà bạn không nên bỏ qua

Mỗi khi theo học một ngành nghề nào đó thì ắt hẳn bạn không thể bỏ qua những kiến thức cơ bản, và nối mi cũng như vậy. Việc học sẽ đạt kết quả tốt hơn rất nhiều nếu như bạn nắm vững những kiến thức cơ bản về nối mi ngay từ khi bắt đầu lựa chọn ngành nghề này. 

Những kiểu nối mi từ cơ bản tới nâng cao 

Một trong những kiến thức cơ bản về nối mi đầu tiên mà bạn cần nắm vững chính là những kiểu nối mi đẹp và phù hợp với khách hàng. Để đáp ứng được những tiêu chí này thì bạn cần phải tham khảo tài liệu, theo dõi hàng loạt kiến thức về nối mi thẩm mỹ cả trong nước và xu hướng quốc tế. 

Có rất nhiều kiểu nối mi

Có như vậy thì bạn mới hiểu được những kiểu nối mi nào phù hợp với khách hàng hàng theo tiêu chí màu sắc, mức độ tương thích với khuôn mặt Hay đơn giản hơn là phương pháp thực hiện. 

Ngoài ra thì những kiểu nối mi cơ bản thường sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những giảm nối mi cao cấp và chuyên sâu, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ mang lại cũng sẽ kém hơn. Mỗi kiểu nối mi thường sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, vậy nên việc lựa chọn kiểu giống y như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của khách hàng.

Thời gian duy trì một bộ mi nối 

Nối mi về cơ bản là sử dụng keo chuyên dụng để gắn mi giả vào phí mắt do đó dù bạn thực hiện tốt đến thế nào thì vẫn có thời gian nhất định trước khi bộ xuống cấp. Nắm vững thời gian hiệu quả chính là kiến thức cơ bản về nối mi mà những người mới bắt đầu theo học nghề nối mi cần chú ý. 

Mi nối có thời gian hiệu quả từ 3 – 4 tuần

>>> Xem thêm: Nối mi kiêng nước bao lâu? Những điều cần lưu ý sau khi nối mi

Thường thì từ 3 cho đến 4 tuần sau khi được thực hiện, bộ mi nối sẽ bắt đầu rụng dần đi. Đây là thời điểm là mà bạn sẽ cần phải thực hiện lại nhằm duy trì hiệu quả thẩm mỹ của bộ mi nối dành cho khách hàng. Nếu như để quá lâu thì bạn sẽ cần phải tháo ra và thực hiện nối mi lại từ đầu. Mức phí cũng như công sức bỏ ra cao hơn nhiều so với việc dặm lại mi nối, đây là lý do mà bạn cần nắm chắc thời gian tác dụng – Kiến thức cơ bản về nối mi.

Thực hiện mi nối có an toàn cho sức khỏe hay không 

Nếu nói về mức độ an toàn cho sức khỏe thì còn phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của thợ nối mi cũng như quy trình thực hiện mi nối. Những kiến thức cơ bản về nối mi thường sẽ nhắc nhiều tới việc phải đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như chất lượng của sản phẩm trong quá trình thực hiện nối mi.

Mắt là vùng vô cùng quan trọng và dễ bị ảnh hưởng bởi những hóa chất cũng như sai lầm trong quá trình thực hiện nối mi. Đây là lý do mà những khách hàng chưa có kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ nối mi thì nên ưu tiên 1 địa chỉ nối mi thẩm mỹ có uy tín trên thị trường. Hãy cẩn trọng và lựa chọn một phương án nối mi an toàn nhất dành cho bản thân.

Các loại mi nối phổ biến trên thị trường hiện nay 

Nếu nói đến kiến thức cơ bản về nối mi thì chắc hẳn bạn sẽ phải nắm bắt được những loại mi nối thường được sử dụng phổ biến. Mỗi loại mi nối thường sẽ có Sự khác biệt nhất định về độ bền độ dài cũng như kiểu dáng và kích thước. 

Sự khác biệt giữa các loại mi nối

Ngoài ra thì chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả thẩm mỹ mà mi nối có thể mang lại. Trên thị trường hiện nay nối mi già thường được sử dụng với ba loại mi nối chính bao gồm sợi tổng hợp, lụa, và lông chồn. Mỗi loại chất liệu sẽ có sự khác biệt nhất định về hiệu quả sau khi hoàn thiện như độ tự nhiên, độ nặng nhẹ và đặc biệt là độ cong của lông mi. Sự đa dạng về các yếu tố này cho phép bạn có thể sử dụng linh hoạt khi thực hiện dịch vụ nối mi cho khách hàng.

Một số cách để giữ mi nối bền đẹp 

Sau khi thực hiện nối mi thì chắc chắn việc chăm sóc và giữ cho mi nối bền nghiệp cũng là một điều được rất nhiều người quan tâm. Đây là vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nối mi cũng như làn mi thực sự của khách hàng.

Thường xuyên chăm sóc để giữ mi nối bền đẹp

Thực tế thì bạn sẽ cần phải kiêng nước trong vòng một ngày ngày sau khi nối mi, hạn chế sử dụng mỹ phẩm có tinh dầu. Đặc biệt cần vệ sinh làn mi một cách sạch sẽ và an toàn, tránh dụng mạnh tay vào mi mắt bởi điều này có thể gây tổn thương đến vùng mi mới nối.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về nối mi cũng như chăm sóc mi sau khi nối mà bạn cần lưu ý. Nối mi là một phương pháp làm đẹp hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện nối mi. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seou Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề