Nghề cắt tóc có giàu không? Lương bao nhiêu 1 tháng?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghề cắt tóc không chỉ đơn thuần là dùng kéo cắt tỉa mái tóc, đây còn là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, óc thẩm mỹ và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Liệu nghề cắt tóc có giàu không? Có thể mang đến cuộc sống giàu sang cho những người theo nghề. Cùng khám phá mức thu nhập và những cơ hội làm giàu của nghề cắt tóc trong nội dung dưới đây.

Nghề cắt tóc lương bao nhiêu 1 tháng?

Trung bình, mức lương của một thợ cắt tóc tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng/ 1 tháng. Với những thợ cắt tóc giỏi, có kinh nghiệm và làm việc tại những salon lớn, thu nhập của những người này có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/ 1 tháng, thậm chí cao hơn. Ngoài mức lương cơ bản, thợ cắt tóc còn có thêm thu nhập từ các nguồn tiền tip từ khách hàng hoặc doanh số bán hàng từ salon.

Mức thu nhập của nghề cắt tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Mức thu nhập của nghề cắt tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trên thực tế, mức lương của một thợ cắt tóc có sự dao động lớn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm và tay nghề, quy mô và loại hình hoạt động của salon hay khối lượng công việc của thợ cắt tóc. Nếu có khả năng kinh doanh, quản lý, bạn có thể mở salon riêng và có được mức thu nhập không bị giới hạn.

Nghề cắt tóc có giàu không? Các yếu tố ảnh hưởng

Như vậy nghề cắt tóc hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu nếu bạn có tay nghề cao, có khả năng xây dựng thương hiệu cá nhân, khả năng kinh doanh tốt và đặc biệt là sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ. Mức độ giàu có khi theo đuổi nghề cắt tóc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nói trên. Cụ thể:

Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nghề cắt tóc nếu có tay nghề, kinh nghiệm và các yếu tố khác
Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nghề cắt tóc nếu có tay nghề, kinh nghiệm và các yếu tố khác
 • Kinh nghiệm và tay nghề: Thợ cắt tóc có tay nghề càng cao, kinh nghiệm làm việc thực tế càng dày dặn thì thu nhập sẽ càng lớn.
 • Khối lượng công việc: Nếu bạn làm việc tại những salon cao cấp hoặc các sự kiện chuyên nghiệp, cường độ công việc sẽ tăng nhưng chắc chắn thu nhập cũng sẽ cao hơn.
 • Khả năng xây dựng thương hiệu cá nhân: Bất cứ nghề nghiệp nào nếu biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng trung thành, từ đó giúp bạn tăng thu nhập.
 • Khả năng kinh doanh: Nếu bạn đã có đủ kinh nghiệm làm việc và có khả năng kinh doanh tốt, bạn có thể mở salon riêng hoặc phát triển thêm các dịch vụ khác kết hợp như nhuộm, uốn, duỗi tóc để tăng thu nhập.

Tóm lại, nghề cắt tóc hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện nêu trên. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác, thành công không đến dễ dàng, đòi hỏi sự đầu tư cả về thời gian, công sức và tiền bạc.

Tham khảo: 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền? Bảng học phí học nghề tóc 2024

Nghề cắt tóc có tương lai không? Những cơ hội nghề nghiệp của thợ cắt tóc

Cắt tóc là nghề có tương lai tốt đầy hứa hẹn bởi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong xã hội hiện đại, nơi ngoại hình đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp và sự nghiệp. Chính những yếu tố này đã tạo ra thị trường rộng lớn và ổn định cho nghề cắt tóc.

Cắt tóc là nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai
Cắt tóc là nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Một số cơ hội nghề nghiệp của thợ cắt tóc có thể kể đến như:

 • Thợ cắt tóc làm việc tại các salon: Đây là nghề nghiệp phổ biến của các thợ cắt tóc. Có rất nhiều salon lớn nhỏ từ bình dân đến cao cấp bạn có thể làm việc tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của mình.
 • Chuyên gia tạo mẫu tóc: Đối với những người có tay nghề cao, có nhiều sự sáng tạo, bạn có thể trở thành chuyên gia tạo mẫu tóc cho những sự kiện chuyên nghiệp, các chương trình truyền hình hay các tạp chí thời trang.
 • Giảng viên dạy nghề cắt tóc: Đây là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu và niềm đam mê với nghề giảng dạy. Bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường dạy nghề, các trung tâm đào tạo.
 • Tạo mẫu tóc tự do: Nếu có đủ khả năng, bạn có thể làm việc cắt tóc tự do, tự nhận khách tại nhà hoặc phục vụ khách tận nơi cũng là tương lai khá mới mẻ và đầy tiềm năng cho nghề cắt tóc.
 • Chủ salon tóc: Nếu bạn có khả năng quản lý và có đầu óc kinh doanh, bạn có thể mở salon tóc riêng. Đây là cơ hội để bạn tự do sáng tạo và xây dựng thương hiệu cá nhân, thu nhập cũng không giới hạn khi bạn trở thành chủ salon tóc.

Những khó khăn, thách thức cần vượt qua khi theo đuổi nghề cắt tóc

Nghề cắt tóc mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển nhưng cũng không thiếu những khó khăn và thách thức mà bạn cần vượt qua để đạt được thành công như mong đợi. Cụ thể một số khó khăn, thách thức có thể kể đến như:

Nghề cắt tóc mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, khó khăn cần vượt qua
Nghề cắt tóc mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, khó khăn cần vượt qua
 • Cạnh tranh: Thị trường làm đẹp nói chung và nghề cắt tóc nói riêng ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt. Có nhiều salon tóc, thợ cắt tóc tự do và những thương hiệu lớn nhỏ hoạt động. Để nổi bật và thu hút khách hàng, bạn cần có tay nghề giỏi, phong cách riêng biệt để đạt được thành công khi theo đuổi nghề.
 • Đòi hỏi yêu cầu cao về tay nghề và kỹ năng: Nghề cắt tóc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, có óc thẩm mỹ cao. Bạn cần nắm vững các kỹ thuật cắt, tạo kiểu tóc, các kiến thức về loại tóc và sản phẩm chăm sóc tóc nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 • Áp lực công việc và thời gian: Công việc của thợ cắt tóc thường đòi hỏi phải đứng nhiều, làm việc trong môi trường ồn ào, tiếp xúc với nhiều hóa chất. Đặc biệt, thời gian làm việc của thợ cắt tóc cũng thường không cố định, có thể phải làm việc cả vào buổi tối, cuối tuần hoặc ngày lễ.
 • Ảnh hưởng sức khỏe: Việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, bụi tóc, các dụng cụ làm tóc có thể gây ra nhiều vấn đề về da, hô hấp, xương khớp… Chính vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ lao động và luyện tập thể thao đều đặn để bảo vệ sức khỏe.

Nhìn chung bất cứ nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn, áp lực, để vượt qua những điều này, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, học hỏi không ngừng, xây dựng các mối quan hệ, quản lý tài chính hiệu quả và chăm sóc sức khỏe để vượt qua khó khăn và gặt hái được nhiều thành công trong nghề.

Lời khuyên giúp bạn có thu nhập tốt khi theo nghề cắt tóc

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn nghề cắt tóc có giàu không. Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nghề cắt tóc nếu nỗ lực không ngừng. Một số lời khuyên giúp bạn có được thu nhập tốt khi theo nghề cắt tóc:

Luôn cập nhật xu hướng và kết hợp thêm nhiều dịch vụ làm tóc khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng của khách hàng
Luôn cập nhật xu hướng và kết hợp thêm nhiều dịch vụ làm tóc khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng của khách hàng
 • Luôn cập nhật các xu hướng tóc mới nhất, các kỹ thuật cắt, tạo kiểu hiện đại, tham gia nhiều khóa học làm tóc để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Đồng thời, thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề, học hỏi từ các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm để phát triển kỹ năng của bản thân.
 • Lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, phong cách và sở thích của khách hàng. Đồng thời, bạn có thể mở rộng thêm nhiều dịch vụ khác như uốn, duỗi, nhuộm, phục hồi tóc hư tổn… để tăng thêm thu nhập.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ để duy trì nguồn khách hàng trung thành và ngày càng mở rộng thêm nguồn khách hàng, giúp tăng thêm thu nhập.
 • Theo dõi và cập nhật các xu hướng tóc mới nhất để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, tạo kiểu tóc ngày càng cao của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn nghề cắt tóc có giàu không. Với niềm đam mê, sự kiên trì, không ngừng học hỏi và áp dụng các bí quyết theo đuổi nghề, bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ làm giàu từ nghề cắt tóc trở thành sự thật.

Nếu bạn đang quan tâm khóa dạy nghề tóc thì đừng bỏ qua nội dung bên dưới để biết top những địa chỉ học nghề tóc ở đâu uy tín

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN