Nên tán bột hay thêu chân mày? Chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Nên tán bột hay thêu chân mày để phù hợp với dáng mặt của mình nhất luôn là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bởi lẽ, hiện nay cả 2 phương pháp làm đẹp chân mày này đều được các chị em đánh giá cao, dáng mày đẹp và các bước thực hiện cũng rất đơn giản.

Trước khi xác định nên tán bột hay thêu chân mày, các nàng nên tìm hiểu rõ từng phương pháp làm đẹp một cách cụ thể.

Phun mày tán bột là gì?

Có thể nói, phun mày tán bột là một kỹ thuật đột phá trong các phương pháp làm đẹp chân mày. Phun mày tán bột có nhiều ưu điểm vượt trội và lấy lòng khách hàng nhanh chóng.

Phun mày tán bột sử dụng công nghệ tán bột Hàn Quốc, dùng bột phun mực hữu cơ phủ lên toàn bộ dáng mày đã được khắc họa từ trước.

Kết quả phun tán bột chân mày
Kết quả phun tán bột chân mày

Dưới tay nghề kỹ thuật cao của kỹ thuật viên cùng bột phun mày cao cấp, lớp bột được phủ một cách tinh tế với tỷ lệ hài hòa, sau khi hoàn thành, lông mày sẽ trông tự nhiên, mềm mại và như thật. Không những vậy, mày mày bám lâu và khó phai.

Kỹ thuật này được nhiều người đánh giá còn khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của lông mày: mày thưa, mày mỏng, đường chân mày không rõ nét… So với các công nghệ cũ, không gây đau, rát hoặc thậm chí gây khó chịu đối với người thực hiện.

Phun thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày cũng là phương pháp làm đẹp và khắc phục chân mày phổ biến được nhiều người thực hiện hiện nay. Thêu chân mày giúp có một dáng mày thanh tú, tạo điểm nhấn với đường nét cắt sợi tinh tế, giúp diện mạo ưa nhìn và duyên dáng hơn.

Kết quả thêu khắc chân mày
Kết quả thêu khắc chân mày

Khi thực hiện thêu chân mày, kỹ thuật viên sẽ kết hợp máy móc với đầu kim nano siêu nhỏ và mảnh để khắc sợi trên chân mày. Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng đến việc kỹ thuật viên sẽ sử dụng đầu kim để vẽ từng sợi lông mày mảnh theo chiều mày để trông tự nhiên, lông mày rậm và đẹp nhất. Do được khắc sợi 3D nên các sợi mày trông như thật, và ăn gian được tầm nhìn của người khác.

Theo đánh giá, phương pháp này vượt trội hơn hẳn các loại phun xăm mày truyền thống. Không những vậy, sau khi kết thúc thêu mày, dáng mày sẽ lên ngay, tổn thương cũng ít hơn so nhiều.

So sánh 2 kỹ thuật: tán bột chân mày và thêu chân mày

Xăm môi là kỹ thuật lỗi thời. Hiện nay, phun môi lên ngôi với các phương pháp tán bột và thêu mày. Nhưng nên tán bột hay thêu mày thì bạn có thể quyết định sau khi so sánh 2 kỹ thuật này.

Đặc điểm chung

Tán bột hay phun thêu đều là phương pháp giúp cải thiện những khuyết điểm của chân mày nói riêng và cả khuôn mặt nói chung, tạo ra một cặp mày sắc, thanh tú và đầy đặn.

Một số khuyết điểm được cải thiện như: Lông mày bị thưa, ngắm, không đều, xăm mày bị trổ xanh, trổ đỏ, dáng mày không đều…

Theo nguyên tắc thực hiện, cả 2 phương pháp đều sử dụng công cụ để đưa chất liệu mực phun vào dưới lớp biểu bì của da, từ đó tạo màu cho chân mày.

Phun tán bột hay thêu chân mày đều được đánh giá rất cao
Phun tán bột hay thêu chân mày đều được đánh giá rất cao

Điểm khác biệt

Dưới đây là phân tích sự khác nhau giữa tán bột và thêu chân mày cụ thể: dụng cụ, thời gian sử dụng, chi phí, kỹ thuật, kết quả… Từ đây, bạn sẽ biết được câu trả lời của mình cho nên tán bột hay thêu chân mày:

Dụng cụ thực hiện:

 • Phun tán bột: Sử dụng thiết bị phun vi chạm siêu nhỏ, siêu mảnh với đầu phun nano.
 • Thêu chân mày: Thiết bị kim thêu siêu nhỏ và mảnh, thuận tiện cho việc khắc sợi nét trên da.

Kỹ thuật thực hiện:

 • Phun tán bột: Phun tán bột sử dụng kỹ thuật tác động lớp thượng bì dưới da, vết thương tạo ra nhỏ, nông, không chảy máu. Loại mực được sử dụng dưới dạng bột tán, tán đều lên chân mày để tạo ra màu sắc đậm nhạt phù hợp với dáng mày đã được định hình từ trước.
 • Thêu chân mày: Kỹ thuật khắc sợi mảnh, tỉ mỉ với từng sợi một như lông mày thật. Mũi kim thêu chân mày sẽ ấn sâu dưới da 0.2 – 0.3 mmm, khá nông nên sẽ không gây tình trạng bị sưng to, đau (từng cơ địa có thể sưng nhẹ). Tình trạng vết thương phục hồi nhanh chóng. Khác với tán bột, sau khi hoàn thành, độ rậm của chân mày sẽ được tạo thành các sợi điêu khắc, mày thêu lên tự nhiên, nhìn khó có thể phân biệt được sợi thêu và sự chân mày thật. Tạo độ tự nhiên cho chân mày.
Kỹ thuật tán bột và thêu chân mày đều là công nghệ cao, ít gây tổn thưởng da
Kỹ thuật tán bột và thêu chân mày đều là công nghệ cao, ít gây tổn thưởng da

Thời gian thực hiện:

 • Phun tán bột: Thời gian phun tán bột chỉ 40 phút tính từ lúc bắt đầu chạm kim.
 • Thêu chân mày: Vì thêu khắc sợi, cần sự tỉ mỉ và cẩn thận nên thời gian thêu chân mày kéo dài 80 phút, bắt đầu tính từ lúc đụng kim.

Thời gian duy trì chân mày:

 • Phun tán bột: Tùy vào cơ địa của mỗi người, thời gian phai màu có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Thậm chí có người lâu hơn.
 • Thêu chân mày: Tùy vào cơ địa mỗi người, thời gian màu phai của phương pháp thêu kéo dài 3 – 5 năm. Có thể kéo dài hơn.

Chi phí thực hiện:

 • Phun tán bột: Phun tán bột có chi phí trung bình từ 2,5 triệu – 3 triệu đồng (đã bao gồm bảo hành nếu trong lần đầu tiên thực hiện không lên đúng màu).
 • Thêu chân mày: Thêu chân mày có giá dịch vụ là 2,5 triệu.

Nên tán bột hay thêu chân mày?

Có thể thấy, mặt dù đã phân tích điểm giống và khác nhau giữa 2 phương pháp này. Nhưng thay vì nhìn thấy rõ nên tán bột hay thêu chân mày, thì có lẽ chị em lại càng phân vân hơn nhiều vì cả 2 đều có quá nhiều ưu điểm lớn.

Trước và sau khi thêu chân mày
Trước và sau khi thêu chân mày

Vậy nên, nếu bạn vẫn còn ông lung không biết nên tán bột hay thêu chân mày, hãy dựa vào những yếu tố khác dưới đây:

Dựa vào đặc điểm của lông mày

Trước tiên, hãy xem lông mày của mình đang có những ưu điểm gì, khuyết điểm gì. Việc hiểu rõ lông mày của mình sẽ quyết định phương pháp thực hiện làm đẹp chân mày.

Trong trường hợp lông mày của nàng chưa có form cố định, mọc quá thưa hoặc không đều nhau, chân mày rậm ở phần đầu nhưng lại khuyết đi phần chân. Lúc này, nàng nên lựa chọn phương pháp thêu chân mày tự nhiên để hoàn thiện hoàn toàn những khuyết điểm của mình. Từng sợi được khắc trên chân mày sẽ làm đầy chân mày, đuôi chân mày khắc sợi tinh tế, đường nét hơn. Đồng thời việc sắp xếp các sợi chân mày điêu khắc sẽ tạo form chân mày chuẩn.

Trong trường hợp chân mày quá thưa lông, không có dáng mày thì cách thêu chân mày tự nhiên lại không phù hợp. Bởi lẽ bạn phải thêu, khắc rất nhiều sợi chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ vô tình khiến tổn thương vùng da nghiêm trọng hơn, vết thương sâu và chăm sóc cũng cực hơn rất nhiều. Vậy nên, hãy cân nhắc đến lựa chọn phun tán bột để được đôi mày tối ưu, đầy đặn và đỡ tốn thời gian thực hiện.

Phương pháp tán bột thích hợp với tình trạng mày bị thưa, ít sợi
Phương pháp tán bột thích hợp với tình trạng mày bị thưa, ít sợi

Số lần thực hiện

Ngoài xét về yếu tố tình trạng lông mày. Số lần thực hiện phun, thêu cũng được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ trong 2 phương pháp, có phương pháp dễ mắc sai lầm, có phương pháp tối ưu ngay lần đầu thực hiện. Cụ thể:

 • Với phương pháp thêu chân mày, hầu hết người thực hiện đều nhận được kết quả ưng ý ngay từ lần thêu đầu tiên. Không những vậy, vì kỹ thuật thuật hiện với đầu kim sâu hơn nên màu sẽ lên chuẩn hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, người thực hiện phải đánh đổi khi thực hiện, có thể cảm giác đau nhiều hơn so với phun tán bột.
 • Trong khi đó, khi phun tán bột, đôi lúc mày sẽ không lên chuẩn, dáng có thể sẽ bị đậm, nhạt ở viền hoặc người phun tán bột muốn thay đổi kiểu dáng, chỉnh sửa lại màu phun theo ý của mình.

Chung quy lại, để có thể lựa chọn cho mình kỹ thuật thẩm mỹ chân mày phù hợp, ngòi xem xét dáng mày hiện tại, kỹ thuật cũng như chi phí thực hiện… thì bạn cũng phải quan tâm đến màu da, màu sắc lựa chọn, độ tuổi cũng như màu tóc… Tốt nhất, trong trường hợp không thể quyết định được nên tán bột hay thêu chân mày, hãy tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phun xăm tại địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng.

Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu bạn không biết nên tán bột hay thêu chân mày
Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu bạn không biết nên tán bột hay thêu chân mày

Xem thêm: Cách vẽ chân mày thông dụng mà người thợ trang điểm nên biết

Cách chọn dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt

Với khuôn mặt của mình, không phải chúng ta có thể áp dụng bất kỳ dáng mày nào cũng phù hợp. Để lựa được dáng mày hài hòa nhất, hãy xét tổng thể diện mạo khuôn mặt của mình:

Chân mày cho mặt vuông

Đối với những nàng có khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn dáng chân mày cong hình cánh cung. Đây là dáng mày rất lý tưởng nhằm làm mềm góc cạnh của khuôn mặt. Bởi lẽ, mặt vuông thường có khuông xương quai hàm bành ra hai bên mang tai, nên khiến khuôn mặt trông thô và cứng. Vậy nên, sự mềm mại của đường cong cánh cung sẽ khắc phục được tình trạng này và giúp khuôn mặt thêm phần nữ tính, duyên dáng.

Các kiểu chân mày phù hợp với từng dáng mặt cụ thể
Các kiểu chân mày phù hợp với từng dáng mặt cụ thể

Chân mày cho mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt lý tưởng của mọi cô gái. Thật may mắn khi dáng mặt này có thể áp dụng bất kỳ kiểu chân mày nào. Vậy nên, bạn gái có khuôn mặt trái xoan chỉ cần quan tâm đến việc lựa chọn màu chân mày gì, phương pháp thực hiện ra sao, chứ không cần quan tâm đến mình nên thực hiện kiểu chân mày như thế nào.

Chân mày cho mặt dài

Vì là dáng mặt dài, nên nàng hãy chọn kiểu chân mày ngang nhằm làm đều và hài hòa khuôn mặt một cách tổng thể. Ngược lại nếu bạn sử dụng dáng mày dài, mảnh thì sẽ khiến khuôn mặt trở nên càng dài hơn.

Chân mày thêu khắc cho mặt dài
Chân mày thêu khắc cho mặt dài

Chân mày cho mặt hình trái tim

Khuôn  mặt hình trái tim có vầng trán rộng ra hai bên. Vậy nên, bạn cần chọn kiểu lông mày dài hai bên để cân bằng độ rộng của trán.

Không những vậy, dáng mặt trái tim sẽ nhọn về phía cằm nên phần đầu lông mày cũng cần phải thấp hơn phần đuôi của lông mày.

Chân mày cho mặt tròn

Gương mặt tròn vốn đều đặn và mũm mĩm, để khiến khuôn mặt thon gọn, nàng nên lựa chọn chân mày lưỡi mác hoặc chân mày bán nguyệt với độ cong tự nhiên. Chiều dài lông mày vừa phải, khiến cả khuôn mặt trở nên cân đối hơn nhiều.

Chân mày cho mặt tròn
Chân mày cho mặt tròn

Đặc biệt lưu ý, mặt tròn rất khắc với chân mày ngang. Nên dù có yêu thích kiểu chân mày này như thế nào, thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ nhé!

Trên đây là những thông tin và kiến thức cần thiết để bạn có thể dựa vào để quyết định nên tán bột hay thêu chân mày. Hy vọng bạn có thể dễ đưa ra cho mình lựa chọn thật chính xác sau khi đọc bài viết này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ