Nên học ngành gì trong tương lai? Top 15+ ngành nghề hot nhất

()

Nên học ngành gì trong tương lai vốn không phải là câu hỏi dễ trả lời. Cần nghiên cứu nhu cầu nhân lực, quan sát thị trường việc làm của xã hội để có quyết định đúng đắn.

Các tiêu chí chọn ngành nghề cho tương lai

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một tương lai thành công sau này. Tuy nhiên, kế hoạch và thực tế lại là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Không phải lúc nào khả năng bản thân cũng có thể đáp ứng những ước mơ đã đặt ra ban đầu.

Đặc biệt trong một thị trường tiến bộ hơn mỗi ngày, các nghề nghiệp cũng dần thay đổi theo. Nhiều ngành mới xuất hiện, nhiều ngành lỗi thời, cũng có nhiều ngành không ngừng bùng nổ. 

Tuy vậy, không ít đối tượng đã gặp phải tình trạng thất nghiệp với lựa chọn của mình. Vậy để lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn trẻ cần xem xét:

Nhu cầu nhân lực của xã hội

Khi cần chọn ngành học, nhu cầu của xã hội chính là yếu tố cần xác định đầu tiên. Lý do là vì, lựa chọn này sẽ đi theo bạn trẻ trong thời gian rất dài, thậm chí là cả đời. Hiểu được mức độ “khát” nhân lực của xã hội sẽ giúp người học biết rõ nghề nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển.

Nhu cầu xã hội sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai
Nhu cầu xã hội sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành nghề dẫn đầu xu thế thường gặp vấn đề thiếu nhân lực. Người học sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp, bù lại, cần rèn luyện và học tập cẩn trọng. Ra trường với tay nghề cao mới có thể cạnh tranh được với những đối tượng xin việc khác.

Thu nhập

Có thể nói, thu nhập là mục đích chung của việc lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai. Làm đúng ngành mới có thể kiếm được mức lương ổn định, đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đặc biệt, kiếm được nhiều tiền mới có thể là trụ cột nuôi sống gia đình và giúp đỡ người thân. 

Điều kiện bản thân

Bên cạnh những yếu tố khách quan, cần chú ý đến điều kiện của bản thân khi chọn ngành. Trong đó bao gồm khả năng đóng học phí, thời gian đào tạo, cũng như sự đam mê và cố gắng của bạn trẻ… Chỉ khi đủ những yếu tố này, việc học mới có thể mang về kết quả tốt đẹp nhất.

Xem thêm: TOP 15+ các ngành nghề cần thiết hiện nay không lo thất nghiệp

Dự đoán top ngành nghề có triển vọng trong tương lai cho [2023]

Dưới đây là tổng hợp các ngành nghề có triển vọng nên học trong tương lai:

Nên học ngành Dịch vụ thẩm mỹ – spa – phun xăm

Cùng với trào lưu hưởng thụ cuộc sống, các lĩnh vực làm đẹp đang dần được xem trọng. Các dịch vụ thẩm mỹ – spa – phun xăm đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Vì thế, cơ hội việc làm luôn rộng mở cùng với mức nhu nhập cao. 

Nhu cầu thẩm mỹ - spa - phun xăm đang dần tăng lên trong xã hội
Nhu cầu thẩm mỹ – spa – phun xăm đang dần tăng lên trong xã hội

Làm việc trong ngành chưa bao giờ là điều dễ dàng. Một cơ sở đào tạo uy tín là vô cùng cần thiết. Ngành Thẩm mỹ sắc đẹp được đào tạo tại một số trường Đại học tiêu biểu như: 

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Cao đẳng kỹ thuật y dược
 • Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam

Ngoài ra, Seoul Academy – Trường đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế là địa điểm dạy nghề thẩm mỹ chất lượng nhất hiện nay. Với nhiều cơ sở, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và nội dung chương trình được biên soạn kỹ lưỡng… Đây chắc chắn là gợi ý bạn trẻ cần tìm hiểu khi lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai.

Bên cạnh đó, với mức độ cạnh tranh nghề khốc liệt, người trụ lại cần nhiều tố chất để đạt kết quả tốt nhất. Trong đó phải kể đến: năng lực chuyên môn, tay nghề thực tế, đam mê và sự cố gắng với nghề. Những kỹ năng mềm như giao tiếp và thích ứng với môi trường, cùng khả năng thấu hiểu khách hàng cũng được đề cao.

Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn

Điều kiện vật chất người dân dần tăng cao theo sự phát triển kinh tế toàn cầu. Theo đó, nhu cầu hưởng thụ bằng ẩm thực ngày càng tăng. Thế nhưng ở nước ta, ngành chưa được quảng bá đúng cách.

Nên học ngành gì trong tương lai? Đó là dịch vụ nhà hàng - khách sạn
Nên học ngành gì trong tương lai? Đó là dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Cơ hội phát triển sẽ vô cùng lớn nếu có ý định theo đuổi ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn. Để học hệ chính quy về nghiệp vụ ngành, bạn trẻ có thể học tại:

 • Đại Học Kinh Tế
 • Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn
 • Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM

Ngoài kiến thức chuyên ngành, người làm nghề cần có bản năng thích chăm sóc, sự đam mê và cố gắng không ngừng. Khả năng làm việc nhóm, tổ chức công việc và kỹ năng giao tiếp với người khác cũng cần thiết để đạt kết quả tốt trong công việc.

Ngành Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu hay Data Analytics là ngành phân tích dữ liệu để xác định các vấn đề. Từ đó đưa ra cách cải thiện và giải quyết, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Phân tích dữ liệu là ngành sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời đại hội nhập
Phân tích dữ liệu là ngành sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời đại hội nhập

Vậy đây có phải lựa chọn nên học ngành gì trong tương lai? Theo dự đoán, ngành Phân tích dữ liệu vô cùng mới sẽ rất có triển vọng phát triển trong thời gian tới. Với tính bền vững rất cao cùng thời đại, ngành đang được đào tạo tại nhiều trường như:

 • Đại học Bách khoa
 • Đại học Công nghệ Thông tin
 • Đại học Kinh tế Quốc dân

Để chinh phục thành công ngành trong tương lai, chỉ có đam mê chưa bao giờ là đủ. Công việc đòi hỏi người lao động có đầy đủ kiến thức và tư duy, với tác phong làm việc nghiêm túc. Bạn trẻ cũng cần khả năng logic, không ngại tìm tòi để đạt được những tầm cao mới.

Học ngành thú y

Thú cưng đang được xem là thành viên thân thiết trong mỗi gia đình. Người chủ sẵn sàng lo lắng cho các chú chó mèo với chất lượng chăm sóc cao. Nhờ đó, học ngành thú ý có thể kiếm được thu nhập khả quan trong tương lai.

Thú y là đáp án thú vị cho băn khoăn nên học ngành gì tốt trong tương lai
Thú y là đáp án thú vị cho băn khoăn nên học ngành gì tốt trong tương lai

Có thể nói, các tỉnh thành đều cần nhiều những bác sĩ, y tá và chuyên viên thú y có khả năng cao. Do đó có rất nhiều trường đào tạo đã có mặt trên cả nước, tiêu biểu như:

 • Đại học Nông lâm
 • Đại học Nông nghiệp
 • Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Nếu yêu động vật và có tính cách nhẹ nhàng, học ngành thú y là một lựa chọn rất phù hợp. Khả năng quan sát tốt, sự nhẫn nại và tâm huyết với nghề là những yếu tố cần thiết tiếp theo để có thể làm việc với những vị khách đặc biệt sau này.

Lĩnh vực thương mại Quốc tế

Kể từ khi Việt Nam gia nhập các tổ chức quốc tế, khoảng cách giữa nước ta và thế giới càng gần hơn. Có 125 quốc gia đã đầu tư vào Việt Nam tính đến 2020. Và con số này vẫn đang không ngừng tăng qua các năm. 

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp này khiến nhu cầu nhân lực có kĩ năng thương mại quốc tế tăng khủng khiếp. Nhiều trường đào tạo ngành thuộc lĩnh vực thương mại quốc tế đã có mặt ở cả nước như:

 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thương mại

Nếu lĩnh vực thương mại Quốc tế là lựa chọn nghề nên học, bạn cần có đầy đủ những kỹ năng phục vụ công việc. Đó là đo lường, thống kê dữ liệu, nghiên cứu và phân tích thị trường. Từ đó biết cách xử lý thông tin, để lên các chiến lược và kế hoạch phát triển doanh nghiệp theo xu hướng quốc tế.

Ngành Nhân sự

Trong một doanh nghiệp, những ngành nghề trên sẽ khó tìm được người làm phù hợp nếu không có bộ phận nhân sự. Vì thế, ngành nhân sự sẽ dành cho các bạn trẻ còn băn khoăn nên học gì trong tương lai. Lĩnh vực đang có nhiều cơ hội phát triển với mức lương đáng mơ ước, ở hiện tại và cả trong nhiều năm tới.

Bạn có thể chọn lĩnh vực Nhân sự
Bạn có thể chọn lĩnh vực Nhân sự

Có khá nhiều trường đào tạo nhân sự tại Việt Nam hiện nay. Chất lượng giảng dạy cũng tùy địa chỉ mà có sự khác biệt:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Lao động – Xã hội

Không phải chỉ cần sự yêu thích thì có thể làm Nhân sự. Liên quan đến vấn đề con người trong tổ chức, công việc đòi hỏi bạn trẻ phải có sự quan sát và khả năng phán đoán mạnh mẽ. Ngoài ra cũng cần tính kiên nhẫn khi giải quyết vấn đề, đảm bảo sự minh bạch, công bằng nhưng vẫn phải linh hoạt. Đây sẽ là những điều kiện cần phải có để thành công.

Lĩnh vực năng lượng xanh

Cùng với sự biến đổi khí hậu và khan hiếm tài nguyên, nhu cầu năng lượng sạch đang gia tăng. Lĩnh vực ứng dụng năng lượng mặt trời, gió, hoặc các dạng thay thế và tái tạo khác đang phát triển với tiềm năng vô hạn. 

Do đó, lĩnh vực năng lượng xanh là một lựa chọn phù hợp. Bạn trẻ có thể tìm hiểu và theo học tại một số trường như:

 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Nông lâm
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Sinh viên cần rèn luyện tiếng Anh để hiểu thêm các kiến thức trong tài liệu quốc tế. Nên rèn luyện thêm về kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, cũng như khả năng giải quyết vấn đề… Nhờ đó sẽ dễ dàng thành công hơn trong ngành học bản thân đã chọn.

Y tế: Dược sĩ, Y tế, điều dưỡng

Các lĩnh vực thuộc khối ngành Y tế là đáp án rất phù hợp cho câu hỏi nên học ngành gì để tương lai có công việc tốt. Với vai trò quan trọng, ngành nghề liên quan đến hỗ trợ, chăm lo sức khỏe con người trong đời sống. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực thật sự có chuyên môn cao. 

Y tế - lĩnh vực rất quan trọng hiện nay
Y tế – lĩnh vực rất quan trọng hiện nay

Ngành Y vẫn luôn thuộc top đầu những lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu nhất – lên đến 6 năm. Một số địa chỉ đào tạo hiện tại cũng thuộc nhóm các trường có giảng dạy về lĩnh vực sức khoẻ như:

 • Đại học Y
 • Đại học Y dược – thuộc Đại học Quốc gia
 • Đại học Y khoa

Một cán bộ Y tế phải có lòng nhân đạo, thương người, biết cảm thông và tạo động lực cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các tố chất về tính cẩn thận, trung thực, sự kiên trì và cố gắng cũng cần thiết trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Muốn làm bác sĩ thì phải học giỏi môn gì?

Các ngành trong lĩnh vực Marketing

Marketing đang là một ngành hot và được nhiều người lựa chọn. Lĩnh vực không chỉ chuyên nghiệp mà còn có nhiều cơ hội phát triển. Chưa kể với cơ hội việc làm đa dạng, mức lương là rất cao. 

Điều này khiến ngành marketing trở thành một lời giải hoàn mỹ cho vấn đề nên học ngành gì trong tương lai. Ngành Marketing có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong để lựa chọn tại các trường Đại học lớn:

 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại học Ngoại Thương 
 • Đại học Kinh Tế
 • Đại học RMIT Việt Nam
Lĩnh vực Marketing có nhiều ngành nghề khác nhau
Lĩnh vực Marketing có nhiều ngành nghề khác nhau

Ngoài một nơi đào tạo uy tín, cần có các yêu cầu đặc biệt để làm việc trong ngành Marketing. Khả năng sáng tạo và không ngừng đưa ra những ý tưởng mới là yếu tố then chốt đầu tiên. Sử dụng công nghệ thành thạo, thường xuyên tiếp thu xu hướng thị trường để đưa ra các chiến lược và kế hoạch cho doanh nghiệp phát triển… sẽ cần có ở một nhân lực Marketing chất lượng.

Công nghệ thực phẩm

Nhu cầu tiêu dùng tăng theo mức sống, người dân sẽ dần quan tâm đến thực phẩm chất lượng cao. Đặc biệt trong thời gian gần đây, Việt Nam rất quan tâm thúc đẩy phát triển ngành Nông sản. Vì thế, công nghệ thực phẩm là một lựa chọn ngành nghề có tiềm năng phát triển cao.

Công nghệ thực phẩm cũng là một ngành có nhu cầu nhân lực cao
Công nghệ thực phẩm cũng là một ngành có nhu cầu nhân lực cao

Là một ngành khá mới, công nghệ thực phẩm vẫn khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau đây là một số trường đào tạo uy tín có thể theo học:

 • Viện Đại học mở Hà Nội
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Để có thể thành công, cần phải có niềm đam mê trong việc nghiên cứu khoa học và công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm. Tiếp theo, khả năng học giỏi các môn tự nhiên cũng cần được chú ý. Cuối cùng, người học chăm chỉ và cố gắng không ngừng để vượt qua thử thách trong thời gian làm việc.

Thiết kế đồ họa, kiến trúc, thời trang

Nếu đang băn khoăn về ngành học cho tương lai, thiết kế đồ họa, kiến trúc, thời trang là một lựa chọn hợp lý. Lĩnh vực liên quan đến việc tạo dựng nội thất, trang trí, trang phục… Mang đến vẻ đẹp và giúp cuộc sống trở nên nghệ thuật hơn. Ngành Thiết kế đồ họa hiện đang được giảng dạy tại rất nhiều trường, tiêu biểu như:

 • Đại học Kiến trúc
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học FPT
Lĩnh vực thiết kế vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong thời gian sắp tới
Lĩnh vực thiết kế vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong thời gian sắp tới

Nghề nghiệp sẽ phù hợp với người trẻ có đam mê, sự cố gắng cùng khả năng thẩm mỹ cao. Cần phải yêu cái đẹp, không ngừng học hỏi để nắm bắt xu hướng mới nhất trên thế giới. Việc nắm bắt thị hiếu sẽ giúp dễ dàng cải thiện những sản phẩm được tạo nên trong tương lai.

Lĩnh vực sức khỏe tâm lý

Theo khảo sát, trung bình trong 4 người sẽ có 1 người gặp vấn đề về mặt tâm lý. Vì thế, dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe tâm lý đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Dự đoán ngành sẽ có tỷ lệ tăng trưởng dự kiến là 22% từ 2018 đến 2028 trên toàn thế giới. 

Nhu cầu về những nhà tâm lý học, cố vấn, trị liệu và tâm lý xã hội cũng từ đó mà tăng lên. Ở Việt Nam, ngành tâm lý được đào tạo hệ Chính quy tại nhiều trường như:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Quốc gia
 • Đại học Hà Nội
Tham khảo lĩnh vực tâm lý nếu còn chưa biết nên học ngành gì trong tương lai
Tham khảo lĩnh vực tâm lý nếu còn chưa biết nên học ngành gì trong tương lai

Trong đó, nhân lực chất lượng cần có những tố chất đặc biệt, như kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý. Đi kèm theo đó là khả năng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm. Cuối cùng, chuyên môn phân tích để hiểu những nhân tố về tâm lý của con người sẽ là quan trọng nhất.

Kỹ thuật cơ khí

Trước đây, Việt Nam chỉ có thể nhập khẩu ô tô, hạn chế về cơ khí và công nghiệp. Thế nhưng từ khi nhiều nhà máy được xây dựng, nhu cầu về chuyên viên có trình độ cao trong lĩnh vực càng tăng lên. Trong thời gian tới, kỹ thuật cơ khí sẽ cần nguồn nhân lực cực kỳ lớn. 

Kỹ thuật cơ khí sẽ là cơ hội đặc biệt nếu chưa tìm được ngành học phù hợp cho bản thân. Một số trường đào tạo ngành mà bạn trẻ có thể tham khảo là:

 • Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
 • Đại học Hàng hải Việt Nam
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Nếu có yêu thích với Kỹ thuật cơ khí, học viên cần sự đam mê để học các kiến thức chuyên môn về máy móc thiết bị. Cần sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, không ngừng bắt kịp công nghệ để tiếp thu những kiến thức trong ngành. Đồng thời liên tục thực hành chuyên môn để nâng cao tay nghề hơn sau này.

Giáo dục và công nghệ giáo dục

Giáo dục dần được đề cao trong thời đại phát triển. Song song đó, việc dạy học trực tuyến khiến công nghệ giáo dục càng thêm bùng nổ. Nếu đam mê giáo dục và công nghệ, bạn trẻ có thể theo đuổi ngành để có một công việc ổn định trong tương lai. 

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có đủ kiến thức để đảm nhiệm một trong nhiều vai trò khác nhau. Một số địa điểm đào tạo mà bạn trẻ có thể tham khảo chọn lựa theo nhu cầu và năng lực bản thân:

 • Học viện Quản lý Giáo dục
 • Đại học Sư phạm
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Để thành công đứng trong việc giảng dạy, cần có khả năng truyền đạt tốt, biết lắng nghe và chia sẻ. Sự nhẫn nại, khả năng phản ứng khi gặp áp lực trong công việc cũng cần được chú trọng. Đồng thời, thầy cô giáo phải có tư duy nhạy bén và đam mê để theo đuổi lĩnh vực này lâu dài trong tương lai.

Học ngành Công nghệ thông tin

Nên học ngành gì trong tương lai để có công việc và mức thu nhập ổn định? Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, công việc công nghệ thông tin cũng dần trở thành xu hướng trong xã hội. Có rất nhiều vị trí trong ngành kỹ sư công nghệ, an ninh mạng,… Những tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Samsung đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao. 

Công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên
Công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên

Vì vậy, lĩnh vực có rất nhiều cơ hội cho từng ứng viên. Nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin uy tín mà sinh viên có thể tham khảo tại Việt Nam, ví dụ như:

 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Công nghệ thông tin 
 • Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngoài kiến thức chuyên môn, một chuyên viên giỏi phải có tư duy phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình. Khả năng làm việc dưới áp lực, tính nhẫn nại, có khả năng làm việc dưới áp lực cao… cũng sẽ cần thiết để bạn trẻ đạt kết quả cao trong ngành Công nghệ thông tin.

Seoul Academy – Trường đào tạo học nghề thẩm mỹ uy tín

Seoul Academy là một trường đào tạo ngành dịch vụ thẩm mỹ uy tín trên thị trường Việt Nam. Tại đây, học viên sẽ không cần lo lắng thêm về vấn đề nên học ngành gì trong tương lai. Chương trình tại trường luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất của thế giới. Không gian học tập được xây dựng chuyên nghiệp và trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Địa điểm có đội ngũ y bác sĩ và chuyên viên có trình độ cao. Giảng viên sẽ trực tiếp đứng lớp để truyền đạt toàn bộ kiến thức và chuyên môn. Nhờ đó, người học có thể tiếp thu và nhanh chóng nắm bắt những kỹ thuật spa mới nhất. Từ đó phục vụ thật tốt cho khách hàng sau khi đi làm. 

Seoul Academy có thể giải quyết nỗi lo nên học ngành gì trong tương lai
Seoul Academy có thể giải quyết nỗi lo nên học ngành gì trong tương lai

Không chỉ dừng lại ở đó, học viên còn có thể nhận nhiều ưu đãi khi đăng ký khóa học nghề thẩm mỹ. Seoul Academy sẽ cấp bằng có giá trị trong và ngoài nước để chứng nhận khả năng của học viên. 

Đồng thời, bạn trẻ sẽ được giới thiệu vào những địa chỉ làm việc uy tín. Cơ hội thành công sẽ được đảm bảo với vị trí và mức lương ổn định sau khi hoàn tất khóa đào tạo. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Lời kết

Nên học ngành gì trong tương lai luôn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Tìm được một lĩnh vực phù hợp với cơ hội công việc rộng mở sẽ giúp mỗi người phát triển hơn trong tương lai. Người học sẽ có nhiều cơ hội thành công với thu nhập khả quan. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, liên hệ ngay đến Seoul Academy nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ