Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim

Mỗi cung mệnh đều có một nhóm màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau, mệnh kim hợp màu gì chắc chắn là câu hỏi nhiều người thuộc bản mệnh này muốn tìm hiểu. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích. 

Đặc điểm của người mệnh Kim

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Kim được xem là tượng trưng cho những người có tính cách cứng rắn và sắc bén. Phương Đông chúng ta quan niệm rằng, một phần tính cách sẽ được phản ánh đặc trưng với mỗi bản mệnh khác nhau. 

Người mệnh Kim sẽ có nhóm tính cách khác nhau tương ứng với mỗi nạp ứng. Mệnh Kim hợp màu gì, bạn có thể tìm hiểu mình thuộc nạp âm nào để tìm ra nhóm tính cách đặc trưng và màu sắc phù hợp nhất. 

Mệnh Kim là một trong những cung mệnh thuộc ngũ hành
Mệnh Kim là một trong những cung mệnh thuộc ngũ hành

Năm sinh của người mệnh Kim 

Mệnh kim bao gồm 6 nạp âm với mỗi đặc trưng khác nhau. Mỗi năm sinh tương ứng với từng nạp âm. Cụ thể:

Hải Trung Kim 

Người thuộc mệnh Hải Trung Kim hay còn được gọi là vàng trong biển sinh năm Giáp Tý (1924, 1984…) và năm Ất Sửu (1925, 1985…). Tính cách đặc trưng của bản mệnh này là: nội tâm, hướng nội, nhiều tâm sự nhưng ít chia sẻ. 

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim cũng luôn chủ động và tự chủ trong công việc, họ luôn dành thời gian cố gắng hoàn thành công việc theo cách tốt nhất. Công việc phù hợp với người thuộc bản mệnh này có thể kể đến như: nghiên cứu khoa học, phát triển khởi nghiệp kinh doanh… 

Kiếm Phong Kim 

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim hay còn được gọi là Kim mũi Kiếm sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992…) và Quý Dậu (1933, 1993…). Tính cách đặc trưng của bản mệnh này là: nghiêm túc, có chút lạnh lùng và làm việc quyết đoán, mạnh mẽ. 

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm tương ứng
Mệnh Kim gồm 6 nạp âm tương ứng

Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim luôn toát ra vẻ sắc sảo vì đa số họ sở hữu khối óc của thiên tài, rất nhiều thiên tài sinh ra thuộc bản mệnh này. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể kinh doanh hoặc làm những công việc liên quan đến sự sáng tạo đều rất thành công. 

Bạch Lạp Kim 

Người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hay còn gọi là Kim Chân Đèn sinh năm Canh Thìn (1940, 2000…) và Tân Tỵ (1941, 2001…). Tính cách đặc trưng của mệnh này là: chăm chỉ, cần cù chịu khó không ngại gian khổ. 

Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim luôn hướng ngoại, thích trải nghiệm những điều mới, tuy nhiên vì vẻ ngoài có phần lạnh lùng nên ấn tượng đầu tiên sẽ là khó gần. Trong nhiều thời gian tiếp xúc sau này, bạn sẽ được lòng những người xung quanh vì tính chân thật và tốt bụng của mình. 

Sa Trung Kim

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim hay còn gọi là Vàng trong cát sinh năm Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015). Tính cách đặc trưng của người thuộc mệnh này là: thật thà, hiền lành, dễ gần và có phần tin người, mệnh Kim hợp màu gì khi đã xác định mình thuộc nạp âm Sa Trung Kim cũng là câu hỏi nhiều bạn mong muốn được giải đáp. 

Sa Trung Kim thuộc tuýp người hiền lành và thân thiện 
Sa Trung Kim thuộc tuýp người hiền lành và thân thiện

Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim luôn mong muốn một cuộc sống an yên, không sóng gió và đây cũng là mục tiêu mà họ luôn phấn đấu đạt được. Tuy nhiên, họ vẫn mang trong mình một kho tàng kiến thức, với tính cách chăm chỉ nên họ luôn tìm tòi, nỗ lực và trau dồi những thông tin với nghề nghiệp đã chọn. 

Kim Bạch Kim 

Người thuộc mệnh Kim Bạch Kim hay còn gọi là Kim Mạ Vàng sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Qúy Mão (1963, 2023). Tính cách đặc trưng của người thuộc mệnh này là: bản lĩnh, tự lập và có phần lạnh lùng thờ ơ với mọi vấn đề xung quanh không liên quan đến mình. 

Những người thuộc mệnh Kim Bạch Kim lúc nhỏ mang tính cách bướng bỉnh, ham chơi, không nghe lời. Khi lớn, người thuộc bản mệnh này lại thay đổi, luôn suy xét kỹ càng trước sau và không bao giờ ra quyết định vội vàng. 

Thoa Xuyến Kim 

Người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim hay còn được gọi là Vàng Trang sức sinh năm Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971)…. Đây là bản mệnh được xem là cao quý nhất của những người thuộc hành kim. 

Chính vì vậy, những người mang bản mệnh này thường có tính cách phóng khoáng, có chút kiêu ngạo, luôn có cái tôi lớn. Điều này phù hợp với đặc trưng thiên bẩm về nghệ thuật của họ, những người mang mệnh Thoa Xuyến Kim thường sẽ đi theo con đường nghệ thuật và đạt được thành công lớn. 

Thoa Xuyến Kim là vàng trong trang sức 
Thoa Xuyến Kim là vàng trong trang sức

Xem thêm: Mệnh kim hợp làm nghề gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? 

Mỗi cung mệnh đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc, để có thể hỗ trợ mang lại may mắn tối đa cho gia chủ. Màu sắc phù hợp sẽ không phân ra giới tính, hãy cùng tham khảo nam, nữ mệnh kim hợp màu gì, cụ thể: 

Mệnh Kim hợp màu vàng

Những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn có thêm may mắn, công việc hanh thông thuận lợi. Nữ mệnh kim hợp màu gì, những vật dụng phụ kiện mang màu vàng sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào và trường tồn tựa như ánh mặt trời. 

Màu vàng được xem là màu sắc tương sinh tốt nhất, khi được hỏi nam mệnh kim hợp màu gì, màu vàng chắc chắn sẽ nằm đầu tiên trong danh sách. Màu vàng cũng tượng trưng cho mệnh Thổ, ứng với quy luật Thổ sinh Kim. 

Mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng chính là màu bản mệnh của những người mệnh Kim, đây là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, tâm hồn đẹp và giản dị. Màu sắc này được xem là màu sắc nền tảng, khởi nguồn của vạn vật. 

Nữ mệnh kim hợp màu gì, nam mệnh kim hợp màu gì luôn là câu hỏi được những người quan tâm đến cung mệnh tham khảo và tìm hiểu. Màu trắng giúp đem lại cho bạn sự thuận lợi trong sự nghiệp và bình yên trong cuộc sống. 

Bạn có thể chọn thiết kế nhà với gam màu nâu đất
Bạn có thể chọn thiết kế nhà với gam màu nâu đất

Mệnh kim hợp với màu nâu đất

Màu nâu đất là màu tượng trưng cho mệnh Thổ – mệnh tương sinh với mệnh Kim. Chính vì vậy, màu nâu đất là tiền đề cho sự phát triển của bạn, mang đến vận may khi bạn bắt đầu phát triển công việc, kinh doanh hay một khởi đầu mới. 

Màu Nâu tượng trưng cho đất – nơi nuôi dưỡng và hình thành phát triển Kim nên người ta cho rằng, khi bạn lựa chọn sử dụng màu sắc này sẽ giúp phần tăng thêm sự đúng đắn cho những quyết định quan trọng. Nam nữ mệnh kim hợp mệnh gì, màu nâu thuộc gam màu trầm nên đều phù hợp với cả nam và nữ. 

Mệnh Kim hợp màu xám bạc 

Màu xám bạc không phải thuộc gam màu sắc cơ bản nhưng rất được ưa chuộng khi thiết kế trang phục hay những vật dụng thường ngày. Màu xám bạc phù hợp với mệnh Kim mang ý nghĩa khám phá bản thân, tìm ra được những điểm mạnh và phát huy nó một cách hiệu quả nhất. 

Các bạn nữ có thể nhuộm màu xám bạc để mang lại may mắn
Các bạn nữ có thể nhuộm màu xám bạc để mang lại may mắn

Nữ và Nam mệnh Kim hợp mệnh gì? sẽ không quá khó khăn với lựa chọn màu xám bạc làm màu chủ đạo trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn đang phân vân chưa biết định hướng của bản thân trong tương lai thì màu sắc này sẽ góp phần giúp bạn khám phá ra được ưu điểm của chính mình. 

Mệnh Kim kỵ màu gì? 

Ngoài những màu tương sinh, bạn cũng nên tìm hiểu những gam màu tương khắc, kìm hãm sự phát triển của bản thân để tránh những vấn đề không may mắn. Gam màu tương khắc của mệnh Kim có thể kể đến như: 

  • Mệnh Kim kỵ màu đỏ
  • Mệnh Kim kỵ màu cam
  • Mệnh Kim kỵ màu hồng

Mệnh Kim hợp màu gì hay nam mệnh Kim hợp màu gì, nữ mệnh Kim hợp mệnh gì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn nên tìm hiểu màu sắc hợp mệnh và yêu thích để có thêm yếu tố giúp công việc và cuộc sống của bạn suôn sẻ, thành công. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ