Không bằng cấp nên học nghề gì dễ tìm việc làm?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Rất nhiều bạn trẻ lo lắng, khi không có bằng cấp thì có công việc để làm không. Tuy nhiên, do nền kinh tế hiện nay rất phát triển, nhiều lĩnh vực tuyển nhân lực nhưng không cần bằng cấp. Vậy không bằng cấp nên học nghề gì? Người không bằng cấp có phải rất khó tìm việc trên thị trường lao động không?

[Giải đáp] Không bằng cấp nên học nghề gì?
[Giải đáp] Không bằng cấp nên học nghề gì?

Tại sao người không có bằng cấp khó tìm việc?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số trẻ, trong độ tuổi lao động cao. Tuy nhiên, vẫn có những người trẻ gặp khó khăn khi tìm việc do không có bằng cấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển công việc và cuộc sống về sau. Vậy những lý do nào dẫn đến tình trạng này?

Lý do chủ yếu chính là những người lao động không bằng cấp chưa thể đáp ứng được những yêu cầu về kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc… Nhà tuyển dụng đánh giá bạn chưa có đủ kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề ứng tuyển. Do đó, những người này thường khó tìm việc làm hơn so với trường hợp còn lại.

Ngoài ra, nhiều người chưa có định hướng về những nhóm nghề nào phù hợp với mình. Cũng vì vậy, họ mãi thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì và cứ quẩn quanh đi tìm lối đi.

Nhưng thực tế lại có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu đến bằng cấp, kể cả bằng Cao đẳng hay Trung cấp. Dưới đây là 10 ngành nghề không cần bằng cấp bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Không bằng cấp nên học nghề gì để dễ tìm việc? Top 17 nghề lương cao

Không bằng cấp nên học nghề gì? Câu hỏi này chính là nỗi quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Có rất nhiều bạn trẻ nhà không có điều kiện, không thể học Đại học hay Cao đẳng nên không có bằng cấp. Điều này cũng là nỗi lo ngại của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi không có bằng cấp bạn vẫn có thể làm những công việc như sau:

Nghề đầu bếp – Gợi ý hay cho câu hỏi “Không bằng cấp nên học nghề gì?”

Nghề đầu bếp cũng là đáp án chính xác cho câu hỏi không bằng cấp nên học nghề gì. Được biết, nghề này nằm trong nhóm nghề dễ xin việc nhất hiện nay mà không yêu cầu bằng cấp. Bên cạnh đó, nghề đầu bếp có thời gian đào tạo ngắn hạn và dễ tìm việc sau khi hoàn thành khóa học.

Nghề đầu bếp có thời gian đào tạo ngắn, phù hợp với người không bằng cấp
Nghề đầu bếp có thời gian đào tạo ngắn

Mặt khác, nghề đầu bếp hiện nay có rất nhiều vị trí khác nhau như phụ bếp, bếp trưởng, đầu bếp, tổ salad… Mức thu nhập trong nghề này khá ổn định, dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Do vậy, làm đầu bếp cũng là một lựa chọn khá hợp lý.

Xem thêm: Có Bằng Cấp 2 Nên Học Nghề Gì?

Nghề pha chế

Thêm một lựa chọn cho câu hỏi không bằng cấp nên học nghề gì là nghề pha chế. Công việc khá “trẻ”, phù hợp với gen Z năng động, thích sáng tạo và khám phá. Điều đặc biệt là nghề pha chế không yêu cầu nhân viên ứng tuyển phải có bằng cấp gì. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng việc không có bằng cấp có làm được  nghề pha chế hay không.

Không bằng cấp có thể học nghề pha chế
Không bằng cấp có thể học nghề pha chế

Có thể bạn chưa biết, một Bartender hay Barista mới vào nghề có mức lương giao động khoảng 250 USD cho đến 320 USD. Mức lương này hoàn toàn có thể nâng cao hơn từ việc thăng tiến lên nhiều vị trí khác nhau như quản lý, giám sát. Do đó, bạn có thể tham khảo và học nghề pha chế để tìm kiếm cơ hội và có được mức thu nhập ổn định.

Nghề chụp ảnh – Phù hợp không cần bằng cấp

Một công việc không yêu cầu bằng cấp mà bạn vẫn có thể làm được đó là nghề chụp ảnh. Nghề này chỉ yêu cần bạn phải có sự đam mê, yêu thích và luôn luôn học hỏi là có thể làm được. Chụp ảnh, quay video hiện nay khá phổ biến. Nghề chụp ảnh giúp cho các bạn thỏa sức sáng tạo qua góc nhìn ống kính.

Thợ chụp ảnh không yêu cầu bằng cấp vẫn có thể làm được
Thợ chụp ảnh không yêu cầu bằng cấp vẫn có thể làm được

Nếu bạn học chụp ảnh chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể làm người thợ chụp ảnh tự do, thợ chụp ảnh cho công ty hoặc có thể tự mở studio chụp ảnh cho riêng mình. Mức thu nhập của nghề này cũng tương đối cao nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Câu trả lời cho câu hỏi không bằng cấp nên học nghề gì tiếp theo đó chính là học nghề chăm sóc sắc đẹp, nghề này đặc biệt phù hợp với các bạn nữ. Ai cũng biết rằng kinh tế phát triển nên nhu cầu chăm chút cho bản thân ngày càng cao. Làm đẹp là một trong số đó. Chính vì thế, nhóm nghề thẩm mỹ rất phát triển hiện nay. Mức thu nhập của nghề làm đẹp là rất cao mà hầu như ít có nghề nào có thể so sánh được, thẩm chí là nhân viên văn phòng.

Nghề chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành nghề không cần bằng cấp HOT nhất hiện nay
Nghề chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành nghề không cần bằng cấp HOT nhất hiện nay

Ưu điểm khi lựa chọn làm nghề này là bạn không cần bằng Đại học, Cao đẳng thì vẫn có thể làm được. Bạn chỉ cần đi học khóa học nghề thẩm mỹ ở trường nghề uy tín thì bạn có thể tự tin để làm việc trong nhóm nghề này. Seoul Academy hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện mong muốn này. Đây là trường nghề nổi tiếng, chất lượng nhất hiện nay.

Seoul Academy chuyên đào tạo đa dạng khóa học về làm đẹp về nhiều mảng khác nhau như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da mặt, spa, làm tóc, makeup… Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo bài bản khóa học làm đẹp. Hơn hết, sau khi hoàn thành khóa học tại đây, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tay nghề về làm đẹp. Tấm bằng này sẽ có giá trị rất lớn đối với sự nghiệp của bạn sau này.

Bạn muốn tư vấn về các khóa học. Đăng ký ngay

Nghề làm bánh

Ngoài những công việc kể trên, nghề làm bánh cũng là một lựa chọn khi thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì. Nếu bạn là người có niềm đam mê với ẩm thực, thích sáng tạo nên những chiếc bánh đẹp mặt, độc đáo và ngon thì nên tìm kiếm các trường/trung tâm dạy nghề này. Nhu cầu tuyển dụng bánh âu Á tại các  nhà hàng, khu resort, khu du lịch,… khá cao.

Học nghề làm bánh có nhiều cơ hội khởi nghiệp
Học nghề làm bánh có nhiều cơ hội khởi nghiệp

Bạn nên nắm bắt những cơ hội này để tìm và học các khóa học làm bánh chuyên nghiệp. Mức lương cho thợ làm bánh tương đối ổn định nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có niềm đam mê với màu sắc và có sự sáng tạo cao thì có thể lựa chọn học nghề thiết kế đồ họa. Nghề này hiện đang rất hot hiện nay và được rất nhiều người yêu thích. Để làm được nghề này thì những yếu tố mà bạn cần có đó chính là sự sáng tạo, nhiều ý tưởng, năng khiếu thẩm mỹ và học khóa học để thành thạo các phần mềm như photoshop, lightroom…

Nghề thiết kế đồ họa có thể làm việc tự do thời gian hơn, phù hợp người không bằng cấp
Nghề thiết kế đồ họa có thể làm việc tự do thời gian hơn

Hiện nay, mức thu nhập mà bạn có thể kiếm được từ nghề thiết kế đồ họa là từ 8 – 20 triệu đồng. Mức lương này hoàn toàn có thể cao hơn nữa theo thời gian và năng lực của bạn. Do đó, lựa chọn học nghề để trở thành designer là một ý hay.

Không bằng cấp nên học nghề gì? – Nghề lái xe taxi

Đáp án cho câu hỏi không bằng cấp nên học nghề gì đó chính là nghề lái xe taxi. Nghề này có mức thu nhập khá ổn định từ 6 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Để trở thành một nhân viên lái xe taxi giỏi thì điều quan trọng là bạn phải học để có bằng lái xe từ B2 trở lên.

Nghề lái xe có thể tạo ra nguồn thu nhập thứ hai
Nghề lái xe có thể tạo ra nguồn thu nhập thứ hai

Nếu bạn có định hướng làm nghề này thì bạn phải có sự đầu tư đi học lái xe và thi để có bằng lái xe B2. Chỉ khi bạn có được bằng B2 thì mới có đủ điều kiện để hành nghề lái xe taxi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác như nhớ hết đường phố, kỹ năng ứng biến trong mọi tình huống, ngoại ngữ (nếu lái xe ở thành phố có nhiều người nước ngoài sinh sống).

Xem thêm: Học nghề gì cho nam dễ kiếm tiền và thành công?

Nghề sửa chữa điện tử, đồ gia dụng

Bạn đang thắc mắc không có bằng cấp nên học bằng gì thì có thu nhập ổn định. Trả lời cho câu hỏi này thì nghề sửa chữa đồ điện tử, gia dụng là lựa chọn phù hợp nhé. Hiện nay, rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề, trung cấp nghề đào tạo về nghề này. 

Nghề này cũng đang “khát” nhân lực hiện nay. Để có thể trở thành nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn cần phải rèn luyện và nâng cao tay nghề một cách thường xuyên và đều đặn.

Nghề sửa chữa điện máy là gợi ý khi thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì
Nghề sửa chữa điện máy là gợi ý khi thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì

Mức thu nhập của nghề này hiện nay dao động trong khoảng từ 5.5 triệu đến 10 triệu mỗi tháng. Đây là mức thu nhập khá ổn định mà không yêu cầu bạn phải có bằng cấp Đại học hay Cao đẳng. Bên cạnh đó, theo thời gian bạn có thể được thăng tiến lên vị trí quản lý hoặc người dạy lại nghề cho người khác.

Nghề vũ công (dancer)

Có thể bạn nghĩ bạn sẽ nghe nhầm khi nghe tới cái tên dancer. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không nghe nhầm. Khi mà xã hội đang rất phát triển thì những ngành nghề mới sẽ du nhập vào đất nước ngày càng nhiều. Dancer là một nghề mới và được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Vũ công, dancer là nghề mới không yêu cầu bằng cấp
Vũ công, dancer là nghề mới không yêu cầu bằng cấp

Tuy nghề này không yêu cầu bằng Đại học, Cao đẳng nhưng để trở thành một vũ công chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn cần phải được đào tạo bài bản những kỹ thuật cơ bản. Bên cạnh đó, để có thể đứng trình diễn trên sân khấu thì bạn cần phải có sự khổ luyện nhiều giờ, luyện tập với rất nhiều người…

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì và bạn có chứng chỉ ngoại ngữ thì có thể lựa chọn làm tiếp viên hàng không. Đây là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao ngất ngưởng từ 18 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Hơn hết, nghề này có sự thăng tiến trong công việc khá rõ ràng và giúp bạn có thể nhiều cơ hội để trải nghiệm và đi đến những vùng đất mới.

Nghề tiếp viên hàng không không yêu cầu bằng Đại học
Nghề tiếp viên hàng không không yêu cầu bằng Đại học

Để trở thành tiếp viên hàng không thì bạn chỉ cần đăng ký khóa học ở các hãng bay. Tại đây, họ sẽ tuyển dụng, sàng lọc và tiến hành đào tạo học viên để trở thành những tiếp viên chuyên nghiệp. Vị trí này cũng yêu cầu cơ bản: không cần bằng Đại học mà chỉ cần bằng Cao đẳng, ngoại hình ưa nhìn, cao ráo và có khả năng ngoại ngữ. Nếu yêu thích công việc này thì bạn hãy lựa chọn làm nghề tiếp viên hàng không nhé!

Xem thêm: Hiện Nay Con Gái Nên Học Nghề Gì Khi Không Có Bằng Cấp?

Ca sĩ, diễn viên

Ca sĩ hay diễn viên là một trong những nghề hấp dẫn cho câu hỏi không bằng cấp nên học nghề gì. Lĩnh vực nghệ thuật này đầy sáng tạo và hấp dẫn. 

Và tất nhiên là nó thường không yêu cầu bằng cấp học thuật cụ thể. Thay vào đó, nó đánh giá theo khả năng, tài năng, và khả năng biểu diễn của bạn. Điều này mở cửa cho nhiều người có đam mê nghệ thuật, dù họ có bằng cấp gì hay không. 

Điều bạn cần khi bước chân vào ngành nghề này chính là tài năng, khiếu nghệ thuật và một ngoại hình ưa nhìn. Nếu may mắn, nghề nghiệp này có thể mang lại sự nổi tiếng và tiền bạc cho bạn. Tuy nhiên, thành công trong ngành này đòi hỏi nỗ lực, kiên nhẫn, và sự cống hiến không ngừng nghỉ. 

Bạn không cần bằng cấp học thuật khi làm diễn viên hay ca sĩ
Bạn không cần bằng cấp học thuật khi làm diễn viên hay ca sĩ

Shipper

Shipper đã trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp phổ biến và hấp dẫn đối với những ai đang tìm kiếm “không có bằng cấp nên học nghề gì. Nó mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người. Đặc biệt là những người trẻ mới bước chân vào thị trường lao động hoặc những ai đang muốn thay đổi nghề nghiệp. 

Công việc shipper thường đòi hỏi tính linh hoạt cao. Bạn có thể làm việc theo ca, part-time hoặc full-time, tùy thuộc vào lịch trình cá nhân. Điều này giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả và thuận tiện. 

Nghề này không chỉ đòi hỏi sự khéo léo trong việc vận chuyển hàng hóa mà còn yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu chăm chỉ và thuận lợi, nghề này chắc chắn có thể  mang lại nhiều cơ hội phát triển và thu nhập ổn định cho bạn.

Hầu hết các shipper hiện nay không cần bằng cấp khi làm việc
Hầu hết các shipper hiện nay không cần bằng cấp khi làm việc

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng hay nhân viên sale là một trong những lựa chọn thú vị và phù hợp cho những người không có bằng cấp học thuật cao. Thu nhập của ngành này khá cao. Ngoài lương cơ bản thì bạn có thể phát tài nhờ những mức hoa hồng và thưởng KPI hấp dẫn.

Nghề này không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực duy nhất. Đó có thể là bán hàng thương mại, bất động sản, thực phẩm, thời trang, và nhiều lĩnh vực khác nữa. Điều này tạo ra sự đa dạng trong công việc và cơ hội lựa chọn theo sở thích cá nhân. 

Nhân viên sale đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp xuất sắc và kỹ năng quản lý thời gian. Bạn sẽ tương tác với đa dạng khách hàng, nắm bắt nhu cầu của họ. Từ đó, bạn sẽ  tạo ra mối quan hệ để thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Các vị trí nhân viên bán hàng không yêu cầu bằng cấp cụ thể 
Các vị trí nhân viên bán hàng không yêu cầu bằng cấp cụ thể

Thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang không còn quá xa lạ trong những năm trở lại đây. Và nếu bạn đang cân nhắc không bằng cấp nên học nghề gì thì có thể tham khảo.

Nhà thiết kế thể hiện sự sáng tạo cá nhân thông qua các bộ sưu tập thời trang độc đáo. Bạn có thể tự do thể hiện ý tưởng và phong cách riêng, từ việc chọn màu sắc, vật liệu, đến thiết kế và cách cắt may.

Nhà thiết kế cũng luôn phải tìm hiểu và đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng để tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều này đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật với xu hướng thời trang mới nhất, từ trang phục hàng ngày đến trang phục thảm đỏ.

Những ai không sở hữu bằng cấp học thuật cũng có thể trở thành nhà thiết kế thời trang
Những ai không sở hữu bằng cấp học thuật cũng có thể trở thành nhà thiết kế thời trang

Mẫu ảnh

Một trong những điểm mạnh của nghề làm mẫu ảnh là học nghề không cần bằng cấp. Thay vào đó, nó đánh giá dựa trên ngoại hình, độ ăn ảnh, và khả năng làm việc với studio. 

Bạn có thể làm mẫu cho nhiều lĩnh vực, bao gồm thời trang, quảng cáo, chân dung, và nhiều thể loại nghệ thuật khác. Mức thu nhập hiện nay cho một buổi làm mẫu ảnh chuyên nghiệp thường lớn hơn 500.000 Việt Nam đồng. 

Nghề làm mẫu ảnh mở ra cơ hội thú vị. Nó cho phép bạn tham gia vào các dự án sáng tạo, tham gia trong thế giới thời trang và nghệ thuật. Nhờ đó, bạn có thể gặp gỡ nhiều người nổi tiếng và thành công.

Mẫu ảnh không yêu cầu bằng cấp mà chỉ cần khả năng tạo dáng của bạn
Mẫu ảnh không yêu cầu bằng cấp mà chỉ cần khả năng tạo dáng của bạn

Content Writer

Content writer (biên tập nội dung) là công việc đầy tiềm năng cho những người không có bằng cấp cụ thể. Nó đòi hỏi tính sáng tạo, khả năng viết lách, nắm bắt thông tin và quản lý thời gian hiệu quả. 

Nghề content writer có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể viết về thời trang, du lịch, công nghệ, y tế, tài chính và nhiều đề tài khác tùy theo kiến thức của mình và nhu cầu của khách hàng.

Nghề content writer cung cấp cơ hội làm việc tự do, làm freelancer hoặc cộng tác với nhiều công ty và dự án. Nếu bạn có khả năng viết tốt và xây dựng danh tiếng trong ngành, thu nhập của bạn sẽ tăng cao theo thời gian.

Content writer là công việc hấp dẫn mà không cần bằng cấp học thuật
Content writer là công việc hấp dẫn mà không cần bằng cấp học thuật

Dịch thuật

Nghề dịch thuật không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp học nghề chuyên ngành. Điều quan trọng là bạn phải có khả năng nắm vững ít nhất hai ngôn ngữ, một ngôn ngữ nguồn và một ngôn ngữ đích. 

Nghề này đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu tốt để hiểu rõ ngữ cảnh và các thuật ngữ chuyên ngành. Sự chính xác trong việc dịch là điểm quan trọng. Vì một sai sót nhỏ có thể gây hiểu lầm lớn trong nội dung, nhất là đối với những hợp đồng thương mại.

Biên dịch online gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như dịch sách, dịch phim hay dịch thuật trực tuyến. Bạn có thể làm việc tự do hoặc tham gia vào các công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

Các dự án dịch thuật thường được trả theo từng bài hoặc theo số từ. Thông thường, 1 trang dịch A4 sẽ được trả công từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ tùy vào độ phức tạo của văn bản. Đây cũng là gợi ý hoàn hảo cho câu hỏi không bằng cấp thì làm gì. 

Khả năng ngoại ngữ là tất cả những gì bạn cần khi làm công việc biên dịch
Khả năng ngoại ngữ là tất cả những gì bạn cần khi làm công việc biên dịch

Có nên học thêm kỹ năng, chứng chỉ để tăng cơ hội nghề nghiệp?

Bên cạnh việc không bằng cấp thì làm gì, nhiều người cũng thắc mắc liệu có nên học thêm một vài kỹ năng bổ trợ. Thực tế, việc học thêm kỹ năng và đạt được các chứng chỉ có thể rất hữu ích để tăng cơ hội nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lý do quan trọng: 

  • Nâng cao năng lực: Học thêm kỹ năng giúp bạn phát triển kỹ năng mới hoặc tăng cường những kỹ năng hiện có. Điều này làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng và mở ra cơ hội nghề nghiệp mới.
  • Nâng cao uy tín cá nhân: Các chứng chỉ và bằng cấp cung cấp một cách để xác minh năng lực và kiến thức của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Điều này có thể làm tăng uy tín cá nhân và khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng.
  • Mở cửa cho cơ hội mới: Đôi khi, một chứng chỉ hoặc kỹ năng mới có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp hoàn toàn mới. Bạn có thể thấy mình có khả năng làm việc trong lĩnh vực mà bạn trước đó chưa từng nghĩ đến.
  • Đảm bảo cập nhật kiến thức: Các ngành công nghiệp liên tục thay đổi và phát triển. Học thêm kỹ năng và đạt các chứng chỉ giúp bạn cập nhật kiến thức và theo kịp xu hướng mới. Khi đó, dù là học nghề không cần bằng cấp thì bạn cũng sẽ không bị lạc hậu.
  • Tạo lợi thế trong đối thủ cạnh tranh: Khi nhiều người cạnh tranh với nhau để có được một công việc hoặc thăng tiến. Các chứng chỉ và kỹ năng bổ sung có thể giúp bạn nổi bật và có lợi thế và làm đẹp hơn CV của bạn.
  • Tự phát triển: Học thêm kỹ năng và đạt chứng chỉ không chỉ giúp bạn nghề nghiệp mà còn giúp bạn phát triển cá nhân. Nó có thể tạo ra một cảm giác tự tin mới và sự tự hào về bản thân.

Những kỹ năng bạn nên bổ sung là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản, kỹ năng tin học văn phòng, …

Vài điều chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ có được định hướng công việc rõ ràng cho tương lai sau này nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay