Khóa học cắt tóc có thật sự tiềm năng? Nên chọn khóa học cắt tóc ở đâu?

Nhu cầu cắt tóc của khách hàng ngày càng đa dạng và trở nên phức tạp hơn. Cả nam giới và nữ giới đều mong muốn chăm chút cho mái tóc của mình. Mỗi thời kỳ sẽ có những xu hướng làm đẹp tóc khác nhau, sẽ có những kiểu tóc thịnh hành khác nhau. Một khóa học cắt tóc sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để tiếp cận nghề tóc và phát triển tay nghề nhanh hơn. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm mà một khóa học cắt tóc đem lại cho chúng ta nhé!

Khóa học cắt tóc có thật sự tiềm năng?
Khóa học cắt tóc có thật sự tiềm năng?

Vì sao nên lựa chọn khóa học cắt tóc để bắt đầu?

Nhu cầu của khách hàng vô cùng cao

Cũng như lĩnh vực thời trang, nghề tóc cũng là một trong những lĩnh vực liên tục cập nhật những xu hướng mới từ thế giới, đặc biệt là từ những nước thân cận với chúng ta như Trung Quốc, Hàn Quốc… Cắt tóc được xem là một nhu cầu rất cần thiết trong cuộc sống và sẽ không bao giờ bị mất đi, nó chỉ được thay thế bởi một hình thức làm đẹp khác.

Trước đây, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh chị em phái đẹp ngồi hàng giờ trong các salon để chăm sóc cho mái tóc của mình, hoặc đơn giản là chọn cắt một kiểu tóc thời thượng nào đó. Nhưng ngày nay, lượng khách hàng nam tăng đáng kể. Bên cạnh đó, vòng đời của một xu hướng kiểu tóc nào đó cũng thay đổi nhanh chóng theo sự phát triển của thế giới xung quanh.

Để có khả năng cạnh tranh tốt và thu hút khách hàng thì chính chúng ta – những người thợ cắt tóc phải là người tiên phong nắm bắt những xu hướng đó, học hỏi nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Có thể mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Nhu cầu cắt tóc của khách hàng rất đa dạng và ngày càng tăng mạnh
Nhu cầu cắt tóc của khách hàng rất đa dạng và ngày càng tăng mạnh

Thu nhập và cơ hội nghề nghiệp cao

Không thể phủ nhận một điều là ngành nghề này có mức thu nhập khá hấp dẫn trên thị trường làm đẹp hiện nay. Thực tế, khá nhiều người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính sẵn sàng tiêu tốn một khoảng tiền kha khá để tạo hình cho mái tóc của bản thân đẹp hơn.

Người xưa vẫn thường có câu nói rất hay “Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Thế nên, việc tóc tai gọn gàng, có kiểu dáng ấn tượng cũng là cách để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Thế nên, tham gia một khóa học cắt tóc là một lựa chọn phù hợp cho những ai đang phân vân trong việc bắt đầu học từ đâu. Tiềm năng của ngành nghề này ở hiện tại và tương lai sau này là rất lớn.

Nếu như sau khi đào tạo xong, những học viên có tay nghề giỏi cùng một nguồn tài chính nhất định sẽ có thể dễ dàng mở tiệm kinh doanh. Hoặc có thể nộp đơn xin việc vào những salon, tiệm tóc lớn và uy tín để học hỏi thêm kinh nghiệm làm nghề.

Thợ cắt tóc có cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tốt
Thợ cắt tóc có cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tốt

Công việc dành cho những người đam mê sáng tạo

Những người sở hữu tính cách tự do phóng khoáng, ghét sự gò bó sẽ luôn có đam mê to lớn với nghệ thuật, có khả năng sáng tạo cao. Vì thế, nhóm người này sẽ vô cùng phù hợp để làm nghề tóc.

Khi tham gia khóa học cắt tóc, mọi người sẽ có thể thỏa sức thể hiện tài năng, sự sáng tạo của bản thân bằng chính đôi tay của mình. Có thể thoải mái thể hiện cái hồn của mái tóc qua những đường kéo, các kiểu tóc thời thượng cùng với những màu nhuộm ấn tượng.

Không đòi hỏi kiến thức nhiều

Để có thể theo đuổi các khóa học về nghề tóc, không cần học viên phải sở hữu nền tảng về học vấn quá cao. Đối với nghề tóc, học viên không cần trải qua những cuộc thi đầu vào hay kiểm tra năng lực tay nghề như đa số các ngành học khác. Đồng thời, cũng không cần phải bỏ sức ra học tập các kiến thức phổ thông như thi Đại Học.

Tuy đơn giản là thế, nhưng trong quá trình tham gia khóa học cắt tóc người học cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ học tập và cầm mẫn rèn luyện. Đặc biệt, học viên phải có sự tập trung và cẩn thận cao, nếu không sẽ rất dễ phạm phải sai lầm. Bên cạnh đó, sự yêu thích với nghề cũng là kim chỉ nam giúp học viên đi xa hơn trong lĩnh vực này.

Tham gia khóa học cắt tóc không cần nhiều kiến thức phổ thông
Tham gia khóa học cắt tóc không cần nhiều kiến thức phổ thông

Thời gian học nhanh và chi phí thấp

Thông thường, việc học nghề tóc không chiếm quá nhiều thời gian, trung bình mỗi khóa học cắt tóc chỉ nằm trong khoảng từ 3 cho đến 6 tháng. Tuy nhiên, sau đó học viên cần thêm một khoảng thời gian học tập và rèn luyện thêm ở các salon lớn. Nhờ đó, mỗi học viên sẽ có thể đảm bảo được kinh nghiệm và tay nghề vững chắc cho bản thân nếu muốn tự kinh doanh trong tương lai.

Làm sao để thành công với nghề cắt tóc?

Khám phá tố chất của bản thân

Để có thể theo đuổi nghề cắt tóc thành công, mỗi học viên phải hiểu rõ được bản thân mình. Đồng thời, phải có được tố chất cần thiết của một nhà tạo mẫu tóc đầy tài năng. Phải biết rõ bản thân có yêu thích ngành nghề này thực sự hay không? Nếu cứ cố chấp theo đuổi ngành nghề mà không hiểu được bản thân muốn gì thì việc từ bỏ sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra.

Nếu muốn biết bản thân mình có tố chất hay không, chỉ cần tham gia một khóa học cắt tóc cơ bản tại một trung tâm uy tín. Các khóa đào tạo này thường có thời gian đào tạo khá ngắn và chi phí bỏ ra cũng không quá cao. Khoảng thời gian học tập này là tốt nhất để mỗi học viên có thể tự khám phá tài năng của bản thân mình.

Luôn học hỏi kiến thức và các xu hướng mới

Để có thể thành công nhanh chóng trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chúng và nghề tóc nói riêng. Bắt buộc mỗi người phải nhanh chóng nắm bắt các xu hướng làm đẹp mới nhất trên thế giới hiện nay. Phải đảm bảo bản thân mỗi chúng ta nắm vững được những cách tạo kiểu tóc mới, những màu tóc thời thượng để phục vụ tốt cho nhu cầu của khách hàng.

Luôn có tinh thần nắm bắt những xu hướng cắt tóc mới nhất
Luôn có tinh thần nắm bắt những xu hướng cắt tóc mới nhất

Dù bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người thợ phải học hỏi thật nhiều nếu muốn có thành công. Cho dù là chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm hay những chuyên viên có tay nghề cao cũng cần phải học hỏi thêm rất nhiều. Như thế mới có đủ kiến thức và kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Đối với những ai đang làm việc trong ngành dịch vụ thì kỹ năng mềm là phần bắt buộc phải có. Bởi vì những ngành nghề dịch vụ yêu cầu nhân viên phải làm việc trực tiếp và thực hiện những phương pháp có liên quan đến sắc đẹp của khách hàng. Thế nên, việc có được kỹ năng giao tiếp và tư vấn cho khách hàng sẽ giúp công việc của một người thợ tóc trở nên thuận lợi hơn.

Đồng thời, khi tư vấn cho khách hàng nếu có được một nụ cười thân thiện và sự nhiệt tình khi giải đáp nghi vấn sẽ giúp tạo thiện cảm nhiều hơn. Những kỹ năng mềm này là điều bắt buộc phải có được để mỗi học viên đều có thể trở thành chuyên gia trong nghề làm tóc.

Khóa học cắt tóc mất bao lâu để ra nghề?

Trường hợp 1: Vừa học vừa làm tại cửa tiệm salon tóc

Hiện nay, rất nhiều salon tóc nhận các học viên vừa học vừa làm. Rất nhiều người lựa chọn những khóa học cắt tóc theo kiểu này. Bởi vì, họ luôn nghĩ rằng nếu học như vậy sẽ được kèm sát và rèn luyện trực tiếp với khách hàng. Để có thể nâng cao kỹ năng tay nghề và được cọ xát nhiều hơn là theo học lý thuyết ở những địa điểm đào tạo khác.

Nhiều học viên lựa chọn khóa học cắt tóc vừa học vừa làm
Nhiều học viên lựa chọn khóa học cắt tóc vừa học vừa làm

Thế nhưng, trong thực tế những suy nghĩ này được thấy là sai lầm. Các salon sẽ sợ đánh mất uy tín của mình nên sẽ cho những học viên mới quan sát nhiều hơn sau khi học lý thuyết chứ không được thực hành nhiều. Đồng thời, việc học tại các salon cũng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn, thường sẽ kéo dài từ 1 năm trở nên. Vậy nên, rất dễ khiến gây ra cảm giác chán nản và hụt hẫng cho các học viên.

Trường hợp 2: Học trực tiếp tại các cơ sở đào tạo nghề cắt tóc

Những khóa học cắt tóc ở các trung tâm khác nhau sẽ có thời gian không giống nhau. Những khóa học cắt tóc cấp tốc, ngắn hạn sẽ kéo dài trong 3 tháng. Còn với những khóa đào tạo chuyên nghiệp hơn khi học viên có nhu cầu theo học sẽ kéo dài đến 1 năm. Bởi vì, giáo trình học và quá trình đào tạo rèn luyện bài bản hơn sẽ giúp học viên nắm vững kỹ thuật chuyên môn.

Điểm cộng lớn nhất khi theo học ở những trung tâm đào tạo lớn là ở phong cách dạy học vô cùng chuyên nghiệp. Tất cả mọi cơ sở vật chất luôn sẵn có và lộ trình đào tạo sẽ được theo dõi và đánh giá bởi các giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Qua đó mỗi học viên sẽ hiểu rõ được kỹ năng và năng lực bản thân còn gì thiếu sót để có thể tự điều chỉnh hợp lý.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học cắt tóc

Cắt tóc nam đang là một trong những nghề thiếu thốn nguồn nhân lực chuyên nghiệp nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Khi xã hội phát triển, cuộc sống trở nên dư dả hơn thì ngoại hình và diện mạo của mỗi người đều được quan tâm nhiều hơn. Đây là nguyên do khiến cho nghề tóc phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Sau khi tốt nghiệp khóa học cắt tóc rất dễ tìm việc ở các salon lớn
Sau khi tốt nghiệp khóa học cắt tóc rất dễ tìm việc ở các salon lớn

Không giống với các ngành nghề khác, đối với những học viên sau khi hoàn thành khóa học cắt tóc có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại các salon lớn. Mức thu nhập trung bình hàng tháng có thể lên đến 10 hoặc 15 triệu đồng. Hoặc có thể tự điều hành một salon riêng của bản thân.

Cắt tóc nam là nghề không đặt nặng về giới tính, ngoại hình hay lứa tuổi. Cho dù là nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể theo học ngành nghề này. Ngoài ra, việc làm nghề tóc không bị gò bó về thời gian làm việc, có thể nói giờ giấc cực kỳ thoải mái.

Đặc biệt, nếu theo đuổi nghề tóc, chúng ta sẽ được thoải mái thể hiện tài năng của riêng mình khi sáng tạo ra những kiểu tóc mới. Để giúp khách hàng thay đổi diện mạo và có được vẻ ngoài mới hơn, ấn tượng hơn. Đây là ưu điểm khiến ngành nghề này vượt mặt các nghề khác để trở thành xu hướng được nhiều người tìm kiếm.

Tham khảo khóa học cắt tóc tại trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy

Seoul Academy được xem là một cái tên đứng đầu trong danh sách những trường đào tạo nghề tóc uy tín và chất lượng ở TPHCM. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình học chất lượng và cơ sở vật chất tối tân tại đây sẽ đáp ứng được tất cả tiêu chí đào tạo mà bất kỳ ai mong muốn.

Seoul Academy có nhiều khóa học cắt tóc khác nhau để học viên chọn lựa
Seoul Academy có nhiều khóa học cắt tóc khác nhau để học viên chọn lựa

Đến với Seoul Academy, mỗi học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên của trung tâm có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và vô cùng tận tâm với nghề. Đi kèm với đó là những trang thiết bị tiên tiến hiện đại cùng không gian học tập thoáng mát.

Khi mới bước vào khóa học cắt tóc, mỗi học viên sẽ được học theo một giáo trình đặc biệt với sự theo dõi sát sao của các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đóm học viên được trực tiếp sử dụng và thực hành trên các dụng cụ làm tóc tiên tiến, hiện đại nhất. Sau khi tốt nghiệp, mỗi học viên sẽ có thể nắm chắc kiến thức về kỹ năng và tay nghề như:

 • Các kỹ thuật cần thiết để việc cắt, sấy, tạo kiểu được diễn ra thuận lợi.
 • Nắm bắt cách tạo ra những kiểu tóc cơ bản cho nam và nữ.
 • Kỹ năng sử dụng kéo và cách phân chia từng loại tóc.
 • Thông thạo cách sử dụng những công cụ bổ trợ cho việc cắt tóc.
 • Cách thực hiện các phương pháp uốn, duỗi, nhuộm.
 • Những kiểu tóc phổ biến và bắt trend nhất hiện nay.
 • Các màu nhuộm được nhiều người ưa chuộng.
 • Tư thế làm việc đúng đắn, vị trí hạ kéo chuẩn xác, phong thái chuyên nghiệp.

Cắt tóc kiểu nam, nữ

Ở phần học này, học viên sẽ được giảng dạy chuyên sâu về những điều liên quan đến việc học cắt tóc nữ và tóc nam chuyên nghiệp. Từ kỹ thuật cắt tóc chuyên nghiệp cho đến tư thế đứng khi cắt tóc sao cho thuận lợi nhất. Cùng với đó là tiếp thu những lưu ý cần biết trong suốt quá trình thực hiện cắt tóc.

Học viên sẽ được học nhiều kỹ thuật cắt tóc tại Seoul Academy
Học viên sẽ được học nhiều kỹ thuật cắt tóc tại Seoul Academy

Mỗi học viên sẽ được đào tạo về cách phân chia các điểm quan trọng trên đầu, những dạng mảng tóc cơ bản. Cùng với cách lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với các dáng mặt và cấu trúc tóc của từng khách hàng. Giáo trình khóa học cắt tóc nam, nữ tại Seoul Academy sẽ có những kỹ thuật cắt khác nhau như:

 • Kỹ thuật cắt One length cut.
 • Kỹ thuật Layer cut.
 • Phương pháp cắt tóc Gradation cut.
 • Kỹ thuật Same length cut.

Ngoài ra, việc giảng dạy sẽ đi kèm với 7 kỹ thuật cơ bản để cắt, tạo kiểu có tóc được dùng thường xuyên như cắt bấm, cắt thưa, cắt tỉa, cắt nhọn, cắt tách, cắt xén… Trong suốt quá trình đào tạo, các giảng viên sẽ chú trọng đến việc truyền thụ về kiểu dáng, các mẫu tóc cơ bản, cổ điển và hiện đại theo nhu cầu khách hàng.

Học phí

Tại Seoul Academy, việc hỗ trợ cho mỗi học viên luôn được đưa lên hàng đầu. Thế nên mức học phí sẽ vô cùng đa dạng, thường sẽ có các khóa học cắt tóc với mức giá từ 3.000.000 VNĐ. Cho đến những khóa chuyên nghiệp lên đến 45.000.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

Theo như bài viết trên, ta dễ dàng thấy được sự cần thiết của việc tìm được một khóa học cắt tóc chất lượng. Tại những địa chỉ đào tạo lớn và uy tín như Seoul Academy việc nâng cao chất lượng tay nghề của mỗi học viên luôn là yếu tố được đưa lên hàng đầu. Hãy lựa chọn cho bản thân một khóa học phù hợp với tài chính và thời gian để có thể thoải mái thể hiện tài năng nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ